รีเซต

ที่เที่ยวฮ่องกง ย่านเกาลูนตะวันตก ไปถ่ายรูปสวย สายอาร์ตห้ามพลาด

ที่เที่ยวฮ่องกง ย่านเกาลูนตะวันตก ไปถ่ายรูปสวย สายอาร์ตห้ามพลาด
เอิงเอย
17 กันยายน 2564 ( 11:30 )
5.6K

      สายเที่ยว สายอาร์ต ตามเรามาปักหมุด ที่เที่ยวฮ่องกง สวยๆ ถ่ายรูปปังๆ กันที่ ย่านเกาลูนตะวันตก กันดูค่ะ โดย การท่องเที่ยวฮ่องกง (Hong Kong Tourism Board: HKTB) เค้าได้มีการออกแคมเปญส่งเสริมการท่องเที่ยวเปิดตัว ย่านเกาลูนตะวันตก ที่เที่ยวสวยๆ ที่เจิดจรัสไปด้วยงานศิลปะ วัฒนธรรม และวิถีชีวิตของชาวฮ่องกง นั่นเองค่ะ เพราะฉะนั้น อย่าได้พลาด ใครที่มีแพลนเที่ยวฮ่องกง มาดูกันเลยว่า ที่ย่านเกาลูนตะวันตก นี้ มีอะไรให้ไปเท่ยวกันบ้างค่ะ !

 

ที่เที่ยวฮ่องกง สวยๆ ปักหมุด ย่านเกาลูนตะวันตก

 

      ย่านเกาลูนตะวันตก เป็นย่านที่เต็มไปด้วยศิลปวัฒนธรรม และวิถีชีวิตตามท้องถนนของผู้คนใน เหยาหม่าเต่ย (Yau Ma Tei) และ จอร์แดน (Jordan) ที่มีชีวิตชีวา ถือเป็นแหล่งรวมงานสถาปัตยกรรมทางประวัติศาสตร์มากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าที่อยู่คู่เมืองมาอย่างยาวนาน และงานฝีมือแบบดั้งเดิม

      รวมถึงยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ระดับโลกแห่งใหม่อีก 2 แห่ง ได้แก่ M+ และ พิพิธภัณฑ์พระราชวังฮ่องกง ค่ะ โดยที่นี่จะมีแผนที่จะเปิดให้บริการในช่วงปลายปีนี้และต้นปีหน้าตามลำดับในฐานะจุดแลนด์มาร์กสำคัญ ที่พร้อมให้นักท่องเที่ยวเต็มที่ไปกับการท่องเที่ยวเชิงศิลปะและวัฒนธรรมนั่นเอง

 

 

    ในหลายพื้นที่จะมีการประดับประดาอย่างสวยงามทั้ง สะพานลอยและรถไฟใต้ดิน ที่วิ่งระหว่างเขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตกกับจอร์แดนจะแปลงโฉมเป็น "ระเบียงงานศิลปะ" โดยจะมีการตกแต่งรอบๆ สถานี MTR เหยาหม่าเต่ยและจอร์แดน รวมถึงตามเสาไฟฟ้ามุ่งหน้าสู่พิพิธภัณฑ์ด้วยธงสีสันสดใสตามธีมที่มาพร้อมกับรหัส QR อีกด้วย และสำหรับผู้ที่ยังเดินทางมาไม่ได้นั้น การท่องเที่ยวฮ่องกงก็ได้มีการจัดทำภาพยนตร์ มาพาเราท่องไปตามท้องถนน และเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวฮ่องกงได้แม้อยู่ที่บ้านอีกด้วยค่ะ

 

ไฮไลท์ ย่านน่าเที่ยวทั่วฮ่องกง - เกาลูนตะวันตก

แผนที่ฮ่องกง เกาลูนตะวันตก

 

1. Art Like จุดถ่ายรูปยอดนิยม

 

 

 

      ศิลปะคือธีมหลักในของการท่องเที่ยวย่านเกาลูนตะวันตกค่ะ โดยทั่วพื้นที่จะมีมุมสวยๆ ให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินไปกับศิลปะตามท้องถนน ตึกรามบ้านช่องต่างๆ และถ่ายรูปสวยๆ เพลินๆ กันไป เช่น The School เหยาหม่าเต่ย บ้านอิฐแดงบนถนนเซี่ยงไฮ้ ตลาดผลไม้เหยาหม่าเต่ย (Gwo Laan) ) ศาลา Growing Up และอื่นๆ อีกมากมายเลยทีเดียว

===============

 

2.  Liu Ma Kee ร้านค้าเก่าแก่กว่าร้อยปี

 

 

      ร้านค้าอายุกว่าร้อยปี Liu Ma Kee ซึ่งตั้งอยู่ในเหยาหม่าเต่ยมานานกว่าศตวรรษ ยังคงรักษาศิลปะแบบดั้งเดิมของโรงโม่หินเพื่อรังสรรค์ผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง โดยใช้สูตรลับของครอบครัว Liu Ma Kee ค่ะ ที่นี่จำหน่ายเครื่องปรุงรสต่างๆ ที่ใช้กันทุกวันนี้ พร้อมเพิ่มกิมมิกผ่านการคิดค้น เครื่องปรุงเต้าหู้หมักรสกระเทียม ที่สามารถนำไปใช้ปรุงอาหารเมนูพาสต้าแบบตะวันตกและคาโบนาร่าที่ผสมผสานกับรสชาติคลาสสิกของเต้าหู้หมักได้อย่างลงตัว เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งวัฒนธรรมการกินที่อยู่คู่กับชาวฮ่องกงมาอย่างยาวนานเลยทีเดียว

 

===============

 

3. Tung Nam Lou Art Hotel

ร้านอาหารทะเลแบบดั้งเดิม ที่พลิกโฉมเป็นโรงแรมศิลปะ

 

 

      Tung Nam Lou Art Hotel ถูกขนานนามว่าเป็นโอเอซิสใจกลางเมือง โดยตั้งอยู่ติดกับสถานีรถไฟฟ้าใต้ดินเหยาหม่าเต่ยค่ะ โดยก่อนหน้านี้ ที่นี่เคยเป็นร้านอาหารทะเลที่อบอวลไปด้วยกลิ่นอายแบบดั้งเดิมมาก่อน จนกระทั่งกลายเป็นโรงแรมที่มีหอศิลป์และพื้นที่ส่วนกลาง ซึ่งตกแต่งออกมาให้ชวนหวนนึกถึงอดีต นอกจากนี้โรงแรมแห่งนี้ยังเป็นสถานที่จัดงานเวิร์คชอปและนิทรรศการตามธีมอีกด้วย สายอาร์ตต้องชอบมากๆ แน่นอน!

===============

 

4. วัดทินโหว Tin Hau Temple

 

วัดทินโหว Tin Hau Temple ที่เที่ยวฮ่องกง ไหว้พระฮ่องกง

 

      วัดทินโหว (Tin Hau Temple) ในเหยาหม่าเต่ย พร้อมด้วยอาคารที่อยู่ติดกันบนถนนเซี่ยงไฮ้ ได้ถูกประกาศให้เป็น อนุสรณ์สถานในปี 2020 ห้องใต้หลังคาได้ผ่านการอัปเกรดและแปลงโฉมให้เป็น The School แห่งเหยาหม่าเต่ย

 

 

      ปัจจุบันห้องต่างๆ ได้เปลี่ยนเป็นร้านหนังสือแบบบริการตนเอง ซึ่งมีหนังสือและสินค้าทางวัฒนธรรมที่ผ่านการคัดสรรมาเป็นอย่างดี นอกจากนี้ ห้องต่างๆ แห่งนี้ยังเคยเป็นโรงเรียนเอกชนมาก่อน ก่อนที่จะได้เปลี่ยนเป็นพื้นที่ที่มีต้นไทรขนาดเล็กตั้งอยู่ตรงกลาง พร้อมจุดถ่ายภาพมากมาย เช่น รถเข็นก๋วยเตี๋ยวเพื่อจำลองบรรยากาศภายนอกวัดที่ยังคงอยู่ในความทรงจำ

===============

 

5. โรงงานพัด Cheung Shing

 

 

      โรงงานพัด Cheung Shing คือหนึ่งในผู้ผลิตพัดลมไม้จันทน์หอมเพียงไม่กี่รายในฮ่องกงที่ยังคงเปิดดำเนินการอยู่ อีกทั้งร้านนี้ยังเป็นผู้ผลิตเครื่องหอม โดยนายลอว์และภรรยาทายาทรุ่นที่สองกลับมาที่ฮ่องกงเพื่อรับช่วงต่อธุรกิจ และได้เล็งเห็นว่า ลูกค้าที่ใช้ชีวิตอยู่ในตัวเมืองมีความชื่นชอบในการใช้ธูปหอมกันมากขึ้น จึงได้เริ่มหันมาจำหน่ายธูปไฟฟ้าและกระถางธูปเพื่อดึงดูดลูกค้ากลุ่มวัยรุ่นนั่นเอง

 

===============

 

6. นิทรรศการศิลปะ FriendsWithYou

 

 

      “FriendsWithYou” การท่องเที่ยวฮ่องกงได้จับมือกับ คู่หูป๊อปอาร์ต อย่าง ซามูเอล บอร์กสัน (Samuel Borkson) จากฟลอริดา สหรัฐอเมริกา และอาร์ตูโร แซนโดวัล III (Arturo Sandoval III) จากคิวบา ในการนำผลงานศิลปะจัดวางขนาดมหึมาและคาแรคเตอร์ที่โด่งดังของป๊อปอาร์ตมาเฉิดฉายในย่านน่าเที่ยวของฮ่องกงย่านนี้ โดยงานศิลปะจัดวางนี้จะจัดขึ้นที่ Art Park ในเขตวัฒนธรรมเกาลูนตะวันตก ตั้งแต่วันที่ 23 กันยายน ถึง 14 ตุลาคม โดยเปิดให้เข้าชมฟรี พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้เพลิดเพลินไปกับนิทรรศการศิลปะนานาชาติ และถ่ายรูปสวยๆ เพลินๆ กันไป

===============

 

รายละเอียดเพิ่มเติม “Hong Kong Neighborhoods-West Kowloon ติดตามได้ที่ www.discoverhongkong.com/westkowloon-en

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก การท่องเที่ยวฮ่องกง

 

ที่เที่ยวฮ่องกง ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<