รีเซต

รวม 17 ที่ ลอยกระทง ยอดฮิตในกรุงเทพ ลอยกระทง 2565 กรุงเทพ ที่ไหนดี ?

รวม 17 ที่ ลอยกระทง ยอดฮิตในกรุงเทพ ลอยกระทง 2565 กรุงเทพ ที่ไหนดี ?
เอิงเอย
1 พฤศจิกายน 2565 ( 14:55 )
500.4K
18

     งานลอยกระทง 2565 ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 นี้ คนกรุงเทพฯ ถ้ายังไม่มีแพลน หรือยังนึกไม่ออกว่าจะ ไป ลอยกระทงที่ไหนในกรุงเทพดี เราเลยจัดมาให้แล้วค่ะ สำหรับ 17 ที่ ลอยกระทง ยอดฮิตในกรุงเทพ ใครใกล้ตรงไหน สะดวกที่ไหนก็ไปลอยกระทงกันนะคะ ที่สำคัญต้องระวังตัวจากมิจฉาชีพ และสวมหน้ากากอนามัยเพื่อป้องกัน โควิด-19 ด้วยนะคะ

ลอยกระทง 2565
ที่ลอยกระทง ในกรุงเทพ ลอยกระทง ที่ไหนดี

 

1. ไอคอนสยาม

 

ที่ลอยกระทง กรุงเทพ 2565 ไอคอนสยาม

nicepix / Shutterstock.com

 

      ไปลอยกระทง ชมไฟสวยๆ สุดโรแมนติกกันได้ที่ ไอคอนสยาม ที่เที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา สวยๆ กันค่ะ ลอยกระทงปีนี้นอกจากจะบรรยากาศดีแล้ว ยังได้ถ่ายรูปสวยๆ ท่ามกลางแสง สี เสียง ที่ ไอคอนสยาม และวิวสวยๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยาในยามค่ำคืน

 

OYFULLIFE / Shutterstock.com

 

      อีกทั้ง งานลอยกระทง 2565 นี้ ไอคอนสยาม ยังเป็น 1 ใน 10 ท่าน้ำร่วมสมัยของ Bangkok River Festival 2022 เทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 8 อีกด้วย ให้เราได้เฉลิมฉลองเทศกาลลอยกระทง ที่โซน สุขสยาม ค่ะ นอกจากนี้ ที่ไอคอนสยาม ยังมีการจัดงาน ICONSIAM Bangkok Illumination 2022 เทศกาลไฟประดับ สุดอลังการให้ได้ไปถ่ายรูปเล่นกันตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน 2565 -  5 มกราคม 2566 ยาวๆ ไปเลยจ้า

 

================

 

2. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

 

ที่ลอยกระทงกรุงเทพ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

hayachanta / Shutterstock.com

 

      เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์ แลนด์มาร์คสุดชิล ใจกลางกรุงเทพฯ แหล่งท่องเที่ยวและช้อปปิ้งยามค่ำคืนไลฟ์สไตล์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ทั้งเดินทางสะดวกและมีที่จอดรถกว้างขวาง ที่สำคัญที่นี่จัดงานลอยกระทงอย่างยิ่งใหญ่แทบทุกปีค่ะ ไฮไลท์คือนอกจากการลอยกระทงตามประเพณีแล้ว ในงานก็จะมีร้านอาหาร และกิจกรรมอื่นๆ ให้ได้มาร่วมสืบสานประเพณีไทยแถมด้วยความสนุกอีกด้วย

 

Summer Photographer / Shutterstock.com

 

================

 

3. สวนหลวงพระราม 8 สะพานพระราม 8

 

 

      สะพานพระราม 8 ในช่วงหัวค่ำที่มีแสงไฟจากสะพานส่องประกายทั้งสองฝากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นอีกสถานที่ฮิตสุดๆ ของคนกรุง ที่จะมาร่วมลอยกระทงกันที่จุดนี้ค่ะ และทุกๆ ปีภายใน สวนหลวงพระราม 8 ก็จะมีการจัดงานลอยกระทง ซึ่งเน้นในเรื่องของการรักษาขนบประเพณีลอยกระทงแบบดั้งเดิมไว้อีกด้วย ใครอยากได้บรรยากาศสวยๆ ของกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน มีฉากหลังเป็นสะพานพระราม 8 แล้วล่ะก็ ชวนกันมาลอยกระทงที่สวนหลวงพระราม 8 กันได้เลยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/KwvrUyf35DTbd7QE6
 • เปิดให้เข้าชม : 05-00-21.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

4. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

งานลอยกระทงจุฬา ลอยกระทง 2565 ที่ลอยกระทงกรุงเทพ

 

      งานลอยกระทงจุฬาฯ ไม่ใช่แค่งานลอยกระทงสำหรับเหล่านิสิตจุฬาฯ เท่านั้น แต่บุคคลภายนอกก็สามารถไปร่วมงานลอยกระทงของจุฬาฯ ได้ค่ะ โดยภายในงานเหล่านิสิตจะพากันออกร้าน ตกแต่งสวยงามเป็นซุ้มๆ ทั้งร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ กิจกรรมคล้ายงานวัดเบาๆ สร้างสีสันให้งานลอยกระทงคึกคักขึ้นไปอีก

     แต่สำหรับปีนี้ งานลอยกระทงจุฬาฯ 2565 จะถูกจัดขึ้นใน วันเสาร์ที่ 5 พฤศจิกายน 2565 ค่ะ ภายในงานจะมาในบรรยากาศของงานวัด ที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน กิจกรรม ร้านค้าขายอาหาร รวมถึงการแสดงโชว์ต่างๆ คอนเสิร์ต ใครว่างเจอกันที่จุฬาฯ ได้เลย!

ดูรายละเอียดงานเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/folkfield

 

================

 

5. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

 

Southtownboy Studio / Shutterstock.com

 

      ไฮไลท์ของการมาลอยกระทงที่ ท่าพระจันทร์ นี้ คือการขึ้นเรือบริการไปลอยกระทงกลางแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ และในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในแต่ละปีก็จะมีกิจกรรมด้วยเช่นกันค่ะ แต่ด้วยสถานที่ที่ค่อนข้างเล็ก อาจจะทำให้มีคนเยอะมากๆ ใครจะไป งานลอยกระทงธรรมศาสตร์ แนะนำให้ไปช่วงหัวค่ำจะดีกว่านะ

      สำหรับปีนี้ งานลอยกระทงของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จัดขึ้นในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 เวลา 15.00-21.00 น. เต็มไปด้วยร้านค้าต่างๆ มากมาย ไปเดินเที่ยวงานกันได้เลยค่ะ!

 

 • ที่อยู่ : 2 ซอยพระจันทร์ แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/NykFdFNghLPx9zzc6
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-16.00 น.
 • โทร : 0-2564-4441
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/thammasat.uni

================

 

6. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

 

Busara / Shutterstock.com

 

      มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน จัดกิจกรรมลอยกระทงทุกปีค่ะ ซึ่งภายในงานจะมีการประกวดนางนพมาศจากเหล่านิสิต คณะต่างๆ รวมไปถึงการออกร้านขายของของนิสิต และบุคคลภายนอก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมของแต่ละคณะ และชมรมต่างๆ ที่สร้างเสียงหัวเราะและความสนุกสนาน ให้ความรู้สึกเหมือนมาเดินเล่นในงานวัดเลยทีเดียว

     สำหรับปี 2565 นี้ งานลอยกระทง ม.เกษตร บางเขน จะจัดขึ้นในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. ณ บริเวณรอบสระพระพิรุณ เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมภายในงานทั้ง การประกวดชุดไทยสมัยใหม่ และร้านค้ามากมาย สามารถเดินหาของกินให้จุใจได้เลย ความพิเศษของปีนี้คือ Floating Market หรือ ตลาดน้ำนั่นเอง ห้ามพลาดกันเลยน้า

รายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/kusab.bk

 

================

 

7. มหาวิทยาลัยรามคำแหง

 

Phongsak Meedaenphai / Shutterstock.com

 

      มหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตสำหรับชาวกรุงเทพฯ ค่ะ ในปีก่อนๆ ภายในงานจะมีกิจกรรมต่างๆ เช่น การประกวดกระทง การแสดงวัฒนธรรมไทย นอกจากนี้ บริเวณรอบๆ บึงจะมีร้านค้าขายของมากมาย อีกทั้งบริเวณใกล้ๆ อย่างสนามกีฬา ยังมีบึงน้ำสำหรับลอยกระทงอีกด้วย

     สำหรับปีนี้ งานวันลอยกระทง ม.ราม จะจัดที่ ม.ราม 2 วิทยาเขตบางนา ในวันที่ 8 พฤศจิกายน 2565 ตั้งแต่ 18.00 น.เป็นต้นไปค่ะ ภายในงานยังมีการประกวดการประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติอีกด้วย 

รายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/ramkhamhaeng.ru

 

================

 

8. สวนลุมพินี

 

 

      สวนลุมพินี สวนธารณะใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ในทุกๆ ปี จะมีการจัด งานลอยกระทง กันอย่างสนุกสนานค่ะ ท่ามกลางความร่มรื่นของพื้นที่สีเขียว และบึงน้ำใหญ่ แม้จะรายล้อมไปด้วยตึกสูงของกรุงเทพฯ แต่แสงไฟจากบรรดาตึกน้อยใหญ่ ก็ดูสวยไปอีกแบบ

 

 • ที่อยู่ : ถนนพระรามที่ 4 แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/aAjS86zTo2oh2GPZ6
 • เปิดให้เข้าชม : 04.30-22.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

9. บึงกุ่ม

 

 

       บริเวณ สำนักงานเขตบึงกุ่ม จะมีสวนสาธารณะ และสระน้ำขนาดใหญ่ ที่คนกรุงเทพฯ มักจะมาลอยกระทงเป็นประจำทุกปีค่ะ แถมบรรยากาศโดยรอบยังเต็มไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ และพื้นหญ้าสีเขียวอีกด้วย ทำให้ที่นี่เป็นอีกพื้นที่ที่คนนิยมมาลอยกระทงกันนั่นเอง

 

 • ที่อยู่ : 999 ถนนเสรีไทย ซอยเสรีไทย 43 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/e8iY7ck1DqVHjEW7A
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

10. บึงพระรามเก้า วัดพระรามเก้า

 

 

       วัดพระราม 9 ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวสืบสานประเพณีลอยกระทง พื้นที่ของวัดมีบึงน้ำ ทำให้บริเวณวัดกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับลอยกระทง เพื่อขอขมาแม่น้ำ หลังจากที่ได้ร่วมดื่ม กิน ใช้ เป็นประจำทุกวัน นอกจากนี้ ยังสามารถนำสิ่งของต่างๆ ไปทำบุญ ในวันเพ็ญเพื่อความเป็นสิริมงคลได้อีกด้วยค่ะ

 

================

 

11. งานภูเขาทอง วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

** งดจัดงานนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ ประจำปี 2565 **

 

 

      ปกติแล้ว งานวัดภูเขาทอง วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เป็นหนึ่งเทศกาลงานวัดที่คนกรุงเทพฯ พลาดไม่ได้ค่ะ นอกจากจะได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมภายในงานแล้ว ยังเป็นโอกาสดีที่พุทธศาสนิกชนได้ร่วมสักการบูชา พระบรมบรรพต หรือ ภูเขาทอง ที่เป็นมงคลพิธีที่ปฏิบัติสืบทอดกันมาตั้งแต่ในสมัยรัชกาลที่ 5 อีกด้วย

      สำหรับงานวัดภูเขาทองในปีนี้นั้น งดจัดงานนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ ประจำปี 2565 แต่ยังเปิดให้นมัสการตามเวลาปกติทุกวัน

 

 • ที่อยู่ : 344 ถนนจักรพรรดิพงษ์ แขวงบ้านบาตร เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/PFREFhJC4koBahoG7
 • เปิดให้เข้าชม : 07.00-19.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/watsraket

================

 

12. ท่ามหาราช

 

i viewfinder / Shutterstock.com

 

     ท่ามหาราช อีกหนึ่งที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่เป็นแหล่งชิลเอาท์ พักผ่อนผ่อนใจริมแม่น้ำเจ้าพระยา และรายล้อมไปด้วยร้านอาหารมากมายค่ะ ที่นี่ในทุกๆ ปีช่วง งานลอยกระทง จะมีการจัดงานลอยกระทงแบบไทย การประดิษฐ์กระทงแบบรักษ์โลก รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ มากมาย บรรยากาศบอกเลยว่าสนุกสนานมาก

 

 

     สำหรับปี 2565 นี้ ท่ามหาราช เป็นหนึ่งในสถานที่จัดงาน Bangkok River Festival 2022 เทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 8 นั่นเองค่ะ ซึ่งจะจัดงานขึ้นในวันที่ 5-8 พฤศจิกายน 2565 ภายในงานมีกิจกรรมซุ้มกระทง DIY. สร้างสรรค์กระทงด้วยตัวเอง จะลอยที่ท่าหรือลงเรือไปลอยกระทงกลางแม่น้ำ ชมวิวยามค่ำคืนสะพานพระราม 8 อีกทั้งยังมีร้านค้าต่างๆ เพียบพร้อมทั้งของกิน ของฝากตลอด 4 วัน ลองปักหมุดมาเที่ยวงานลอยกระทงที่นี่ดูค่ะ

 

 • ที่อยู่ : 1/11 ตรอกมหาธาตุ ถนนมหาราช แขวงบรมมหาราชวัง เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/FjoRhK4gGTWUjLyw8
 • เปิดให้เข้าชม : 10.00-21.00 น.
 • โทร : 0-2024-1393
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ThaMaharaj

================

 

13. สวนสันติชัยปราการ

 

AfriramPOE / Shutterstock.com

 

      สวนสันติชัยปราการ ตั้งอยู่ในบริเวณ ป้อมพระสุเมรุ ถนนพระอาทิตย์ ค่ะ บริเวณนี้ เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และมองเห็นวิวสวยๆ ของสะพานพระราม 8 ทำให้ตรงนี้เป็นอีกหนึ่งจุดยอดฮิตในการมาเที่ยว ลอยกระทง นั่นเองค่ะ บรรยากาศรอบๆ ก็เป็นเมืองเก่า มีมุมถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย

     สำหรับปีนี้ ได้มีการจัด งานลอยกระทง 2565 กรุงเทพ ขึ้นในชื่อว่า เทศกาลสีสันแห่งสายน้ำ มหกรรมลอยกระทง โดยจัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-8 พฤศจิกายน 2565 ที่ สวนสันติชัยปราการ โดยภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ มากมายทั้ง การแสดงศิลปวัฒนกรรม การประดิษฐ์กระทง รวมไปถึงอาหารชาววัง แวะมาเที่ยวกันได้เลย!

 

 • ที่อยู่ : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/MfX7hTpG4YfwezQw7
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-21.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

14. สวนจตุจักร 

 

 

      สวนจตุจักร เป็นสวนสาธารณะยอดฮิตอีกแห่งของคนกรุงเทพฯ ค่ะ ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ใกล้ๆ ตลาดนัดจตุจักร เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีหมอชิต และรถไฟใต้ดิน MRT จตุจักร ที่นี่มีบึงน้ำอยู่กลางสวน รายล้อมด้วยต้นไม้ร่มรื่นค่ะ และทุกๆ ปี ที่นี่จะเปิดสวนให้ประชาชนเข้ามาลอยกระทงในช่วงเทศกาลลอยกระทงได้อีกด้วย

 

 • ที่อยู่ : แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/5xDqu68Ui3NwQwNX7
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-21.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

15. สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ

 

Panya_Anakotmankong / Shutterstock.com

 

     สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ ค่ะ เป็นสวนสาธารณะใหญ่ ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับสวนจตุจักร ที่นี่เป็น ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ยอดฮิตอีกแห่งที่มีความชิลขั้นสุด ล้อมรอบด้วยธรรมชาติสีเขียวของต้นไม้ใหญ่ บึงน้ำใหญ่ และยังมีพิพิธภัณฑ์แมลงตั้งอยู่ภายในให้เราได้ไปเดินชมผีเสื้อ ดอกไม้ กันอีกด้วยค่ะ 

 

 

      นอกจากนี้ มีสวนรถไฟยังมีกิจกรรมมากมายให้เราได้ไปผ่อนคลายกัน ทั้ง เต้นแอโรบิค ออกกำลังกายตามสนามกีฬาต่างๆ ภายในสวน รวมถึงยังสามารถเช่าจักรยานปั่นเที่ยวชมรอบๆ สวนได้ค่ะ สำหรับในวันลอยกระทงของทุกปี บริเวณบึงน้ำใหญ่ของสวนจะคึกคักมากๆ ใครที่อยากไปลอยกระทงท่ามกลางธรรมชาติ ที่นี่เหมาะมากๆ เลยทีเดียว

 

 • ที่อยู่ : ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/SjuGuCqUgtsV7FYX7
 • เปิดให้เข้าชม : 05.00-21.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

16. วัดอรุณราชวรารามวรมหาวิหาร

 

     

     วัดอรุณราชวรารามวรหมาวิหาร หรือ วัดอรุณ วัดสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยา อีกแห่งแลนด์มาร์คของกรุงเทพฯ ที่โดดเด่นด้วยความสวยงามของ พระปรางค์วัดอรุณ ที่เห็นได้แต่ไกลๆ นอกจากการมาไหว้พระ ทำบุญ ชมความสวยงามของวัดเก่าแก่แก่งนี้แล้ว ที่นี่ยังเป็นอีกหนุ่ง ที่ลอยกระทงในกรุงเทพ ยอดนิยมอีกด้วยค่ะ ในแต่ละปีจะมีการจัด งานลอยกระทง ขึ้นอยู่เสมอๆ ทำให้มีนักท่องเที่ยวแวะมาเที่ยวชมงานลอยกระทงวัดอรุณอย่างล้นหลาม 

     และในปี 2565 นี้ วัดอรุณ ก็ได้ร่วมเป็น 1 ใน 10 ท่าน้ำร่วมสมัยของงานลอยกระทง Bangkok River Festival 2022 เทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 8 "รักษ์ ณ สายน้ำ" อีกด้วยค่ะ แน่นอนว่าภายในงานจะมีกิจกรรมต่างๆ ที่น่าสนใจมากมาย เพราะฉะนั้น อย่าได้พลาดแวะไปเที่ยวงานปีนี้กันค่ะ

 

 

================

 

17. วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร

 

 

     ปิดท้ายกันที่ วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร หรือ วัดระฆัง วัดสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่หลายคนคงเคยไปเที่ยวชม หรือ ปล่อยปลา ให้อาหารนก ที่ท่าน้ำกันมาแล้ว ในเทศกาลลอยกระทงของทุกปี ที่วัดระฆัง ก็มักจะมีการจัดงานลอยกระทงขึ้น เพื่อให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้มีโอกาสมาร่วมลอยกระทง ขอขมาพระแม่คงคากันนั่นเองค่ะ 

    ซึ่งในปีนี้ ทางวัดระฆังก็ได้มีการจัด งานลอยกระทง 2565 ขึ้นอีกเช่นเคยในชื่องาน Bangkok River Festival 2022 เทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 8 นั่นเอง ภายในงานก็จะมีกิจกรรมต่างๆ มากมายที่สะท้อนถึงวัฒนธรรมประเพณีอันงดงามของไทยนั่นเอง

 

 

================

 

ลอยกระทง 2565 ที่น่าสนใจอื่นๆ