วัดเจ้าแม่กวนอิม วัดซีซ่าน Unseen เกาะฮ่องกง ไปเที่ยวที่นี่มีอะไร !

วัดเจ้าแม่กวนอิม วัดซีซ่าน Unseen เกาะฮ่องกง ไปเที่ยวที่นี่มีอะไร !
เอิงเอย
14 กันยายน 2563 ( 16:10 )
11.3K

     วัดเจ้าแม่กวนอิม Tsz Shan Monastery นี้ตั้งอยู่ที่ฮ่องกง ริมชายหาดรีฟัล์ซเบย์ (Repulse bay) เป็นวัดเจ้าแม่กวนอิมที่มีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ และสูงเป็นอันดับ 2 ของโลกทีเดียว เรามาดูกันว่า ทำไมที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งที่ที่ไม่ควรพลาดอย่างแรง

 

 

ที่มา วัดซีซ่าน วัดเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่ของฮ่องกง

 

     วัดแห่งนี้ก่อตั้งโดยนายลีกาชิง มหาเศรษฐีชื่อดังของฮ่องกง บริจาคเงินสร้างวัดถึง 193 ล้านดอลลาร์ โดยมุ่งหวังให้ที่นี่เป็นสถานที่ให้คนทั่วไปได้เข้าถึง และได้ศึกษาเรียนรู้หลักธรรมของพระพุทธศาสนา โดยจะต้องเป็นสถานที่ที่เงียบสงบ และปราศจากความวุ่นวาย รายล้อมด้วยธรรมชาติอันร่มรื่น ตั้งอยู่บนเขาสูงเพื่อให้ผู้มาเยือนได้รับลมธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด พร้อมด้วยวิวทะเลกว้างใหญ่ที่อยู่เบื้องหน้า เป็นสถานที่ที่ผู้มาเยี่ยมชมจะได้พยกับความสงบร่มเย็นโดยแท้จริง

 

6 เหตุผล ทำไมถึงควรไปเที่ยววัดซีซ่าน เมื่อไปฮ่องกง

 

 

1. สักการะเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่

     ที่นี่มีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมองค์ใหญ่และสูงเป็นอันดับ 2 ของโลก คือมีความสูงถึง 76 เมตร ถ้ามองลงมาจากมุมบนจะเห็นผู้คนหลั่งไหลมากราบไหว้ ขอพร ทำสมาธิ บริเวณโดยรอบองค์เจ้าแม่กวนอิมกันเยอะมาก

2. สงบเงียบอย่างแท้จริง

     ที่วัดซีซ่าน Tsz Shan Monastery เป็นสถานที่ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ มีมนต์ขลัง จึงเป็นสถานที่ที่สงบเงียบเชียบ จึงเป็นอีกที่ที่ผู้คนมักจะหลีกหลีจากเมืองใหญ่เพื่อมาทำใจให้สงบดุจสายน้ำนิ่ง

 

 

3. ศึกษาธรรมะ

     วัดซีซ่าน นอกจากเป็นสถานที่ให้ผู้คนมาเที่ยว มาสักการะเจ้าแม่กวนอิมแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยเรื่องราวของธรรมะ เป็นสถานที่เผยแพร่หลักคำสอนต่างๆ ทางพระพุทธศาสนาของเมืองนี้เลยทีเดียว ใครอยากเข้าใจถ่องแท้ถึงวิถีพุทธ ที่นี่แหละเหมาะที่สุด

4. กรุ๊ปทัวร์ห้ามเข้า

     เคยไหมที่เวลาไปเที่ยวแล้วเจอกรุ๊ปทัวร์แสนวุ่นวาย ? ที่วัดเจ้าแม่กวนอิมแห่งนี้จะไม่มีความวุ่นวือนั้น เพราะที่นี่ห้ามเด็ดขาดให้กรุ๊ปทัวร์เข้าในสถานที่ แม้ที่นี่จะสามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 500 คนต่อวันก็ตาม และถ้าจะไปเที่ยวที่นี่สิ่งหนึ่งที่ลืมไม่ได้เด็ดขาดคือ ไม่สามารถดุ่มๆ เดินเข้าชมได้ ต้องลงทะเบียนออนไลน์เข้าคิวไว้ก่อนด้วย

 

 

5. หลีกหนีจากมลพิษทางสิ่งแวดล้อม

     ทางวัดไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวผู้เข้าชมวัดนำอาหาร หรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิดเข้าไปภายในบริเวณวัด เพื่อความสะอาด และสิ่งแวดล้อมที่ดีของวัด แต่จะมีน้ำดื่มไว้คอยให้บริการแทน

6. วิวที่เขียวชอุ่มชุ่มชื่นทั่วทั้งเขา

     นักท่องเที่ยวจะได้เห็นมุมมองของฮ่องกงที่เต็มไปด้วยความเขียวชอุ่มชุ่มชื่น ซึ่งเป็นมุมที่ต่างไปจากเดิม ไม่ใช่เมืองใหญ่ที่เหมาะแก่การช้อปกระจายเพียงอย่างเดียว

 

การลงทะเบียนจองเพื่อเข้าชมวัด Tsz Shan Monastery

     อย่างที่บอกไปว่าที่นี่ไม่รับกรุ๊ปทัวร์ขนาดใหญ่ และจู่ๆ จะเดินดุ่มๆ เข้าไปเที่ยวเลยก็ไม่ได้เช่นกัน เราจะต้องทำการจองก่อนเสมอ โดยมีขั้นตอนดังต่อไปนี้

 

 1. เข้าไปที่เว็บไซต์ https://registration.tszshan.org/book/selectpeople อย่าลืมเลือกเปลี่ยนภาษาเป็นภาษาอังกฤษด้วย (อยู่ตรงมุมขวาบน)

 2. อ่านข้อตกลง แล้วกดยอมรับ

 3. กดเลือกจำนวนผู้เข้า โดยไม่ต้องนับรวมตัวเรา (เช่น ไป 4 คน ให้กดเลข 3) แล้วกรอกข้อมูลอย่างละเอียดตามขั้นตอนที่ระบุ

 4. เลือกวันที่จะเข้าชม โดยทางวัดจะเปิดให้จองล่วงหน้าเป็นเวลา 1 เดือน

 5. เลือกเวลาที่ต้องการเข้าชม (ทางวัดจะกำหนดเวลาเข้า แต่จะอยู่นานเท่าไหร่ก็ได้ เพียงแค่ออกก่อนเวลาวัดปิดเท่านั้น)

 6. กรอกข้อมูลส่วนตัวทั้งหมด

 7. เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางวัดจะส่ง Booking Confirmation มาให้ทาง E-mail เราก็พิมพ์ Booking Confirmation เพื่อนำไปยื่นก่อนเข้าชมวัด เป็นการยืนยันสิทธิ์ในการเข้าชม

 

วัดซีซ่าน Tsz Shan Monastery

 • ที่ตั้ง : 88 Universal Gate Rd, Tai Po, Hong Kong
 • พิกัดhttps://goo.gl/maps/rW6QEpmSietUxDsPA
 • เวลาเปิด : 09.30 – 17.00 น.
 • การเดินทาง : นั่งรถไฟ East rail line สายสีฟ้า ไปลงที่สถานี Tai Po Market ใช้ทางออก A3 แล้วนั่งรถเมล์ Mini Bus สาย 20B ไปลงที่ปากทางเข้าวัด (ราคาคนละ 6.9 HKD)
  เดินต่อขึ้นเนินไปอีกประมาณ 10-15 นาที ใครที่ไม่อยากเดิน หรือมีผู้สูงอายุมาด้วยแนะนำให้นั่งแท็กซี่จากสถานี Tai Po Market โดยใช้ทางออก B ก็จะเจอ Taxi จอดเรียงราย ให้บอกคนขับว่าไป "ฉี่ซ้านจี๋" พี่แท็กซี่ก็จะขับขึ้นเนินไปส่งถึงหน้าประตูวัดแบบไม่ต้องเดินให้เมื่อยเลย (ราคาประมาณ 60-80 HKD)
 • เว็บไซต์www.tszshan.org/home/new/en

 

====================

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!