รีเซต

10 ที่เที่ยวปีใหม่ งบน้อย ก็ไปได้ เที่ยวแบบประหยัด ก็ชิลได้ !

10 ที่เที่ยวปีใหม่ งบน้อย ก็ไปได้ เที่ยวแบบประหยัด ก็ชิลได้ !
เอิงเอย
1 พฤศจิกายน 2561 ( 07:20 )
17.1K
10

      ปีใหม่ ปีนี้ ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวแบบสบายๆ ทั้ง สบายใจ และสบายกระเป๋าแล้วล่ะก็ ตามเรามารีแลกซ์ได้เต็มที่กับ 10 ที่เที่ยวปีใหม่ งบน้อบก็ไปได้ เที่ยวแบบประหยัด กันดู ก็ได้ฟีลชิลไปอีกแบบค่ะ แถมยังไม่ต้องเสียตังค์เยอะ กลับมาต้มมาม่ากินหลังปีใหม่อีกด้วยนะ !

 

 

 

 

 

พระปฐมเจดีย์

นครปฐม

 

พระปฐมเจดีย์ เที่ยวปีใหม่ 2019

 

       เอาฤกษ์เอาชัยด้วยการไปเที่ยว ไหว้พระ ทำบุญ รับปีใหม่นี้กันที่ พระปฐมเจดีย์ จังหวัดนครปฐม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ค่ะ พระปฐมเจดีย์นี้สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยทวารวดี เป็นศาสนสถานที่เก่าแก่กว่าเจดีย์อื่นๆ ในเมืองไทย และยังเป็นที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของพระพุทธเจ้าอีกด้วย เสริมสิริมงคลรับปีใหม่กัน ขับรถเที่ยวง่ายๆ แป๊ปเดียวถึง

 

 

ที่ตั้ง : ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
เปิดบริการ : ทุกวัน
ค่าเข้าชม : -

 

ที่เที่ยวนครปฐม ที่น่าสนใจอื่นๆ : รวม 12 ที่เที่ยว นครปฐม ใกล้กรุงเทพทั้งที || 5 ร้านอร่อย นครปฐม เที่ยวใกล้กรุงเทพ ตะเวนกินกันทั้งวัน (มีคลิป) 

======================

 

 

 


โฮมสเตย์ คลองโคน

สมุทรสงคราม

 

 

      หนีจากเมืองกรุงไปชิลกันสุดๆ พร้อมอาหารทะเลสด แซ่บกันที่ โฮมสเตย์ คลองโคน จังหวัดสมุทรสงครามกันค่ะ ใช้เวลาแค่วัน สองวัน เป็นทริปสั้นๆ ในราคาสุดคุ้ม ที่จ่ายได้เเบบสบายกระเป๋า นอกจากที่พัก และอาหารการกินอันอลังการแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมทางน้ำต่างๆ รวมถึงการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ทั้ง การปลูกป่า เก็บหอย หรือนังเรือชมธรรมชาติของป่าโกงกาง เป็นต้น

 

 

ที่ตั้ง : ตำบลคลองโคน อำเภอเมืองสมุทรสงคราม จังหวัดสมุทรสงคราม
เปิดบริการ : ทุกวัน
ค่าแพ็คเกจ : 800-2,000 บาท / คน

 

ที่เที่ยวสมุทรสงคราม ที่น่าสนใจอื่นๆ : รวมที่เที่ยว อัมพวา 2 วัน 1 คืน ทริปสั้นๆ เที่ยวใกล้กรุงเทพ ในวันหยุด อัมพวา เที่ยวไหนได้บ้าง ! || แซ่บ ปูไข่ คลองโคน ต้องไปโดนสักที ที่ ถาวรซีฟู้ด อาหารทะเล สมุทรสงคราม

=================

 

 

 


กางเต็นท์ เขาใหญ่

นครราชสีมา

 

 

       ใครว่า เขาใหญ่ มีแต่ที่พักแพงๆ เสมอไป ลองเปลี่ยนบรรยากาศจากการนอนโรงแรมหรู มาชิลดูกับการกางเต็นท์นอนบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่กันสักครั้งค่ะ ที่อุทยานฯ จะมีลานกางเต็นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยว 2 จุดฮิตๆ ด้วยกันคือ ลานกางเต็นท์ลำตะคอง และลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ ซึ่งในตอนค่ำเราก็ยังสามารถออกไปซื้อแพ็คเกจนั่งรถส่องสัตว์ไปกับเจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่าเป็นการมาเที่ยวที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ ไปเลย

 

 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวหน้าหนาว ใกล้กรุงเทพ กางเต็นท์ เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ส่องช้าง เที่ยวไร่สตรอว์เบอร์รี่ แวะทุ่งทานตะวัน 

 

ที่ตั้ง : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
เปิดบริการ : ทุกวัน
ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท | ชาวต่างชาติ : ผู้ใหญ่ 400 บาท เด็ก 200 บาท

 

ที่เที่ยวเขาใหญ่ ที่น่าสนใจอื่นๆ : รวม 15 ที่เที่ยวเขาใหญ่ ชิลล์ ชิค ฮิป แอดเวนเจอร์ เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีเบื่อ || 7 คาเฟ่เขาใหญ่ ขับรถไม่ไกล ก็ชิลได้! 

================

 

 


สัตหีบ

ชลบุรี

 

 

      สัตหีบ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เป็นอำเภอเล็กๆ ของชลบุรี ที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ทั้งชายหาดสวยๆ น้ำทะเลใสๆ น่าไปพักผ่อน พิพิธภัณฑ์ดีๆ ที่น่าแวะชม และอาหารทะเลอร่อยๆ แน่นอนว่า เป็นที่เที่ยวที่มีราคาไม่แรง ร้านอาหารทะเลในสัตหีบก็สดอร่อย และราคาโอเค เหมาะกับการไปเที่ยวรีแลกซ์สบายๆ กันทั้งครอบครัวค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ มีความฮิป ที่ สัตหีบ เที่ยวใกล้กรุงเทพ 1 คืน 2 วัน งบ 1500 บาทไทย ไปแบบคูลๆ 

 

 

ที่ตั้ง : อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน
ค่าเข้าชม : แล้วแต่สถานที่

 

ที่เที่ยวสัตหีบ ที่น่าสนใจอื่นๆ : 10 ที่เที่ยว สัตหีบ ต้องห้ามพลาด เที่ยวได้ทั้งปีไม่มีเบื่อ ! || เที่ยวใกล้กรุงเทพ เกาะขาม สัตหีบ 2 วันชิลๆ ถ่ายรูปสวยวนไป

================

 

 

 

สังขละบุรี

กาญจนบุรี

 

 

      สังขละบุรี ชุมชนมอญเล็กๆ ในจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่ชิดขอบชายแดนเมียนมาร์ ที่นี่มีความเรียบง่ายในทั้งเรื่องของวิถีชีวิต และการท่องเที่ยว มีที่พักแนวโฮมสเตย์ให้ได้ชิลมากมาย บรรยากาศของสังขะบุรี ทำให้นึกถึงชนบทที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติ เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อน อีกทั้งยังมีจุดถ่ายรูปสวยๆ มากมาย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 9 สิ่งที่ต้องทำที่ สังขละบุรี มีอะไรให้เที่ยว ชิลเบอร์ไหน ต้องไปเอง ! 

 

 

ที่ตั้ง : อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน
ค่าเข้าชม : -

================

 

 

 

บางแสน ศรีราชา

ชลบุรี

 

 

       ออกไปเที่ยวใกล้ๆ ปักหมุดรับลมทะเล ทะเลใกล้กรุงเทพ ที่ บางแสน ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ไปไม่ไกล ไม่ต้องใช้ตังค์มาก ก็ชิลได้ค่ะ เพราะมีทั้งที่เที่ยว ร้านอาหาร คาเฟ่ เลียบริมทะเลชายหาดบางแสน มุมถ่ายรูปสวยๆ ที่อ่างเก็บน้ำบางพระ แวะไหว้พระที่ศาลเจ้าแม่เขาสามมุข หาร้านอาหารทะเลสดอร่อย แซ่บๆ ราคาเบาๆ ที่อ่างศิลา วันเดียวก็เที่ยวได้ รับรองความชิล และฟินมากๆ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 10 ที่เทียวบางแสน ศรีราชา ทะเลใกล้กรุงเทพ เที่ยววันหยุด ปักหมุดไปชิล 

 

 

ที่ตั้ง : บางแสน ศรีราชา จังหวัดชลบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน
ค่าเข้าชม : -

 

ที่เที่ยวบางแสน ที่น่าสนใจอื่นๆ : 10 ร้านซีฟู้ด อาหารทะเล อ่างศิลา เขาสามมุข ถูกและดี ใกล้กรุงเทพฯ สดอร่อยริมทะเล || ชิลจนลืมร้อน กับ 6 คาเฟ่ บางแสน ริมทะเล น่านั่ง 

=================

 

 

 

ล่องเรือ ไหว้พระ 9 วัด

นนทบุรี

 

 

     เดินสายทำบุญ จูงมือกัน เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ กับทริปที่ไปชิลวันเดียวก็ได้กันกับ ล่องเรือ ไหว้พระ 9 วัด นนทบุรี ไม่มีรถก็ไปเที่ยวได้ค่ะ หนึ่งวันของเรา ได้ทั้งไหว้พระ กินลมชมวิวริมน้ำ กินของอร่อยๆ ชม พิพิธภัณฑ์นนทบุรี กันจนอิ่มหนำสำราญรับปีใหม่ไปเลยจ้า

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ล่องเรือ ไหว้พระ 9 วัด นนทบุรี จูงมือกันชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพ ไม่มีรถก็เที่ยวได้ 

 

 

ที่ตั้ง : จังหวัดนนทบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน
ค่าเข้าชม : -

=================

 

 

 

ทุ่งทานตะวัน

ลพบุรี

 

 

      สำหรับปีใหม่นี้ เป็นช่วงเวลาที่มาพร้อมๆ กับ ทุ่งทานตะวัน ที่บานสวยรอรับนักท่องเที่ยวที่ลพบุรี ทำให้ที่นี่เป็นอีกจุดที่เที่ยวถ่ายรูป ไปแอ๊คท่าสวยๆ และรายล้อมไปด้วยดอกทานตะวันสีเหลืองสดใสค่ะ อีกทั้งที่ลพบุรีนั้นยังมีทุ่งทานตะวันอยู่ทั่วจังหวัดหลายแห่งด้วยกัน ทั้ง ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล ทุ่งทานตะวันวัดป่าสุวรรณหงษ์ ทุ่งทานตะวันไร่ลุงจ๊อด เป็นต้น ใครที่อยากมีรูปสวยๆ รับปีใหม่ ปักหมุดที่นี่กันได้เลย !

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 7 ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี ที่เที่ยวถ่ายรูป อย่างชิลล์ ชวนกันไปถ่ายรูปสวยๆ รับลมหนาว 

 

 

ที่ตั้ง : จังหวัดลพบุรี
เปิดบริการ : ทุกวัน
ค่าเข้าชม : แล้วแต่สถานที่

=================

 

 

 

 

โฮมสเตย์ ปากน้ำประแสร์

ระยอง

 

 

       ไปเที่ยวใกล้กรุงเทพ สัมผัสน้ำทะเลใสๆ นอนโฮมสเตย์ชิลๆ ที่ปากน้ำประแสร์ จังหวัดระยองค่ะ เป็นที่เที่ยวที่ทั้งได้ไปฟิน และประหยัดงบในกระเป๋าไปอีก เพราะนอกจากจะมีกิจกรรมดีๆ ให้ได้ทำตลอดการเข้าพักแล้ว ยังได้เรียนรู้วิถีชีวิตชาวบ้านปากน้ำประแสร์ รวมถึงมีอาหารทะเลสดๆ ให้ได้อร่อยกันอิ่มไม่อั้นอีกด้วยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 2 วัน 1 คืน เที่ยวใกล้กรุงเทพ นอนโฮมสเตย์ปากน้ำประแสร์ เที่ยวทะเลเกาะมันใน ระยอง 

 


ที่ตั้ง : ตำบลปากน้ำประแส อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
เปิดบริการ : ทุกวัน
ค่าเข้าชม : 800-2,000 บาท

 

ที่เที่ยวระยอง ที่น่าสนใจอื่นๆ : รวม 9 โฮมสเตย์ ปากน้ำประแสร์ ราคาหลักร้อย เที่ยวแบบประหยัด ชิลเวอร์ ที่ ระยอง || เที่ยวใกล้กรุงเทพ ทุ่งโปรงทอง ระยอง ปากน้ำประแสร์ สูดโอโซนธรรมชาติ

=================

 

 

 


นอนแพริมน้ำ ล่องแพเปียก

กาญจนบุรี

 


       อีกหนึ่งที่เที่ยวชิลในงบเบาๆ ที่เราอยากแนะนำให้ไปเที่ยวช่วงปีใหม่นี้ก็คือ การไปชิลนอนแพที่ กาญจนบุรี กันค่ะ ที่กาญจนบุรีนั้นไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาก และมีที่เที่ยวเยอะมากๆ มีมุมถ่ายรูปสวยๆ ทั้งที่เที่ยวธรรมชาติ และที่เที่ยวแนวประวัติศาตร์ รวมไปถึงที่พัก โดยเฉพาะแพริมน้ำ ก็มีให้เลือกหลากหลายอีกด้วยค่ะ รวมถึงบนแพยังมีกิจกรรมดีๆ อย่างการล่องแพเปียก ให้นักท่องเที่ยวได้สนุกกันท่ามกลางแม่น้ำแคว

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ กาญจนบุรี 2 วัน 1 คืน งบไม่เกิน 2,000 นอนแพริมน้ำ ล่องแพเปียก ชิลกว่านี้ไม่มีแล้ว ! 

 


ที่เที่ยวกาญจนบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ : 20 ที่เที่ยว กาญจนบุรี เที่ยวได้ทั้งปี ไม่มีคำว่า เบื่อ ! || 7 ที่พักกาญจนบุรี ถูกและดี เที่ยวคราวนี้ งบไม่บาน

 

 

ที่เที่ยวปีใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

50 ที่เที่ยวปีใหม่ ปีใหม่ ไปเที่ยวไหนดี ?

ไหว้พระ เชียงใหม่ 9 วัดดัง
ขอพรปังๆ รวยๆ รับ ปีใหม่ 2019

 

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่