รีเซต

งานไฟประดับญี่ปุ่น 2023 ใบไม้เปลี่ยนสี ที่ วัดน้ำใส Kiyomizu-dera เกียวโต

งานไฟประดับญี่ปุ่น 2023 ใบไม้เปลี่ยนสี ที่ วัดน้ำใส Kiyomizu-dera เกียวโต
เอิงเอย
18 กันยายน 2566 ( 15:06 )
2.7K

     ใบไม้เปลี่ยนสี 2023 นี้ เชื่อว่าหลายคนที่กำลังเตรียมไป เที่ยวญี่ปุ่น กันอยู่ คงจะไม่น่าพลาด วัดน้ำใส หรือ Kiyomizu-dera ที่ เกียวโต หนึ่งใน จุดชมใบไม้เปลี่ยนสี ที่สวยงาม และแน่นอนว่า ในทุกๆ ปีจะมี งานไฟประดับใบไม้เปลี่ยนสี ในช่วงค่ำคืน และตอนนี้กำหนดการเปิดให้เข้าชมก็ออกมาแล้วค่ะ มาดูกันว่า งานประดับไฟนี้มีวันไหนบ้าง จะได้แพลนเที่ยวกัน! 

งานไฟประดับญี่ปุ่น 2023 ใบไม้เปลี่ยนสี
วัดน้ำใส Kiyomizu-dera เกียวโต

 

      วัดคิโยะมิซุ (Kiyomizu-dera) หรือ วัดน้ำใส เป็นหนึ่งในวัดที่มีชื่อเสียงที่สุดของเกียวโต และในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ที่วัดจะมีการประดับไฟในยามค่ำคืน ให้ทุกคนได้มาชมวิวอันเป็นเอกลักษณ์ของวัดเก่าแก่ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางใบไม้เปลี่ยนสีที่สวยงาม และการเดินใต้ใบเมเปิ้ลที่ประดับไฟในตอนกลางคืนจะให้บรรยากาศต่างไปจากตอนกลางวันมากๆ ดังนั้นจึงไม่ควรพลาดแวะมาเที่ยวกันสักครั้งค่ะ

 

 

       โดยปีนี้ วัดน้ำใสจะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมไฟประดับช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ได้ใน วันที่ 18-30 พฤศจิกายน 2023 โดยจะเปิดให้เข้าชมได้ไปจนถึง 21.30 น. (เวลาประตูปิด 21.00 น.) 

ในทุกๆ ปี วัดน้ำใส จะมีการเปิดให้เข้าชมไฟประดับอยู่ 3 ครั้งด้วยกัน (ต่างกันออกไปในแต่ละปี)

  • ฤดูใบไม้ผลิ : 25 มีนาคม - 2 เมษายน 2023
  • ฤดูร้อน : 14-16 สิงหาคม 2023

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ http://www.kiyomizudera.or.jp

 

วัดคิโยะมิซุ งานไฟประดับ ใบไม้เปลี่ยนสี 2023

 

วัดคิโยะมิซุ

      วัดคิโยะมิซุ (Kiyomizu-dera) สร้างขึ้นตั้งแต่ในปี ค.ศ.798 แต่ปัจจุบันที่เราเห็นกันนั้นได้มีการบูรณะขึ้นใหม่เมื่อปี ค.ศ.1633 ค่ะ ที่นี่เป็นอีกที่หนึ่งในเกียวโตยอดนิยม และยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็น มรดกโลก อีกด้วย

 

 

      ความหมายของชื่อวัดคิโยะมิซุ คือ น้ำบริสุทธิ์ เพราะมาจากการที่น้ำตกไหลผ่านเนินเขาลงมายังบริเวณวัดนั่นเองค่ะ และยังมีความเชื่อว่า หากมาไหว้ขอพรที่วัดน้ำใสแล้ว จะปัดเป่าสิ่งที่ไม่ดีออกไป ตามความหมายของชื่อวัดค่ะ

 

งานไฟประดับญี่ปุ่น ใบไม้เปลี่ยนสี 2023 วัดน้ำใส