รีเซต

22 ที่เที่ยวไทยสวยๆ เหมือนไปต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอกในไทย ถ่ายรูปปัง

22 ที่เที่ยวไทยสวยๆ เหมือนไปต่างประเทศ เที่ยวเมืองนอกในไทย ถ่ายรูปปัง
เอิงเอย
20 มิถุนายน 2567 ( 10:40 )
482.8K
8

      ใครที่ไม่ได้ไป เที่ยวต่างประเทศ ช่วงนี้ เราชวนมา เที่ยวไทย บรรยากาศเมืองนอก ถ่ายรูปสวยๆ กันค่ะ มาอัปเดตกันเลยกับ 22 ที่เที่ยวไทยสวยๆ เหมือนไปต่างประเทศ งานนี้ได้รูปมุมปังเหมือนไปเที่ยวต่างประเทศเป๊ะ! มาดูกันว่ามีที่ไหนบ้าง แล้วเก็บของตามมาเที่ยวกันได้เลย!

Mushiii / Shutterstock.com

ที่เที่ยวไทย เหมือนไปเมืองนอก
จุดถ่ายรูปสวยๆ ในไทย

แลกเน็ตทรู

1. พิคคาเดลลี่ แบงค์ค็อก 
Pickadaily Bangkok

อังกฤษในเมืองไทย

 

Phongsak Meedaenphai / Shutterstock.com

 

       พิคคาเดลลี่ แบงค์ค็อก (Pickadaily Bangkok) คอมมูนิตี้ มอลล์ บรรยากาศสบายๆ กลิ่นอาย English Old Town บนถนนสุขุมวิท 77 ที่นี่ถูกออกแบบในสถาปัตยกรรมสไตล์อิงลิช โอลด์ ทาวน์ เป็นหมู่ตึกเฮอริเทจมีเอกลักษณ์แห่งเมือง Chester และหอนาฬิกาโบราณที่ดูมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นสะดุดตา  รับรองว่าเป็นแหล่งช้อป-กินเที่ยวของคนเมืองกรุง ที่จะได้อินไปกับบรรยากาศราวกับกำลังเดินชิลอยู่ในอังกฤษเลยทีเดียวค่ะ 

 

SATHIANPONG PHOOKIT / Shutterstock.com

 

===============

 

2. คลองสังเน่ห์ พังงา

แอมะซอนเมืองไทย

 

 

      Unseen ไม่เบาทีเดียว กับ Little Amazon ของเมืองไทย ล่องเรือชมป่า ที่ คลองสังเน่ห์ จังหวัดพังงา งานนี้ไป เที่ยวพังงา แต่ได้ฟีลเที่ยวเมืองนอกแบบป่าแอมะซอนไปเลยค่ะ ที่นี่เป็นผืนป่าเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความหลากหลายมากมาย มีพืชพรรณแปลกๆ และสัตว์ป่ามากมาย ทั้ง นก และงู นานาชนิดค่ะ เหมือนหลุดเข้าไปในป่าแอมะซอนเลยทีเดียว

 

 

 • ที่อยู่ : คลองสังเน่ห์ ตำบลบางนายสี อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/https://maps.app.goo.gl/sAnwdFsJgR8hM3ZC9
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

3. ฮาราจุกุ ไทยแลนด์ กรุงเทพฯ 
Harajuku Thailand

ฮาราจุกุ ญี่ปุ่นในเมืองไทย

 

kampol Jongmeesuk / Shutterstock.com

 

     มาเที่ยว เดินชิล ถ่ายรูปสวยๆ กันบ้างกับ ญี่ปุ่นในไทย ฟีลแบบ ฮาราจุกุ ที่ Harajuku Thailand ที่เที่ยวไทยเหมือนไปญี่ปุ่น แลนด์มาร์กเก๋ๆ บน ถนนสุวินทวงศ์ ให้เราได้ไปเติมพลัง ไม่ต้องบินไปไกล ก็ได้เที่ยว ได้ถ่ายรูปสวยๆ กันแบบเต็มอิ่ม พร้อมด้วยร้านค้า ร้านอาหารญี่ปุ่น ต่างๆ ที่มาให้ได้อร่อย ได้ช้อปกันไปทั้งวัน อีกทั้งยังมีกิมมิกน่ารักๆ คือ บริการเช่าชุดยูกาตะและกิโมโน ครบเซ็ต ให้ใส่เดินเล่นถ่ายรูปกันแบบจัดเต็มไปเลยค่ะ

 

ที่เที่ยวเมืองไทยสวยๆ เหมือนไปเมืองนอก ฮาราจุกุไทยแลนด์

winggodpartmaker / Shutterstock.com

 

=================

 

4. พรีโม เพียซซ่า เขาใหญ่

Primo Piazza

อิตาลีในเมืองไทย

 

AfriramPOE / Shutterstock.com

 

      พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza) เขาใหญ่ เมืองที่รายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมของหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสกานี (Tuscany) ประเทศอิตาลี ยกมาไว้ที่เขาใหญ่นี้ได้อย่างลงตัวท่ามกลางอากาศสบายๆ ค่ะ

 

 

       นอกจากนี้ ไฮไลท์ของการมาเที่ยวอิตาลีเมืองไทยที่นี่ก็คือ ความน่ารักน่าชังของแกะเมอริโน่ อัลปาก้า และดองกี้ สัตว์ที่เดินทางไกลมาจากออสเตรเลีย ที่ Barn และยังสามารถนำหางบัตรผ่านประตูมาแลกรับอาหารสัตว์ ได้ฟรี เพื่อไปป้อนอาหารน้องแกะได้อีกด้วย 

 

=================

 

5. เกาะพยาม ระนอง

มัลดีฟส์เมืองไทย

 

Dragonite_East / Shutterstock.com

 

       มีอีกหนึ่งเกาะที่ได้ชื่อว่า มัลดีฟส์เมืองไทย แน่นอนว่า ทะเลใส ฟ้าสวยไม่ต่างจากที่มัลดีฟส์เลย แถมไม่ต้องไปไกลถึงมัลดีฟส์ เพราะอยู่ที่จังหวัดระนองนี่เอง ที่ เกาะพยาม ค่ะ

 

 

      เกาะพยามนั้นตั้งอยู่ฝั่งทะเลอันดามัน ระนอง ที่ชื่อว่าเป็นมัลดีฟส์เมืองไทยก็เพราะด้วยบรรยากาศ และน้ำทะเลที่ใสราวกับกระจก และมีที่พักสวยเป็นวิลล่ายื่นออกมาในทะเลคล้ายกับที่มัลดีฟส์นั่นเองค่ะ เป็นอีกที่เที่ยวสวย ไปถ่ายรูปกันเพลินๆ ได้เลย

 

 • ที่อยู่ : ตำบลเกาะพยาม อำเภอเมือง จังหวัดระนอง
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/2ps5d5m8QZdS4Jwn8
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมเกาะพยามได้ตามรอบเรือนำเที่ยว
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

6. สวนอูฐ ชะอำ คาเมล รีพับบลิค 

Camel Republic

โมร็อกโกเมืองไทย

 

 

        เตรียมตัวมาแปลงร่างเป็นหนุ่มสาวอาหรับกันได้แล้วกันกับสวนสนุกที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โมร็อกโก ที่ คาเมล รีพับบลิค (Camel Republic) ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี ใกล้ๆ กรุงเทพฯ นี่เอง

 

C.Lotongkum / Shutterstock.com

 

       ที่นี่เป็นสวนสนุกที่มีธีมเข้ากันกับบ้านเรามากๆ คือ อูฐ และฤดูร้อน ทำให้ภาพของธีมพาร์คแห่งนี้เป็นสไตล์แบบโมร็อกโก ตะวันออกกลาง บรรยากาศแบบอาหรับๆ ที่มีทั้งเครื่องเล่นแสนสนุกตื่นเต้นเร้าใจ และสวนสัตว์ที่มีทั้ง อูฐ อัลปาก้า แกะ และอื่นๆ อีกมากมาย 

 

 • ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 187 ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/QjKm6wRosuNNZd2q7
 • เปิดให้เข้าชม : 10.00-18.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
 • โทร : 09-2269-5055
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/suanaoodchaam

=================

 

7. ภูป่าเปาะ เลย

ฟูจิเมืองไทย

 

 

       ภูป่าเปาะ หรือที่นิยมเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า ฟูจิเมืองเลย เป็นที่เที่ยวยอดนิยมอีกแห่งในจังหวัดเลยค่ะ นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปถ่ายรูปยอดของ ภูหอ ซึ่งเป็นภูเขาสูงปลายยอดตัดราบบนภู ซึ่งจะมีลักษณะคล้ายกับภูเขาไฟฟูจิยามาที่ประเทศญี่ปุ่น จึงเรียกกันว่า “ฟูจิเมืองเลย” นั่นเอง 

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/ozQYwcPDm2eskVXR8 
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

8. ทุ่งไฮเดรนเยีย สวนคุณทองดี เชียงใหม่

ดาลัด ในเมืองไทย

 

 

      อยากชิล เดินสวยๆ ใน ทุ่งไฮเดรนเยีย งานนี้ไม่ต้องบินไปถึง ดาลัด เวียดนาม ก็มาฟินกันได้ฟีลลิ่งเดียวกันที่ ทุ่งไฮเดรนเยีย สวนคุณทองดี ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ ค่ะ สวนดอกไม้สวยที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา และธรรมชาติที่สวยงาม มีมุมถ่ายรูปสวยๆ มากมาย แถมตอนเช้าๆ มีหมอกจางให้ได้สัมผัสธรรมชาติ อากาศเย็นๆ และถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วยน้าาา

 

 

=================

 

9. เขาค้อ เพชรบูรณ์

สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย

 

 

       เขาค้อ เป็นที่เที่ยวยอดฮิตในช่วงฤดูหนาว แต่จริงๆ แล้ว เขาค้อก็เป็นที่ที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี เพราะอากาศเย็นสบาย มีทะเลหมอกให้ชมความสวยงาม และทุ่งกังหันลน ถ่ายรูปสวยๆ ยิ่งช่วงปลายฝนต้นหนาวแล้วละก็…ไม่อยากจะบอกว่า มันสวย มันฟิน เหมือนสวรรค์บนดิน สวิตเซอร์แลนด์จริงๆ ค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/ebfrnHi79trN1mK1A
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

10. สยาม เวเนเซีย หัวหิน - ชะอำ

Siam Venezia Hua Hin - Cha Am

เวนิสเมืองไทย

 

Casper1774 Studio / Shutterstock.com

 

      สยาม เวเนเซีย หัวหิน - ชะอำ เมืองจำลองเวนิส อิตาลี ที่สวยและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จุดเช็กอินอีกแห่งในหัวหิน-ชะอำ เหมือนได้ยกเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี มาไว้ที่เมืองไทยค่ะ ด้านในจะได้พบกับความอลังการของเมืองเวนิสที่ เรียกได้ว่าเหมือนได้ไปอิตาลี ทั้ง ล่องเรือกอนโดล่า ถ่ายภาพ 3D นั่งรถม้าชมเมือง หรืออยากนั่งพักผ่อนชิลๆ กับคาเฟ่ ร้านอาหาร ช้อปปิ้งเพลินๆ ถ่ายรูปสวยๆ ก็จัดไปได้เลย!

 

Touchr / Shutterstock.com

 

=================

 

11. เจดีย์พุทธคยา สังขละบุรี กาญจนบุรี

พุทธคยา อินเดียเมืองไทย

 

 

      พระเจดีย์พุทธคยา สังขละบุรี แห่งนี้ เป็นปูชนียสถานที่สำคัญคู่กับ วัดวังก์วิเวการาม (ใหม่) จำลองมาจาก เจดีย์พุทธคยา ซึ่งเป็นสถานที่ตรัสรู้ของพระพุทธเจ้าในประเทศอินเดียมาไว้ที่สังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรีค่ะ เจดีย์องค์ใหญ่ ตั้งตระหง่านอยู่บนเนินเขาใกล้ริมฝั่งแม่น้ำ ภายในองค์เจดีย์บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ ซึ่ง หลวงพ่ออุตตมะ ได้อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกา เพื่อให้ชาวไทยเราได้สักการะบูชานั่นเอง

 

dreamloveyou / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/NQWeXhsF3PThUFUi7
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

12. ย่านพาหุรัด กรุงเทพ

อินเดียในไทย

 

BooDogz / Shutterstock.com

 

    ถ้าพูดถึงคำว่าลิตเติ้ลอินเดียในไทย ต้องยกให้กับ ย่านพาหุรัด เลยค่ะ แน่นอนว่าตรงนี้เป็นชุมชนของคนอินเดียที่มาอยู่ในเมืองไทยตั้งแต่สมัยก่อน และที่นี่ก็เป็น ตลาดผ้า แห่งใหญ่ในกรุงเทพฯ อีกด้วยค่ะ ความมีเสน่ห์ของที่นี่ก็คือ ยังคงเอกลักษณ์ วัฒนธรรม ที่มีสีสัน และน่าสนใจของอินเดียไว้ รวมถึงยังมี ร้านอาหารอินเดีย แบบต้นฉบับให้ได้ลองมาชิมกันอีกด้วย

 

Gritsana P / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ถนนตรีเพชร แขวงวังบูรพาภิรมย์ เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/AscxGxHiS1QVDjkq6
 • เปิดให้เข้าชม : 06.30-18.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

13. หมู่บ้านมังกรสวรรค์ สุพรรณบุรี

ลี่เจียงเมืองไทย

 

Suriya Desatit / Shutterstock.com

 

      หมู่บ้านมังกรสวรรค์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ภายใน อุทยานมังกรสวรรค์ (ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง) และพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร จังหวัดสุพรรณบุรี ค่ะ

 

Sunisa Kanphian / Shutterstock.com

 

       ที่นี่ทั่วทั้งหมู่บ้านได้จำลอง “เมืองลี่เจียง” ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่โบราณกว่า 800 ปีของประเทศเทศจีนมาไว้ นอกจากนี้ยังมีปฎิมากรรมที่งดงามอย่างเสามังกรฟ้าจากเมืองฉงอู่ สาธาราณรัฐประชาชนจีนมาให้ได้สัมผัส และยังสามารถขึ้นไปชมวิวได้ 360 องศา บนหอคอยชมวิว ที่จะได้เห็นทิวทัศน์โดยรอบของอุทยานมังกรสวรรค์ได้ค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/pVaA4K4spmnSasqA8
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

14. ผาช่อ เชียงใหม่

แกรนด์แคนยอนเมืองไทย 

 

 

        ผาช่อ ตั้งอยู่ใน อุทยานแห่งชาติแม่วาง จังหวัดเชียงใหม่ ค่ะ ที่นี่เป็นหน้าผาสูงชันที่เชื่อว่าเกิดจากการกัดเซาะของลมฝนมานานนับร้อยนับพันปี มีความสูงถึง 30 เมตร กว้างนับร้อยเมตร เรียกว่า Unseen สุดๆ อีกทั้งยังเป็นชั้นหินดูสลับซับซ้อนจนได้รับสมญานามว่า แกรนด์แคนยอน เมืองไทย เลยทีเดียว นักท่องเที่ยวที่ได้ไปเข้าชมต้องตื่นตาตื่นใจแน่นอนค่ะ!

 

 

==============

 

15. ล้ง 1919 กรุงเทพ

เมืองจีนโบราณในเมืองไทย

 

thebigland / Shutterstock.com

 

      ล้ง 1919 ที่เที่ยวกรุงเทพ ฝั่งธนฯ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตรงข้ามกับ ตลาดน้อย นั่นเองค่ะ นับได้ว่าเป็นที่เที่ยวแนว Heritage อีกแห่งที่น่าสนใจมากๆ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ทำให้คนรุ่นใหม่ได้เข้าใจถึงเรื่องราวประวัติศาสตร์ไทย-จีนด้วยการเนรมิตโกดังบ้านหวั่งหลีให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง และยังเป็นที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ให้เราได้นึกถึงเมืองจีนกันอีกด้วยค่ะ แลนมาร์คสุดอลังการในย่านคลองสานแบบนี้แวะมาเที่ยวเช็กอิน หรือ มาสักการะ เจ้าแม่หม่าโจ้ว ขอพรปังๆ ได้เลย

 

JOYFULLIFE / Shutterstock.com

 

==============

 

16. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์

Asiatique The Riverfront

ลอนดอนอายเมืองไทย

 

 

       เอเชียทีค เดิะ ริเวอร์ ฟรอนต์ แหล่งท่องเที่ยวสุดชิล แสนสบาย และเต็มไปด้วยกลิ่นอายของความสุขกับการเดินย่ำราตรีของคนเมืองที่จะได้มา ช้อป ชม ชิม และชิลอย่างสุดเหวี่ยง ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ร้านรวง บรรยากาศ และสไตล์การตกแต่งของที่นี่รักษากลิ่นอายดั้งเดิมเอาไว้เป็นอย่างดีด้วยโครงสร้างแบบเดิมๆ ของโกดังท่าเรือที่ให้ความรู้สึกของเมืองท่าที่เต็มไปด้วยเอกลักษณ์ และสีสันยามค่ำคืน นั่งรับลมเย็นสักพัก หลับตาลงสักครู่ ปล่อยความกังวลกองเอาไว้ แล้วออกไปเดินช้อปปิ้งกัน!

 

gowithstock / Shutterstock.com

 

===============

 

17. เกาะพระทอง พังงา

ซาฟารีเมืองไทย

 

 

      ใครที่อยากไปเที่ยว ซาฟารี แล้วยังต้องแกร่วอยู่กับบ้าน ไม่ต้องเซ็งไป ตามเรามาปักหมุด ซาฟารีเมืองไทย กันที่ เกาะพระทอง จังหวัดพังงา กันดูสักครั้งค่ะ 

 

 

     ที่นี่เป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 5 ของเมืองไทยเลยทีเดียว และเกิดจากซากปะการังทับถมกันมาอย่างยาวนานนับล้านปี จนกระทั่งกลายเป็นเกาะที่มีสภาพภูมิประเทศที่แปลกตาอย่างที่เห็นนี่เลยค่ะ ทำให้บริเวณนี้ มีทุ่งหญ้าขนาดใหญ่ ได้ฟีล ซาฟารี เลยทีเดียว งานนี้ถ่ายรูปสวยไปอีก ใครจะเชื่อว่าอยู่เมืองไทย!!!

 

 • ที่อยู่ : เกาะพระทอง ตำบลเกาะพระทอง อำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/WPrEK51xwZVPfht57
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

18. เขาสามเกลอ อุทยานแห่งชาติเขาสก
เขื่อนรัชชประภา สุราษฎร์ธานี

กุ้ยหลินเมืองไทย

 

 

       อุทยานแห่งชาติเขาสก ที่เที่ยวที่มีความสวยงาม มี เขาสามเกลอ ตั้งอยู่กลางน้ำเหมือน กุ้ยหลินของประเทศจีน จนได้รับการขนานนามว่าเป็น กุ้ยหลินเมืองไทย ค่ะ ที่นี่ตั้งอยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี มีแหล่งน้ำจืดขนาดใหญ่ที่เกิดจากการสร้าง เขื่อนรัชชประภา หรือเรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า เขื่อนเชี่ยวหลาน ด้วยธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ และบรรยากาศอันงดงาม ที่นี่จึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของไทยเลยทีเดียว

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/Ggb9KVjSHoZ5AnpcA
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : อุทยานแห่งชาติเขาสก 0-7739-5139
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Khaosok.NP.Surat

==============

 

19. วัน นิมมาน เชียงใหม่

One Nimman

ยุโรป ในเมืองไทย

 

 

      สายชิล สายช้อป คือต้องไม่พลาดเลยค่ะ กัยการมาเช็คอินกันที่ One Nimman ถนนนิมมานทร์เหมินทร์ ที่เที่ยวอีกแห่งที่แทบจะเรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของในเมืองเชียงใหม่เลยก็ว่าได้ เพราะความโดดเด่นมากๆ ด้วยสถาปัตยกรรมล้านนาร่วมสมัยผสมผสานกับตะวันตก เรียงรายด้วยอิฐดินเผา มาเดินเล่นถ่ายรูปก็คือฟิน ได้ฟีลเที่ยวยุโรปในเมืองไทยมากๆ เลยค่ะ!

 

 

 • ที่อยู่ : เลขที่ 1 ถนนนิมมานทร์เหมินทร์ ตำบลสุเทพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/wa36vnhHDPj2azEC8
 • เปิดให้เข้าชม : 11.00-21.00 น.
 • โทร : 0-5208-0900 
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/onenimman

==============

 

20. อัลปาก้า ฮิลล์ สวนผึ้ง ราชบุรี

Alpaca Hill

บ้านฮอบบิท นิวซีแลนด์เมืองไทย

 

Poohmint / Shutterstock.com

 

      ไปปักหมุด นิวซีแลนด์เมืองไทย กันที่ อัลปาก้า ฮิลล์ เป็นฟาร์มเพาะพันธุ์อัลปาก้าแห่งแรกและแห่งเดียวของไทยในพื้นที่กว่า 250 ไร่ค่ะ ตั้งอยู่ที่ อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี นั่นเอง นอกจากจะเป็นฟาร์มอัลปาก้าแล้ว ที่นี่ยังมีโซนบ้านนฮอบบิทน่ารักๆ ที่เหมือนในประเทศนิวซีแลนด์ให้เราได้เข้าไปเที่ยว และถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย

 

 

=================

 

21. บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน

หมู่บ้านจีนยูนานในเมืองไทย

 

 

        หากอยากไปเที่ยวหน้าหนาวท่ามหลางบรรยากาศท่ามกลางขุนเขา ทะเลหมอก ดอกไม้บานสะพรั่ง และชาอุ่นๆ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ บ้านรักไทย หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน ที่รายล้อมด้วยหุบเขาใหญ่ แม่ฮ่องสอน นั่นเอง ที่นี่บรรยากาศดี และเต็มไปด้วยไร่ชาที่ลดหลั่นลงมาตามสันเขา รวมถึงยังมีทะเลสาบให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย ให้ฟีลลิ่งของการไปเที่ยวเมืองจีนเลยทีเดียวค่ะ 

 

 

 • ที่อยู่ : หมู่ที่ 6 ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/M4d1QHVgDf8zRWsx9
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

22. ละลุ สระแก้ว

ยูทาห์ เมืองไทย

 

 

     ละลุ เป็นภาษาเขมร แปลว่า “ทะลุ” นั่นเองค่ะ ที่นี่เรียกได้ว่า เป็นที่เที่ยว Unseen สระแก้ว เลยทีเดียว เกิดขึ้นจากปรากฏการณ์ทางธรรมชาติค่ะ ด้วยน้ำฝนที่กัดเซาะ และการพังทลายของดินและยุบตัว ทำให้ดินที่แข็งแรงจะยังคงอยู่ และเมื่อถูกลมกัดกร่อน ก็จะมีลักษณะเป็นรูปต่างๆ ดูคล้ายกับกำแพงสวยงาม เป็นการสะสมของตะกอนดินใช้เวลาถึง 150 ล้านปีเลยทีเดียว มองผ่านๆ ก็เหมือนได้เห็น ยูทาห์ แบบย่อส่วนในบ้านเราเลยค่ะ งานนี้ไปถ่ายรูปสวยๆ กันได้เลยจ่ะ!

 

 

 • ที่อยู่ : บ้านเนินขามและบ้านคลองยาง ตำบลทัพราช อำเภอตาพระยา จังหวัดสระแก้ว
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/pzRe3tboZDUh33wa6
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================