รีเซต

12 ที่เที่ยวฮ่องกง 2022 พิกัดสุดคูล เที่ยวง่าย สนุกตลอดทริป

12 ที่เที่ยวฮ่องกง 2022 พิกัดสุดคูล เที่ยวง่าย สนุกตลอดทริป
SummerB
26 เมษายน 2565 ( 17:30 )
4.5K

      ได้ยินว่าตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป ฮ่องกงจะเปิดประเทศ ให้นักท่องเที่ยวเดินทางกันได้แล้ว~ และเพื่อเป็นการเตรียมพร้อมสำหรับการท่องเที่ยว เราเลยมี 12 ที่เที่ยวฮ่องกง 2022 มาฝาก เอาไว้แพลนทริปเที่ยวได้สบาย มีทุกแนวตั้งแต่ชมเมือง ช้อปปิ้ง ไหว้พระ สวนสนุก และ ที่เที่ยวธรรมชาติ อยากเที่ยวแบบไหนแค่ปักหมุดไว้เลย! 📍

 

ปักหมุด ที่เที่ยวฮ่องกง

พิกัดสุดฮิต

 

1. วิคตอเรีย พีค

Victoria Peak

 

 

       เริ่มที่จุดชมวิวบนยอดเขาที่สูงที่สุดในฮ่องกงอย่าง วิคตอเรีย พีค (Victoria Peak) หรือ The Peak ที่สามารถชมวิว อ่าววิคตอเรีย (Victoria Bay) และบ้านเมืองฮ่องกงได้แบบพาโนรามา และแน่นอนว่าถ้าจะเดินทางขึ้นวิคตอเรียพีคล่ะก็ ต้องนั่งรถรางสีแดงขึ้นไปถึงจะได้บรรยากาศ แถมยังเป็นรถรางที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่ง มีอายุกว่า 120 ปีแล้วด้วย ช่วงเวลาไฮไลท์ในการชมวิววิคตอเรียพีคคือช่วงบ่ายแก่ๆ ถึงเย็นๆ ค่ะ เพราะจะได้ชมอาทิตย์ตกดินสวยๆ แต่ถ้าอยู่ยาวถึงตอนค่ำก็จะได้เห็นวิวเมืองฮ่องกงในยามค่ำคืน สวยไปอีกแบบ 🌃

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/nUdx6Y3S4w8Dfy7N9 

===========

 

2. นองปิง 360

Ngong Ping 360

 

 

       ขึ้นกระเช้า นองปิง 360 (Ngong Ping 360) ขึ้นไปไหว้พระใหญ่ที่ วัดพระใหญ่โป่หลิน (Polin Monastery) วัดสวยบนยอดเขาโป่หลินที่มีความศักดิ์สิทธิ์ และเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวฮ่องกงค่ะ ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับ หมู่บ้านนองปิง ไฮไลท์ของวัดคือ พระพุทธรูปเทียนถาน (Tian Tan Buddha Statue) พระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์ประทับกลางแจ้งองค์ใหญ่ที่สุดในโลก ใต้ฐานองค์พระนั้นจะเป็นที่ประดิษฐสถาน พระเขี้ยวแก้ว ของพระพุทธเจ้าที่อัญเชิญมาจากประเทศศรีลังกาให้เราได้ไปกราบไหว้เพื่อความเป็นสิริมงคล นอกจากนี้ยังสามารถไปเดินเล่นที่หมู่บ้านนองปิงได้ด้วยนะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/VPYjFKVhUCdGH36F7 

===========

 

3. หมู่บ้านชาวประมงไทโอ

Tai O Fishing Village

 

 

      จากวัดพระใหญ่โป่หลินไปไม่ไกล ก็จะพบกับ หมู่บ้านชาวประมงไทโอ (Tai O Fishing Village) หมู่บ้านประมงเก่าแก่บน เกาะลันเตา (Lantau Island) ที่ยังคงเสน่ห์ความคลาสสิก และสะท้อนวิถีชีวิตชาวประมงในชุมชนนี้ได้เป็นอย่างดี เราจะได้เห็นเรือประมงหลายลำจอดเทียบท่าอยู่ตามอาคารบ้านเรือนริมน้ำ มีตลาดที่ขายอาหารทะเลสด และอาหารทะเลตากแห้งให้เราได้เห็นตลอดทาง ใครที่ชอบบรรยากาศเก่าๆ มาที่นี่แล้วหลงรักเลยค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/adT144NZv7VDthtk8 

===========

 

4. ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์

Hong Kong Disneyland

 

Swedishnomad.com-Alex W / Shutterstock.com

 

      ฮ่องกง ดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland) ดินแดนแห่งโลกเทพนิยายที่ทุกคนใฝ่ฝัน เรียกว่าประเทศไหนมีดิสนีย์แลนด์ก็ต้องไปเก็บทุกที่ และฮ่องกงก็คือหนึ่งในนั้นค่ะ เต็มไปด้วยเครื่องเล่นมากมายที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเทพนิยาย การ์ตูนดิสนีย์ และ Marvel รวมไปถึงขบวนพาเหรดสุดอลังการที่พร้อมสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับทุกคน แถมยังมีมุมสวยๆ น่ารักๆ ให้ไปถ่ายรูปเยอะแยะเลย 

 

KeongDaGreat / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/fohacQcHkVixJXzQ6 

===========

 

5. วัดหวังต้าเซียน

Wong Tai Sin Temple

 

 

       วัดหวังต้าเซียน หรือ วัดหว่องไทซิน (Wong Tai Sin Temple) วัดเก่าแก่อายุกว่า 100 ปีมีชื่อเสียงในเรื่องไหว้ขอพรเรื่องสุขภาพและการรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ เชื่อว่าเป็นวัดศักดิ์สิทธิ์ที่แม่นเรื่องการเสี่ยงเซียมซีสุดๆ นอกจากนี้ยังมีชื่อเสียงในการขอพรเรื่องความรักด้วยเช่นกันค่ะ เพราะภายในวัดเป็นที่ประดิษฐาน เทพเจ้าหยุคโหลว หรือ เทพเจ้าด้ายแดง ที่ว่ากันว่าท่านจะลงมาโลกมนุษย์เพื่อผูกด้ายแดงแห่งดวงชะตาระหว่างคู่รักให้ไม่แคล้วคลาดกัน เชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมากเลย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ขอพรความรัก เทพเจ้าด้ายแดง วัดหวังต้าเซียน ฮ่องกง ไม่ก่งก๊งแน่นอน

 

Boy_Phawat / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/z5jjAs35E3a2koAj8

===========

 

6. ศาลเจ้าแม่กวนอิม รีพัลส์เบย์

Repulse Bay

 

KingRobert / Shutterstock.com

 

       สถานที่ศักดิ์สิทธิ์อีกแห่งหนึ่งที่ห้ามพลาดคือ ศาลเจ้าแม่กวนอิม ที่ รีพัลส์เบย์ (Repulse Bay) ที่มีชื่อเสียงในเรื่องขอพรให้ประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ ภายในวัดเป็นที่ประดิษฐาน องค์เจ้าแม่กวนอิม รวมถึงเทพเจ้าองค์อื่นๆ เช่น เจ้าแม่ทับทิม พระสังกัจจายน์ เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย เพื่อให้เราไปขอพรในเรื่องต่างๆ เช่น โชคลาภ อายุยืนยาว ความรัก แต่ที่ผู้คนนิยมมากที่สุดก็คือ การไหว้ขอลูกจากพระสังกัจจายน์ ค่ะ เชื่อว่าหากเราใช้มือลูบที่ท้องของท่าน และอธิษฐานขอลูก หากอยากได้ลูกชายให้ลูบท้องทางด้านขวา แต่ถ้าหากอยากได้ลูกสาวให้ลูบท้องทางด้านซ้าย

 

KingRobert / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/qgauVBXFwR512xm77 

===========

 

7. จิมซาจุ่ย

Tsim Sha Tsui 

 

TungCheung / Shutterstock.com

 

      จิมซาจุ่ย (Tsim Tsa Tsui) สวรรค์ของสายช้อปและสายกิน เต็มไปด้วยร้านรวงต่างๆ มากมายให้เลือกสรรแบบนับไม่ถ้วย รวมถึงร้านอาหารเจ้าอร่อยอีกหลายร้าน แต่ถ้าอยากไปรับลมเย็นๆ ริมน้ำ และชมวิวสวยๆ ล่ะก็ ต้องไปที่ Tsim Tsa Tsui Promenade ทางเดินริมแม่น้ำของอ่าววิคตอเรีย มีรูปปั้นคนดังต่างๆ อย่าง Bruce Lee และอีกมากมายให้เราไปถ่ายรูปด้วย นอกจากนี้ยังได้เห็น เรือสำเภา Aqua Luna เรือสำเภาจีนโบราณล่องอยู่ด้วย เป็นหนึ่งในไฮไลท์ของอ่าววิคตอเรียเลยค่ะ

 

JoeyCheung / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/iLyVysHjazrwzbvB8 

===========

 

8. ย่านฮอลลีวูด

Hollywood Road

 

 

      ย่านฮอลลีวูด (Hollywood Road) ย่านตึกเก่าแก่มากที่สุดแห่งหนึ่งในฮ่องกง ในอดีตถือเป็นศูนย์กลางทางการค้าขาย และเป็นเส้นทางหลักของเมืองเลยทีเดียวค่ะ ปัจจุบันมีการอนุรักษ์ตึกอาคารเหล่านี้เอาไว้ มีสตรีทอาร์ต์เท่ๆ ตกแต่งอยู่ตามซอกซอย และมุมตึกต่างๆ แถมยังมีร้านอาหาร ร้านค้า และคาเฟ่ชิคๆ ให้ไปนั่งชิล และถ่ายรูปสวยๆ ด้วย 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/jMMrXWuGDakfTH1M6 

===========

 

9. สวนหนานเหลียน

Nan Lian Garden

 

 

      สวนหนานเหลียน (Nan Lian Garden) สวนสาธารณะสุดคลาสสิกภายใน วัดนางชีฉีหลิน (Chi Lin Nunnery) บนเนินเขา Diamond Hill ออกแบบด้วยรูปแบบการจัดสวนในสมัยราชวังศ์ถัง รายล้อมไปด้วยสวนดอกไม้ และไม้ประดับ รวมถึงสระน้ำที่มีปลาคาร์ปหลากสี และ ศาลา Pavillion of Absolute Perfection ไฮไลท์ของสวนหนานเหลียน โดดเด่นด้วยสีทองอร่าม สร้างด้วยสถาปัตยกรรมในสมัยราชวงศ์ถัง ตัดกับสะพ้านไม้สีแดงที่ทอดยาวข้ามสระน้ำ เป็นสถานที่แสนร่มรื่นและเงียบสงบ เหมาะแก่การมาพักผ่อนเปลี่ยนบรรยากาศสุดๆ เลยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/bh8Et33kBHqffNiSA 

===========

 

10. โอเชี่ยนพาร์ค

Ocean Park

 

Lee Yiu Tung / Shutterstock.com

 

      โอเชี่ยนพาร์ค (Ocean Park) อาณาจักรแห่งความสุขที่มีชื่อเสียงที่สุดอีกแห่งหนึ่งในฮ่องกง เต็มไปด้วยเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวนานาชนิด และอควอเรียม จัดแสดงสัตว์น้ำสายพันธุ์ต่างๆ ให้เราได้ชมกัน รวมถึงการแสดงแมวน้ำ และปลาโลมาสุดน่ารักด้วย ส่วนใครที่อยากชมวิวสวยๆ ของเกาะฮ่องกง และท้องทะเล ก็ต้องไปขึ้น Cable Car เพื่อพาไปยังจุดชมวิว แค่นี้ก็ฟินสุดๆ แล้ว 😆

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/y2LK4BoRq2V9RPHM7 

===========

 

11. เกาะเพงเชา

Peng Chau

 

 

      นั่งเรือข้ามฟากจากย่านธุรกิจของฮ่องกง ไปสัมผัสลมทะเลและความเงียบสงบที่ เกาะเพงเชา (Peng Chau) หรือ เกาะแบน กันบ้างดีกว่า ที่นี่เป็นเกาะเล็กๆ ที่มีพื้นที่น้อยกว่า 1 ตารางกิโลเมตร แต่กลับล้อมรอบไปด้วยทิวทัศน์ของชายหาดและทะเล รวมถึงชุมชนเล็กๆ ที่มียังคงความคลาสสิกอยู่ บ่งบอกถึงประวัติอันยาวนานของเกาะแห่งนี้ที่มีมาตั้งแต่สมัยราชวงศ์ชิง ตามซอกซอยก็จะมีสตรีทอาร์ตตกแต่งอยู่เป็นจุดๆ เสริมให้ที่นี่ดูมีเสน่ห์ขึ้นไปอีก นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย เช่น โรงงานเครื่องหนังฟุกหยวน (Leather Factory), ถนนวิงออนและวิงฮิง Wing On Street & Wing Hing Street, ศาลางาน เชา ไซ (Ngan Chau Tsai Pavillion), วัดหล่งโหมว (Lung Mo Temple) และ เกาะไท่เล่ย (Tai Lei Island) เป็นต้น 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 5 ที่เที่ยว เกาะ Peng Chau ฮ่องกง จิ๋วแต่แจ๋ว พิกัดสายอาร์ต โดนใจสายแชะ 📸

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/RxjGqM2JPvRtGPcs5 

===========

 

12. เขาหลังมังกร

Dragon's Back

 

 

     สำหรับที่สุดท้ายนี้ คนรักธรรมชาติจะต้องชอบมากแน่ๆ เขาหลังมังกร (Dragon's Back) แห่งนี้แหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสุด Unseen ของฮ่องกง มีเส้นทางเดินเขายาวประมาณ 8.5 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 4 ชั่วโมง แต่กลับไม่ลำบากมากนัก เพราะมีจุดแวะพักตลอดทาง แถมยังได้ชมวิวสวยๆ ของท้องทะเลแบบ 360 องศา ได้จากบนสันเขาเลยแหละ งานนี้สายลุยต้องไม่พลาดแล้ว

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/HkHiKDg3bXYxG8PC9