รีเซต

รวม จุดดูพลุพัทยา 2565 ดูฟรี ไม่เสียตังค์ ชมพลุพัทยา ที่ไหนดี

รวม จุดดูพลุพัทยา 2565 ดูฟรี ไม่เสียตังค์ ชมพลุพัทยา ที่ไหนดี
เอิงเอย
9 พฤศจิกายน 2565 ( 16:57 )
26.2K

     อีกไม่นานก็จะถึงงานอีเว้นท์ใหญ่ของ พัทยา ที่หลายคนรอมานับปีนั่นก็คือ เทศกาลพลุนานาชาติพัทยา 2022 เพราฉะนั้นตามเรามาหาพิกัดชิล จุดดูพลุพัทยา 2565 ดูฟรี ไม่เสียตังค์ ชมพลุ ที่ไหนดี มีมาบอก ตามมาเช็คอินกันได้เลย!

 

Passakorn Umpornmaha / Shutterstock.com

จุดดูพลุพัทยา 2565 ดูฟรี ไม่เสียตังค์ 
ไปชมพลุพัทยาที่ไหนดี

 

     เทศกาลพลุนานาชาติพัทยา 2022 หรือ Pattaya International Fireworks Festival 2022 นี้ จะจัดขึ้นในวันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2565 ค่ะ ใครที่เฝ้ารอการไปชมพลุสวยๆ ในรอบปี ก็เตรียมตัวกันได้เลย รับรองว่า ปีนี้ยิ่งใหญ่อลังการน่าประทับใจสุดๆ อย่างแน่นอน

Shark_749 / Shutterstock.com

 

     สำหรับ จุดดูพลุพัทยา ที่หลายๆ คนนิยม ส่วนใหญ่ ก็จะเป็นตาม โรงแรม ที่พัก หรือ Rooftop บรรยากาศดีๆ ให้เราได้เห็นพลุจากมุมสูงที่สวยงาม รวมถึงยังมี โปรที่พักพัทยา ต่างๆ มากมายที่มาพร้อมแพ็คเกจในช่วงเทศกาลพลุพัทยา อีกด้วย

     แต่สำหรับใครที่อยากไปหาจุดชมพลุสวยๆ แบบไม่ต้องเสียเงินเข้าพัก และได้เห็นความสวยงามอย่างเต็มตาล่ะก็ ตามมาปักหมุดตามลิสต์นี้ได้เลยค่ะ 

 

1. หาดพัทยา

 

STK_08 / Shutterstock.com

 

     หาดพัทยา พัทยากลาง แลนด์มาร์คของเมืองพัทยาที่เต็มไปด้วยผู้คนและนักท่องเที่ยว ที่นี่ยังเป็นชายหาดยอดนิยมที่สุดของพัทยาอีกด้วย เป็นเหมือนศูนย์รวมของความบันเทิงต่างๆ ในพัทยา มีกิจกรรมทางน้ำมากมาย ที่พัก ร้านอาหารเพียบ และยังเป็นที่จัดหลักของ งานเทศกาลพลุนานาชาติเมืองพัทยา ขึ้นทุกๆ ปีอีกด้วย เพราะฉะนั้น ในปีนี้ ใครที่อยากมาชมพลุพัทยาสวยๆ ที่นี่แหละ คือคำตอบ! 

================

 

2. จุดชมวิวพัทยา เขาพระตำหนัก

 

 

     จุดชมวิวพัทยา เขาพระตำหนัก ตั้งอยู่ระหว่าง หาดพัทยาใต้ กับ หาดจอมเทียน ค่ะ ซึ่งด้านบนเป็นที่ตั้งของป้าย Pattaya City ที่เป็นแลนด์มาร์คสวยอีกแห่ง และเป็นจุดชมวิวเมืองพัทยา ที่สวยมากๆ จากตรงนี้ เราจะสามารถมองเห็นพัทยาจากมุมสูงได้อย่างชัดเจนอีกด้วยค่ะ เพราะฉะนั้น งานพลุพัทยาปีนี้ แวะมาถ่ายรูปสวยๆ ที่นี่กันได้เลย 

 

  • ที่อยู่ : 609 หมู่ 10 ถนนพระตำหนัก ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8JujRtQCx2p1hi1b6
  • เปิดให้เข้าชม : 07.00-22.00 น.
  • โทร :
  • เว็บไซต์ :

================

 

3. แหลมบาลีฮาย

 

Nuk2013 / Shutterstock.com

 

     แหลมบาลีฮาย อีกจุดไฮไลท์ของพัทยาที่เต็มไปด้วยชีวิตชีวาค่ะ เพราะที่นี่เป็น ท่าเทียบเรือที่จะข้ามไปยังเกาะล้าน หรือ จุดไปขึ้นเรือสำหรับล่องทะเลต่างๆ นั่นเอง ทำให้แต่ละวันมีนักท่องเที่ยวมาเช็คอินที่นี่กันมากมาย และนอกจากนี้แหลมบาลีฮายยังเป็นจุดชมวิวอีกแห่งหนึ่งของเมืองพัทยา และยังเป็นสถานที่ที่ใช้จัดงานสำคัญๆ ประจำเมืองพัทยามากมายเลยค่ะ ทั้ง งานปีใหม่ งานเทศกาลดนตรี งานลอยกระทง และอื่นๆ รวมถึงเป็น จุดชมพลุไฟสวยๆ ในงานพลุพัทยา อีกด้วย

 

  • ที่อยู่ : ถนนพัทยาใต้ เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/3ZTkTb6whtWYJBs46
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-21.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

================

 

ที่เที่ยวพัทยา ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักพัทยา ที่น่าสนใจอื่นๆ