รีเซต

ภูผาหมอก ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน ชมวิวสวยรอบทิศ แม้แต่เขาก็ไม่มากั้น

ภูผาหมอก ที่เที่ยวแม่ฮ่องสอน ชมวิวสวยรอบทิศ แม้แต่เขาก็ไม่มากั้น
nukkpidet
8 สิงหาคม 2564 ( 14:00 )
3.4K

     คิดว่าทุกคนน่าจะรู้จักที่เที่ยวดัง ของ แม่ฮ่องสอน อย่าง บ้านจ่าโบ่ กันมาแล้ว แต่ๆๆ รู้ไหมว่า ใกล้ๆ กับที่นี่ยังมี จุดชมวิวสวยๆ ชมวิวได้รอบทิศอยู่ด้วยนะคะ ที่มีชื่อว่า ภูผาหมอก นั่นเอง ถ้าอย่างนั้น อย่ารอช้า ไปดูวิวสวยๆ ของที่นี่กันดีกว่า โกโก!

 

 

จุดชมวิวสวย แม่ฮ่องสอน ภูผาหมอก ทะเลหมอกปังสุดๆ

 

     ภูผาหมอก ดอยแห่งนี้จะอยู่ใน อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน อยู่บริเวณก่อนถึงหมู่บ้านเล็กน้อย เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยภูเขาและป่าไม้ เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกยามเช้า วิวแบบ 360 องศาเลยทีเดียว เห็นบ้านจ่าโบ่ทั้งหมด รวมไปถึงสันเขาที่มองออกไปได้ไกลสุดลูกหูลูกตา แม้ว่าเส้นทางจะค่อนข้างชันพอสมควร แต่ก็นับว่าคุ้มค่าแก่การปีนขึ้นมาจริงๆ ค่ะ

 

 

     สำหรับใครที่จะขึ้นไปชมวิว ทะเลหมอกบนนี้ จะต้องมีไกด์ท้องถิ่น เป็นคนนำทางขึ้นไปนะคะ เพราะว่าจะเป็นกฎของที่นี่เลย ว่าต้องมีไกด์พาไป โดยมีค่าบริการสำหรับไกด์ 150 ต่อคน สามารถติดต่อไกด์นำทางที่ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านจ่าโบ่ได้เลยค่ะ

 

 

     แม้ว่าที่ จุดชมวิว ภูผาหมอก นี้ จะอยู่ไม่ไกลจาก บ้านจ่าโบ่ หนัก แต่ก็ถือว่าเป็นความท้าทายของนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยเลยค่ะ เพราะแม้วิวจะสวยอลังการจริง แต่หินปูนบริเวณนี้ก็คมมากทีเดียว จะเหยียบจะจับอะไร ก็จะเจ็บไปหมดเลยค่ะ แนะนำว่าต้องใส่รองเท้าผ้าใบขึ้นมาเท่านั้นนะคะ และใช้ระมัดระวังในการเดินชมวิวอย่างมากด้วย

 

 

     หลายคนน่าจะถูกใจที่ ภูผาหมอก หลังจากได้เห็นภาพสวยๆ ตรงหน้าแล้ว บอกได้คำเดียวว่า ปังปรุมากเว่อร์!!! ใครที่หยุดอยู่แค่เพียง บ้านจ่าโบ่ บอกเลยว่า อย่าหยุดไว้แค่นั้นค่ะ ลองท้าทายตัวเอง เดินขึ้นมาชมวิวสวยๆ สักหน่อย ไม่แน่ว่าหลังจากทริปนี้ อาจจะอยากเดินขึ้นเขาอีกหลายๆ ทริปเลยก็ได้น้า

 

ข้อมูล ภูผาหมอก แม่ฮ่องสอน

  • ที่อยู่ : ตำบลปางมะผ้า อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/k7Pagpc957wbwoHZ7  
  • เปิดให้เข้าชม : สอบถามได้จากบ้านจ่าโบ่
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<