11 จุดชมวิว ทะเลหมอก ภาคเหนือ เที่ยวหน้าหนาว สวยประทับใจราวกับภาพฝัน

11 จุดชมวิว ทะเลหมอก ภาคเหนือ เที่ยวหน้าหนาว สวยประทับใจราวกับภาพฝัน
เอิงเอย
21 ตุลาคม 2562 ( 20:00 )
12.1K
12

      เที่ยวหน้าหนาว ปีนี้ เราชวนไปสัมผัสธรรมชาติ สูดอากาศดีๆ พักปอด และออกไปกอด ทะเลหมอก ภาคเหนือ กันค่ะ ให้ธรรมชาติได้บำบัดความเหนื่อยเมื่อยล้า และกลับมาพร้อมความสดใส สายล่าหมอก สายชิล สายถ่ายรูป งานนี้ต้องไม่พลาดเลยนะคะ!

 

CGN089 / Shutterstock.com

 

จุดชมวิว ทะเลหมอก ภาคเหนือ

 


กิ่วแม่ปาน
ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

 

Don_Lino Phuket / Shutterstock.com

 

       จุดชมทะเลหมอกสวยๆ อีกแห่งในเชียงใหม่ ต้องยกให้ที่นี่ค่ะ กิ่วแม่ปาน ซึ่งเป็นทางเดินศึกษาธรรมชาติระยะทางสั้นๆ ในอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสายล่าหมอกเนเข้าป่าท่ามกลางอากาศดีๆ ไปเพื่อชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า และอะเมซซิ่งกับภาพของ ทะเลหมอก ที่ยิ่งใหญ่มากๆ เหมือนเรากำลังยืนอยู่ท่ามกลางมวลหมู่เมฆบนท้องฟ้าเลยทีเดียวค่ะ


ดูรีวิวเต็มๆ ที่ แบกเป้ ไปกอดทะเลหมอก กิ่วแม่ปาน ดอยอินทนนท์ 

 

 

ที่อยู่ : กิโลเมตรที่ 43 ของถนนจอมทอง-ดอยอินทนนท์ ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง สันป่าตอง และแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่
โทร : 0-5328-6728, 0-5328-6729
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/DoiInthanonNationalPark

===================


ภูลังกา
พะเยา

 

 

      ถ้าคุณกำลังฝันถึงการไปชมทะเลหมอกบนยอดดอยสูง มองเห็นวิวสวยได้ทั่ว 180 องศา พร้อมกาแฟแก้วโปรดสักแก้ว ที่ที่ต้องพลาดไม่ได้เลยก็คือ ภูลังกา จังหวัดพะเยาแห่งนี้ค่ะ

      บนภูลังกามีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เป็นเส้นทางเดินป่าศึกษาระบบนิเวศดั้งเดิมของป่าดิบเขา อีกทั้งยังมีทะเลหมอก และทุ่งดอกโคลเคลงซึ่งจะบานสวยในช่วงเดือนกรกฎาคม-ธันวาคมของทุกปี ทำให้ที่นี่เหมือนสวรรค์บนดินของนักล่าหมอกเลยทีเดียวค่ะ

 

 

ที่อยู่ : ตำบลผาช้างน้อย อำเภอเชียงคำ จังหวัดพะเยา
โทร : 08-1883-0307, 0-5371-1402
เว็บไซต์ : -

===================

 


จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล
ปาย แม่ฮ่องสอน

 

 

       จุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล ตั้งอยู่ในอำเภอปายค่ะ เลยหมู่บ้านสันติชลขึ้นไปไม่ไกล ที่นี่เป็นอีกที่ชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามมากๆ โดยเฉพาะในช่วงหน้าหนาว เพราะนอกจากเราจะได้ตื่นเต้นกับทะเลหมอกแล้ว ที่นี่ยังมีดอกบัวตองสีเหลืองบานสะพรั่งอีกด้วย

 

 

       นอกจากนี้ที่นี่ยังมีร้านค้า ร้านอาหารไว้บริการนักท่องเที่ยว หลังจากชมทะเลหมอกกันแล้ว เราก็สามารถไปจิบชาหอมๆ พร้อมหมั่นโถวยูนนานกันดูได้อีก เป็นอะไรที่ฟินมากๆ เลยทีเดียวค่ะ

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวหน้าหนาว ทะเลหมอกหยุนไหล แม่ฮ่องสอน ชิมหมั่นโถวจีนยูนนาน 

 

ที่อยู่ : หมู่บ้านสันติชล ตำบลเวียงใต้ อำเภอปาย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทร : -
เว็บไซต์ : -

===================


ดอยเสมอดาว
น่าน

 

 

       ที่เที่ยวยอดฮิตในช่วงหน้าหนาว และเหมาะมากๆ สำหรับไปชมทะเลหมอกอีกแห่งของภาคเหนือก็คือ ดอยเสมอดาว จังหวัดน่าน นี่เองค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติศรีน่าน นักท่องเที่ยวจะนิยมกางเต็นท์นอนชิลๆ เพื่อชมทะเลหมอก ดูพระอาทิตย์ขึ้น และไฮไลท์ของที่นี่ไม่ใช่แค่ทเลหมอกเท่านั้นค่ะ เพราะตอนกลางคืน ยังเป็นที่สำหรับนอนดูดาวอีกด้วย โรแมนติกสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ!

 

 

ที่อยู่ : ตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน
โทร : 09-3242-2914
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Srinannationalpark

===================


ภูชี้ฟ้า
เชียงราย

 

 

       เข้าใกล้ฟ้ามากกว่าที่เคยบนยอดที่เต็มไปด้วย ทะเลหมอก มาให้กอดกันไม่มีเบื่อที่ ภูชี้ฟ้า จังหวัดเชียงราย นั่นเองค่ะ ที่นี่เป็นยอดเขาสูงที่สุดในเทือกเขาดอยผาหม่น ซึ่งติดชายแดนไทย-ลาว ความสวยงามของที่นี่ต้องบอกว่า สวยงามราวกับภาพวาดทีเดียว และด้านที่ติดประเทศลาวนั้นนับเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดเลยก็ว่าได้ค่ะ จุดชมวิวทะเลหมอก และพระอาทิตย์ขึ้นบนภูชี้ฟ้า จึงเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่นักล่าหมอกต้องมาเช็คอิน!

 

 

ที่อยู่ : ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย
โทร : -
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/วนอุทยานภูชี้ฟ้า

===================


ดอยกิ่วลม
เชียงใหม

 


       จุดชมวิวดอยกิ่วลม นั้นเป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามที่สุดของอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดังเลยทีเดียวค่ะ ภาพที่เราจะได้เห็นจากที่นี่ก็คือ ทิวเขาสลับซับซ้อนไกลสุดลูกหูลูกตา โดยมีดอยหลวงเชียงดาวซึ่งเป็นดอยที่สูงที่สุดอยู่ตรงกลางท่ามกลางทะเลหมอกสีขาว และเมื่อพระอาทิตย์ขึ้น แสงแรกของวันที่สาดส่องมาก็ทำให้จิตใจของเราได้ผ่อนคลายและชื่นมื่นไปด้วย มารับเช้าวันใหม่กับอากาศเย็นสบายตลอดปี และวิวทะเลหมอกสวยๆ แบบนี้กันได้ที่ดอยกิ่วลมเลยค่ะ

 

ที่อยู่ : หมู่ 5 ตำบลกื้ดช้าง อำเภอแม่แตง จังหวัดเชียงใหม่
โทร : 08-4908-1531
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/huainamdang.np

===================


จุดชมวิวซุยถัง
ดอยอ่างขาง เชียงใหม่

 


      จุดชมวิวฐานปฏิบัติการซุยถัง หรือ จุดชมวิวซุยถัง เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกสวยๆ ที่ ดอยอ่างขาง ค่ะ ทะเลหมอกของที่นี่ถูกเรียกว่าเป็น “ลำธารแห่งสายหมอก” เพราะหมอกจะเหมือนเป็นสายน้ำไหลที่รายล้อมด้วยหุบเขานั่นเอง เป็นภาพที่สวยงามมากๆ เหมือนไปเที่ยวประเทศจีนกันเลยทีเดียว นอกจากนี้บริเวณจุดชมวิวยังมีร้านอาหารไว้ให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ

 

 

ที่อยู่ : อำเภอไชยปราการ จังหวัดเชียงใหม่
โทร : -
เว็บไซต์ : -

===================


ดอยผาตั้ง
เชียงราย

 


      ดอยผาตั้ง เป็นที่ตั้งของหมู่บ้านชาวจีนฮ่อ ม้ง และเย้า จังหวัดเชียงรายค่ะ แน่นอนว่าที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมอีกแห่งหนึ่งของเชียงราย และเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามอลังการไม่แพ้ที่ไหนเลยทีเดียว อีกทั้งในช่วงกลางเดือนมกราคมของทุกปี ก็จะมีฟีลสีชมพูได้เจอดอกนางพญาเสือโคร่งบานสะพรั่ง ส่งความสดใสไปทั่วทั้งดอยอีกด้วยนะ

 

 

ที่อยู่ : หมู่ที่ 14 ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย
โทร : -
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/pepjew

===================


ดอยผ้าห่มปก
เชียงใหม่

 

Yuttana Joe / Shutterstock.com

 

       ดอยผ้าห่มปก ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปก เป็นดอยที่สูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทยเลยทีเดียวค่ะ (รองจากดอยอินทนนท์) ซึ่งมีความสูงถึง 2,285 เมตร ที่นี่เป็นจุดท่องเที่ยวสำหรับชมทะเลหมอก และชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามมากๆ รวมถึงยังมีหมอกปกคลุมไปทั่วบริเวณ เหมือนยืนอยู่บนท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยมวลหมู่เมฆกันเลยทีเดียว อีกทั้งที่นี่ยังมีอากาศหนาวตลอดทั้งปี แบบนี้สายล่าหมอก พลาดไม่ได้นะคะ

 

ที่อยู่ : 224 หมู่ 6 ตำบลโป่งน้ำร้อน อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่
โทร : 08-4483-4689, 0-5208-0801
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Doiphahompok

===================

 

บ้านจ่าโบ้
ปางมะผ้า แม่ฮ่องสอน

 

 

      บ้านจ่าโบ้ เป็นชุมชนชาวเขาเล็กๆ ตั้งอยู่ที่อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอนค่ะ ที่บ้านจ่าโบ้นี้มีจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามมากๆ และเป็นที่สุดของความโรแมนติกอีกด้วยนะ เหมาะกับการมาเที่ยวกับหวานใจสุดๆ ไปเลย อีกทั้งที่จุดชมวิวยังเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวห้อยขาเจ้าอร่อยอีกด้วยค่ะ ได้ซดน้ำชุปร้อนๆ ท่ามกลางทะเลหมอกอลังขนาดนี้ ฟินสุดๆ

 


ที่อยู่ : ถนนสาย 1095 เชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน
โทร : 08-0677-5794
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/cbtbaanjabo

===================

 

วัดพระธาตุดอยพระฌาน
ลำปาง

 

Napool Wewathana / Shutterstock.com


      วัดพระธาตุดอยพระฌาน เป็นวัดที่ตั้งอยู่บนยอดเขาดอยพระฌาน แน่นอนว่าที่นี่เป็นอีกจุดชมวิวสวยๆ ของ อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปางค่ะ เราจะสามารถมองเห็นวิวอำเภอแม่ทะได้ทั่ว อีกทั้งยังได้สัมผัสกับทะเลหมอกเบาๆ ในยามเช้าแบบ 360 องศาอีกด้วย และหลังจากชมทะเลหมอกก็มาความงามของวัดซึ่งมีอายุกว่า 100 ปี ทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคล เรียกได้ว่า ชมทะเลหมอกแล้ว ยังได้อิ่มบุญอีกด้วย

 

Napool Wewathana / Shutterstock.com

 


ที่อยู่ : ตำบลป่าตัน อำเภอแม่ทะ จังหวัดลำปาง
โทร : -
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/watdoipajhana