รีเซต

เขากระโจม ที่เที่ยวราชบุรี จุดชมวิว ทะเลหมอก สวยปัง ยากแค่ไหนก็จะฝ่าไป!

เขากระโจม ที่เที่ยวราชบุรี จุดชมวิว ทะเลหมอก สวยปัง ยากแค่ไหนก็จะฝ่าไป!
nukkpidet
6 มกราคม 2565 ( 13:00 )
41.4K
3

     จะมีสักกี่สถานที่ท่องเที่ยว ที่จะทำให้เราหลงรักได้กันน้า แต่สำหรับบางคนอาจจะมีเยอะจนนับไม่ถ้วน และสถานที่เที่ยวชื่อของ สวนผึ้ง ราชบุรี อย่าง เขากระโจม แห่งนี้ ก็น่าจะเป็นอีกสถานที่เที่ยวของใครหลายๆ คน ที่หลงรักกันไปกี่ครั้งแล้วก็ไม่รู้ ต่อให้ไปยากแค่ไหน ก็ต่อฝ่าไปให้ถึง ไปลุยกันเลย!

 

 

ลุยขึ้น เขากระโจม ไปชมทะเลหมอก ที่ ราชบุรี กัน!

 

ประวัติ เขากระโจม

     เขากระโจม เป็นยอดเขาสูงสุดในเทือกเขาตะนาวศรี ตั้งอยู่บน บ้านผาปก ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี จริงๆ เขากระโจม เป็นที่รู้จักมานานแล้ว ชาวบ้านในพื้นที่เล่าว่าเมื่อก่อนนั้น มีชาวกะเหรี่ยงอยู่อาศัยในบริเวณนี้มาก่อน แต่ตอนนั้นเรียกกันว่า เขาลันดา ที่มีความหมายว่า ภูเขาที่มีที่ราบ แต่ต่อมาคนไทยที่มาทำเหมืองแร่ดีบุกที่นี่ ประมาณ 50 ปีที่แล้วนั้น ได้เห็นเขาเป็นรูปลักษณะคล้ายกระโจมของอินเดียนแดงเลยเปลี่ยนชื่อเขาลูกนี้เป็น เขากระโจม ตั้งแต่นั้นมาค่ะ

 

 

     แน่นอนว่าที่นี่เป็นยอดเขาที่มีชื่อเสียงในเรื่องของ จุดชมวิวทะเลหมอก ที่สวยงามและใกล้กรุงเทพฯ ที่สุดเลย แต่ด้วยความสูงถึง 1,045 เมตร เลยทำให้การเดินทางจะค่อนข้างยากลำบากพอสมควรค่ะ เพราะระยะทางจากตีนเขาถึงยอดเขานั้น มากกว่า 10 กิโลเมตรเลยทีเดียว และต้องใช้รถขับเคลื่อน 4 ล้อขึ้น เท่านั้น แนะนำว่าถ้าไม่อยากขับขึ้นไปเองให้ติดต่อรีสอร์ทที่พัก เพื่อเช่ารถขึ้น เขากระโจม หรือใช้บริการนำเที่ยวจากกลุ่มรักษ์เขากระโจมได้เลยค่ะ

 

ไฮไลท์ ของ เขากระโจม

     โดยในช่วงปลายฝนต้นหนาวของทุกๆ ปี จะมีนักท่องเที่ยวมาเยือน เขากระโจม มากเป็นพิเศษค่ะ เพราะช่วงนี้จะมีทะเลหมอกเกิดขึ้นที่เขากระโจมมากที่สุด บนจุดสูงสุดนั้น จะเป็นเส้นแบ่งเขตแดนไทย-เมียนมา เหมาะสำหรับชมพระอาทิตย์ขึ้นและตก และมีลานกว้างสำหรับกางเต็นท์นอนชิล มองวิวได้รอบบริเวณเลย นอกจากนี้ ก็ยังมีที่เที่ยวใกล้ๆ อย่าง น้ำตกผาแดง จุดพักชมวิวต่างๆ และเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติที่สวยงามอีกด้วย แม้ว่าจะเข้าถึงยากสักหน่อย แต่ก็เป็นเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวสายลุย ที่ชอบการผจญภัยอย่างมากเลยค่ะ

 

 

การเดินทางไป ยัง เขากระโจม

     ต้องบอกก่อนว่าที่ เขากระโจม จะมีการจัดระเบียบเวลาขึ้นลงด้วยนะคะ โดยเวลาขึ้นจะเป็นช่วง 04.00-07.00 น. และลงในช่วงเวลา 07.00-09.00 น. ซึ่งตั้งแต่ 09.00-19.00 น.จะสามารถให้รถยนต์ขึ้นลงได้ตามปกติค่ะ แต่หลังจาก 19.00 น. เป็นต้นไป จะไม่ให้มีการขึ้นลงของรถยนต์เลยค่ะ เพราะฉะนั้นต้องจัดตารางเวลาดีๆ นะคะ ถ้าไม่อยากยุ่งยากแนะนำให้นอนกางเต็นท์ชมวิวบน เขากระโจม ไปเลยค่ะ  แต่ต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัดด้วยนะคะ 

 

     ถ้าตรงมาจากอำเภอสวนผึ้ง ให้ขับผ่านบ้านอ้อมกอดขุนเขาและลาทอสคาน่า โรงเรียนสินแร่สยาม มาจนถึงปากทางขึ้นเขากระโจม จากตรงนี้ไปรถที่ใช้ควรเป็นรถขับเคลื่อน 4 ล้อ ถึงจะสามารถขึ้นเขาไปได้ค่ะ หรือจอดรถไว้ที่ปากทางขึ้นแล้ว ขึ้นรถโดยสารที่ให้บริการขึ้นไปก็ได้ค่ะ

 

 

ข้อมูล เขากระโจม ราชบุรี

  • ที่อยู่ : หมู่ 3 บ้านผาปก ตำบลสวนผึ้ง อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/BoBnRX39s35KR9rEA     
  • เปิดให้เข้าชม : 05.00-19.00 น.
  • โทร : 0-87135-8623 , 0-86102-8386 (กลุ่มรักษ์เขากระโจม)
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<