รีเซต

เขาสามเกลอ เขื่อนเชี่ยวหลาน ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ล่องเรือเที่ยว กุ้ยหลินเมืองไทย

เขาสามเกลอ เขื่อนเชี่ยวหลาน ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ล่องเรือเที่ยว กุ้ยหลินเมืองไทย
SummerB
22 กุมภาพันธ์ 2566 ( 13:30 )
5K

      ไฮไลท์ของการล่องเรือเที่ยวใน เขื่อนเชี่ยวหลาน ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก เขาสามเกลอ เขาหินปูน 3 ลูกที่โผล่พ้นขึ้นมากลางน้ำ ท่ามกลางภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ที่รายล้อม จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของ กุ้ยหลินเมืองไทย อย่างเขื่อนเชี่ยวหลานแห่งนี้ จะมีความโดดเด่นและสวยงามแค่ไหน ตามไปชมกันค่ะ

 

เที่ยวสุราษฎร์ธานี เขื่อนเชี่ยวหลาน

ล่องเรือชม เขาสามเกลอ

 

      เขื่อนเชี่ยวหลาน หรือ เขื่อนรัชชประภา สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมภายใน อุทยานแห่งชาติเขาสก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ด้วยทัศนียภาพที่งดงามของผืนน้ำอันกว้างใหญ่ รายล้อมไปด้วยภูเขาหินปูน และป่าเขาที่อุดมสมบูรณ์ ทำให้ที่นี่ได้รับการขนานนามให้เป็น "กุ้ยหลินเมืองไทย" และกลายเป็นท่องเที่ยว และแหล่งพักผ่อนที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ส่วนไฮไลท์ของเขื่อนเชี่ยวหลานที่เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกันในวันนี้ก็คือ เขาสามเกลอ ค่ะ

 

ทำความรู้จักกับ เขาสามเกลอ

 

 

       หากมาเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลานแล้ว กิจกรรมเด่นๆ ที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ นั่งเรือชมความสวยงามของเขื่อน และแวะชม เขาสามเกลอ ภูเขาหินปูน 3 ลูก ขนาดไม่ใหญ่มากนักโผล่พ้นขึ้นมาจากผืนน้ำ เกาะกลุ่มกันในตำแหน่งคล้ายสามเหลี่ยม ตัวภูเขาจะมีลักษณะทรงสูงคล้ายๆ แท่งหิน ปกคลุมไปด้วยพรรณไม้สีเขียว ตัดกับผืนน้ำสีมรกตใสสะอาด ที่เกิดจากแร่ธาตุของหินปูน ทำให้น้ำยังสามารถคงความใสและไม่เน่าเสีย บรรยากาศรอบด้านรายล้อมไปด้วยภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ ที่เสริมองค์ประกอบให้ทัศนียภาพดูยิ่งใหญ่อลังการมากยิ่งขึ้น

 

 

      ฤดูกาลที่เหมาะสามในการไปเที่ยวเขื่อนเชี่ยวหลาน และล่องเรือชมหินสามเกลอนั้นจะอยู่ระหว่างเดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์ จะเป็นช่วงที่น้ำขึ้น และอากาศไม่ร้อนจัด ทั้งนี้นักท่องเที่ยวควรเช็กสภาพอากาศ และติดต่อสอบถามกับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ หรือผู้เดินเรือก่อนเพื่อความปลอดภัยค่ะ 

 

 

 

ข้อมูล เขาสามเกลอ เขื่อนเชี่ยวหลาน สุราษฎร์ธานี