รีเซต

7 วัดสวย พัทยา ที่เที่ยวไหว้พระ เสริมบุญ ใกล้กรุงเทพ

7 วัดสวย พัทยา ที่เที่ยวไหว้พระ เสริมบุญ ใกล้กรุงเทพ
nukkpidet
22 สิงหาคม 2565 ( 13:42 )
80.2K

     พัทยา ทะเลใกล้กรุงเทพ พิกัดสวยๆ ที่หลายคนไปในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์สั้นๆ กัน ซึ่งนอกจากทะเลแล้ว ที่นี่ก็ วัดสวย ให้สายบุญ สายมู ได้ไปไหว้ขอพรกันอยู่ด้วยน้า ถ้าอย่างนั้นตามไปดูลิสต์ 7 วัดสวย พัทยา พิกัดเที่ยวไหว้พระ ใกล้กรุงเทพ กันเลยยย

 

 

ที่เที่ยวพัทยา ปักหมุด วัดสวย ที่สายบุญต้องไป!

 

1. วัดพระใหญ่ พัทยา

 

pracha hariraksapita / Shutterstock.com

 

     วัดพระใหญ่พัทยา เป็นที่มีชื่อเสียงโด่งดังของ เมืองพัทยา แห่งนี้เลยค่ะ เพราะที่นี่มีความโดดเด่นอยู่ตรงที่ หลวงพ่อพระใหญ่ ที่มีความสูงกว่า 300 ฟุต เป็นพระพุทธรูปใหญ่ที่สุดในจังหวัดชลบุรีนั่นเองค่ะ ซึ่งเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวชลบุรีเป็นอย่างมากส่วน ภายในวัดยังประดิษฐาน พระพุทธสุโขทัยวลัยชลธาร ที่เป็นพระพุทธรูปเก่าแก่กว่า 40 ปี ให้เราได้สักการะกันอีกด้วย รวมถึงด้านบนของวัดยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงดงามมากๆ สามารถเห็นวิวทิวเขา ชายทะเลของพัทยาใต้ และพระอาทิตย์ตกได้อย่างสวยงดงามเลยทีเดียวค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดพระใหญ่พัทยา วัดสวย ชลบุรี สักการะ พระใหญ่ที่สุดในจังหวัด พร้อมชมวิวสวยๆ

 

Stanislaw Tokarski / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/CWDsarSu68TtTKnR7  
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-19.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==================

 

2. วัดห้วยใหญ่

 

 

     วัดห้วยใหญ่ เป็นอีกวัดดังในจังหวัดชลบุรีเช่นกันค่ะ เพราะเป็นวัดที่มีเจ้าอาวาสเป็นเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งภาคตะวันออก อย่าง หลวงพ่อก้าน หรือ พระภัทธรกิจวิบูรณ์ นั่นเอง อีกทั้งยังเป็นวัดที่ชาวชลบุรีให้ความศรัทธาอย่างมาก ภายในพระอุโบสถจะตกแต่งประดับประดาอย่างสวยงามเพื่อระลึกถึงหลวงพ่อก้านค่ะ ซึ่งเป็นที่รู้จักเป็นพระนักพัฒนาและมีเมตตาธรรม อีกทั้งทางวัดก็ยังคงเก็บสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงพ่อก้านบรรจุอยู่ในโลงแก้ว เพื่อให้ประชาชนเข้ามากราบไหว้บูชากันอีกด้วยค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ สักการะ วัดห้วยใหญ่ หลวงพ่อก้าน วัดสวย ชลบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

 

==================

 

3. วัดญาณสังวราราม วรมหาวิหาร

 

 

     วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร แห่งนี้ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2519 ในสมัยที่กรุงรัตนโกสินทร์ครบรอบ 200 ปี แห่งพระบรมราชจักรีวงศ์ค่ะ โดยมี สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก (เจริญ สุวฑฺฒโน) เป็นองค์ประธานจัดสร้างวัดนั่นเองค่ะ ภายในพระอุโบสถจะประดิษฐาน พระพุทธปฏิมาประธานประจำอุโบสถ นามว่า สมเด็จพระพุทธญาณนเรศวร์ รวมไปถึงมี พระบรมธาตุเจดีย์มหาจักรีพิพัฒน์ ที่ภายในนั้นยังประดิษฐาน พระเจดีย์ทอง บรรจุ พระบรมสารีริกธาตุ เอาไว้อีกด้วยค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดญาณสังวราราม วรมหาวิหาร วัดสวย ที่มี เจดีย์พุทธคยา จำลอง

 

 

==================

 

4. วัดหนองใหญ่

 

 

     วัดหนองใหญ่ แห่งนี้ สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2449 ซึ่งภายในวัดนั้นจะมี หลวงพ่อโสธร องค์ขนาดใหญ่ ขนาดหน้าตักกว้าง 10 เมตร สูง 14 เมตร โดยเราจะต้องเดินบันไดไปสักการะ ซึ่งบันไดนั้นก็จะมีทั้งบันไดเงินและบันไดทอง ประดับตกแต่งด้วยพญานาคสีเขียวทองมรกตอยู่บนบริเวณราวบันได อีกทั้งทางขึ้นยังมีรูปปั้นท้าวเวสสุวรรณ ยืนเฝ้าบันไดด้วยค่ะ นับว่าเป็นความสวยงามที่อลังการอย่างมากจริงๆ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดหนองใหญ่ วัดสวย พัทยา สักการะ หลวงพ่อโสธร องค์ใหญ่ กลางเมือง

 

 

==================

 

5. วัดหนองอ้อ

 

ypstudio92 / Shutterstock.com

 

     วัดหนองอ้อ หรือ สำนักสงฆ์หนองอ้อ แห่งนี้ เป็นวัดที่อยู่ใจกลางเมืองพัทยาเลยค่ะ ซึ่งโดดเด่นอย่างมาก เพราะสิ่งก่อสร้างภายในวัดจะมีสีทองอร่าม และสถาปัตยกรรมเป็นลวดลายปูนปั้นที่สวยงาม อีกทั้งมี พระนอน พระพุทธรูปปางต่างๆ รูปปั้นพระเกจิอาจารย์ชื่อดัง ให้ได้สักการะกันมากมาย ส่วนภายในวัดก็จะมีความเงียบสงบ น่าไปเยือนมาก แม้ว่าจะอยู่กลางเมืองพัทยานั่นเองค่ะ

 

ypstudio92 / Shutterstock.com

 

==================

 

6. วัดชัยมงคล

 

 

     วัดชัยมงคล เป็นวัดพระอารามหลวง ที่ประดิษฐาน หลวงพ่อพุทธชัยมงคล พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ในสมัยกรุงศรีอยุธยา ที่ถูกอันเชิญมาจากกรุงศรีอยุธยาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2485 นั่นเองค่ะ ซึ่งว่ากันว่าเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์นั้นโด่งดังอย่างมาก ทำให้มีคนมาไหว้ขอพรกันอย่างไม่ขาดสาย รวมไปถึงยังเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คอยปกปักรักษาชาวเรือชาวประมงอีกด้วยค่ะ

     

ypstudio92 / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : 18 ถนนพัทยาใต้ เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/nzHadUbq6d1koVAaA 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==================

 

7. วัดสว่างฟ้าพฤฒาราม

 

     วัดสว่างฟ้าพฤฒาราม เป็นวัดเก่าแก่อีกแห่ง ซึ่งคาดว่าน่าจะสร้างมาตั้งแต่ในสมัยกรุงศรีอยุธยาแล้วค่ะ  เพราะสันนิษฐานกันว่าเป็นจุดที่สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชทรงหยุดทัพ ช่วงสมัยที่ตีฝ่าวงล้อมพม่า เมื่อตอนที่กรุงศรีอยุธยาจะเสียกรุงครั้งที่ 2 นั่นเอง ภายในวัดก็จะมีอาคารที่สร้างด้วยไม้คู่ซึ่งเก่าแก่อย่างมาก รวมถึงมีพระพุทธรูปและสิ่งศักสิทธิ์มากมายให้เราได้สักการะกัน และยังเป็นอีกวัดที่มีพระอุโบสถสวยงาม ควรค่าไปเยือนมากเลยทีเดียวค่ะ

 

 • ที่อยู่ : เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/zF7PGPN7bguFTgk6A 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตามเวลาเปิดปิดของสถานที่
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==================