5 ที่เที่ยวเมืองนารา ประเทศญี่ปุ่น ความงดงามสุดคลาสสิคที่ไม่ควรพลาด!

5 ที่เที่ยวเมืองนารา ประเทศญี่ปุ่น ความงดงามสุดคลาสสิคที่ไม่ควรพลาด!
aichan
18 พฤศจิกายน 2558 ( 08:40 )
15.6K

 

นอกจากเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมอย่างเกียวโตและโอซาก้า เมืองเล็กใกล้เคียงอย่าง ‘นารา’ ก็เป็นอีกเมืองหนึ่งซึ่งมีความน่าสนใจมากทีเดียวค่ะ ในอดีตนั้นนาราเป็นเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น ทำให้ภายในเมืองเต็มไปด้วยกลิ่นอายของความเก่าแก่ทางวัฒนธรรมประเพณี มีที่เที่ยวที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย ทั้งวัด ศาลเจ้า โบราณสถานสำคัญ ทีได้รับการจดทะเบียนเป็นมรดกโลก และนี่คือ 5 ที่เที่ยวเมืองนารา ความงดงามสุดคลาสสิคที่ไม่ควรพลาด!

 

1. วัดโทไดจิ (Tadai-ji Temple)

finallast / Shutterstock.com

Tooykrub / Shutterstock.com

วัดโทไดจิ เป็นวัดที่มีความสำคัญมากที่สุดและเก่าแก่ที่สุดของเมืองนารา สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ.743 ความงดงามของวัดแห่งนี้ เริ่มต้นด้วยซุ้มประตูขนาดใหญ่ด้านหน้า คือประตูนันไดมง (Nandaimon Gate) ซึ่งมีลวดลายแกะสลักไม้ที่งดงาม ก่อนจะอ้อมไปชมตัววิหารด้านใน เป็นวิหารไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สูงถึง 16 เมตร ภายในประดิษฐาน หลวงพ่อโต (Daibutsu) ซึ่งก็เป็นพระพุทธรูปสำริดที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีกวางน่ารักๆ อาศัยอยู่บริเวณวัดอีกด้วย ใครที่ไปเที่ยวเมืองนารา ห้ามพลาดไปชมความงามเก่าแก่และสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคล

 

 

2.สวนสาธารณะนารา (Nara Park)

tungtopgun / Shutterstock.com

บริเวณสวนสาธารณะเมืองนารามีกวางอยู่มากมาย ด้วยความเชื่อของชาวญี่ปุ่นว่ากวางเป็นสัตว์รับใช้ของเทพเจ้า ฝูงกวางเมืองนาราจึงอยู่อาศัยกันอย่างอิสระและเชื่อง ไม่กลัวคน ทำให้เราสามารถสัมผัสกับความน่ารักได้อย่างใกล้ชิด เพลิดเพลินกับการซื้อเซมเบ้มาให้เจ้ากวาง นอกจากนี้ภายในสวนสาธารณะยังร่มรื่นด้วยต้นไม้ มีโคมหินตั้งเรียงรายกว่า 20,000 ต้น เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดนิยมในการชมซากุระและใบไม้เปลี่ยนสี แถมยังอยู่ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอื่นๆ ทั้ง วัดโทไดจิ วัดโกฟุคุจิ ศาลเจ้าคาสุกะ ไทฉะ อีกด้วย

 

 

3.วัดโกฟุคุจิ (Kofuku-ji Temple)

cowardlion / Shutterstock.com

วัดโกฟุคุจิ เป็นวัดของตระกูลฟูจิวาระ ตระกูลที่ทรงอิทธิพลในอดีต สร้างขึ้นมาประมาณ ค.ศ.710 สมัยที่นาราเป็นเมืองหลวง แต่ก่อนวัดนี้มีสิ่งปลูกสร้างอยู่มากถึง 150 หลัง ปัจจุบันเหลืออยู่เพียงวิหารโทคอนโดะ (Tokondo Hall) ภายในประดิษฐานพระพุทธรูปประจำวัด เจดีย์ไม้ 5 ชั้น สูง 50 เมตร ซึ่งจากจุดนั้นสามารถมองเห็นทัศนียภาพอันงดงามของบ่อน้ำซารุซาวะได้ รวมถึงเจดีย์ 3 ชั้น ศาลาทรงแปดเหลี่ยม วิหารกลาง นอกจากนี้ภายในวัดยังมีพิพิธภัณฑ์ ซึ่งเก็บพระพุทธรูปโบราณและโบราณวัตถุต่างๆ ให้ได้ชมกัน

 

 

4.ศาลเจ้าคาสุกะ (Kasuga Taisha) 

cowardlion / Shutterstock.com

ศาลเจ้าคาสุกะ เป็นศาลเจ้าที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของนารา และเป็นศาลเจ้าของตระกูลฟูจิวาระ มีความงดงามและโดดเด่นทางสถาปัตยกรรม จุดเด่นคือภายในศาลเจ้าจะมีโคมไฟเสาหินเรียงรายตามทางเดิน และตะเกียงแขวนประดับประดาอยู่โดยรอบ รวมแล้วกว่า 1,000 อัน ซึ่งใน 1 ปี จะมีการจุดโคมไฟ 2 ครั้งคือช่วงเดือนกุมภาพันธ์และกลางเดือนสิงหาคม ในเทศกาล Lantern Festival นอกจากนี้ศาลเจ้าคาสุกะยังมีสวนพฤกษศาสตร์ ปลูกดอกวิสทีเรียไว้หลายสายพันธุ์ ซึ่งสามารถมาชมความสวยงามได้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิ

 

 

5.วัดโฮริวจิ (Horyu-ji Temple)

วัดโฮริวจิ เป็นวัดเก่าแก่และมีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น สร้างขึ้นเมื่อ ค.ศ.607 รับการขึ้นทะเบียนจากองค์การ UNESCO ให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมแห่งแรกของประเทศญี่ปุ่น รวมถึงเป็นสมบัติประจำชาติญี่ปุ่น ภายในวัดทางด้านตะวันตก เป็นที่ตั้งของวิหารคอนโดะ (Kondo Hall) หรือหอทองคำ ด้านข้างคือเจดีย์ไม้สูง 5 ชั้น ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมไม้ที่ถือว่าเก่าแก่ที่สุดในโลก ส่วนทางด้านตะวันออกมีวิหารยูเมโดโนะ (Yumenodo Hall) หรือหอนิรมิต รวมถึงวิหารที่เก็บสมบัติแห่งชาติไว้จำนวนมาก


เรื่องเที่ยวญี่ปุ่นอื่นๆ ที่น่าสนใจ

เที่ยวญี่ปุ่น กับ 5 แลนด์มาร์ค ในโอซาก้า สีสันและความสนุกแห่งคันไซ!

10 ที่เที่ยว ห้ามพลาดในเกียวโต มาทั้งที ต้องแวะไปเช็คอิน !

29 สถานที่สวยที่สุดในญี่ปุ่น ไปเที่ยวญี่ปุ่นคราวนี้อย่าได้พลาด !

5 สถานที่ยอดนิยม ชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่ญี่ปุ่น ฤดูกาลแห่งสีสันที่ห้ามพลาด

3 ขั้นตอน ก่อนตัดสินใจซื้อ JR Pass ทริปญี่ปุ่นครั้งนี้ คุ้มกว่าเดิม !


 

 

ภาพ: ลิขสิทธิ์ถูกต้องจาก Shutterstock  

ลิขสิทธิ์ภาพขอสงวนเฉพาะสำหรับงานบทความใน “ทรูไลฟ์” และ “H Travel” เท่านั้น ห้ามไม่ให้นำภาพไปเผยแพร่ผ่านช่องทางอื่นโดยเด็ดขาด


 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่


    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง