เที่ยวใกล้กรุงเทพ เกาะขาม สัตหีบ 2 วันชิลๆ ถ่ายรูปสวยวนไป กับ Fuji X-T100

เที่ยวใกล้กรุงเทพ เกาะขาม สัตหีบ 2 วันชิลๆ ถ่ายรูปสวยวนไป กับ Fuji X-T100
เอิงเอย
28 สิงหาคม 2561 ( 04:18 )
96.1K
29

      วันหยุดสั้นๆ เสาร์-อาทิตย์ บอกเลยว่าเราก็ชิลได้ ตามเราไปรับลมทะเล เดินริมหาดน้ำใสๆ เที่ยวใกล้กรุงเทพ เกาะขาม สัตหีบ 2 วัน กันชิคๆ พกกล้องใหม่ Fuji X-T100 ใส่กระเป๋าไปประเดิมถ่ายรูปสวยๆ ของทริปนี้กันอีกด้วย มาเที่ยวแบบชิลๆ พกกล้อง Mirrorless ไม่ต้องแบกกล้องใหญ่ให้หนัก งานนี้ได้รูปสวยๆ ไม่แพ้กันกลับมาเพียบแน่ๆ เอาล่ะ Let’s go !

 

       ที่แรกที่เราปักหมุดไว้ก็คือ เกาะขาม ค่ะ เกาะเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากสัตหีบ ขับรถไปแค่ 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ ก็ถึงแล้ว ขั้นตอนก็คือ เราต้องจองตั๋วเรือล่วงหน้าไปเกาะขามกันก่อนกับเจ้าหน้าที่ฐานทัพเรือสัตหีบค่ะ (ขั้นตอนการจองตั๋วดูได้ที่นี่ค่ะ http://www.kohkham.com) คนละ 250 บาท


      เราจอดรถไว้ไม่ไกลจากทางเข้าพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะ และทะเลไทย ในที่จอดรถที่เจ้าหน้าที่เตรียมไว้ให้นักท่องเที่ยว และขึ้นรถสองแถว (คนละ 10 บาท) เพื่อเข้าไปยัง ท่าเรือเขาหมาจอ ค่ะ ซึ่งตลอดการเดินทางขึ้นเรือไปยังเกาะขามจะมีเจ้าหน้าที่ทหารไปกับเราด้วย อุ่นใจจริงๆ

 

      เพียงแค่ 10-15 นาทีเราก็มาถึงเกาะขามแล้ว สายลมปะทะใบหน้า เรายืนสูดอากาศดีๆ บนสะพานไม้ แลนด์มาร์คสวยๆ ของเกาะขามที่มองเห็นทะเลสีฟ้าไปสุดลูกหูลูกตา ในใจก็ได้แต่คิดว่าที่นี่คือสวรรค์บนดินชัดๆ


      กิจกรรมบนเกาะขามนั้น สำหรับการมาพักผ่อนจริงๆ ค่ะ ใครอยากนอนอาบแดดริมหาดทรายขาวๆ ก็สามารถไปนำเสื่อที่มีบริการฟรีบนเกาะมาปูนอนชิลได้เลย ใครอยากดำน้ำ พายคายัค ก็สามารถไปติดต่อขอยืมอุปกรณ์จากจุดบริการนักท่องเที่ยวได้เช่นกันค่ะ แน่นอนว่า สำหรับเราหลังจากนั่งชิลกันพักนึงแล้ว ก็ได้เวลาหยิบกล้องออกมาถ่ายรูปสวยๆ กันแล้วล่ะจ้า…

 

สัตหีบ กล้องฟูจิ

     
       เราเริ่มกันที่ชายหาดก่อนเลย แดดจ้าแค่ไหนก็ไม่หวั่น น้ำทะเลที่นี่สวยและใสเอามากๆ ทีเดียว ถ่ายรูปออกมาแล้วสวยสุดๆ ไปเลยค่ะ ไม่ใช่แค่ทะเล รูปเราออกมาก็สวยไม่แพ้กัน เพราะในฟังก์ชั่นสามารถปรับความเนียนของหน้าได้ 3 เลเวลด้วยกันแต่ก็ไม่ทำให้หน้าดูหลอกนะคะ เซลฟี่ออกมาคือสวยมากๆ และกดถ่ายจากจอได้เลยไปอีก


   
        แถมสี Skin Tone ที่ออกมาสวยเลยค่ะ ไล่ระดับสีผิวได้ดีมากๆ ไม่ต้องแต่งรูปเพิ่มเลย โอ้ยยย มันดี ! มีกล้องเซลฟี่ได้สวยขนาดนี้ กล้องมือถือชิดซ้ายไปเลยล่ะ

       ภาพวิวต่างๆ เราใช้โหมด A ของกล้องในการถ่ายภาพ ใช้ง่ายมากๆ เลย ส่วนภาพที่เราเซลฟี่ เราใช้โหมด Portait ค่ะ ใช้แอพแต่งรูปเพิ่มอีกนิดหน่อยก็สวยสมใจเลยค่ะ เรียกได้ว่า เป็นกล้องที่ใช้ง่าย แถมไม่ต้องแต่งเยอะ ก็ได้ภาพสวยพร้อมไปอวดลงบนโซเชียลแล้วล่ะ ^^

 

      มุมไฮไลท์ที่เราเดินผ่านมาเมื่อกี้ก็คือ มุมที่สะพานไม้ค่ะ แล้วก็มีหินรูปร่างสวยๆ ตรงนี้บอกเลยว่าพลาดไม่ได้แบบเด็ดขาดค่ะ เป็นมุมสวยที่ดีงามมากจริงๆ บนเกาะขาม ถ่ายรูปเพลินมากๆ เลยตรงนี้ เอากล้องเซลฟี่กันอีกสักที !

 

       นอกจากนี้ที่ชายหาด ก็เป็นอีกมุมถ่ายรูปกับน้ำใสๆ เล่นน้ำสวยๆ ทำเอาสดชื่นมากๆ เลยล่ะค่ะ ฟองคลื่นที่ซัดเข้าชายหาดมาทำเอาอยากถ่ายรูปมากๆ แล้วก็โชคดีที่ Fuji X-T100 ของเราเป็นกล้อง Mirrorless ที่จอพับได้ 3 ทิศทาง จะปรับเงย หรือปรับก้มก็ทำได้ ทำให้ถ่ายรูปในมุมต่างๆ ได้ง่ายขึ้นอีกด้วย แล้วก็สำหรับคนที่ชอบถ่าย VLOG ก็จะยิ่งง่ายไปอีกมากๆ คือดีจริงงงง !

     
        วันนี้ลั้ลล้ามาแล้วทั้งวัน ก็ได้เวลากลับฝั่งสัตหีบกันแล้วค่ะ หลังจากขึ้นเรือโบกมือลาเกาะขาม ก็คิดในใจไว้ว่า ยังไงคราวหน้าก็ต้องแวะมาเที่ยวอีกให้ได้เลย !      กลับจากเกาะขามเราก็มาเช็คอินเข้าที่พักกันที่ วราสินธ์ รีสอร์ท ค่ะ ห้องพักสวย เป็นคอตเทจสีเหลืองสดใส เป็นส่วนตัวและเงียบสงบมาก นั่งเล่นไปๆ มาๆ เพลินๆ ท้องก็เริ่มกิ่ว งานนี้ไปหาของอร่อยจากทะเลกินกันให้หายอยากดีกว่า       มื้อเย็นเราตั้งเป้าไปที่ ครัวแสมสาร ซีฟู้ด ค่ะ ร้านนี้บรรยากาศดีมากๆ เห็นวิวทะเลอีกด้วย และมีชั้น 2 ที่เหมาะกับการกินข้าวไป นั่งชมวิวสวยๆ ไป แอบชิลมากๆ ทีเดียวค่ะ แถมแต่ละเมนูอาหารก็สด และแซ่บเอามากๆ เรียกได้ว่า ราคา และความสดอร่อยแซ่บแบบนี้ หาไม่ได้จากในกรุงเทพฯ แน่นอนค่ะ

       เช้าวันที่ 2 ของทริป หลังจากเติมพลังด้วยมื้อเช้ากันเรียบร้อย เราก็แวะไปเยี่ยม คุณเต่า กันก่อนที่ ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลกองทัพเรือ สัตหีบ ที่นี่เข้าชมฟรีค่ะ ด้านในก็จะมีทั้งเต่าใหญ่ตัวยักษ์ๆ และเต่าน้อยๆ อยู่ในโรงอนุบาล ตรงนี้ห้ามจับลูกเต่านะคะ เพราะมือเราอาจจะมีสิ่งปนเปื้อนทำให้น้องป่วยได้เลยค่ะ

   
        จะมีการแยกบ่ออนุบาลไว้ เป็นบ่อของลูกเต่าไม่กี่เดือน บ่อของเต่าที่โตแล้ว บ่อของเต่าที่ป่วย รวมถึงยังมีการเพาะเลี้ยงสาหร่ายที่เป็นอาหารสำหรับเต่าอีกด้วยค่ะ ที่นี่จะมีการให้อาหารเต่าเป็นเวลาตามความเหมาะสม เพราะฉะนั้นห้ามให้อาหารเต่าเองโดยไม่ได้รับอนุญาตนะคะ


        ใกล้ๆ กันนั้นจะมีชายหาดซึ่งเป็นที่สำหรับปล่อยเต่าที่โตเต็มที่ แข็งแรง พร้อมกลับสู่ท้องทะเลแล้วอีกด้วย เราไปยืนรับลมกันสักหน่อย ก่อนไปยังห้องนิทรรศการค่ะ ที่นี่จะพูดถึงภารกิจต่างๆ ของกองทัพเรือในด้านการรักษาสิ่งแวดล้อมใต้ทะเลตลอดจนตามแนวชายฝั่ง รวมถึงที่อะควอเรียมเล็กๆ ให้เราได้เดินชมด้วย


       ก่อนกลับกรุงเทพฯ ที่สุดท้ายที่เราไปชิลก็คือ ร้าน Chocolate Factory พัทยา ค่ะ คาเฟ่สวยๆ บรรยากาศยุโรปนหน้าผา มองเห็นวิวทะเลพัทยาได้แบบพาโนราม่าเลยค่ะ โซนที่นั่งจะมีทั้งภายในร้าน และโซน Outdoor ซึ่งจะสามารถรับลมทะเลได้เต็มๆ กว่า

 


      สำหรับเมนูต่างๆ จะเป็นอาหารแบบอิตาเลียนฟิวชั่นค่ะ ผสมผสานด้วยอาหารไทย อาหารทะเลซีฟู้ด หลากหลายเมนูรับรองว่าต้องถูกปากหลายคนแน่ๆ แถมวิวยังสวยขนาดนี้ ฟินสุดๆ ไปเลยยย !

 

   
       2 วัน 1 คืน ทริปฮิปๆ ชิลๆ สั้นๆ แต่ก็ได้รีแลกซ์แบบเต็มๆ ใครที่อยากหาที่เที่ยวแต่ไม่ค่อยจะมีเวลาไปไหนไกลๆ มาเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กับทะเลสวยๆ วิวดีๆ แบบเราได้ตามแพลนนี้ได้เลยค่ะ การันตีความชิล ส่วนเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจเจ้ากล้อง Fuji คู่ใจในทริปนี้ก็สามารถคลิกเข้าไปที่เว็บไซต์ได้ที่นี่เลยค่ะ

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่