รีเซต

วัดหนองหอย วัดดัง ราชบุรี ไหว้ขอพรพระใหญ่ สักการะเจ้าแม่กวนอิม ให้สมหวังดั่งใจ

วัดหนองหอย วัดดัง ราชบุรี ไหว้ขอพรพระใหญ่ สักการะเจ้าแม่กวนอิม ให้สมหวังดั่งใจ
nukkpidet
13 มิถุนายน 2564 ( 13:29 )
36.6K

     หลายคนน่าจะเคยคุ้นๆ กันบ้างค่ะ กับ วัดดัง ของ ราชบุรี แห่งนี้ ที่มีชื่อว่า วัดหนองหอย วัดสวยที่มีพระองค์ใหญ่อยู่บนยอดเขา เคล้าบรรยากาศของธรรมชาติรอบๆ อย่างงดงาม ตามมารู้จักวัดนี้กันเลยดีกว่า ก่อนที่เราจะไปเที่ยวกันในสุดสัปดาห์นี้

 

 

ที่เที่ยวราชบุรี สักการะ วัดดัง

สวยสง่า บนยอดเขา ณ วัดหนองหอย

 

ไฮไลท์ ของ วัดหนองหอย

     วัดหนองหอย เป็นวัดสวยใจกลางเมือง ของ จังหวัดราชบุรี ค่ะ โดยจะมีไฮไลท์อยู่ที่ พระวิหารพระอวโลกิเตศวรโพธิสัตว์กวนอิม ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาแร้ง ซึ่งมีความสูงกว่า 16 เมตร หน้าตักกว้าง 9 เมตร ชาวทั่วไปจะพากันเรียกว่า “เขาเจ้าแม่กวนอิม วัดหนองหอย” และมี พระพุทธรัตนโกสินทร์มหามุณี หรือ หลวงพ่อใหญ่ ตั้งอยู่อีกด้านของยอดเขาอีกด้วย

 

tuaindeed / Shutterstock.com

 

     สำหรับ วิหารเจ้าแม่กวนอิม นั้น จะมีสองวิหารที่ตั้งอยู่ใกล้กันเลยค่ะ โดย วิหารใหญ่ นั้น จะประดิษฐานรูปปั้นจำลองของเจ้าแม่กวนอิมในท่ายืน 2 องค์ มีสีทองอร่ามและมีพระพักตร์เปี่ยมด้วยความเมตตา ส่วน วิหารเล็ก ก็จะประดิษฐานรูปปั้นเจ้าแม่ในลักษณะเดียวกับวิหารใหญ่เลยค่ะ แต่จะมีแค่องค์เดียวเท่านั้น 

 

     ในทุกๆ วัน ที่ วัดหนองหอย แห่งนี้ จะมีประชาชนเดินทางมากราบไหว้สักการะมากมาย เพราะที่นี่มีเรื่องเล่าถึงความศักดิ์สิทธิ์ ว่า หากมาขอพรหลวงพ่อใหญ่จะสมปรารถนาในทุกสิ่งค่ะ และนอกจากนี้ก็ยังมีโรงทาน อาหารเจให้กับผู้มีจิตศรัทธาในช่วงเทศกาลสำคัญๆ ด้วยนะคะ ส่วนของโรงทานจะตั้งอยู่บนยอดเขาเลย ชมวิวสวยๆ ของราชบุรี ได้ปังๆ เลยด้วย

 

Prosperous Photo / Shutterstock.com

 

     เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับหนึ่งในวัดสวยของ จังหวัดราชบุรี ที่ห้ามพลาดไปเช็คอินนี้ แนะนำว่าให้มากันทั้งครอบครัวเลยค่ะ อีกทั้งยังไม่ไกลมากจากกรุงเทพฯ ด้วย ได้มากราบไหว้ขอพรพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองแบบนี้ แถมยังได้ชมวิวบนเขาอีก พูดมาขนาดนี้ ก็ต้องไม่พลาดแล้วนะคะ

 

การเดินทาง ไปยัง วัดหนองหอย

     ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ใช้เส้นถนนทางหลวงหมายเลข 4 (ถนนเพชรเกษม) มาได้เลย พอถึงทางลอดใต้สะพานลอยที่จะไป กาญจนบุรี ตรงนี้จะผ่านสหกรโคนมหนองโพธิ์ และมีสะพานลอยข้ามสี่แยกบางแพไป ราชบุรี ไม่ต้องขึ้นสะพานลอยนะคะ ให้ชิดซ้าย แล้วเลี้ยวขวาไปยัง อำเภอโพธาราม ค่ะ จากนั้นข้ามสะพานแม่น้ำแม่กลอง แล้วจะเจอสามแยก ให้เลี้ยวซ้ายไปตามเส้นทางหลวงหมายเลข 3089 ขับไปอีก 23 กิโลเมตร ก็จะเจอแยกซ้ายเข้า วัดหนองหอย แล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล วัดหนองหอย ราชบุรี

  • ที่อยู่ : หมู่ 2 ตำบลเขาแร้ง อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/W1HFyxGTiPcSVM5b9 
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-18.00 น.
  • โทร : 0-3236-9044-5
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<