รีเซต

เขาพระตำหนัก ที่เที่ยวชลบุรี ใกล้กรุงเทพ จุดชมวิว Pattaya City สุดฟิน

เขาพระตำหนัก ที่เที่ยวชลบุรี ใกล้กรุงเทพ จุดชมวิว Pattaya City สุดฟิน
SummerB
17 มิถุนายน 2564 ( 15:00 )
37.1K

     ถ้าพูดถึงแลนด์มาร์คเมือง พัทยา หนึ่งในนั้นก็ต้องมี เขาพระตำหนัก ที่เที่ยวชลบุรี อย่างแน่นอนค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นที่ตั้งของป้าย Pattaya City เอกลักษณ์ของเมืองพัทยาแล้ว ยังเป็นจุดชมวิวสวยๆ ที่สามารถเห็นตัวเมืองและชายทะเลได้อย่างชัดเจน ถือเป็น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ไปไม่ยาก และเหมาะแก่การไปพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศสุดๆ

 

ชมวิวทะเลสวยๆ เขาพระตำหนัก ที่เที่ยวชลบุรี ใกล้กรุงเทพ

 

     เขาพระตำหนัก เป็นภูเขาขนาดกลางที่ตั้งอยู่ระหว่าง หาดพัทยาใต้ กับ หาดจอมเทียน ตรงเชิงเขามีสวนธารณะให้ไปพักผ่อนและออกกำลังกาย ด้านบนเป็นที่ตั้งของป้าย Pattaya City และเป็นจุดชมวิวที่ทำให้มองเห็น แหลมบาลีฮาย จากมุมสูงได้อย่างชัดเจน มีพื้นที่ให้นั่งรับลมชมวิว และเดินเล่นถ่ายรูปกันเพลินๆ ส่วนใครที่อยากชมวิวแบบเน้นๆ บริเวณระเบียงตรงจุมชมวิวมีบริการกล้องส่องทางไกลแบบหยอดเหรียญด้วยค่ะ

 

 

     บนยอดเขาจะเป็นที่ตั้งของ สถานนีวิทยุ ส.ทร. 5 ของทหารเรือ ซึ่งมี อนุสาวรีย์พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ พระบิดาของทหารเรือไทย ให้พวกเราไปกราบไหว้กัน ห่างจากอนุสาวรีย์ไปประมาณ 150 เมตร ก็จะพบกับ วัดพระบาท ที่ประดิษฐานของ รอยพระพุทธบาทจำลอง และพระพุทธรูปต่างๆ ซึ่งพวกเราสามารถไปสักการะบูชาและทำบุญถวายสังฆทานกันได้

 

วัดพระใหญ่ เขาพระตำหนัก ที่เที่ยวชลบุรี

NavyBank / Shutterstock.com

 

      นอกจากนี้ก็ยังมี วัดพระใหญ่ ที่ประดิษฐาน พระพุทธสุโขทัยวลัยชลธาร หรือ หลวงพ่อใหญ่ พระพุทธรูปที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในจังหวัดชลบุรี ใครไปเที่ยว เขาพระตำหนัก ก็อย่าลืมขึ้นไปไหว้ หลวงพ่อใหญ่ และทำบุญเพื่อเสริมสิริมงคลกันด้วยนะคะ

 

 

     บอกเลยว่าบน เขาพระตำหนัก ไม่ได้มีเพียงจุดชมวิวและวัดวาอารามเท่านั้น แต่มีร้านค้าขายของที่ระลึก และร้านอาหารให้เราไปชอปปิ้ง หาของอร่อยทานกัน แถมยังมีคาเฟ่ให้เราไปนั่งชิล ดื่มด่ำกับบรรยากาศดีๆ พร้อมกับวิวสวยๆ ของตัวเมืองพัทยาและท้องทะเลสีฟ้าอีกด้วยค่ะ ☕️การเดินทางไป เขาพระตำหนัก

 

     การเดินทางไป เขาพระตำหนัก ให้ใช้ ถนนสุขุมวิท เพื่อมุ่งหน้ามาทาง พัทยาใต้ พอถึงทางแยกเพื่อเข้าพัทยาใต้ ให้เลี้ยวขวาและขับตามทางมาเรือยๆ จนเจอสี่แยกที่ตัดกับถนนพัทยาสายสอง ให้เลี้ยวซ้าย แล้วขับตรงไป จากนั้นจะมีทางให้เลี้ยวขวาเพื่อขึ้นเขา ในช่วงสุดท้ายของการขึ้นเขาพระตำหนักจะเป็นถนนวันเวย์ รถจะสวนกันลำบากนิดหน่อย ให้ขับช้าๆ และระมัดระวังรถและมอเตอร์ไซค์ด้วยค่ะ เมื่อขึ้นไปแล้วจะมีที่จอดรถฟรีบริการให้ สะดวกพอสมควรเลยข้อมูล เขาพระตำหนัก ชลบุรี

  • ที่อยู่ : 609 หมู่ 10 ถนนพระตำหนัก ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/XmWF9dfoMWc4R3ak8 
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-22.00 น.
  • โทร : 0-3842-7667
  • เว็บไซต์ : -

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<