ใครที่กำลังวางแผนไปเที่ยวในช่วงวันหยุดยาวๆ ในช่วง ปีใหม่ นี้ แต่ยังไม่มีไอเดียดีๆ โดนๆ แล้วล่ะก็ มาดูกันว่า ที่เที่ยวปีใหม่ ในเมืองไทย น่าไปเที่ยวช่วงปลายปีนี้บ้าง ค่ะ ตามมาได้เลย !

 

ที่เที่ยวปีใหม่

 

ที่เที่ยวปีใหม่ ไปเที่ยวไหนดี !

 

 

 

1

ไหว้พระ 9 วัด เสริมดวง

เที่ยวกรุงเทพฯ

 

01 Wat Arun


       ใครยังไม่ได้มีแผนจะไปเที่ยวทำบุญต่างจังหวัดไกลๆ เราชวนให้มาทำบุญไหว้พระ 9 วัดในกรุงเทพฯ กันค่ะ ซึ่งจะเริ่มที่ วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร, วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร, วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร, วัดอมรินทรารามวรวิหาร, วัดสุวรรณารามราชวรวิหาร, วัดคฤหบดี, วัดราชาธิวาสราชวรวิหาร, วัดเทวราชกุญชรวรวิหาร และ วัดยานนาวา ค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ไหว้พระ 9 วัด แก้ชง เสริมดวง เที่ยวกรุงเทพฯ

===================

 

 

 

2

ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา

 

02 Ayuthaya

 

       นอกจากกรุงเทพฯ แล้ว ใกล้ๆ กรุงเทพฯ อย่างพระนครศรีอยุธยา ก็เป็นเมืองที่ผู้คนนิยมไปไหว้พระขอพรกันในช่วงเทศกาลต่างๆ ค่ะ เพราะที่นี่เป็นเมืองเก่าที่มีวัดมากมาย และศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งทั้ง 9 วัดนั้นได้แก่ วัดใหญ่ชัยมงคล, วัดพนัญเชิงวรวิหาร, วิหารพระมงคลบพิตร, วัดพระศรีสรรเพชญ์, วัดธรรมมิกราช, วัดหน้าพระเมรุ, วัดเชิงท่า, วัดท่าการ้อง และวัดกษัตราธิราชวรวิหาร

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ขับรถเที่ยว ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา 1 วัน เช้าไปเย็นกลับ

==================

 

 

3

ทุ่งดอกไม้ภูอานม้า อุบลราชธานี

 

03 Flower Field Ubonratchathani

 

       อากาศกำลังดีแบบนี้ เป็นช่วงเวลาที่ทุ่งดอกไม้ภูอานม้า อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี เริ่มชูช่อบานสะพรั่งท้าลมหนาวกันแล้ว ขึ้นไปยัง ภูอานม้า นอกจากหินรูปอานม้าและรอยเกวียนแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญคือ ทุ่งดอกไม้ป่าหลายชนิดซึ่งจะพร้อมใจกันบานสะพรั่งเป็นทุ่ง ชูช่อเอนไหวรับลมหนาวที่พัดมาไม่ขาดสาย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ทุ่งดอกไม้ภูอานม้า อุบลราชธานี

====================

 

 

4

รับลมหนาว

ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ

 

04 Tung Bua Tong

 

      ถึงเวลาที่เราจะหนีขึ้นเหนือ ชมความงามของ ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ แม่ฮ่องสอน ที่จะพากันบานสะพรั่งอวดสีสันสดใสกันอย่างเต็มที่ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม แถมปีนึงยังมีโอกาสได้เห็นแค่ครั้งเดียวด้วย อย่างนี้จะรออะไรกันอีก รีบตามมาขึ้นดอยกันเลยดีกว่า

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ แม่ฮ่องสอน บานสะพรั่งทั้งขุนเขา

==================

 

 

 

5

เที่ยวด่านเจดีย์สามองค์ กาญจนบุรี

 

05 Dan Chedi Kan

 

      ใครที่กำลังวางแผนเที่ยวสังขละบุรีแบบชิลๆ แล้วล่ะก็ ตามเรามาขับรถเที่ยวสังขละบุรีข้ามไปถึงฝั่งพม่ากันค่ะ หลายคนอาจจะคิดว่า ขับรถไปชิลล์ในพม่านั้นฟังดูเหมือนไกลๆ ยากๆ หน่อย แต่จริงๆ แล้วไม่ไกล และไปไม่ยากเลยค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวด่านเจดีย์สามองค์ กาญจนบุรี ชิลล์ขับรถเที่ยวพม่า

===================

 

 

6

จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

 

06 Jim Thompson Farm

 

       ชวนเช็คอินกินเที่ยวปลายปีและต้อนรับปีใหม่ด้วยความสวยงามของธรรมชาติท่ามกลางลมหนาวที่ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ซึ่งเต็มไปด้วยจุดท่องเที่ยวไฮไลท์ต่างๆ ทั่วทั้งฟาร์ม นอกจากจะได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ถ่ายรูปสวยๆ กับทุ่งดอกไม้หลากสีสันแล้ว ยังได้เรียนรู้วัฒนธรรมอีสานอีกด้วยค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ จิม ทอมป์สัน ฟาร์ม ทัวร์ เที่ยวหน้าหนาว ท่ามกลางทุ่งดอกไม้สวย

===================

 

 

 

7

กอดลมหนาว นั่งเฝ้าพระอาทิตย์ขึ้น ที่

ภูเรือ

 

08 Phu Ruae

 

      ปีนี้เราพามากอดอากาศหนาวๆ และนั่งเฝ้าพระอาทิตย์ขึ้นกันที่ อุทยานแห่งชาติภูเรือ จ.เลย ที่ที่หนาวที่สุดในภาคอีสานบ้านเฮากันค่ะ ซึ่งจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นจะมีอยู่ 2 จุดด้วยกันคือ จุดชมทิวทัศน์เดโช เป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้น ในวันที่อากาศดี นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นภูต่างๆ ของเมืองเลยได้ และอีกจุดชมวิว คือ ผาโหล่นน้อย อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูเรือประมาณ 3 กิโลเมตร

===================

 

 

 

8

เชียงคาน

เมืองโบราณริมน้ำโขง

 

07 Chiang Khan

amnat30 / Shutterstock.com

 

       เชียงคาน เมืองที่ยังคงความสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมโบราณดั้งเดิม เป็นที่ดึงดูดใจของนักท่องเที่ยวมาทุกยุคทุกสมัย ไม่น่าเชื่อว่าตรอกเล็กๆ ริมน้ำโขงแห่งนี้จะมีนักท่องเที่ยวทุกมุมโลกมาเยี่ยมเยียนอย่างไม่ขาดสาย และที่สำคัญเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สามารถไปเที่ยวได้ในทุกช่วงเวลาทั้งหน้าร้อน หน้าฝน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในหน้าหนาวค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ชิล เชียงคาน เมืองโบราณริมน้ำโขง

==================

 

 

 

9

เที่ยวเมืองนคร ไหว้พระบรมธาตุ

พระบรมธาตเจดีย์

 

09 Nakhonsrithummaratch

 

     ถ้าพูดถึงนครศรีธรรมราช หรือที่รู้จักกันในชื่อว่า “เมืองนคร” หรือ “เมืองคอน” นั้น แน่นอนว่าต้องนึกถึง พระบรมธาตุเจดีย์ ที่ยิ่งใหญ่ อาหารปักษ์ใต้รสเด็ด ตลาดร้อยปี

      วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ซึ่งเป็นที่ประดิษฐานของ พระบรมธาตุเจดีย์ องค์ใหญ่สีขาวสวยเด่นเป็นสง่าอยู่กลางเมือง เป็นโบราณสถานสถานศักดิ์สิทธิ์ และเป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวเมืองนครศรีธรรมราชค่ะ อีกทั้งยังเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดนครศรีธรรมราชอีกด้วย

==================

 

 

10

ชมทะเลสาบสายหมอก

ปางอุ๋ง

 

10 Pang Oung

 

      เคยได้ยินไหมคะว่า หากได้พบกับสิ่งดีๆ ตั้งแต่เช้าวันใหม่ จะทำให้วันนั้นเราอารมณ์ดีไปทั้งวัน และในปีใหม่นี้จะได้มีแต่สิ่งดีๆ ไปตลอดทั้งปีเลยทีเดียวค่ะถ้าได้ลืมตาตื่นขึ้นมาพบกับภาพที่แสนมหัศจรรย์ของปางอุ๋งยามฤดูหนาวและสายหมอกยามเช้า

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ชมทะเลสาบสายหมอก ณ ปางอุ๋ง

===================

 

 

 

11

ผาช่อ เชียงใหม่

 

11 Pha Cho

 

        การได้เดินทางชมความงามของสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาตินั้นมักทำให้เรารู้สึกตื่นตาตื่นใจทุกครั้ง และที่ ผาช่อ เชียงใหม่ แห่งนี้ก็เช่นกัน ความอลังการแบบธรรมชาติสร้างนี้แหละที่จะทำให้ต้องตะลึงสมกับชื่อแกรนด์แคนยอนเมืองไทย

===================

 

 

 

12

กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์

 

12 Kew Mae Pan

 

        ออกนอกตัวเมือง มาสูดอากาศสะอาดเต็มปอดท่ามกลางขุนเขาใหญ่ และป่าไม้กันถึงดอยอินทนนท์ เป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ชมทะเลหมอก หนาวติดอันดับท็อปในเมืองไทยกันที่ กิ่วแม่ปาน ที่นักท่องเที่ยวหลายคนขึ้นไปชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และกอดทะเลหมอกกันอย่างสมใจ !

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ แบกเป้ ไปกอดทะเลหมอก กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์

===================

 

 

 

13

แต่งชุดไทย ย้อนยุค ที่

เมืองมัลลิกา รศ.124

 

13 Mallika

Rapaeh / Shutterstock.com

 

       เมืองมัลลิกา รศ. 124 เป็นเมืองย้อนยุคของไทยที่จำลองขึ้นมา โดยจะพาเราย้อนเวลากลับไปยังสมัย ร. 5 ภายในมีการจำลองวิถีชีวิตแบบโบราณ ลักษณะความเป็นอยู่ของชาวสยามในอดีต ทั้งเรือนไทยหลังใหญ่ริมทุ่งนา เรือนไม้ที่มีศาลาริมน้ำ รวมถึงการเดินทางด้วยเรือของพ่อค้าแม่ค้าที่แต่งชุดไทยมาขายอาหารไทย ขนมไทย ผลไม้ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำอีกมากมาย

อ่านรีวิว รายละเอียด เมืองมัลลิกา รศ.124 ที่เที่ยวใหม่ กาญจนบุรี

===================

 

 

 

14

ไร่รื่นรมย์

ตั้งแคมป์ เชียงราย

 

14 Rai Ruen Rom

 

       ไร่รื่นรมย์ เป็นไร่ปลูกพืชผักแบบเกษตรอินทรีย์ และเปิดเป็นแหล่งการเรียนรู้สำหรับผู้ที่สนใจในเรื่องของการเกษตรค่ะ รวมไปถึงยังมีที่พักแบบฟาร์มสเตย์ให้สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาทำกิจกรรมที่ไร่อีกด้วย ถ้าปีใหม่นี้ มานอนชิลล์ที่นี่ ก็จะได้เที่ยว ได้ประสบการณ์ดีๆ กลับไปเยอะเลยค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ไร่รื่นรมย์ ฟาร์มสเตย์ เชียงราย นอนเต็นท์สบายๆ

===================

 

 

 

15

ชมทะเลหมอกหยุนไหล

บ้านสันติชล

 

15 Yun Lai

 

       ปีใหม่เป็นเทศกาลแห่งความสุขค่ะ ใครๆ ก็อยากจะจับมือกันมาชมทะเลหมอกสวยๆ บนขุนเขาใหญ่ ท่ามกลางอากาศหนาวๆ จะได้ความรู้สึกหลายอย่างรวมกันทั้งอบอุ่น และโรแมนติก รวมถึงความรู้สึกตื่นตาตื่นใจในความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ และวันนี้เราก็ได้มาถึงแล้วค่ะ ที่ จุดชมทะเลหมอกหยุนไหล บ้านสันติชล จ.แม่ฮ่องสอน

===================

 

 

 

16

ไร่องุ่น มวกเหล็ก

น่าไปชิล

 

16 Grape Field

 

       แน่นอนว่าถ้าพูดถึง อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี ก็ต้องนึกถึง ไร่องุ่น เป็นลำดับแรกๆ เพราะ อ.มวกเหล็กนั้นมีไร่องุ่นจำนวนมาก และมีผลิตภัณฑ์จากองุ่น ไม่ว่าจะเป็นองุ่นสด ไวน์ น้ำองุ่น องุ่นหยี หรือแยมองุ่น มากมาย เพราะฉะนั้น หน้าหนาวนี้ เราไปเที่ยวเด็ดองุ่นต้นต้นชิมกันที่ ไร่องุ่น มวกเหล็ก ใกล้ๆ กรุงเทพฯ กันค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที ไร่องุ่น มวกเหล็ก บรรยากาศดี หนาวนี้ น่าไปชิลล์

==================

 

 

 

17

ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย

 

17 Rai Chui Fong

 

       นอกจากเชียงรายจะเป็นจังหวัดที่มีสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง วัดร่องขุ่น, บ้านดำ, ดอยตุง แล้ว ที่นี่ยังเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่มีการทำไร่ชาตามแนวภูเขาค่ะ ไร่ชาฉุยฟง ตั้งอยู่ที่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ค่ะ เป็นแหล่งปลูกชาชั้นดี มากว่า 40 ปีแล้ว กิจกรรมอีกอย่างที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบกันมากๆ ก็คือ การลงไปถ่ายรูปสวยๆ กับไร่ชาค่ะ นอกจากนี้ ถ้ามาตอนเช้าหน่อยๆ ก็จะได้เห็นคุณป้า คุณอา มาเก็บยอดอ่อนใบชาด้วยนะคะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เดินชิลชมไร่ชา ที่ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย

===================

 

 

18

Coro Field สวนผึ้ง

Lifestyle Farming

 

18 Coro Field

 

      วันหยุดนี้ไปเที่ยวชิมเมล่อนหวานๆ และค้นหาแรงบันดาลใจผ่านกิจกรรมสนุกๆ ที่ Coro Field ที่เที่ยวรูปแบบใหม่ Lifestyle Farming สไตล์ญี่ปุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย ไม่ได้อยู่ที่ไหนไกล ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีนี่เอง

      ที่นี่ไม่ได้แค่ปลูกผักสวยๆ ให้เราได้ชมเท่านั้น แต่ยังเต็มไปด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย ให้เราได้สนุกสนานและได้เข้าถึงการเกษตรแบบใกล้ชิด ตั้งแต่เริ่มเพาะพันธุ์ลงดินไปจนถึงการแปรรูปผลิตเป็นสินค้าหลากหลายชนิด

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Coro Field สวนผึ้ง Lifestyle Farming

==================

 

 

 

19

เดินเล่นเหนือยอดไม้ ที่

DoiTung Tree Top Walk

 

19 Tree Top Walk

 

        สำหรับมือใหม่หัดแอดเวนเจอร์ อยากจะหัดเดินเล่นกลางป่า ห้อยโหนบนสะพานสูงจากพื้นดินแบบเบาะๆ ให้พอหวาดเสียว อยากบอกว่านี่เป็นที่ที่เหมาะมากเลยล่ะ DoiTung Tree Top Walk จังหวัดเชียงราย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ DoiTung Tree Top Walk เชียงราย

==================

 

 

 

20

บ้านรักไทย

หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน

 

20 Ban Rak Thai

 

      บรรยากาศท่ามกลางขุนเขา ทะเลหมอก ดอกไม้บานสะพรั่ง และชาอุ่นๆ ต้องมาที่นี่เลยค่ะ บ้านรักไทย หมู่บ้านชาวจีนยูนนาน ที่รายล้อมด้วยหุบเขาใหญ่ จ.แม่ฮ่องสอน บรรยากาศของที่นี่ทำให้แทบไม่รู้สึกว่าอยู่เมืองไทย จังหวะนึงแอบเผลอๆ คิดไปว่ากำลังอยู่ในฉากของหนังจีนกำลังภายในสักเรื่องเลยทีเดียว

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ วิวเมืองนอก บ้านรักไทย นอนบ้านดิน จิบชาอุ่น เที่ยวหน้าหนาว ที่หมู่บ้านจีนยูนนาน แม่ฮ่องสอน

====================

 

 

 

21

เที่ยวพัทยา ทะเลใกล้กรุง

 

21 Pattaya

 

      พัทยา ชายหาดไมอามี่ในประเทศไทย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย สามารถขับรถชิลล์ๆ ไปเที่ยวได้โดยไม่เหนื่อยค่ะ ปีใหม่นี้ใครอยากมาชิลล์ที่นี่รับรองฟินแน่นอน รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่หลากหลายในพัทยาก็ผุดขึ้นกันเป็นดอกเห็ด มีที่เที่ยวชิลๆ แน่นอน

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่เที่ยวพัทยา ใหม่ๆ เก๋ๆ ไม่ซ้ำใคร ไปเที่ยวกันไหมวันหยุดนี้

===================

 

 

 

22

เกาะสวรรค์อ่าวไทย เกาะเสม็ด

 

22 Koh Samed

 

      ออกมาไกลออกหน่อยกับเกาะเสม็ด จ.ระยอง ซึ่งต้องบอกว่าไปกี่รอบๆ ก็ฟินกลับมาทุกรอบ สมกับที่ได้ชื่อว่าเป็น เกาะสรรค์บนฝั่งทะเลอ่าวไทยเลยทีเดียวเชียวค่ะ ที่นี่มีหาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใสราวกระจก และไม่ไกลมาก เหมาะกับไปฉลองปีใหม่นี้

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เกาะสวรรค์ฝั่งทะเลอ่าวไทย เที่ยวเกาะเสม็ด

=================

 

 

23

ภูทับเบิก กอดทะเลหมอก

 

23 Phu Thub Berk

 

     พักปอดกันท่ามกลางภูเขาใหญ่กันบ้างค่ะ เราเลยขอหอบกระเป๋าใบใหญ่มาสวัสดีเหล่ากะหล่ำปลีสีเขียวลูกโตที่ ภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ ให้หายเหนื่อย พักชาร์จแบตกัน

      ภูทับเบิก เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดในจังหวัดเพชรบูรณ์ มีระดับความสูงถึง 1,768 จากระดับน้ำทะเลค่ะ ทำให้ที่นี่ค่อนข้างมีอากาศที่เย็นตลอดทั้งปี ถ้าคุณเคยมาที่นี่แล้ว จะรู้ว่าที่นี่เต็มไปด้วยแกงค์ผู้มีอิทธิพลสีเขียว นั่นคือ กะหล่ำปลีลูกกลม ที่รายล้อม ปกครองอาณาเขตภูเขาบริเวณนี้ไว้ต่อเนื่องไปหลายต่อหลายลูก ทำให้วิวที่ดีสวยงามมากเลยทีเดียว

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวภูทับเบิก กอดทะเลหมอก ไร่กะหล่ำปลีสีเขียว

===================

 

 

 

24

ชมพระอาทิตย์ขึ้น ที่ ภูทอก

 

24 Phu Tok

 

      ภูทอก คือจุดชมวิวทะเลหมอกที่มีชื่อเสียงในอำเภอเชียงคาน ห่างจากตัวเมืองเพียง 3 กิโลเมตร เป็นภูเขาสูงที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์เมืองเชียงคานและแม่น้ำโขงได้โดยรอบแบบ 360 องศา ตรงจุดนี้เราได้จะได้ชมความสวยงามของทะเลหมอก ที่หนาแน่นมากๆ พร้อมเดินชิลล์หาของอร่อยชิมกันในตลาดเช้า เกริ่นมาซะขนาดนี้ ต้องไปเที่ยวแล้วล่ะ !

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ขึ้น ภูทอก ทะเลหมอก เชียงคาน

===================

 

 

 

25

เสน่ห์แห่งความคลาสสิค ที่

หัวหิน

 

25 Hua Hin

 

       หัวหิน เมืองชายทะเล สุดคลาสสิคตั้งแต่รุ่นคุณปู่ รุ่นคุณย่า จนถึงตอนนี้ หัวหิน ก็ยังเป็นเมืองน่ารักริมทะเลที่หลายๆ คนไปใช้ชีวิตพักผ่อนกันในวันหยุดเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 12 ที่เที่ยว หัวหิน ชิล ชิค เสน่ห์แห่งความคลาสสิค

==================

 

 

 

26

จันทบุรี

มาจันท์ทั้งที เที่ยวไหนดีนะ !

 

26 Chanthaburi

Phadet Arnamwat / Shutterstock.com

 

      เคยมา จันทบุรี กันหรือยัง ? หลายคนต้องบอกว่าเคยมาแล้วแน่นอน …เคยไปเที่ยวทะเล ไปเที่ยวสวนผลไม้ นั่นเป็นเพียงเสี้ยวหนึ่งเท่านั้น และเราอยากบอกว่า จันทบุรี มีที่เที่ยวสวยๆ อีกมากมาย สามารถวางแผนมมาเที่ยวได้ทั้งปี ทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก ชุมชนน่าเที่ยว วัดดัง สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ มีให้คุณได้เลือกมาสนุกครบทุกรสชาติเลยล่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่เที่ยว จันทบุรี มาจันท์ทั้งที เที่ยวไหนดีนะ !

==================

 

 

 

27

แอ่วเชียงใหม่ ไหว้พระ

วัดอุโมงค์

 

27 Wat Umong

 

       เชียงใหม่ มีที่เที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามดึงดูดใจนักท่องเที่ยวมากๆ มีวัดวาอารามสวยงาม และมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนที่ไหนอีกด้วยค่ะ วันนี้ตามเราไปแอ่ว วัดอุโมงค์ โบราณสถานที่มีความเก่าแก่ อยู่คู่เมืองเชียงใหม่มากว่า 700 ปีเลยทีเดียว

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ แอ่วเชียงใหม่ ไหว้พระ วัดอุโมงค์

==================

 

 

 

28

SeaLife Bangkok Ocean World

สยาม พารากอน

 

28 Sealife Bangkok

 

       SeaLife Bangkok Ocean World เอาใจคุณหนูๆ กันอีกครั้ง ด้วยการพาดำดิ่งไปสู่โลกใต้ท้องทะเล กันกับ Turtle Fest อาณาจักรเต่าทะเล ภายใต้ความร่วมมือกับกรมทรัพยากรทางทะเล และชายฝั่งค่ะ

       นอกจากโซนเต่าทะเลที่มาใหม่ให้ทุกคนได้ชม ด้านในของ SeaLife Bangkok Ocean World นั้นก็ยังมีโซนสัตว์น้ำอื่นๆ อีกมากมายที่จะทำให้ทุกคนดื่มด่ำไปกับโลกใต้ท้องทะเลอย่างแท้จริง

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ SeaLife Bangkok Ocean World ดำดิ่งสู่โลกใต้ท้องทะเล

==================

 

 

 

29

เนินนางพญา

ถนนเลียบทะเล สวยเหมือนเมืองนอก

29 Noen Nang Phaya

 

       วันนี้พามารู้จักกับถนนที่ได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งใน Dream destinations กาลครั้งหนึ่ง…ต้องไป ของประเทศไทย นั่นก็คือ เนินนางพญา ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต ค่ะ เป็นถนนเลียบทะเลเมืองจันทบุรีที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ตั้งแต่ชายทะเลด้านเหนือสุดไปยังชายทะเลด้านใต้สุดของจังหวัดจันทบุรีค่ะ ซึ่งขอบอกว่าสวยเหมือนกับเมืองนอกทีเดียว

====================

 

 

 

30

เที่ยวเกาะพยาม

มัลดีฟส์เมืองไทย

 

30 Koh Phayam

 

        ไม่ต้องไปสวัสดีปีใหม่กันถึงมัลดีฟส์ เพราะที่ระนองเราก๊มีมัลดีฟส์เมืองไทยอยู่เหมือนกันที่ เกาะพยาม ค่ะ ด้วยบรรยากาศ และน้ำทะเลที่ใสราวกับกระจก แม้ต้องใช้เวลาเดินทางจากท่าเรือประมาณ 1.30-2 ชั่วโมง แต่ก็คุ้มค่าที่จะไปแฮปปี้นิวเยียร์กันที่นั่น

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เกาะพยาม ชิลแบบไม่ต้องพยายาม มัลดีฟส์เมืองไทย แค่ไประนอง

==================

 

 

 

31

ภูลังกา ชมทะเลหมอก

 

31 Phu Lungka

 

      วนอุทยานภูลังกา หรือ ภูลังกา เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่จะพลาดไม่ได้เลยในหน้าหนาวนี้ค่ะ ที่นี่เป็นที่เที่ยวที่มีชื่อเสียงของ อำเภอเชียงคำ และอำเภอปง จังหวัดพะเยานั่นเอง

      จุดไฮไลท์ที่ต้องไปให้ได้เลยก็คือ ภูเทวดา ซึ่งเป็นยอดดอยที่สวยงาม และมีความสูงถึง 1,720 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง สูงที่สุดในเทือกเขาสันปันน้ำ ไทย-ลาว ค่ะ ตรงนี้เองเป็นจุดชมทะเลหมอก ดวงอาทิตย์ขึ้น และดอกไม้ป่าที่สวยงามมากๆ

==================

 

 

 

32

โครงการหลวง ชิลสูดอากาศดี

 

32 Royal Project

 

       การท่องเที่ยวในพื้นที่ศูนย์พัฒนาและสถานีวิจัยโครงการหลวง นอกจากจะได้รับความเพลิดเพลิน ชิลล์ชมธรรมชาติแล้ว ยังได้เห็นงานด้านการส่งเสริมเกษตรที่สูงที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ได้ทรงวางรากฐานเอาไว้จนประสบความสำเร็จอย่างงดงามในปัจจุบันอีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 โครงการหลวง ที่เที่ยวหน้าหนาว ชิลสูดอากาศดี

===================

 

 

 

33

The Birder’s Lodge เขาใหญ่

 

33 The Birder’s Lodge

 

       The Birder’s Lodge นอกจากจะมีที่พักสวย แต่งไว้อย่างเท่ๆ เหมาะสำหรับขาฮิปแล้ว ที่นี่ยังมี ร้านกาแฟ บรรยากาศดีไว้ให้บริการด้วยค่ะ จึงทำให้ทั้งคนที่อยากมานอนค้างคืนเพื่อดื่มด่ำบรรยากาศก็ได้ฟีล และคนที่มานั่งชิลล์ประเดี๋ยวประด๋าวก็ได้ฮิปอีกด้วย แน่นอนว่า ที่นี่มีมุมสวยให้ถ่ายรูปเยอะมากๆ เหมาะที่จะมาฝังตัวสักคืนรับปีใหม่นี้ค่ะ

====================

 

 

 

34

เที่ยวเกาะไหง

ดำน้ำ 4 เกาะ

 

34 Koh Ngai

 

       ทะเลตรังก็เป็นอีกที่ที่คนไทยชอบลืมไปว่ามีหาดทราย และทะเลใสแจ๋วให้ได้ไปชิลล์กัน เปลี่ยนปีใหม่ปีนี้ให้เป็นวันหยุดสบาย พร้อมไปสวัสดี แฮปปี้ปีใหม่กันในโลกใต้ทะเลก็น่าจะสนุกไปอีกแบบค่ะ

====================

 

 

 

35

บางกระเจ้า

ปั่นจักรยานสูดอากาศดีๆ

 

35 Bang Kra Chao

aDam Wildlife / Shutterstock.com

 

       บางกระเจ้า พื้นที่สีเขียวรูปกระเพาะหมูในอำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ปอดกลางกรุงซึ่งมีอากาศบริสุทธิ์ให้สูดได้เต็มปอด ด้วยเสน่ห์ของธรรมชาติ อีกทั้งยังตั้งอยู่ใกล้กรุงเทพฯ ทำให้บางกระเจ้าเป็นที่เที่ยวยอดนิยม เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจในวันหยุด แม้จะมีวันหยุดเพียงวันเดียว ก็เที่ยวได้สบายค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ วันเดียวชิลๆ เที่ยว บางกระเจ้า

===================

 

 

 

36

ตลาดน้ำนนทบุรี

เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

36 Floating Market

c sa bum / Shutterstock.com

 

       วันหยุดที่มีไม่มากเท่าไหร่ ถ้าคิดจะไปเที่ยวไหนใกล้ๆ บ้าน ลองปักหมุดแถว นนทบุรี ดูค่ะ เพราะที่นี่มีที่เที่ยวเยอะแยะอยู่ และที่เที่ยวที่เราจะแนะนำให้ไปชิลล์กันในวันนี้ก็คือ 5 ตลาดน้ำนนทบุรี ไปไม่ไกล เดินชิลได้ บรรยากาศดี ของอร่อยเพียบ !

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รวม 5 ตลาดน้ำนนทบุรี เที่ยวใกล้กรุงเทพ

====================

 

 

 

37

ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล

 

37 Sun Flower

 

       หนาวนี้ ออกไปกอดอากาศดีๆ เดินเล่นในทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล ที่ ลพบุรี กันค่ะ ที่นี่เป็นทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ด้านหลังติดภูเขาที่มีชื่ิอเรียกว่า เขาจีนแล ทำให้ทัศนียภาพของทุ่งทานตะวันที่นี่สวยงามมากๆ เรียกได้ว่า สวยที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ

===================

 

 

 

38

เที่ยวทะเลใส หลีเป๊ะ

 

38 Koh Lipe

 

       หลีเป๊ะ เกาะสวย ทะเลใต้ ที่ใครๆ ก็อยากไปแหวกว่ายสักครั้ง เพราะท้องทะเลน้ำใสสะอาด หาดทรายขาวละเอียด และจุดดำน้ำชมปะการัง ทั้ง ดำน้ำลึก และ ตื้น ใครที่เคยไปแล้วยังไงก็ต้องอยากไปอีก รวมไปถึงยังมีจุดชมพระอาทิตย์ตกสวยๆ และยังได้ชื่อว่าเป็นมัลดีฟส์อีกแห่งหนึ่งของเมืองไทยอีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ หนีร้อนไปนอนเกาะ เที่ยว หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน ดำน้ำ ดูปะการัง ชิลล์จังฮู้ ! (มีคลิป)

===================

 

 

 

39

เกาะกูด

สูดอากาศดี ย่ำทรายขาว

 

39 Koh Kood

 

       ข้ามน้ำ ข้ามทะเล มาที่ ทะเลตะวันออกกันบ้าง ที่ เกาะกูด นอกจากทะเลสวย น้ำใสราวกระจกแล้ว เอกลักษณ์คือสะพานไม้ที่ทอดยาวจากทะเลเข้าสู่หาดทรายสีขาวนวล แถมยังสงบห่างไกลจากความวุ่นวาย เรียกได้ว่าใครอยากพักผ่อนเต็มที่ ชวนกันไปปลีกวิเวกที่เกาะกูดนี้ได้เลย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ทริปเกาะกูด 3 วัน 2 คืน อย่างชิล วิวอลัง

==================

 

 

 

40

สามร้อยยอด กุยบุรี

 

40 Kuiburi

 

       สามร้อยยอด กุยบุรี เป็นเส้นทางเที่ยวอีกเส้นทางหนึ่งที่น่าไปมากๆ ไม่แพ้หัวหินเลยทีเดียวค่ะ ถ้าใครรักความฮิป ความชิลล์ ชวนไปเที่ยวกันที่หัวหิน ได้เลย แต่ถ้าแนวรักธรรมชาติ ลุยนิด แอดเวนเจอร์หน่อย ต้องมา สามร้อยยอด กุยบุรี ที่ได้ชื่อว่า แดนซาฟารีเมืองไทย รับรองว่าจะได้เจอช้างป่า ตัวเป็นๆ เห็นได้จริงๆ ที่นี่แน่นอนค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ วันเดียวก็เที่ยวได้ สามร้อยยอด กุยบุรี

==================

 

 

 

41

ตลาดน้ำอัมพวา

ล่องเรือชมหิ่งห้อย

 

41 Amphawa

nimon / Shutterstock.com

 

       ที่เที่ยวใกล้ๆ แบบไปเช้าเย็นกลับ ขับรถไปได้ไม่ยาก ไม่ต้องเตรียมตัวอะไรมาก ไปแบบชิลล์ๆ สบายๆ ที่ ตลาดน้ำอัมพวา ค่ะ นอกจากกิจกรรมไหว้พระ เดินเที่ยวตลาดน้ำ หาของอร่อยๆ กินแล้ว ที่นี่ยังมีที่พักสวยโดนใจ ลองมาเปลี่ยนบรรยากาศใกล้ๆ กรุงเทพฯ ในปีใหม่นี้กันดูค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รวมที่เที่ยว อัมพวา 2 วัน 1 คืน ทริปสั้นๆ เที่ยวใกล้กรุงเทพ

==========================

 

 

 

42

บ้านแม่กำปอง

ที่ๆ เวลาเดินช้า

 

42 Ban Mea Kampong

 

      บ้านแม่กำปอง หนึ่งในที่เที่ยวสุดสโลว์ไลฟ์ของจังหวัดเชียงใหม่ ภาพของหมู่บ้านเล็กๆในหุบเขาที่เงียบสงบ ทำให้หลายคนหลงใหลและเก็บกระเป๋าเดินทางมาใช้ชีวิตแบบเนิบช้าที่หมู่บ้านแห่งนี้กันนักต่อนัก สัมผัสความงดงามแบบเรียบง่าย ปล่อยเวลาให้ผ่านไปอย่างช้าๆ แต่คุ้มค่าน่าดู

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ บ้านแม่กำปอง… ที่ๆ เวลาเดินช้า

=================

 

 

43

แพริมน้ำ กาญจนบุรี

 

43 Raft House

 

        ขับรถเพลินๆ มาเที่ยวจังหวัดกาญจนบุรี นอกจากจะได้ชมกับสถานที่สำคัญมากมายที่เป็นล้วนเป็นส่วนหนึ่งของหน้าประวัติศาสตร์โลก ไม่ว่าจะเป็นสะพานข้ามแม่น้ำแคว สถานีรถไฟ ถ้ำกระแซ แล้วยังมีที่พักดีๆ ให้ได้ชิลริมน้ำด้วยการนอนแพกาญจนบุรีอีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่พักกาญจนบุรี แพริมน้ำ หนีร้อน ไปนอนแพ

==================

 

 

 

44

เที่ยวนครปฐม ใกล้กรุงเทพ ฯ

 

44 Nakhon Phathum

 

       นครปฐม เมืองน่าเที่ยวที่มาได้ง่ายๆ ขับรถไม่นานจากกรุงเทพฯ ก็เที่ยวได้หมด ที่นี่นอกจากจะเป็นจังหวัดที่มีตลาดน้ำมากมาย ถูกใจทั้งนักชิมนักช้อปแล้ว ยังมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ และพิพิธภัณฑ์น่าสนใจต่างๆ ด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ รวม 12 ที่เที่ยว นครปฐม ใกล้กรุงเทพทั้งที ทำไมไม่เที่ยว?

=================

 

 

 

45

มีความฮิป ที่ สัตหีบ

 

45 Sattahip

 

        เที่ยวเบลอๆ กันที่ สัตหีบ ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ทะเลบรรยากาศชิลล์ ที่มีมุมถ่ายรูปฮิปๆ หยั่งกะอยู่เกาะนามิ ในงบไม่แรงมากนัก แถมยังมีอาหารทะเลอร่อยๆ ให้ได้กินจนหนำใจอีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ มีความฮิป ที่ สัตหีบ เที่ยวใกล้กรุงเทพ 1 คืน 2 วัน

=================

 

 

 

46

ระยอง

มีดีอะไร ต้องไปเที่ยว

 

46 Rayong

 

       ระยอง เป็นเมืองชายทะเลที่อยู่ไม่ไกลเลยจากกรุงเทพฯ ขับรถขำๆ ก็แค่ 3 ชม. เท่านั้นเอง แล้วก็ยังเป็นที่เรียกได้ว่า เป็นแหล่งท่องเที่ยว ที่ชิลล์มากๆ ของคนกรุงอีกด้วย เพราะไม่ไกล แถมทั้งที่เที่ยว ร้านอาหารซีฟู้ดต่างๆ รวมไปถึงที่พัก ก็มีราคาที่ไม่ทำร้ายประเป๋าสตางค์กันมากสักเท่าไหร่

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่  20 ที่เที่ยว อัพเดท ระยอง มีดีอะไร ต้องไปเที่ยว

=================

 

 

 

47

เดินเล่นชิลๆ รับลมหนาว ที่

ถนนคนเดิน ปาย

 

47 Walking Street Pai

saiko3p / Shutterstock.com

 

       มาถึงภาคเหนือสุดๆ กันบ้างที่ “เมืองสามหมอก” หรือ จ.แม่ฮ่องสอน เป็นบรรยากาศเวลาตะลอนราตรี เดินเที่ยวให้ทั่วถนนคนเดิน เมืองปายกันแล้ว สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านค้าหลากหลาย นักท่องเที่ยวจึงมาเดินชิลกัน และซื้อซื้อสินค้าดีๆ ได้ตลอดทาง

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ถนนคนเดิน ปาย แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิปของเมืองปาย

================

 

 

 

48

ที่เที่ยว วังน้ำเขียว

ที่ต้องไม่พลาด !

 

48 Wang Num Khaio

 

       ถ้าให้พูดถึงที่เที่ยวในช่วงหน้าหนาว ป่าสีเขียวขจี เลยจะขอพาไปเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ อย่างวังน้ำเขียวก็แล้วกัน อีกทั้งช่วงปีใหม่นี้ เป็นช่วงที่อากาศดีสุดๆ มีลมหนาวมาให้ชื่นใจ ลองไปเที่ยวชิลล์ชมดอกไม้ใบหญ้า ที่วังน้ำเขียวกันดูค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 12 ที่เที่ยว วังน้ำเขียว ที่ต้องไม่พลาด !

=================

 

 

 

49

ล้ง 1919

ที่เที่ยวกรุงเทพ

 

49 Lhong 1919

 

       ลมหายใจในอดีตจะกลับมาอีกครั้งที่นี่ ล้ง 1919 ที่เที่ยวใหม่ กรุงเทพ ฝั่งธนฯ ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตรงข้ามกับ ตลาดน้อย นั่นเองค่ะ นับได้ว่าเป็นที่เที่ยวแนว Heritage อีกแห่งที่น่าสนใจมากๆ ด้วยการพลิกฟื้นอดีตท่าเรือ “ฮวย จุ่ง ล้ง” ให้มาเป็นแหล่งชิลล์เอ้าท์ของคนกรุงนั่นเองค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ล้ง 1919 ที่เที่ยวใหม่ กรุงเทพ ฝั่งธนฯ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

==================

 

 

50

สวนผึ้ง

ทริปชิลใกล้กรุงเทพฯ

 

50 Suan Phung

 

       ที่เที่ยวหน้าหนาวใกล้กรุงเทพฯ อย่าง สวนผึ้ง จ.ราชบุรี เป็นอีกที่ที่่น่าเที่ยวในช่วงปีใหม่นี้มากๆ ค่ะ เพราะนอกจากจะอากาศดี ได้รับลมหนาวเต็มที่ ยังมีที่เที่ยวธรรมชาติ รีสอร์ทสวยๆ อาหารอร่อย รวมไปถึงที่เที่ยวถ่ายรูปสวยสไตล์ยุโรปที่น่าไปโดนมากๆ ค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 9 ที่เที่ยวหน้าหนาว สวนผึ้ง ทริปชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

 

 

ที่เที่ยวปีใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 ที่เที่ยวปีใหม่ ในกรุงเทพ 2560 ชิลล์คูณสอง

15 ที่เที่ยวปีใหม่ ในกรุงเทพ 2562 

7 ที่ ดูไฟปีใหม่ 2560 ถ่ายรูปสวย ใน กรุงเทพ

7 ที่ ดูไฟปีใหม่ 2562 ถ่ายรูปสวย ใน กรุงเทพ

 

 

 

 

Tags

ปีใหม่ รวมที่เที่ยว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top