รีเซต

ฮาโหลซัมเมอร์ ดำน้ำ Cock Burn Island หมู่เกาะช้างเผือก ทะเลพม่า ราชาแห่งท้องทะเลอันดามัน

ฮาโหลซัมเมอร์ ดำน้ำ Cock Burn Island หมู่เกาะช้างเผือก ทะเลพม่า ราชาแห่งท้องทะเลอันดามัน
Filmthii
11 มกราคม 2561 ( 10:07 )
26.4K

       ซัมเมอร์นี้ ! เตรียมบิกินี และกระเป๋าของทุกคนให้พร้อม ! เพราะเราจะพาไปดำน้ำ เดินเลยขาดทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้าสวย กันที่ Cock Burn Island หรือ หมู่เกาะช้างเผือก ทะเลพม่า ราชาแห่งท้องทะเลอันดามัน กันครับ จะเป็นอย่างไรกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลย

 

 

       การเดินทางไปในครั้งนี้ เราได้ซื้อทัวร์ one day trip กับทาง Love andaman ครับ ก่อนอื่นต้องเกริ่นให้ทุกคนได้รู้กันก่อนว่า เกาะนี้เปิดตัวในชื่อว่า “หมู่เกาะ Cock Burn หรือชื่อไทย หมู่เกาะช้างเผือก ราชาแห่งท้องทะเลอันดามัน นั่นเองครับ แค่ได้ยินชื่อ ก็น่าไปเหยียบทรายดูสักครั้งแล้ว ถูกมะ !

 

 

       ส่วนใครที่กำลังสงสัยว่า เอ๊ะ..แล้วไอ่หมู่เกาะช้างเผือก มันอยู่ส่วนไหนของไทย กันล่ะ ?

       หมู่เกาะช้างเผือก ตั้งอยู่พื้นที่เขตประเทศพม่าครับ แต่เราสามารถนั่งเรือ จากท่าเรือประภาคาร จังหวัดระนองไปได้ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ

        ส่วนตั๋วเครื่องบิน เราโชคดีมากๆ ที่สอยตั๋วราคาโปรเปิดเส้นทางบินใหม่ ของสายการบิน Air asia มาได้พอดี กรี๊ดดดด Lucky In Game สุดๆ เลยครับ อิอิ

ปล. ห้ามลืมบัตรประชาชนเด็ดขาด ! มิฉะนั้นจะข้ามฝั่งไปเขตพม่าไม่ได้นะครับ

 

 

       เมื่อเราเดินทางมาถึงหมู่เกาะช้างเผือกกันแล้ว โอโหห..ขอบอกว่าเกาะนี้มีครบจริงๆ ไหนจะมีจุดทะเลแหวกอีก ตู้หูววว สายทะเล สายถ่ายรูป สายดำน้ำ สายบิกินี่ ต้องไม่พลาดเด็ดขาด

 

Cock burn island

 

        ส่วนตัวที่ได้ไปเที่ยวชมเกาะใหม่มาแล้ว ไม่อยากให้ทุกคนพลาดเลยจริงๆ แบบไม่อวยไม่เวอร์ คือถ้าใครเคยไปเกาะฝั่งพม่าแล้วจะรู้ว่าทะเล ชายหาด ปะการัง เค้าสวยมากกก

       นี่มิ้นท์เองก็พึ่งเคยไปทะเลฝั่งพม่าครั้งแรก แบบโอ้โห สีน้ำทะเลมันจะฟ้าสวยอะไรขนาดนี้ หาดทรายขาวละเอียดมากก เดินไปเท้าจมทรายหายไปเลย

 

 

      แถมมีภูเขาให้ปีนขึ้นชมวิว ซึ่งวิวก็สวยพีคสุดๆ เห็นทะเลแหวกเต็มตากันอีกด้วย ทริปนี้มิ้นทฺประทับใจการดำน้ำตื้นที่สุด และถือเป็นไฮไลท์สำคัญของหมู่เกาะช้างเผือกเลยล่ะครับ

      แนวปะการังหนาแน่นมากก ปลาเยอะสุดๆ นีโม่เต็มไปหมด ขนาดคนที่ดำน้ำลึกมาก่อนยังบอกว่าสวยสู้ดำน้ำเมตรเดียวที่นี่ไม่ได้เลยครับ

 

ถมมีภูเขาให้ปีนขึ้นชมวิว ซึ่งวิวก็สวยพีคสุดๆ เห็นทะเลแหวกเต็มตากันอีกด้วย

 

       และทั้งหมดนี้ ก็คือ ทริป 1 วัน บนหมู่เกาะช้างเผือกนะครับ ขอขอบคุณแฟนเพจ Minimint’s Mission มากๆ สำหรับข้อมูลทั้งหมด และรูปถ่ายสวยๆ ในทริปนี้ครับ สามารถเข้าไปอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ https://www.facebook.com/Minimintsmission/

 

 

 

 

 

ที่เที่ยวระนอง ที่น่าสนใจอื่นๆ


12 ที่เที่ยว ระนอง เที่ยวเมืองรอง
สวยตั้งแต่ทะเลยันป่าเขา ชิลได้ไม่มีเบื่อแน่นอน

 7 ที่พักเกาะพยาม ระนอง ต้องลองไปชิลสักครั้ง

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่