รีเซต

15 ที่พักไต้หวัน 2023 เช็กอิน ที่พักสวย ใกล้ที่เที่ยวดัง

15 ที่พักไต้หวัน 2023 เช็กอิน ที่พักสวย ใกล้ที่เที่ยวดัง
SummerB
31 มกราคม 2566 ( 17:30 )
7K

     ใครที่กำลังวางแผน เที่ยวไต้หวัน ตามเรามาอัปเดต 15 ที่พักไต้หวัน 2023 กันค่ะ ทั้งดีไซน์สวย พักผ่อนสบาย และเดินทางสะดวก ใกล้สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ไม่ว่าจะเที่ยวอยู่ใน ไทเป หรือไปเที่ยวเมืองอื่นๆ ก็มีลิสต์ที่พักสวยให้เช็กอินแบบครบๆ

 

weniliou / Shutterstock.com

รวมพิกัด ที่พักสวย ไต้หวัน 2023

 

1. W Taipei Hotel

 

Omongkol / Shutterstock.com

 

      W Taipei Hotel ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายด้วยดีไซน์โมเดิร์นสุดหรู และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ทันสมัยและครบวงจร เดินทางสะดวกสุดๆ เนื่องจากอยู่ใจกลางเขตซินอี้ (Xinyi District) ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Taipei City Hall Station และแลนด์มาร์คของไทเปอย่าง ตึก Taipei 101 ไม่ว่าจะนอนเล่นอยู่ในห้อง หรือไปชิลที่สระว่ายน้ำบนดาดฟ้า ก็สามารถเห็นวิวทิวทัศน์ของเมืองไทเปได้อย่างชัดเจน สวยโรแมนติกทั้งกลางวันและกลางคืนเลยทีเดียว

 

Omongkol / Shutterstock.com

 

============

 

2. Grand Hyatt Taipei

 

ที่พักไทเป ไต้หวัน Grand Hyatt Hotel

WorldPhotosadanijs / Shutterstock.com

 

     Grand Hyatt Taipei อีกหนึ่งที่พักสุดหรูในเขตซินอี้ รายล้อมไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง ร้านอาหาร และสิ่งบันเทิงต่างๆ  อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับ Taipei 101, Taipei World Trade Center และ Taipei International Convention Center ด้วย ใครที่อยากชมวิวเมืองแบบฟินๆ ขอแนะนำที่นี่เลย เพราะสามารถเห็นวิวของ Taipei 101 ได้แบบชัดเจน บรรยากาศดี พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบวงจร ทั้ง สระว่ายน้ำ ร้านอาหาร ห้องประชุม และห้องจัดงานเลี้ยง

 

============

 

3. Radium Kagaya International Hotel

 

ที่พักไทเป ไต้หวัน 2023 Radium Kagaya International Hotel

weniliou / Shutterstock.com

 

    แม้จะอยู่ในเมือง แต่ก็สามารถพักผ่อนท่ามกลางความเงียบสงบได้ที่ Radium Kagaya International Hotel ที่พักสไตล์ญี่ปุ่นร่วมสมัย บรรยากาศคลาสสิกที่แฝงไปด้วยความอบอุ่น รายล้อมไปด้วยสวนสวยแสนร่มรื่น และวิวของภูเขาที่โอบล้อมเมือง สามารถเลือกพักได้ทั้ง ห้องพักแบบ Park Side และห้องพักแบบ Standard Suite ซึ่งคงคอนเซ็ปต์ความเรียบง่ายแต่พักผ่อนสบายในแบบญี่ปุ่น อิ่มอร่อยไปกับอาหารญี่ปุ่นแบบแท้ๆ และผ่อนคลายไปกับออนเซ็น และซาวน่าแบบส่วนตัว

 

weniliou / Shutterstock.com

 

============

 

4. Palais de Chine Hotel Taipei

     สัมผัสเสน่ห์แห่งความคลาสสิกที่อยู่เหนือกาลเวลาที่ Palais de Chine Hotel Taipei โรงแรมสุดหรูที่ผสานกลิ่นอายตะวันตกและความคลาสสิกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ตกแต่งด้วยของประดับล้ำค่าที่สะท้อนให้เห็นถึงศิลปะและวัฒนธรรมที่เก็บรักษาต่อกันมาอย่างยาวนาน ทำให้ที่นี่เป็นมากกว่าที่พัก แต่เป็นเหมือนพิพิธภัณฑ์ขนาดย่อมด้วย เต็มอิ่มไปกับการบริการแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นซาลอน ร้านอาหาร ฟิตเนส สระว่ายน้ำ ห้องจัดเลี้ยง และอื่นๆ อีกมากมาย

 

============

 

5. Caesar Metro Taipei

     Caesar Metro Taipei ที่พักสไตล์โมเดิร์นพร้อมการบริการแบบครบวงจรในเขตวานหัว (Wanhua District) ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น วัดหลงซาน (Longshan Temple) ย่านซีเหมินติง (Ximending) อนุสรณ์สถานเจียงไคเชก (Chiang Kai-Shek Memorial Hall) และใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Longshan Temple Station จึงทำให้เดินทางสะดวก เหมาะกับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมากค่ะ

 

============

 

6. Hotel Metropolitan Premier Taipei

     ใครที่กำลังมองหาที่พักทำเลดี ง่ายต่อการเดินทาง เราขอแนะนำ Hotel Metropolitan Premier Taipei ซึ่งอยู่ห่างจากสนามบิน Taipei Songchan Aiport เพียง 10 นาทีเท่านั้น และไม่ไกลจากสถานี Nanjing Fuxing Station สามารถเดินทางไปยังแลนด์มาร์คดังของไต้หวันได้อย่าง Taipei 101 และ Jiufen ได้ไม่ยาก นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร ฟิตเนส สปา และห้องจัดเลี้ยงบริการอย่างครบวงจร

 

============

 

beeboys / Shutterstock.com

 

7. amba Taipei Ximending 

     สายช้อปต้องมาเช็กอินที่ amba Taipei Ximending ที่พักสุดฮิปใจกลางย่านซีเหมินติง แหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของไทเปที่เปรียบเสมือนสวรรค์ของนักช้อปและนักกิน เดินทางสะดวกสุดๆ เพราะอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟใต้ดิน Ximen Station เพียง 7 นาทีเท่านั้น ตัวห้องพักตกแต่งอย่างเรียบง่ายด้วยสไตล์โมเดิร์น เพิ่มลูกเล่นด้วยเฟอร์นิเจอร์ดีไซน์เก๋ 

 

============

 

8. Shangri-La Taipei

    Shangri-La’s Far Eastern Plaza Hotel อีกหนึ่งที่พักสวยที่ผสานเสน่ห์ของศิลปะแบบตะวันตกและตะวันออกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ตั้งอยู่ใจกลางเมืองไทเป สามารถเห็นวิวของตึก Taipei 101 ที่โดดเด่นท่ามกลางตึกอาคารทันสมัยได้อย่างชัดเจน อยู่ในห้องพักจนเบื่อแล้วก็ขึ้นไปนั่งชิลบน rooftop bar ดื่มด่ำกับวิวสวยๆ ในยามค่ำคืนได้ หรือจะไปนวดสปาผ่อนคลายก็ฟินไม่น้อยเช่นกันค่ะ

 

============

 

9. COZZI Blu

 

Nambaman / Shutterstock.com

 

      COZZI Blu ที่พักสไตล์โมเดิร์นในเขตจงลี (Zhongli District) แหล่งรวมไลฟ์สไตล์ที่น่าสนใจของเมืองเถาหยวน (Taoyuan City) ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้า Taoyuan HSR และไม่ไกลจาก Gloria Outlets รับรองว่าถูกใจสายช้อปอย่างแน่นอน

 

============

 

10. Golden Tulip FAB Hotel New Taipei

      เปลี่ยนบรรยากาศจากเมืองอันแสนวุ่นวายมาพักผ่อนที่ Golden Tulip Fab Hotel ที่พักสุดหรูริมแม่น้ำในเขตตั้นสุย (Tamsui District) แห่งเมืองนิวไทเป ตัวอาคารตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบโมเดิร์น ทาด้วยสีขาวเป็นหลัก รายล้อมไปด้วยสวนร่มรื่นขนาดใหญ่ เบื้องหน้าเป็นวิวของแม่น้ำ ไม่ว่าจะชมอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า หรืออาทิตย์ตกดินในยามเย็นก็สวยโรแมนติกไม่แพ้กัน 

 

============

 

Jack Hong / Shutterstock.com

 

11. Jiufen The Ocean Theory

     สำหรับใครที่กำลังมองหาที่ฟังบรรยากาศดีใน จิ่วเฟิ่น (Jiufen) ต้องไปเช็กอินที่ Jiufen The Ocean Theory ที่พักสุดคูลที่ตกแต่งด้วยดีไซน์ลอฟท์แสนเรียบง่าย แต่ดูดีมากๆ แถมยังสามารถเลือกพักได้ทั้งแบบ วิวทะเล และ วิวภูเขา ไวบ์ดีสุดๆ เลยแหละขอบอก

 

============

 

12. Chiu Chunt Dint

     Chiu Chunt Dint ที่พักดีไซน์เก๋อีกแห่งหนึ่งในจิ่วเฟิ่น ห้องพักกว้างขวาง มีมุมให้ถ่ายรูปหลายจุด ด้วยทำเลที่ตั้งอยู่บนเนินเขาจึงสามารถชมวิวสวยๆ ของบ้านเมืองบนเนินเขา และท้องทะเลได้อย่างชัดเจน รอบด้านรายล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดคลาสสิกของจิ่วเฟิ่น รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ 

 

============

 

 

13. The Place Taichung

     ไทจง (Taichung City) เมืองใหญ่ที่เป็นศูนย์รวมเศรษฐกิจและความเจริญอีกแห่งหนึ่งของไต้หวัน ใครที่มีแพลนมาเที่ยวเมืองนี้ เราขอแนะนำ The Place Taichung ที่พักสไตล์โมเดิร์นซึ่งแต่งแต้มด้วยเฟอร์นิเจอร์ทรงเรขาคณิตสีสันสดใส สร้างเอกลักษณ์อันโดดเด่นให้กับที่พักได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะพักอยู่ห้องไหนก็สามารถชมเมืองไทจงได้อย่างชัดเจนค่ะ

 

============

 

14. Little inn By LAGOM

     Little Inn ที่พักเล็กๆ ดีไซน์เก๋ในเขตหยานเฉิง (Yangcheng District) เมืองเกาสง (Kaohsiung City) บริการห้องพัก 3 แบบด้วยดีไซน์มินิมอล ที่เน้นความเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยดีไซน์น่ารักๆ ที่ทำให้ห้องดูไม่น่าเบื่อจนเกินไป อีกทั้งยังมีพื้นที่กว้างขวาง และโล่งโปร่ง ไม่อึดอัด ตัวที่พักอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินสถานี Yanchengpu Station จึงทำให้เดินทางไปไหนมาไหนสะดวก

 

============

 

15. PAPO'A HOTEL

     ปิดท้ายด้วยที่พักสไตล์โมเดิร์นสุดฮิปในเขตซานมิน (Sanmin District) อย่าง PAPO'A HOTEL ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับสถานีรถไฟเกาสง (Kaohsiung Station) และสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ไม่ว่าจะเป็น Liuhe Tourist Night Market, The Dome of Light และ แม่น้ำอ้ายเหอ (Love River) เป็นต้น ภายในโรงแรมบริการห้องพักหลากหลายแบบ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

 

============