รีเซต

เที่ยวฮ่องกง เดินเล่นที่ ซัมซุยโป Sham Shui Po ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย แหล่งฮิปสุดๆ

เที่ยวฮ่องกง เดินเล่นที่ ซัมซุยโป Sham Shui Po ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย แหล่งฮิปสุดๆ
เอิงเอย
24 กันยายน 2561 ( 11:07 )
8.8K
1

      ตามเราไปเที่ยวต่างประเทศใกล้ๆ อย่าง ฮ่องกง พร้อมกับ ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย กันที่ ซัมซุยโป (Sham Shui Po) ย่านที่เต็มไปด้วยพิกัดที่เที่ยวเก๋ๆ ตึกเก่าดั้งเดิมสุดคลาสสิค ร้านอาหาร สตรีทฟู้ดต่างๆ น่าอร่อยที่มีสีสันเฉพาะตัว และชวนให้ถ่ายรูปอัพลง IG เอาล่ะ ไปชิลกันเลย

 

 

        ย่านซัมซุยโปตั้งอยู่ใจกลางฝั่งเกาลูน ที่เต็ทไปด้วยประวัติศาสตร์ความเป็นมาที่น่าสนใจค่ะ ในอดีตเคยเป็นฐานที่ตั้งของกองกำลังทหาร และพื้นที่ค่ายผู้อพยพลี้ภัย ก่อนจะเริ่มมีการปลูกสร้างตึกแถวบ้านเรือนของการเคหะของรัฐบาลฮ่องกง พร้อมกับการเข้ามาของโรงงานอุตสาหกรรมและธุรกิจร้านค้า ทำให้ที่นี่กลายเป็นศูนย์รวมของชาวฮ่องกงดั้งเดิม และชนชั้นกรรมาชีพที่ใช้ชีวิตทำมาหากินกันมาตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายาย สะท้อนกลิ่นอายวัฒนธรรมและวิถีแบบคนฮ่องกงแท้ๆ เอาไว้อย่างเหนียวแน่นทีเดียว

 

 

      จุดไฮไลท์ที่ต้องไปถ่ายรูปสวยๆ เลยก็คือ สถาปัตยกรรม และแหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ต่างๆ ที่เป็นอาคารเก่าดั้งเดิมสุดคลาสสิค รวมถึงร้านอร่อยประจำย่าน ตลาดนัดริมทาง รถเข็นและแผงขายอาหารสตรีทฟู้ด ที่ทำให้เรารำลึกถึงฮ่องกงเมื่อครั้งวันวาน

 

 

       ที่นี่สะท้อนให้เห็นถึงวัมนธรรม และวิถีชีวิตของคนท้องถิ่นในย่านนี้ เรียกได้ว่าเป็นเสมือน “พิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต” อันสะท้อนความเป็นอยู่ของชาวฮ่องกงได้อย่างชัดเจนทีเดียวค่ะ

       นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวด้วยตัวเองจะได้สัมผัสและเรียนรู้ประวัติศาสตร์ มรดกวัฒนธรรมท้องถิ่น ชิมอาหารจานเด็ด และเปิดประสบการณ์อื่นๆ อีกมากมายผ่านการเดินทาง 4 แบบ 4 สไตล์ตามกลุ่มสถานที่ท่องเที่ยวตามธีมในแบบฉบับของคนฮ่องกงก็คือ

 

 

       แฟชั่นที่สวมใส่ (WEAR – แหล่งเสื้อผ้าฉบับ DIY ของฮ่องกง), ลิ้มลองเมนูเลิศรส (EAT – อาหารอร่อยโดนใจสไตล์ฮ่องกง), ไลฟ์สไตล์ท้องถิ่น (LIVE – เปิดประสบการณ์ท่องเที่ยวแบบเฉพาะตัว) และ ลัดเลาะตามรอย (WALK – เดินเท้าชมย่านเก่า) โดยจุดเด่นสำคัญที่ช่วยชูโรงให้ซัมซุยโปกลายเป็นหนึ่งในย่านจุดหมายปลายทางที่เก๋ไก๋ที่สุดในเวลานี้นั่นก็คือ สีสันเอกลักษณ์อันแปลกใหม่ชวนสะดุดตาที่ซุกซ่อนอยู่ในความเรียบง่ายธรรมดาของวิถีท้องถิ่น แต่จริงใจและตรงไปตรงมาอย่างที่เราไม่อาจจะหาได้ง่ายๆ จากย่านอื่นในฮ่องกง

 

ซัมซุยโป ฮ่องกง

 


การเดินทางมาซัมซุยโป

       เราสามารถมาเที่ยวย่านซัมซุยโปง่ายๆ และสะดวกสบายด้วยรถไฟใต้ดิน MTR ที่สามารถลงที่สถานีซัมซุยโปได้เลยค่ะ แล้วเราจะได้พบกับย่านซัมซุยโป ย่านชุมชนผู้ใช้แรงงานที่แตกต่างจากภาพลักษณ์อันเก๋ไก๋สุดชิคของย่านท่องเที่ยวอื่นๆ ในฮ่องกงที่เราคุ้นเคย

 

 


เส้นทางลัดเลาะชมย่านซัมซุยโปด้วยตัวเอง แนะนำโดยคนฮ่องกง

       นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวชมย่านซัมซุยโปตามรอยเส้นทางที่แนะนำโดย Alex Rodriguez ช่างกล้องมือรางวัลผู้อาศัยอยู่ในฮ่องกง และรื่นรมย์ไปกับซีนต่าง ๆ ในภาพยนตร์ที่เขาได้ถ่ายทอดเสน่ห์อันแปลกตาสวยงามและสร้างแรงบันดาลใจให้กับชีวิตของย่านชุมชนแห่งนี้ได้อย่างน่าประทับใจ

        การท่องเที่ยวฮ่องกงยังพาคุณไปสำรวจย่านซัมซุยโปอันมีเอกลักษณ์นี้ ผ่านมุมมองแบบคนวงในที่รู้ลึกรู้จริงด้วยคู่มือแนะนำเส้นทางเดินชมเมือง ที่อัดแน่นไปด้วยลิสต์ข้อมูลแนะนำดีๆ จากคนฮ่องกงในหลากหลายวงการ ช่วยให้ทริปลัดเลาะชมย่านท่องเที่ยวน้องใหม่ในฮ่องกงแห่งนี้กลายเป็นอีกหนึ่งความทรงจำดีๆ ที่จะไม่มีวันลืม ได้จากอ่านคู่มือแนะนำเส้นทางเดินชมย่านซัมซุยโปตามนี้ได้เลยค่ะ 
http://www.discoverhongkong.com/common/ebook/SSP_booklet_EN.pdf

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่