รีเซต

20 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับ ก็ดี จะค้าง 2 วัน 1 คืน ก็ได้

20 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับ ก็ดี จะค้าง 2 วัน 1 คืน ก็ได้
aichan
9 กุมภาพันธ์ 2566 ( 15:58 )
1.5M
33

     ไม่มีอะไรดีไปกว่า ทะเลสวยๆ นอนชิลชมวิวริมหาดกันในวันหยุดสบายๆ ปักหมุดกันได้เลยค่ะ กับ 20 พิกัด ทะเลใกล้กรุงเทพ ไปเช้าเย็นกลับ ก็ดี จะค้าง 2 วัน 1 คืน ก็ได้ วันหยุดสั้นๆ ก็เที่ยวได้ เดินทางไปง่าย ไม่ง้อวันลา รับลมทะเลเย็นๆ แถมบรรยากาศดีต่อใจมากๆ ค่ะ

 

ทะเลใกล้กรุงเทพ เที่ยววันหยุด
เที่ยวแบบ ไปเช้าเย็นกลับ หรือ 2 วัน 1 คืน

 

1. หาดหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

 

 

      พูดถึง ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ใครเลยจะไม่นึกถึง หัวหิน เพราะขับรถเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็จะได้เจอกับชายหาดที่มีบรรยากาศสุดชิล พร้อมกิจกรรมริมหาดให้เลือกทำสนุกๆ แล้วค่ะ นอกจากนี้ภายในหัวหินยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งเพลินวาน สวนน้ำ ตลาดน้ำ วัดห้วยมงคล ตลาดโต้รุ่ง และมีร้านอาหารอร่อยๆ ซีฟู้ดสดใหม่ให้เลือกกินแบบจุใจอีกด้วย

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

===============

 

2. อ่าวมะนาว ประจวบคีรีขันธ์

 

 

      ใครที่อยากไปเที่ยวทะเล ที่สงบเงียบ น้ำส สะอาด ธรรมชาติสวยงาม ต้องไม่พลาดไปเช็นอินกันที่ อ่าวมะนาว ค่ะ เรียกได้ว่าเป็นอีก ทะเลใกล้กรุงเทพฯ สวยๆ ที่พลาดไม่ได้อีกที่เลยทีเดียว เป็นหาดที่เหมาะกับการเล่นน้ำชิลๆ มากค่ะ เพราะน้ำทะเลไม่ลึกมากจนเกินไป ฝั่งตรงข้ามของหาดก็ยังเป็น เขาล้อมหมวก วิวสวย ส่วนไฮไลท์ของอ่าวมะนาวก็คือ ตอนที่น้ำลดค่ะ เพราะเราจะได้เห็นสันทรายทอดยาวในทะเล เดินเล่น ถ่ายรูปสวยๆ ได้ชิลๆ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

===============

 

3. หาดปากน้ำปราณ ปราณบุรี 
ประจวบคีรีขันธ์

 

ทะเลใกล้กรุงเทพ หาดปากน้ำปราณ ปราณบุรี

 

      หาดปากน้ำปราณ เป็นชายหาดที่ทอดยาวต่อเนื่องมาจากชายหาดหัวหินไปจนถึงอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดเลยค่ะ แม้จะอยู่ใกล้หัวหินแต่บอกเลยว่า ที่นี่ยังมีความเงียบสงบ และร่มรื่นมากเลยทีเดียว จุดเด่นของที่นี่ก็คือ ต้นตาลสามพี่น้อง ที่จะอยู่คู่ชายหาดต้องแวะไปถ่ายรูปค่ะ

 

 

       แถมที่นี่ยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารทะเลราคาถูกและดี ที่ตั้งเรียงรายกันให้เราได้เข้าไปชิมค่ะ เมนูอร่อยที่ขึ้นชื่อของที่นี่ คือ ปลาหมึกแดดเดียว ใครมาเที่ยวปราณบุรี แล้วไม่ได้ชิมปลาหมึกแดดเดียวของปากน้ำปราณ เรียกได้ว่ามาไม่ถึงปราณบุรีเลยทีเดียวนะ! 

🌴 ดูรีวิวเต็มๆ ที่

===============

 

4. หาดบ้านกรูด ประจวบคีรีขันธ์

 

 

      หาดบ้านกรูด มีบรรยากาศที่เงียบสงบมากๆ ตลอดแนวชายหาดยาว 12 กิโลเมตร มีทรายสีขาวเนียนละเอียด เหมาะกับการเดินเล่นชมทะเล ชิลล์พักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติ มีที่พักติดทะเลให้เลือกหลายแห่ง รวมถึงร้านอาหารทะเลสดๆ ราคาไม่แพง ใครกำลังมองหาที่เที่ยวเงียบๆ เป็นส่วนตัว จัดทริปไปหาดบ้านกรูดรับรองไม่ผิดหวัง

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

===============

 

5. เกาะล้าน ชลบุรี

 

 

     เกาะล้าน เรียกได้ว่าเป็นทะเลสวยฝั่งตะวันออกที่ห้ามพลาด บนเกาะล้านมีหาดอยู่หลายหาด เช่น หาดตาแหวน เป็นหาดที่ได้รับความนิยมมาก เพราะเป็นชายหาดกว้างและมีน้ำทะเลใสแจ๋วเหมาะกับการเล่นน้ำค่ะ หาดทองหลาง เป็นหาดที่มีปะการังสวยงามเหมาะกับการดำน้ำตื้น ส่วนใครที่อยากซึมซับบรรยากาศทะเลสวยแบบเงียบสงบ แนะนำให้ไป หาดตายาย หรือ หาดเทียน

 

Bubbers BB / Shutterstock.com

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

===============

 

6. หาดพัทยา ชลบุรี

 

 

      พัทยา เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง เพราะมีทั้งชายหาดที่เหมาะสำหรับเล่นน้ำ มีที่เที่ยวมากมาย มีโรงแรมที่พักให้เลือกตามสไตล์การท่องเที่ยว และมีร้านอาหารที่หลากหลายมากๆ ค่ะ

      หาดพัทยามีความยาวประมาณ 4 กิโลเมตรด้วยกัน สามารถลงเล่นน้ำ และทำกิจกรรมทางน้ำได้หลายอย่าง หากใครอยากพักผ่อน จะนอนกินลมชมวิวริมทะเลก็เป็นตัวเลือกที่ดีมากๆ ทีเดียว

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

==============

 

7. หาดวงศ์อมาตย์ พัทยา ชลบุรี

 

 

       หาดวงศ์อมาตย์ เป็นชายหาดที่อยู่ติดกับหาดพัทยาเหนือค่ะ เป็นหาดที่ค่อนข้างจะมีความเป็นส่วนตัวเพราะไม่มีถนนเลียบชายหาด อีกทั้งบริเวณชายหาดจะมีน้ำทะเลที่ใสและสะอาดกว่าหาดพัทยาอีกด้วยค่ะ ใครที่อยากมาเที่ยวทะเลพัทยา ที่นี่แหละเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่พลาดไม่ได้เลยทีเดียว

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

==============

 

8. เกาะไผ่ พัทยา ชลบุรี

 

 

       เกาะไผ่ พัทยา ที่นี่เป็นเกาะที่เงียบสงบ จนเกือบจะเป็นเกาะส่วนตัวเลยทีเดียว และเปิดให้เราไปเที่ยวทะเล แบบ One Day Trip ได้อีกด้วยค่ะ โดยเกาะไผ่นั้น ตั้งอยู่ห่างจากเกาะล้านไปประมาณ 10 กิโลเมตร และอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือนั่นเอง 

      หาดทรายของเกาะไผ่เรียกได้ว่า เป็นหาดทรายสีขาวเนียนละเอียดสวยมากๆ โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมไปพักผ่อนชิลๆ เล่นน้ำทะเล ดำน้ำ ชมปะการัง กันที่นี่ค่ะ     

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

==============

 

9. เกาะสีชัง ชลบุรี

 

 

      เกาะสีชัง เป็นสถานที่ที่เราจะได้สัมผัสกับบรรยากาศของท้องทะเลสวยใส ไปพร้อมๆ กับความคลาสสิค เพราะบนเกาะมีที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์หลายแห่งให้ไปเยือน ทั้ง ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ มณฑปรอยพระพุทธบาท หาดหินกลม ช่องเขาขาด และ พระจุฑาธุชราชฐาน

      สำหรับที่เที่ยวไฮไลท์บนเกาะสีชังก็คือ สะพานอัษฎางค์ สะพานไม้สีขาวยื่นออกไปในทะเล แลนด์มาร์คที่ต้องแวะมาถ่ายรูปกันค่ะ นอกจากนี้บนเกาะยังมีที่พักน่ารักๆ ให้เลือกมากมาย สามารถจัดทริปเที่ยวตามสไตล์ตัวเองได้เลยจ้า

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

==============

 

10. เกาะขาม สัตหีบ ชลบุรี

 

 

      แม้ว่าจะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ เกาะขาม มีธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์มากๆ ทั้งน้ำทะเลใส ชายหาดสวย มีกิจกรรมให้ทำมากมาย ทั้งการเล่นน้ำทะเล เดินทอดน่องย่ำผืนทรายนุ่มๆ นั่งเรือท้องกระจกชมปะการัง หรือจะดำน้ำตื้นดูปะการังก็สนุกสนานไม่แพ้กันค่ะ นอกจากนี้ยังมีสะพานไม้ทอดยาวเข้าไปในเกาะจากท่าเรือ ทำให้เป็นจุดถ่ายรูปสวยมากๆ อีกแห่งหนึ่งเลยทีเดียวจ้า

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

=================

 

11. เกาะแสมสาร สัตหีบ ชลบุรี

 

 

      ร่างกายต้องการทะเล แต่มีวันหยุดแค่ไม่กี่วัน เราเลยขอชวนไปเที่ยวที่ชิลได้ใน 1 วันกับ เกาะแสมสาร ทะเลใกล้กรุงเทพฯ กันเลยค่ะ ที่นี่มีกิจกรรมดีๆ ทางทะเลให้ได้สนุกเพียบ ทั้ง ดำน้ำดูปะการัง นั่งเรือท้องกระจก พายคายัค เล่นน้ำทะเลใสๆ นอนอาบแดดบนหาดทรายสีขาวนุ่มละเอียด บอกเลยว่าฟินสุดๆ สำหรับชายหาดที่สวยที่สุดของเกาะแสมสาร ก็คือ หาดลูกลม นั่นเองค่ะ และยังเป็นหาดที่มีกิจจรมต่างๆ กับสิ่งอำนวยความสะดวกมากที่สุดบนเกาะอีกด้วย

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

==============

 

12. หาดเตยงาม สัตหีบ ชลบุรี

 

 

      หาดเตยงาม ตั้งอยู่ที่อ่าวนาวิกโยธินที่ สัตหีบ ค่ะ ความดีงามของชายหาดนี้ก็คือ น้ำทะเลใส หาดทรายสวย และความสงบเงียบนั่นเอง และด้วยความที่ชายหาดอยู่ในเขตทหารเรือ ความปลอดภัยสูงสุดไม่ต้องเป็นห่วงค่ะ บริเวณหาดมีหอตรวจการณ์ และเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย เหมาะกับการมานั่งชิล เล่นน้ำริมชายหาดสุดๆ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

===============

 

13. หาดน้ำใส สัตหีบ ชลบุรี

 

Bubbers BB / Shutterstock.com

 

      หาดน้ำใส อีกหนึ่งชายหาดน่าเที่ยวตั้งอยู่ที่ สัตหีบ ในความดูแลของกองทัพเรือค่ะ ที่นี่มีหาดทรายขาวสะอาดน้ำทะเลสีฟ้าใส ทรายเนียนนุ่ม อีกทั้งยังสามารถลงเล่นน้ำได้ชิลๆ อีกด้วย  ชายหาดจะมีความยาวประมาณ 600 เมตร และค่อยๆ ไล่ระดับความลึกลงไป ทรายก็ค่อนข้างละเอียด ที่สำคัญคือมีบรรยากาศเงียบสงบ และมีต้นสนริมหาดสวยๆ ใครที่อยากหาที่ชิลสบายๆ ในวันหยุดสั้นๆ เสาร์-อาทิตย์นี้ ก็ขับรถชิลๆ ไปได้แค่ 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ เท่านั้นค่ะ 

 

 

🌴 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

=================

 

14. ทะเลบางแสน ชลบุรี

 

 

       หาดบางแสน ทะเลใกล้กรุงเทพฯ ที่เราไปสูดอากาศได้อย่างเต็มปอด รับลมทะเลเย็นๆ เพียงแค่ไม่ถึง 2 ชั่วโมงจากกรุงเทพฯ เท่านั้นค่ะ และที่นี่ยังมี ถนนบางแสนสาย 1 ที่เลียบชายหาดตลอดทั้งเส้น เต็มไปด้วยร้านอาหาร คาเฟ่น่านั่ง และที่พัก เราสามารถเช่าจักรยานปั่นเล่นๆ เลียบริมชายหาด ถ่ายรูปสวยๆ ได้ค่ะ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

=================

 

15. เกาะเสม็ด ระยอง

 

 

       วันหยุดหน้าไม่รู้จะไปไหน เกาะเสม็ด ก็เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม ชวนกันไปเดินเล่นบนหาดทรายนุ่มๆ หลายแห่งบนเกาะ ทั้ง หาดทรายแก้ว อ่าวพร่าว อ่าววงเดือน เป็นต้น เล่นน้ำทะเล หรือสน็อกเกิ้ล พักชิลๆ ริมทะเลกับที่พักหลากหลายในราคาไม่แพง ตกเย็นนั่งกินซีฟู้ดสดๆ ชมโชว์ควงกระบองไฟ ไม่ว่าจะไปกับเพื่อน ครอบครัว หรือคู่รัก ก็ตอบโจทย์วันหยุดพักผ่อนได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวค่ะ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

================

 

16. แหลมแม่พิมพ์ ระยอง

 

 

      ชายหาด แหลมแม่พิมพ์ เป็นที่เที่ยวหน้าร้อนของระยอง ที่นักท่องเที่ยวมาชิลกันได้ตลอดทั้งปีเลยทีเดียวค่ะ เพราะที่นี่มีธรรมชาติที่สวยงาม หาดทรายที่ทอดยาวราวๆ 4 กิโลเมตร มีทิวสนเป็นระยะ ถ่ายรูปสวยมากๆ อีกทั้งยังมีที่พัก รีสอร์ทดีๆ ร้านอาหารซีฟู้ดสดๆ ราคาถูก เรียงรายตลอดแนวริมชายหาดอีกด้วยค่ะ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

==============

 

17. หาดแสงจันทร์ ระยอง

 

 

       หาดแสงจันทร์ ระยอง เป็นชายหาดที่ค่อนข้างเงียบสงบค่ะ ไฮไลท์ของที่นี่จะอยู่ที่ ชายหาดที่โค้งเว้าคล้ายรูปเกือกม้า ยาวเป็นระยะทางยาวกว่า 10 กิโลเมตรนั่นเอง เนื่องจากเป็นแนวหินมากั้นเพื่อป้องกันการกัดเซาะของคลื่นตลอดแนวชายฝั่งค่ะ แม้จะลงเล่นน้ำไม่ได้ แต่เป็นอีกที่เที่ยวถ่ายรูปสวยเชียวล่ะ!

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

==============

 

18. หาดน้ำริน ระยอง

 

 

       อีกที่น่าไปแวะชิลในวันหยุดก็คือ หาดน้ำริน ระยอง ค่ะ ซึ่งเป็นหาดเก่าแก่ที่คนระยองรู้จักกันดี ตรงนี้บอกเลยว่า หาดทรายมีความขาวละเอียด นุ่มเท้ามากๆ อีกทั้งยังมีน้ำทะเลที่ใส และสามารถลงเล่นน้ำได้อีกด้วยค่ะ 

      บริเวณตามชายหาดจะร่มรื่นมากๆ เพราะเต็มไปด้วยต้นสนและต้นมะพร้าว และมีร้านอาหารทะเลต่างๆ อยู่มากมาย เหมาะกับคนที่ชอบความสงบเงียบมาพักผ่อนหย่อนใจนั่นเอง

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่  

==============

 

19. หาดเจ้าหลาว จันทบุรี

 

 

       หาดเจ้าหลาว จันทบุรี อีกหนึ่งเป็นชายหาดยอดฮิตที่มีความสวยงาม มีหาดทรายละเอียดสีแดง ซึ่งเป็นลักษณะพิเศษของหาดทรายเมืองจันทบุรีอีกด้วยค่ะ อีกทั้งยังมีน้ำทะเลสีฟ้า ที่สามารถเล่นน้ำได้ รวมถึงยังมีที่พัก รีสอร์ทต่างๆ และร้านอาหารทะเลสดอร่อยมากมายให้ได้เลือก ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการมาเที่ยวทริปสั้นๆ แบบ 2 วัน 1 คืนนั่นเองค่ะ

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

===============

 

20. หาดชะอำ เพชรบุรี

 

 

        หาดชะอำ เป็นอีกหนึ่งหาดที่ได้รับความนิยมมาก เพราะมีความสวยงาม และเหมาะสำหรับกิจกรรมหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำทะเล บานาน่าโบ๊ท ขี่ม้า ปั่นจักรยาน เรียกได้ว่าสามารถสนุกสนานได้ทั้งวันไม่มีเบื่อ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ หลายร้าน ให้ได้ลิ้มลองซีฟู้ดสดๆ จากทะเล ทริปนี้อิ่มอกอิ่มใจอิ่มพุงด้วยครบเลย

 

Punyaphat Larpsomboon / Shutterstock.com

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 

================