รีเซต

หาดพัทยา ที่เที่ยวพัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพ หาดดัง แลนด์มาร์คที่ต้องมาเช็คอิน 📍

หาดพัทยา ที่เที่ยวพัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพ หาดดัง แลนด์มาร์คที่ต้องมาเช็คอิน 📍
SummerB
5 พฤศจิกายน 2564 ( 15:00 )
4.9K

       เชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก หาดพัทยา ที่เที่ยวพัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่ง นอกจากจะเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ เต็มไปด้วยร้านอาหาร ที่พัก และพื้นที่ให้ทำกิจกรรมทางน้ำแล้ว ยังเป็นสถานที่จัดงานสุดยิ่งใหญ่อลังการประจำปีอย่าง เทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา 2021 ที่จะจัดขึ้นในปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ด้วย ถือเป็นพิกัดสุดชิลที่มีครบทุกไลฟ์สไตล์จริงๆ ค่ะ

 

หาดพัทยา ที่เที่ยวพัทยา

จุดเช็คอิน เดินชายหาดสุดชิล

 

 

      หาดพัทยา (Pattaya Beach) หาดที่มีที่เสียงที่สุดของ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เป็นพิกัดสุดชิลใกล้กรุงเทพฯ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก หลังจากที่มีการจัดระเบียบและปรับปรุงภูมิทัศน์ใหม่ ทัศนียภาพของชายหาดแห่งนี้ก็มีความสวยงามและสะอาดตามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางความเจริญของเมือง บริเวณใกล้ๆ หาดพัทยาเป็นที่ตั้งของโรงแรมที่พัก คอนโดมิเนียม และห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่างๆ เช่น Central Festival Pattaya Beach และ Terminal 21 ที่สามารถดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยว และนักธุรกิจที่สนใจมาลงทุนที่นี่ได้หลายกลุ่มเลยทีเดียวค่ะ

 

ไฮไลท์ หาดพัทยา

 

 

       ไฮไลท์ที่ทำให้ หาดพัทยา โดดเด่นกว่าหาดอื่นๆ คือ ป้าย Pattaya City บน เขาพระตำหนัก ที่ตั้งอยู่ระหว่าง หาดพัทยาใต้ และ หาดจอมเทียน เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์คของพัทยาเลยก็ว่าได้ และด้วยความยาวถึง 3 กิโลเมตร ที่นี่จึงเป็นศูนย์รวมร้านค้า ร้านอาหาร ที่พัก และโรงแรมชื่อดัง รวมถึงมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำริมชายหาด ไม่ว่าจะเป็นเล่นน้ำทะเล นอนอาบแดด เล่นเจ็ตสกี บานาน่าโบ๊ต และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของการพักผ่อนอย่างแท้จริงค่ะ

 

joyfull / Shutterstock.com

 

       และแน่นอนว่าเมื่อมาถึงชายหาดพัทยาแล้ว บางคนก็อยากจะเลยไปแฮงค์เอาท์ต่อที่ หาดจอมเทียน ชายหาดที่มีความยาวถึง 6 กิโลเมตร ตั้งอยู่ติดกับหาดพัทยาเลยค่ะ มีร้านอาหารและคาเฟ่น่ารักๆ ตั้งอยู่เยอะไม่แพ้กัน แต่มีบรรยากาศที่เงียบสงบกว่า เพราะฉะนั้นใครที่ชอบบรรยากาศชิลๆ คนน้อยหน่อยก็สามารถมาที่หาดนี้แทนได้เหมือนกัน

 

การเดินทางไป หาดพัทยา 

 

        การเดินทางไป หาดพัทยา ให้ขับไปตามถนนสุขุมวิท ผ่านอำเภอเมืองชลบุรีไปประมาณ 50 กิโลเมตร ก็จะถึงตัวเมืองพัทยา เมื่อถึงแยกไฟแดงพัทยาเหนือ พัทยาเหนือ และพัทยาใต้ ให้เลี้ยวขวาเข้ามาและขับไปจนสุดทางก็จะถึงหาดพัทยา ส่วนใครที่เดินทางด้วยรถโดยสารก็ให้ขึ้นรถ สายกรุงเทพฯ – พัทยา ที่ สถานีขนส่นภาคตะวันออก เอกมัย ก็จะพามาถึงที่นี่เลยค่ะ 

 

ข้อมูล หาดพัทยา ชลบุรี

  • ที่ตั้ง : ถนนเลียบชายหาด เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/UsT6FQhxu3Ktv4ws5
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<