รีเซต

เที่ยวเกาะล้าน 1 วัน พัทยา ทะเลสวยใกล้กรุงเทพ ทริปสั้นชิลๆ วันหยุด

เที่ยวเกาะล้าน 1 วัน พัทยา ทะเลสวยใกล้กรุงเทพ ทริปสั้นชิลๆ วันหยุด
เอิงเอย
2 กันยายน 2565 ( 15:24 )
113.3K

     เกาะล้าน พัทยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ทะเลสวยปิ๊ง ที่ไม่ต้องนั่งเรือไปไกลๆ และเดือนทางให้เหนื่อย ก็สามารถมาเที่ยวได้ในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ค่ะ และสำหรับใครที่อยากไปเที่ยวทริปสั้นๆ One Day Trip เกาะล้าน แล้วล่ะก็ ตามแพลนนี้ เที่ยวเกาะล้าน 1 วัน กันได้เลย พร้อม จุดถ่ายรูปบนเกาะล้านสวยๆ ให้เราได้ไปเที่ยวทะเลใกล้กรุงสบายๆ ชิลๆ กันในงบประหยัดอีกด้วย! 

 

เที่ยวเกาะล้าน 1 วัน ทะเลสวยใกล้กรุง
พัทยา เที่ยวไหนดี ?

วางแผนเที่ยว เกาะล้าน 1 วัน

  • หาดตาแหวน
  • สะพานไม้ หาดสังวาลย์
  • จุดชมวิว หาดเทียน สะพานไม้
  • จุดชมวิวกังหันลม เกาะล้าน
  • ท่าเรือหน้าบ้าน

การเดินทางไปเกาะล้าน

 

การเดินทางไปเกาะล้าน เรือไปเกาะล้าน

 

      เริ่มต้นทริปด้วยการเดินทางไปเกาะล้านกันค่ะ โดยที่เราต้องไปข้ามเรือกันที่ ท่าเรือแหลมบาลีฮาย พัทยา ค่ะ ใครที่ขับรถมาเที่ยวเองก็สามารถฝากรถไว้ได้ที่ลานจอดรถ ซึ่งในบริเวณใกล้ๆ ท่าเรือแหลมบาลีฮายจะมีหลายๆ ที่ที่เปิดเป็นลานจอดรถให้บริการอยู่ค่ะ โดยจะมีราคาค่าจอดประมาณ 100-200 บาท

     สำหรับการนั่งเรือไปเกาะล้านนั้น จะสามารถไปลงได้ 2 ท่าเรือ คือ ท่าเรือหน้าบ้าน และ ท่าเรือหาดตาแหวน ค่ะ โดยทริปนี้เราจะไปลงกันที่ ท่าเรือหาดตาแหวน เพราะตอนขากลับ เราต้องกลับมาขึ้นเรือที่ท่าเรือหน้าบ้านอยู่แล้ว ขาไปเลยตัดสินใจไปลงที่หาดตาแหวนเลยค่ะ 

 

 

     เวลาในการเดินทางก็แตกต่างกันไปแล้วแต่เรือที่เราเลือกนั่งไปค่ะ เรานั่งเรือใหญ่ไปซึ่งจะใช้เวลาประมาณ 30-40 นาที และสามารถขึ้นไปตามตารางเวลาค่ะ ค่าโดยสารคนละ 30 บาท สำหรับใครที่ไม่อยากรอนาน กก็สามารถนั่งเรือสปี๊ดโบ้ทไปได้โดยจะใช้เวลาเดินทางประมาณ 15-20 นาทีเท่านั้นเอง 

อัปเดต ตารางเรือไปเกาะล้าน 2565

พัทยา -เกาะล้าน ท่าเรือหาดตาแหวนเกาะล้าน ท่าเรือหาดตาแหวน - พัทยาพัทยา - เกาะล้าน ท่าเรือหน้าบ้านเกาะล้าน ท่าเรือหน้าบ้าน - พัทยา
08.00 น.  13.00 น.07.00 น.06.30 น.
09.00 น.14.00 น.10.00 น.07.30 น.
11.00 น.15.00 น.12.00 น.09.30 น.
13.00 น.16.00 น.14.00 น.12.00 น.
 17.00 น.15.30 น.14.00 น.
  17.00 น.15.30 น.
  18.30 น.17.00 น.
   18.00 น.

 

Jesse33 / Shutterstock.com

 

1. หาดตาแหวน

 

เที่ยวเกาะล้าน 1 วัน หาดตาแหวน

Jesse33 / Shutterstock.com

 

      นั่งเรือ มองทะเล ลมปะทะหน้า สดชื่นใจมากๆ ค่ะ เพียงครู่เดียว เราก็มาถึงแล้ว หาดตาแหวน เกาะล้าน จาก ท่าเรือหาดตาแหวน เดินไปเพียงนิดเดียวเท่านั้นเอง ที่นี่เป็นชายหาดที่คึกคักมากๆ ค่ะ ถ้าเทียบกับหาดอื่นๆ เพราะเต็มไปด้วยกิจกรรมต่างๆ ของนักท่องเที่ยว ทั้ง กิจกรรมทางน้ำ สกู๊ตเตอร์ เจ็ทสกี บานาน่าโบ๊ท ครบๆ รวมไปถึงยังมีร้านค้า ร้านอาหารเยอะเลยทีเดียว ถ้ามาถึงเกาะล้านแล้วหิว ฝากท้องที่นี่ได้เลยค่ะ อาหารทะเลก็สดอร่อยแซ่บมากๆ 

🌴 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ หาดตาแหวน ที่เที่ยวเกาะล้าน ชลบุรี สวยไม่แพ้ทะเลใต้ 

weerastudio / Shutterstock.com

==================

 

2. สะพานไม้ หาดสังวาลย์

 

 

      จากหาดตาแหวน เดินมาไม่ไกล เราจะเห็นสะพานไม้สวยๆ ทอดยาวให้เราเดินเล่นไปจนถึง หาดสังวาลย์ ค่ะ ที่นี่เป็น จุดถ่ายรูปเกาะล้าน ที่ห้ามพลาดเลยน้า สะพานไม้ยื่นไปในทะเล ให้เราไปโพสต์ท่าเก๋ๆ ถ่ายรูปได้เลย สำหรับหาดสังวาล จะเป็นชายหาดที่ไม่ใหญ่มากค่ะ คนไม่พลุกพล่านเท่าไหร่ บรรยากาศค่อนข้างสงบเงียบอยู่น้า 

🌴ดูรีวิวเต็มๆ ที่ สะพานไม้ หาดสังวาลย์ จุดถ่ายรูปสวยเกาะล้าน 

A.Khachachart / Shutterstock.com

==================

 

3. จุดชมวิว หาดเทียน สะพานไม้

 

Jesse33 / Shutterstock.com

 

       ไปกันต่อ ที่ จุดชมวิว หาดเทียน ที่นี่เป็นอีกหนึ่ง จุดชมวิวเกาะล้าน ที่สวยมากๆ เลยค่ะ เพราะจะมี สะพานไม้ ที่ทอดยาวไปเลียบริมทะเล ถ้าได้ไปยืนชมวิว รับลมทะเลตรงนี้แล้วจะฟินมากๆ นอกจากนี้ ที่หาดเทียนยังมีกิจกรรมทางน้ำคล้ายๆ กับ หาดตาแหวนค่ะ แต่คนน้อยกว่า ทำให้เหมาะกับการมาเล่นน้ำไม่แพ้กันเลยค่ะ 

🌴 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ หาดเทียน ที่เที่ยวเกาะล้าน หาดสวย น้ำใสแจ๋ว ถ่ายรูปปังสุดๆ

narongrat maka / Shutterstock.com

==================

 

4. จุดชมวิวกังหันลม เกาะล้าน

 


      จุดชมวิวกังหันลม เกาะล้าน บอกเลยว่าตรงนี้เหมือน วิวเมืองนอกเลยค่ะ ถ่ายรูปสวยปังมากๆ อีกทั้งยังเป็น จุดชมวิวเกาะล้าน ที่เป็นแลนด์มาร์คอีกด้วย แนะนำว่า ยังไงก็ต้องมาแวะสักทีค่ะ ด้านบนของจุดชมวิวนั้นจะสามารถมองเห็นวิวสวยๆ ของหาดต่างๆ ของเกาะล้าน และกังหันลม รวมไปถึงวิวสวยๆ ของฝั่งพัทยาอีกด้วยน้า 

🌴 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ จุดชมวิวกังหันลม เกาะล้าน วิวสวยเหมือนกับอยู่เมืองนอก 

 

==================

 

5. ท่าเรือหน้าบ้าน

 

 

      เที่ยวทั้งวัน ก็ได้เวลากลับแล้วค่ะ เรามาขึ้นเรือกันที่ ท่าเรือหน้าบ้าน ซึ่งตรงนี้จะมี ที่พัก ร้านค้า ร้านอาหารทั่วไป ร้านซีฟู้ดปิ้งย่าง ร้านกาแฟ ร้านไอศกรีมน่ารักๆ ให้นั่งเล่น ร้านขายของที่ระลึก ร้านขายโปสการ์ด และอื่นๆ เยอะแยะเลยค่ะ แวะมาชิลนั่งดื่มอะไรเย็นๆ ที่ คาเฟ่ ก่อนกลับกันได้ 

 

==================


      จบแล้วค่ะ แผนเที่ยว เกาะล้าน 1 วัน เต็มๆ ที่จริง เกาะล้านยังมีที่เที่ยวอื่นๆ อีกมากมายเลยน้า แต่เฉพาะทริปนี้ เราคัดเน้นๆ ที่เที่ยวแนะนำมาให้ค่ะ สำหรับใครที่อยากชิลกว่านี้ แนะนำให้ค้างสักคืน เป็นทริป 2 วัน 1 คืน เกาะล้าน ก็ดีต่อใจมากๆ น้า เกาะล้าน มีที่พักต่างๆ มากมาย ทั้ง ที่พักติดทะเล และ ที่พักราคาประหยัด มากมายเลยค่ะ สำหรับการเดินทางระหว่างหาดต่างๆ หรือ ไปตามแหล่งท่องเที่ยว ก็สามารถเช่ารถมอเซอร์ไซค์ขี่เที่ยวกันได้ หรือ รถรับจ้างที่บริการรับส่งระหว่างหาด ก็มีจ้า

 

ที่เที่ยวเกาะล้าน ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักเกาะล้าน ที่น่าสนใจอื่นๆ