รีเซต

ดอยแม่มอญ ที่เที่ยวเชียงราย ชมอาทิตย์ขึ้น ทะเลหมอกสวยตลอดทั้งปี

ดอยแม่มอญ ที่เที่ยวเชียงราย ชมอาทิตย์ขึ้น ทะเลหมอกสวยตลอดทั้งปี
SummerB
21 มกราคม 2565 ( 15:00 )
11.6K

       ไปลุย ภูชี้ฟ้า ภูชี้ดาว ภูชี้เดือน มากันเยอะแล้ว คราวนี้เราขอเอาใจสายชิลไปขึ้น ดอยแม่มอญ ที่เที่ยวเชียงราย อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงรายไปเพียง 40 นาที เดินทางง่าย แถมยังวิวสวยมากกก ได้นั่งจิบกาแฟพร้อมชม ทะเลหมอก ที่ปกคลุมตามเนินเขาตลอดทั้งปีเลยด้วย ฟินจนต้องบอกต่อ! 

 

ดอยแม่มอญ ที่เที่ยวเชียงราย

ชมทะเลหมอกตลอดปี

 

       อาจจะยังไม่ค่อยคุ้นหูกันนักสำหรับ ดอยแม่มอญ ตำบลห้วยชมภู อำเภอเมือง จังหวัดเชียงราย แห่งนี้ เนื่องจากเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่เพิ่งเริ่มมีชื่อเสียง แต่ด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามของเนินเขาสลับซับซ้อน และทะเลหมอกปกคลุมตามกลุ่มเขาตลอดทั้งปี อีกทั้งยังเดินทางสะดวก ไม่ไกลจากตัวเมือง และรถสามารถเข้าถึงได้ง่าย จึงทำให้เริ่มมีนักท่องเที่ยวต่างเดินทางไปสัมผัสความงามของดอยแม่มอญกันบ้างแล้ว

 

ไฮไลท์ ดอยแม่มอญ

 

 

        จุดเด่นแรกของดอยแม่มอญคือ ทะเลหมอก ที่ก่อตัวหนา สร้างทัศนียภาพอันงดงามตลอดทั้งปีแม้จะไม่ใช่ฤดูหนาว จึงไม่แปลกใจเลยหากชื่อเดิมของดอยแม่มอญแห่งนี้จะชื่อว่า ดอยเมฆหมอก เพราะมีเมฆหมอกปกคลุมตัดกับขุนเขาสีเขียวตลอดทุกวัน แม้จะเริ่มสายแล้วก็อาจจะได้เห็นไอหมอกหลงเหลือให้ชมอยู่เช่นกัน แต่ช่วงที่สวยสุดๆ ก็คือยามพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าค่ะ

       บนดอยก็จะมีการเพาะปลูกกาแฟ สีเมล็ดกาแฟ คั่วกาแฟ และทำออกมาเป็นกาแฟสดให้พวกเราลองไปดื่มกันได้ รสชาติเรียกว่าเข้ม หอมกรุ่นสมใจคอกาแฟสุดๆ ยิ่งถ้าได้จิบกาแฟพร้อมกับชมวิวสวยๆ บนดอยไปด้วยล่ะก็ ฟินอย่าบอกใครเลยแหละ แถมในช่วงหน้าหนาวยังมีทุ่งดอกไฮเดรนเยียสีสวยบานสะพรั่งเต็มเนินเขาให้พวกเราไปถ่ายรูปด้วย สีน่ารักมากจนอยากไปแชะรูปสักหลายๆ รูป 📸

 

ค้างคืนบน ดอยแม่มอญ

 

 

      หากมีโอกาสมาเที่ยวดอยแม่มอญก็ควรมาพักสักคืนสองคืน ก็จะได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติบนนี้ได้เต็มที่ ซึ่งทางดอยก็มีที่พักและโฮมสเตย์มาเปิดบริการนักท่องเที่ยวอยู่หลายแห่ง รวมถึงจุดให้กางเต็นท์ด้วย ซึ่งเราสามารถชมวิวแบบสวยปังได้จากบนที่พักเลยแหละค่ะ 😆 

 

ข้อมูล ดอยแม่มอญ เชียงราย

  • ที่อยู่ : ตำบลห้วยชมภู อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/f6LKm9NAKG1BE6e69 
  • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<