รีเซต

กลอเซโล ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน กางเต็นท์ ชมวิวสวย ทะเลหมอก 2 แผ่นดิน

กลอเซโล ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน กางเต็นท์ ชมวิวสวย ทะเลหมอก 2 แผ่นดิน
SummerB
13 ตุลาคม 2565 ( 13:00 )
8.7K
1

     ธรรมชาติอันบริสุทธิ์ หากไม่ได้มีการเติมแต่งก็จะคงความงดงามอันแสนน่าทึ่งแบบนี้ไปเรื่อยๆ เหมือนกับ กลอเซโล ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน จุดชมทะเลหมอก อันแสนเงียบสงบ ปราศจากสิ่งรบกวนจากโลกภายนอก ทำให้ที่นี่เป็น ที่เที่ยวธรรมชาติ ที่ปลีกวิเวกมากที่สุดแห่งหนึ่ง อีกทั้งยังมีวิวของ ทะเลหมอก สีขาวโพลนทั้งฝั่งไทย และ เมียนมา ให้เราได้เห็นตลอดทุกวัน ถ้าพร้อมแล้ว ขอชวนสายเที่ยวธรรมชาติมาขึ้นเขา กางเต็นท์ ชมวิวอันน่าอัศจรรย์ใจที่ กลอเซโล กันเลยค่ะ

 

Jeravano / Shutterstock.com

กลอเซโล ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน

ชมทะเลหมอก 2 แผ่นดิน

 

ทำความรู้จักกับ กลอเซโล

 

       บ้านกลอเซโล หรือ กลอเซโล เป็นหมู่บ้านเล็กๆ แสนเงียบสงบใน ตำบลแม่สามแลบ อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน เป็นที่อยู่อาศัยของ ชาวกะเหรี่ยง ที่ประกอบอาชีพทำการเกษตร ทำไร่หมุนเวียนเป็นหลัก เนื่องจากมีทำเลที่ตั้งอยู่บนเขาสูง โอบล้อมไปด้วยทะเลหมอกรอบด้าน ภายในหมู่บ้านจึงมีจุดกางเต็นท์ ชมทะเลหมอกอยู่หลายจุด และด้วยพิกัดที่ตั้งอยู่บริเวณชายแดนไทย-เมียนมา จึงทำให้เรามีโอกาสได้ชมทะเลหมอกปกคลุมทิวเขาทางฝั่งเมียนมาด้วย ชาวบ้านและนักท่องเที่ยวจึงเรียกทะเลหมอกที่กลอเซโลว่า "ทะเลหมอก 2 แผ่นดิน" ค่ะ

 

ไฮไลท์ กลอเซโล

 

 

      ว่ากันว่าทะเลหมอกที่กลอเซโลนั้นมีให้เห็นแทบทุกวัน แต่ถ้าถามถึงช่วงเวลาที่สวยที่สุด แน่นอนว่าจะต้องเป็นช่วงฤดูหนาว ระหว่างเดือนพฤศจิกายน-เดือนธันวาคมค่ะ เป็นช่วงเวลาที่ทะเลหมอกจะก่อตัวหนาแน่น ปกคลุมไปทั่วขุนเขาทั้งฝั่งไทยและเมียนมา เป็นภาพที่งดงามเกินบรรยาย ไม่เพียงเท่านี้ อากาศข้างบนเขายังหนาวเย็นมาก แนะนำให้เตรียมเสื้อกันหนาว ถุงมือ ถุงเท้ามาให้พร้อม แล้วสัมผัสอากาศเย็นสุดสดชื่นพร้อมชมวิวสวยๆ ให้เต็มที่

 

 

       หากอยากเปลี่ยนบรรยากาศมาพักใจ หลีกหนีความวุ่นวายจากโลกภายนอกสักพัก แนะนำให้มากางเต็นท์ พักผ่อนที่กลอเซโลสักคืนสองคืนค่ะ ที่นี่มีจุดกางเต็นท์ ชมวิวทะเลหมอกอยู่หลายจุด ไม่ว่าจะเป็น จุดชมวิว กลอเซโล, โรงเรียนบ้านกลอเซโล, บริเวณที่พัก ขุนกลอเซโล และบริเวณจุดกางเต็นท์ บ้านบุญเลอ แต่ละจุดเงียบสงบมาก ไม่มีไฟฟ้า ไม่มีสัญญาณโทรศัพท์ ทำให้เราได้เปิดประสบการณ์ธรรมชาติบำบัดอย่างแท้จริงโดยปราศจากสิ่งรบกวนใดๆ ที่สำคัญคือตื่นมาก็ได้ชมทะเลหมอกแบบเต็มๆ ตา พร้อมกับวิวอาทิตย์ขึ้น อาทิตย์ตกดิน และแสงดาวในยามค่ำคืน เรียกว่าได้สัมผัสครบทุกบรรยากาศเลย

 

กลอเซโล ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน

 

      สำหรับใครที่มีแพลนไปเที่ยวกลอเซโล แนะนำให้เตรียมตัวไปให้พร้อม ทั้งสภาพร่างกาย และอุปกรณ์ที่จำเป็นต่างๆ เพราะทางขึ้นเขาค่อนข้างโหดพอสมควร และข้างบนจะไม่มีไฟฟ้า สัญญาณโทรศัพท์ และสิ่งอำนวยความสะดวกมากนัก แต่จะมีห้องน้ำเพื่อรองรับนักท่องเที่ยวค่ะ เพราะฉะนั้นนักท่องเที่ยวควรเตรียมเต็นท์ อาหาร และน้ำไปเอง ซึ่งทางหมู่บ้านจะมีรถกระบะคอยช่วยรับส่งและขนของให้นักท่องเที่ยวค่ะ

 

Jeravano / Shutterstock.com

 

ข้อมูล กลอเซโล แม่ฮ่องสอน

  • ที่อยู่ : ตำบลแม่สามแลบ อำเภอสบเมย จังหวัดแม่ฮ่องสอน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/3tr7MVYFPMc6qfqu7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -