รีเซต

10 ที่เที่ยวเมืองรอง หน้าร้อน 2020 ทริปชิลๆ ซัมเมอร์นี้ชวนเพื่อนเลย !

10 ที่เที่ยวเมืองรอง หน้าร้อน 2020 ทริปชิลๆ ซัมเมอร์นี้ชวนเพื่อนเลย !
Filmthii
18 กุมภาพันธ์ 2563 ( 13:00 )
43.2K
10

         แพลนทริป เที่ยวหน้าร้อน ในปี 2020 กันรึยังเอ่ยยย ? ครั้งนี้เราจะชวนทุกคนเก็บกระเป๋า ! กดลาพักร้อน !!! ไปเช็คลิสต์ 10 ที่เที่ยวเมืองรอง หน้าร้อน 2020 แบบชิลๆ ไปง่าย แถมสวยแน่นอน ! รับรองว่าแต่ละที่ที่เราจะพาไปเช็คอิน ฟีลกู้ดแน่นอนจ่ะแม่ ! ว่าแต่จะมีที่ไหนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยจ้าาา

 

shutter_o / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวเมืองรอง หน้าร้อน 2020

 

 

1. หลีเป๊ะ สตูล

 

เกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

 

         หน้าร้อนแบบนี้ ต้องลองแพลนลงไปเที่ยวภาคใต้ถึงจะสะใจ! เมืองรองอย่างจังหวัดสตูล ก็ถือเป็นจุดหมายหลักๆ ที่เราควรไปสักครั้งในชีวิต ! แน่นอนว่าไม่มีอะไรสวย และชิลไปมากกว่าหลีเป๊ะแล้วนาทีนี้ ด้วยความใสของน้ำทะเลดั่งมัลดีฟส์ บวกกับแนวปะการังสีสันสวย ไม่ฟอกขาว ทำให้ในช่วงหน้าร้อนคึกคัก เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวจริงๆ จ้า

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : หนีร้อนไปนอนเกาะ เที่ยว หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ดำน้ำ ดูปะการัง ชิลล์จังฮู้ ! (มีคลิป)

 

 

 

2. เกาะกูด ตราด

 

 

           ฝั่งภาคตะวันออกอย่างจังหวัดตราด ก็มีเกาะกูด รอคอยทุกคนให้ได้เดินทางไปสัมผัสกันในช่วงหน้าร้อน 2020 นี้! บอกเลยว่าเกาะนี้มีความส่วนตัวมากกก ! ทะเลใสดั่งมัลดีฟส์อีกด้วย แถมขับรถมาไม่ไกลมากจากกรุงเทพฯ แนะนำว่าถ้านำพร็อบถ่ายรูปมา รับรองจะได้รูปสวยๆ ชิคๆ บนหาดทรายนุ่มแห่งนี้กลับไปอวดเพื่อนในโซเชียลแน่นอนจ้า

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 6 เกาะสวย จังหวัดตราด หาดทรายนุ่ม น้ำทะเลใส เหมือนไปมัลดีฟส์

 

 

 

3. หมู่บ้านคีรีวง นครศรีธรรมราช

 

Pratan Saetang / Shutterstock.com

 

          เตรียมตัวหนีฝุ่น และความวุ่นวายในกรุงเทพฯ บินลงใต้ไปเที่ยวหมู่บ้านคีรีวง จ.นครศรีธรรมราช บอกเลยว่าที่นี่ถูกขานให้เป็นจุดอากาศดีที่สุดในประเทศไทยเชียวนะ ! ดังนั้นทุกคนสามารถสูดดมอากาศ ฟอกปอดได้เต็มที่ไปเลยจ้า ฟังดูเหมือนที่นี่จะเหมาะแก่การมาเที่ยวในช่วงหน้าฝน และหน้าหนาว แต่ใครจะไปคิดว่าในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ สภาพอากาศที่นี่ยังคงดีต่อใจ มีลมพัดปริวหน่อยๆ หืมมมม ดีงามมากแม่ ! 

ที่พักคีรีวง : 11 ที่พักคีรีวง เที่ยวหน้าฝน ลุยไปแหล่งโอโซนที่ดีที่สุดในไทย!

 

 

 

4. หมู่เกาะช้างเผือก ระนอง 

 

 

         เราว่าจังหวัดระนอง ก็ถือเป็นเมืองรองที่มีแหล่งท่องเที่ยวในช่วงหน้าร้อนมากมายอันดับต้นๆ ในไทย แต่ถ้าให้เรายกตัวอย่างมาหนึ่งที่ เราขอเลือกหมู่เกาะช้างเผือก เพราะทะเลที่นี่น้ำใสมากกก ! เทียบได้กับทะเลมัลดีฟส์เลยก็ว่าได้ รวมไปถึงปะการังที่ยังคงความสวยงาม โดยเราสามารถซื้อแพ็คเกจทัวร์ดำน้ำไปเที่ยวกันได้ ถ้าคิดว่าหน้าร้อนนี้ต้องไปทะเลล่ะก็ เราขอแนะนำที่นี่เลยจ้า 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : ดำน้ำ หมู่เกาะช้างเผือก ที่เที่ยวใหม่ ราชาแห่งท้องทะเลอันดามัน

 

 

 

5. เกาะพยาม ระนอง

 

         

        อีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าร้อน ในจังหวัดระนอง ก็คือเกาะพยาม เรื่องที่พักฟีลเงียบสงบ ใกล้ชิดธรรมชาติ ต้องยกให้กับที่นี่เลยก็ว่าได้ ! แถมน้ำทะเลบนเกาะแห่งนี้ยังใสเปรียบได้กับกระจกใสที่ถูกเช็ดทั้งวัน มองเห็นพื้นทรายใต้น้ำได้ชัดเจนเลยทีเดียว แหม่ เราอวยมาขนาดนี้แล้ว ก็ควรลิสต์ไว้ให้ดี ปักหมุดให้แน่นเลยจ้า

 

 

 

6. ถ้ำมรกต ตรัง

 

 

            ใครที่ชื่นชอบสถานที่ท่องเที่ยวแบบ Unseen ไทยแลนด์ล่ะก็ เราขอแนะนำให้มาเช็คอินที่ถ้ำมรกต จ.ตรัง  บอกเลยว่าที่นี่มาเที่ยวง่าย สะดวกเพียงครึ่งวันก็สามารถเก็บหมดแล้ว โดยถ้าอยากเข้าไปในถ้ำ จะต้องลอดโพรงเล็กๆ ในช่วงน้ำลงเท่านั้น ! ระหว่างทางที่เข้าไปทุกคนจะได้เห็นสีน้ำสะท้อนเป็นสีเขียวมรกต หืมมม บอกเลยว่าเป็นภาพที่สวยราวกับภาพฝันเล้ยยย !

 

 

 

7. สวนผลไม้ จันทบุรี

 

 

         ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ ถือเป็นช่วงฤดูกาลผลไม้กำลังดก และถ้าเรากำลังพูดถึงเรื่องผลไม้ล่ะก็..ต้องไปเยือนสวนผลไม้ จ.จันทุบรี สักครั้ง เรารับประกันเลยว่าทุกคนจะต้องติดใจอย่างแน่นอน เพราะมีผลไม้ให้เลือกอร่อยกันเยอะมาก อาทิ ทุเรียน เงาะ มังคุด เป็นต้น เรียกได้ว่าทุกคนสามารถแวะชิมได้ทุกสวน อิ่มกันจนไม่ต้องทานข้าวเลยครับ ฮ่าๆ

 

 

 

8. วัดท่าซุง อุทัยธานี

 analoger / Shutterstock.com

 

          สายบุญเตรียมจดลิสต์ ! ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ เราจะชวนทุกคนไปไหว้พระกันชิลๆ ที่วัดท่าซุง จ.อุทัยธานี ที่นี่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญประจำจังหวัดอุทัยธานีก็ว่าได้ จุดเด่นของที่นี่ คือ วิหารแก้ว 100 เมตร ด้านในวิหารมีโลงบรรจุองค์หลวงพ่อฤาษีลิงดำ ซึ่งเป็นที่ศรัทธานับถือของประชาชนทั่วไป นั่นเองค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : 10 ที่เที่ยว อุทัยธานี ต้องเช็คอิน เที่ยวเมืองรอง ถ่ายรูปสวย ไหว้พระ ชมธรรมชาติ เพลินๆ

 

 

 

9. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร ชุมพร

 

 

          บอกเลยว่าภาคใต้จะต้องครองแชมป์ที่เที่ยวหน้าร้อนในปี 2020 นี้ เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร กันต่อ จุดเด่นของที่นี่ ก็คือกิจกรรมดำน้ำ ชมปะการัง รวมไปถึงน้ำทะเลของที่นี่ ดีต่อใจจนอยากจะลาพักร้อนยาวๆ เลยจ้า

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : หนีร้อนไปเที่ยวทะเล ! 7 เกาะสวย หมู่เกาะชุมพร เที่ยวเมืองรอง หาดทรายขาว ดำน้ำใส ดูปะการัง

 

 

10. พระปรางค์สามยอด ลพบุรี

 

Watchares Hansawek / Shutterstock.com

 

          ปิดท้ายกันที่พระปรางค์สามยอด จ.ลพบุรี ในช่วงหน้าร้อนปีนี้ เราควรนั่งรถไฟจากกรุงเทพฯ รับลมชิลๆ ระหว่างทาง ใครที่เป็นสายเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ล่ะก็ จะต้องเพลินอย่างแน่นอน ส่วนใครที่มีขนมคบเคี้ยวเยอะๆ ล่ะก็ อย่าลืมแบ่งปันให้น้องลิงด้วยนะจ๊ะ เพราะบอกเลยว่าที่นั้นลิงเยอะมาก !!!

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : นั่งรถไฟเที่ยว ลพบุรี เที่ยวเมืองรอง กับ 7 ที่เที่ยว เมืองละโว้ แผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์

 

 

 

ที่เที่ยวเที่ยวหน้าร้อน อื่นๆ ที่น่าสนใจ

10 ที่เที่ยว ภูเก็ต ถ่ายรูปสวย ต้องไปเช็คอิน

เที่ยวใกล้กรุงเทพ เกาะขาม สัตหีบ 2วันชิลๆ ถ่ายรูปสวยวนไป