รีเซต

หาดพัทยา ที่เที่ยวพัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพ หาดดัง แลนด์มาร์คที่ต้องมาเช็คอิน 📍

หาดพัทยา ที่เที่ยวพัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพ หาดดัง แลนด์มาร์คที่ต้องมาเช็คอิน 📍
SummerB
5 พฤศจิกายน 2564 ( 15:00 )
8.2K

       เชื่อว่าคงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก หาดพัทยา ที่เที่ยวพัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่ง นอกจากจะเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ เต็มไปด้วยร้านอาหาร ที่พัก และพื้นที่ให้ทำกิจกรรมทางน้ำแล้ว ยังเป็นสถานที่จัดงานสุดยิ่งใหญ่อลังการประจำปีอย่าง เทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา 2021 ที่จะจัดขึ้นในปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ด้วย ถือเป็นพิกัดสุดชิลที่มีครบทุกไลฟ์สไตล์จริงๆ ค่ะ

 

หาดพัทยา ที่เที่ยวพัทยา

จุดเช็คอิน เดินชายหาดสุดชิล

 

หาดพัทยา ที่เที่ยวพัทยา ใกล้กรุงเทพ

 

      หาดพัทยา (Pattaya Beach) หาดที่มีที่เสียงที่สุดของ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี เป็นพิกัดสุดชิลใกล้กรุงเทพฯ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก หลังจากที่มีการจัดระเบียบและปรับปรุงภูมิทัศน์ใหม่ ทัศนียภาพของชายหาดแห่งนี้ก็มีความสวยงามและสะอาดตามากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังเป็นศูนย์กลางความเจริญของเมือง บริเวณใกล้ๆ หาดพัทยาเป็นที่ตั้งของโรงแรมที่พัก คอนโดมิเนียม และห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่างๆ เช่น Central Festival Pattaya Beach และ Terminal 21 ที่สามารถดึงดูดทั้งนักท่องเที่ยว และนักธุรกิจที่สนใจมาลงทุนที่นี่ได้หลายกลุ่มเลยทีเดียวค่ะ

 

ไฮไลท์ หาดพัทยา

 

 

       ไฮไลท์ที่ทำให้ หาดพัทยา โดดเด่นกว่าหาดอื่นๆ คือ ป้าย Pattaya City บน เขาพระตำหนัก ที่ตั้งอยู่ระหว่าง หาดพัทยาใต้ และ หาดจอมเทียน เรียกว่าเป็นแลนด์มาร์คของพัทยาเลยก็ว่าได้ และด้วยความยาวถึง 3 กิโลเมตร ที่นี่จึงเป็นศูนย์รวมร้านค้า ร้านอาหาร ที่พัก และโรงแรมชื่อดัง รวมถึงมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำริมชายหาด ไม่ว่าจะเป็นเล่นน้ำทะเล นอนอาบแดด เล่นเจ็ตสกี บานาน่าโบ๊ต และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของการพักผ่อนอย่างแท้จริงค่ะ

 

joyfull / Shutterstock.com

 

       และแน่นอนว่าเมื่อมาถึงชายหาดพัทยาแล้ว บางคนก็อยากจะเลยไปแฮงค์เอาท์ต่อที่ หาดจอมเทียน ชายหาดที่มีความยาวถึง 6 กิโลเมตร ตั้งอยู่ติดกับหาดพัทยาเลยค่ะ มีร้านอาหารและคาเฟ่น่ารักๆ ตั้งอยู่เยอะไม่แพ้กัน แต่มีบรรยากาศที่เงียบสงบกว่า เพราะฉะนั้นใครที่ชอบบรรยากาศชิลๆ คนน้อยหน่อยก็สามารถมาที่หาดนี้แทนได้เหมือนกัน

 

การเดินทางไป หาดพัทยา 

 

        การเดินทางไป หาดพัทยา ให้ขับไปตามถนนสุขุมวิท ผ่านอำเภอเมืองชลบุรีไปประมาณ 50 กิโลเมตร ก็จะถึงตัวเมืองพัทยา เมื่อถึงแยกไฟแดงพัทยาเหนือ พัทยาเหนือ และพัทยาใต้ ให้เลี้ยวขวาเข้ามาและขับไปจนสุดทางก็จะถึงหาดพัทยา ส่วนใครที่เดินทางด้วยรถโดยสารก็ให้ขึ้นรถ สายกรุงเทพฯ – พัทยา ที่ สถานีขนส่นภาคตะวันออก เอกมัย ก็จะพามาถึงที่นี่เลยค่ะ 

 

ข้อมูล หาดพัทยา ชลบุรี

  • ที่ตั้ง : ถนนเลียบชายหาด เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/UsT6FQhxu3Ktv4ws5
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<