รีเซต

อัปเดต 8 ที่เที่ยวพัทยา เข้าฟรี จุดถ่ายรูปสวยๆ ไปพัทยา เที่ยวไหนดี

อัปเดต 8 ที่เที่ยวพัทยา เข้าฟรี จุดถ่ายรูปสวยๆ ไปพัทยา เที่ยวไหนดี
เอิงเอย
14 พฤศจิกายน 2565 ( 16:13 )
985K

     พัทยา ที่เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ ขับรถไม่นานก็ถึงแล้วค่ะ ใครที่อยากไปเที่ยวชิลๆ ในวันหยุดสบายๆ ตามเรามาปักหมุด เที่ยวพัทยา อัปเดตกันเลยกับ 8 ที่เที่ยวพัทยา เข้าฟรี จุดถ่ายรูปสวยๆ ปังๆ ใครที่ไม่แน่ใจว่า ไปพัทยา เที่ยวไหนดี ตามเราเช็คลิสต์กันได้เลยค่ะ รับรองว่า ได้รูปสวยๆ แถมไม่เสียตังค์อีกด้วยจ้า

Charoen Krung Photography / Shutterstock.com

ที่เที่ยวพัทยา เข้าฟรี
ไปพัทยา เที่ยวไหนดี

 

ดูคลิป ที่เที่ยวพัทยา เข้าฟรี

 

1. จุดชมวิวพัทยา เขาพระตำหนัก

 

 

     ตามเรามาชิลชมวิวสวยๆ กันได้ที่ จุดชมวิวพัทยา เขาพระตำหนัก ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ระหว่าง หาดพัทยาใต้ กับ หาดจอมเทียน และด้านบนยังเป็นที่ตั้งของ ป้าย Pattaya City แลนด์มาร์คสวยที่หลายคนมาแวะถ่ายรูปกันนั่นเอง ตรงนี้เป็นจุดชมวิวเมืองพัทยา ที่สวยมากๆ เลยค่ะ เราจะสามารถมองเห็นพัทยาจากมุมสูง เห็นวิวชายหาดและทะเลโดยรอบ มารับลมทะเลชื่นใจ และถ่ายรูปเพลินๆ กันได้เลย

 

NOTE OMG / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : 609 หมู่ 10 ถนนพระตำหนัก ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/1UZNQ8n7i8Hk2C5h9
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร :
 • เว็บไซต์ :

================

 

2. วัดพระใหญ่ พัทยา

 

 

      วัดพระใหญ่ พัทยา เป็น วัดสวย เมืองพัทยา ที่มีชื่อเสียงอย่างมากค่ะ โดดเด่นด้วย หลวงพ่อพระใหญ่ ที่มีความสูงกว่า 300 ฟุต เป็นพระพุทธรูปใหญ่ที่สุดในจังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวชลบุรีเป็นอย่างมากค่ะ

 

Nelson Antoine / Shutterstock.com

 

     ภายในวัดประดิษฐาน พระพุทธสุโขทัยวลัยชลธาร ที่เป็นพระพุทธรูปเก่าแก่กว่า 40 ปี ให้เราได้สักการะกันด้วย รวมถึงด้านบนของวัดยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงดงามมากๆ สามารถเห็นวิวทิวเขา ชายทะเลของพัทยาใต้ และพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงดงามเลยทีเดียวค่ะ

 

 • ที่อยู่ : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/AVHMeJLXsmTUQmxu5
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-19.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

3. หาดพัทยา

 

 

     หาดพัทยา พัทยากลาง แลนด์มาร์คของเมืองพัทยาที่เต็มไปด้วยผู้คนและนักท่องเที่ยว ที่นี่ยังเป็นชายหาดยอดนิยมที่สุดของพัทยาอีกด้วย เป็นเหมือนศูนย์รวมของความบันเทิงต่างๆ ในพัทยา มีกิจกรรมทางน้ำมากมาย ที่พัก ร้านอาหารเพียบ และยังเป็นที่จัดหลักของ งานเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา ขึ้นทุกๆ ปีอีกด้วยค่ะ ไปถ่ายรูปสวยๆ ริมทะเลกันได้เลย

 

STK_08 / Shutterstock.com

 

 • ที่ตั้ง : ถนนเลียบชายหาด เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/7dmC6rJrBBcx5e7q7
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

4. A’ La Campagne Pattaya

      A’ La Campagne (อะลาคอมปาณย์) ที่เที่ยวพัทยา รับรองว่าต้องถูกใจเหล่าฮิปสเตอร์ และขาชิลแน่นอน รวมไปถึงคนรักความออร์แกนิค คอนเซ็ปต์หลักของที่นี่ คือการจำลองหมู่บ้านขนาดเล็กๆ ในยุโรปชนบทมาไว้ที่พัทยา พร้อมกับสวนผักออร์แกนิค และฟาร์มเลี้ยงสัตว์เล็กๆ พร้อมร้านกาแฟเบาๆ นอกจากนี้ ในบางสัปดาห์จะมีอีเวนท์ตลาดเล็กๆ จากเกษตรกรมาจำหน่ายออกร้านกันอีกด้วย

 

================

 

5. Pipo Pony Club ฟาร์มม้าแคระ พัทยา

 


     Pipo Pony Club ที่เที่ยวพัทยา เข้าฟรี เหมาะกับพากันไปเที่ยวทั้งครอบครัว โดยเฉพาะเด็กๆ ต้องชอบมากๆ เลยค่ะ เพราะเราจะได้ชมความน่ารักของฝูงม้าแคระสายพันธุ์เชทแลนด์ซึ่งนำเข้าจากต่างประเทศ มาป้อนอาหารม้ากันได้เลยค่ะ อีกทั้งยังมีบริการขี่ม้าอีกด้วย เด็กๆ สามารถมาทดลองเรียนขี่ม้า กันได้ เเละที่นี่ยังเปิดคอร์สขี่ม้าอีกด้วยค่ะ

 

================

 

6. วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร

 

 

     วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร วัดสวยพัทยา ที่สายบุญสามารถแวะมาเที่ยวทำบุญ และถ่ายรูปสวยๆ ได้ ที่นี่สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2519 ซึ่งตรงกับช่วงกรุงรัตนโกสินทร์ครบรอบ 200 ปีค่ะ โดยมี สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก (เจริญ สุวฑฺฒโน) เป็นองค์ประธานจัดสร้างวัดนั่นเองค่ะ

 

 

     ภายในพระอุโบสถจะประดิษฐาน พระพุทธปฏิมาประธานประจำอุโบสถ นามว่า สมเด็จพระพุทธญาณนเรศวร์ รวมไปถึงมี พระบรมธาตุเจดีย์มหาจักรีพิพัฒน์ ที่ภายในนั้นยังประดิษฐาน พระเจดีย์ทอง บรรจุ พระบรมสารีริกธาตุ เอาไว้อีกด้วยค่ะ

 

================

 

7. ตลาดจีนชากแง้ว

 

THIPPTY / Shutterstock.com


     ชากแง้ว เป็นหมู่บ้านที่ก่อตั้งโดยชาวจีนโพ้นทะเล ปัจจุบันอายุราวๆ 100 ปีแล้วค่ะ ตั้งอยู่ในตำบลห้วยใหญ่
อำเภอบางละมุง จังหวัดชลุบรี มีพื้นที่กว่า 10 ตารางกิโลเมตร โดยมีตัว ตลาดจีน เป็นศูนย์กลางประกอบไปด้วยกลุ่มบ้านเล็กใหญ่อีกมากมาย  หากได้ย้อนกลับไปในอดีตกว่า 100 ปี ตลาดซากแง้ว แห่งนี้เป็นตลาดชุมชนชาวจีนโบราณที่มีการค้าขายกันอย่างคึกคักอีกแห่งของชลบุรีค่ะ

 

Sumetha Gerdjohn / Shutterstock.com

 

    และตอนนี้ที่นี่ก็ได้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง ด้วยบรรยากาศการถนนคนเดิน ร้านค้าต่างๆ พากันเปิดร้านเรียกลูกค้า ภาพของบ้านเรือนโบราณสไตล์จีนที่อนุรักษ์ไว้ตลอดสองข้างทาง ก็ได้ฟีลเดินเล่นถ่ายรูปมากเลยทีเดียว

 

 • ที่อยู่ : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/xu4iuV75iwuK2mYm7
 • เปิดให้เข้าชม : ทุกวันเสาร์ 15.00-21.00 น.
 • โทร : 09-4550-5645
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/chakngeaw

================

 

8. ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา Pattaya Floating Market

 

sattahipbeach / Shutterstock.com

 

     ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา ที่เที่ยวบรรยากาศแบบไทยๆ เป็นตลาดน้ำที่รวมวัฒนธรรมท้องถิ่นของไทยไว้ทั้ง 4 ภาคมาไว้ในที่แห่งเดียวค่ะ ภายในตลาดจะมีทั้ง ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก เรือนไทยไม้สักที่สวยงาม รวมถึงยังมีการนั่งเรือเที่ยวชมตลาดน้ำอีกด้วยค่ะ เป็นอีกที่เที่ยวชิลๆ มาเดินเล่น ถ่ายรูป หาของอร่อย ราคาเบาๆ ชิมกันได้ทั้งวันเลย!

 

THANAN KONGDOUNG / Shutterstock.com

 

================

 

ที่เที่ยวพัทยา ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักพัทยา ที่น่าสนใจอื่นๆ