รีเซต

ที่เที่ยวราชบุรี ต้องเช็คอิน แกรนด์ แคนยอน ราชบุรี ถ่ายรูปสวย อลัง ฮิปสุด

ที่เที่ยวราชบุรี ต้องเช็คอิน แกรนด์ แคนยอน ราชบุรี ถ่ายรูปสวย อลัง ฮิปสุด
เอิงเอย
7 มีนาคม 2564 ( 09:00 )
17.4K

     นึกถึง ราชบุรี ทีไร ถ้าพูดถึงที่ถ่ายรูปสวยๆ ก็ต้องนึกถึง สวนผึ้ง ทุกที! แต่ต้องขอบอกกันเพิ่มค่ะว่า ราชบุรี ไม่ได้มีดีแค่ สวนผึ้ง ตามเรามาเช็คอิน ที่เที่ยวใหม่ ราชบุรี กันที่ แกรนด์ แคนยอน ราชบุรี งานนี้ถูกใจสายถ่ายรูปแน่ๆ เพราะบอกเลยว่า โพสต์ท่าไหน มุมไหน ก็ปังปุริเย่ขั้นสุด!

 

ถ่ายรูปเพลิน ที่เที่ยวสวยราชบุรี
แกรนด์ แคนยอน ราชบุรี 

 

      แลนด์มาร์คถ่ายรูปแห่งใหม่ใกล้กรุงเทพฯ กับมุมถ่ายรูป จะว่าลับก็ไม่เชิง แต่คนก็ยังมาน้อยมาก ขนาดป้ายทางเข้า ยังเขียนด้วยลังกระดาษ 555 ! ที่นี่คือ  แกรนด์แคนยอน ราชบุรี  ตั้งอยู่ที่ อำเภอจอมบึง นั่นเอง สายฮิปเตอร์ต้องชอบ เพราะมุมถ่ายรูปคือดีมาก น้ำใสวิวเขาสวยๆ เตรียมเมมการ์ดให้เยอะที่สุด จะได้รัวชัตเตอร์ไปแบบฟินๆ 

 

 

      ที่นี่เป็นสถานที่มีลักษณะคล้ายกับแกรนด์แคนยอนค่ะ เกิดจากการขุดหิน ทำให้เมื่อฝนตกลงมา น้ำฝนก็จะถูกกักไว้ และกลายเป็นแอ่งทะเลสาบสีฟ้าขนาดเล็ก ดูไปดูมา คล้ายๆ กับ แกรนด์แคนยอน เบาๆ นั่นเองค่ะ อีกทั้งที่นี่เป็นพื้นที่ของเอกชน ไม่ได้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวซะทีเดียว เพราะฉะนั้นเวลาไปถึงต้องระมัดระวังและช่วยกันรักษาความสะอาด บางพื้นที่จะมีป้ายเขียนว่า "พื้นที่ส่วนบุคคลห้ามเข้า" ก็อย่าเข้าไปนะคะ 

 

 

       การมาที่นี่แนะนำว่าอย่ามากลางวัน 5555 เพราะอากาศค่อนข้างร้อน ไม่มีที่หลบแดดใดๆ เลย ตอนเราไปนี่บ่ายเลย ร้อนมากกกก  คิดว่าไปในช่วงเวลาเย็น น่าจะสวย ได้ฟีลดีงามสุดๆ ไปเลย

       เพราะฉะนั้น แนะนำให้มาเที่ยวช่วงเย็นๆ อากาศจะได้ไม่ร้อน แถมได้ชมพระอาทิตย์ตกดินอีกด้วย แต่ควรออกจากที่นี่ก่อนพระอาทิตย์ตกดินน้า เพราะว่าถนนจะอันตรายนิดนึงจ้า

 

 

ข้อมูล แกรนด์แคนยอน ราชบุรี

  • ที่อยู่ : อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/PFqwMKj25eH6pBjp6
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ Happy หนีเที่ยว

 

ที่เที่ยวราชบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ที่พักราชบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ