รีเซต

5 ที่เที่ยว เกาะ Peng Chau ฮ่องกง จิ๋วแต่แจ๋ว พิกัดสายอาร์ต โดนใจสายแชะ 📸

5 ที่เที่ยว เกาะ Peng Chau ฮ่องกง จิ๋วแต่แจ๋ว พิกัดสายอาร์ต โดนใจสายแชะ 📸
SummerB
1 กรกฎาคม 2564 ( 17:30 )
1.9K

     เมื่อพูดถึง ฮ่องกง เราก็จะนึกถึงเกาะที่เต็มไปด้วยสิ่งก่อสร้างทันสมัย และแหล่งช้อปปิ้งแบรนด์ดัง จะดีแค่ไหนหากเราได้ไปเที่ยวสถานที่สงบๆ ให้ได้พักเติมพลังกัน ลองตาม การท่องเที่ยวฮ่องกง ไปเช็คอิน 5 ที่เที่ยว เกาะ Peng Chau ไปพร้อมกับแคมเปญ “Great Outdoor Hong Kong” ในกิจกรรม Wellness in Hong Kong – Virtual Tour @Peng Chau ดูสิ แล้วทุกคนจะหลงรักในบรรยากาศสุดชิลของเกาะเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และมุมถ่ายรูปสวยๆ แห่งนี้ 📸

 

เที่ยวทิพย์ เกาะ Peng Chau ฮ่องกง

เกาะไซส์จิ๋ว แต่คูลสุดๆ

 

ทำความรู้จักกับ เกาะ Peng Chau

 

     เกาะเพงเชา (Peng Chau) หรือ เกาะแบน เป็นเกาะไซส์เล็กแสนสงบที่มีพื้นที่น้อยกว่า 1 ตารางกิโลเมตร ตั้งอยู่ไม่ไกลจากย่านธุรกิจของเกาะฮ่องกง เพียงนั่งเรือข้ามฟากไปไม่ถึง 1 ชั่วโมงก็จะถึงจุดหมายปลายทางแล้วค่ะ ความพิเศษของเกาะนี้คือ แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ ล้อมรอบไปด้วยทิวทัศน์ของชายหาดและทะเลแสนสวย แต่ภายในเกาะกลับมีชุมชนเล็กๆ ที่สะท้อนให้เห็นถึงประวัติอันยาวนานของเกาะแห่งนี้

 

 

     ความจริงแล้ว เกาะเพงเชา มีความเป็นมายาวนานหลายร้อยปี และเจริญรุ่งเรืองมากที่สุดในสมัยราชวงศ์ชิง (พ.ศ. 2187 - พ.ศ. 2454) แต่หลังจากที่มีความเปลี่ยนแปลงทางการเมือง และกาลเวลาที่ล่วงเลยไปก็ทำให้เกาะเพงเชาแห่งนี้กลายเป็นชุมชมที่เงียบสงบ แต่ด้วยทัศนียภาพที่สวยงาม รวมถึงสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่ผสมผสานศิลปะแบบดั่งเดิมและศิลปะแนวสตรีทอาร์ตเอาไว้อย่างลงตัว จึงทำให้ที่นี่ถูกพัฒนาให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิคที่ทั้งสายแชะและสายโซเชียลห้ามพลาดมาหามุมถ่ายรูปสวยๆ กันค่ะ1. โรงงานเครื่องหนังฟุกหยวน

Leather Factory

 

 

     เรามาเริ่มต้นทริปด้วย โรงงานเครื่องหนังฟุกหยวน (Fook Yuen) พิกัดยอดฮิตบน เกาะเพงเชา เลยดีกว่า เดิมเป็นโรงงานผลิตเครื่องหนังที่สร้างขึ้นช่วงต้นปี ค.ศ. 1930 ต่อมาก็ได้มีการปรับปรุงตัวอาคารให้กลายเป็น “สวนลับ” หรือ My Secret Garden อาคารสีสันสดใส แต่งแต้มไปด้วยงานศิลปะกราฟฟิตี้ (Graffiti) และศิลปะการจัดวาง เก้าอี้ ขวด และยางให้ออกมาเป็นรูปแบบงานศิลปะเชิงสร้างสรรค์ นอกจากจะได้เพลิดเพลินไปกับการถ่ายรูปเท่ๆ กับสตรีทอาร์ตสุดคูลแล้ว บนเกาะยังมีกิจกรรมเวิร์ช็อปเครื่องปั้นดินเผาให้พวกเราได้ไปร่วมสนุกกับการออกแบบ และสร้างเครื่องปั้นดินเผาด้วยตนเองอีกด้วยค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/8XBcWULTMKYc73yr9 

 

===========

 

2. ถนนวิงออนและวิงฮิง 

Wing On Street & Wing Hing Street

 

 

     มาเที่ยวทั้งทีก็ต้องลิ้มลองอาหารทะเลของ เกาะเพงเชา กันสักหน่อย ซึ่ง ถนนวิงออน (Wing On Street) และ ถนนวิงฮิง (Wing Hing Street) นั้นมี ร้าน ฉ่า ชาน เทง (คาเฟ่แบบดั้งเดิมของฮ่องกง) รวมถึงร้านอาหาร และร้านขายของชำอีกมากมายเรียงรายเต็มสองฝั่งของถนน ส่วนเมนูพื้นเมืองที่พลาดไม่ได้เลยเมื่อมาเยือนถนนสองสายนี้ก็คือ ขนมปังกุ้งทอด ขนมปังสับปะรดสอดไส้ไอศกรีม และ กุ้งนึ่งข้าวเหนียว ค่ะ แค่พูดถึงก็หิวเลย ต้องไปลองชิมสักครั้งจริงๆ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/3YhnuW6Y6KaThs6A7

 

==========

 

3. ศาลางาน เชา ไซ

Ngan Chau Tsai Pavillion

 

 

     ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปชมวิวทิวทัศน์ฝั่งชายทะเลกันบ้างดีกว่า ศาลางาน เชา ไซ (Ngan Chau Tsai) ตั้งอยู่ตรงปลายสุดของเกาะเพงเชา ที่ชาวท้องถิ่นขนานนามให้เป็น “ขอบฟ้ามุมทะเล” ที่มีทิวทัศน์อันงดงาม โดยเราจะต้องเดินลัดเลาะผ่าน เนินเขาฟิงเกอร์ (Finger Hill) ไปเพียงไม่กี่นาทีก็จะถึง ศาลางาน เชา ไซ ที่ทำให้เราสามารถเห็นวิวของ เกาะลัมมา ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะฮ่องกง สะพานซิงหม่า รวมถึง ปราสาทของ ฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ (Hong Kong Disneyland) ที่ตั้งตระหง่านตรงอีกฟากของโพ้นทะเลด้วยค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/9QteP6A2VZe3GKF5A 

 

===========

 

4. วัดหล่งโหมว

Lung Mo Temple

 

 

     วัดหล่งโหมว (Lung Mo Temple) เป็นวัดที่ใหญ่ที่สุดบนเกาะเพงเชา ตั้งอยู่ถัดจาก หาดทุงวัน (Tung Wan Beach) ไปเพียงนิดเดียว ที่นี่เป็นที่ประดิษฐานของ เทพธิดาหล่งโหมว เทพธิดาแห่งสายน้ำของจีนที่ชาวท้องถิ่นเคารพศรัทธาเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีความเชื่อว่า หากใครที่ต้องการมีบุตรได้มากราบไหว้ และแตะเตียงของเทพธิดาหล่งโหมว ท่านจะประทานพรให้มีชีวิตคู่ที่ดี และมีโชคเรื่องการมีบุตรค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/BmaqCHcwsmVULqnk6 

 

==========

5. เกาะไทเล่ย

Tai Lei Island

 

 

     ปิดท้ายทริปนี้ด้วยการไปชมวิวพระอาทิตย์ตกดินกันที่ เกาะไทเล่ย (Tai Lei Island) เกาะขนาดเล็กที่เชื่อมต่อกับเกาะเพงเชาที่ทำให้พวกเราได้เห็นทัศนียภาพอันงดงามของทะเลอันกว้างใหญ่ รวมถึงแสงของดวงอาทิตย์ที่ค่อยๆ ลับขอบฟ้า นอกจากนี้ที่นี่ยังมีชายหาดขนาดเล็กซึ่งเป็นจุดตกปลายอดนิยมอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ที่ทำให้การมาเยือน เกาะเพงเชา ครั้งนี้สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ใครพลาดจะต้องเสียดายแน่ๆ ค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/ASVZVGCSgFT8piev8 

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และรูปภาพจาก การท่องเที่ยวฮ่องกง

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<