รีเซต

รวม 15 ที่ ลอยกระทง ยอดฮิตในกรุงเทพ ลอยกระทง 2564 ในกรุงเทพ ที่ไหนดี ?

รวม 15 ที่ ลอยกระทง ยอดฮิตในกรุงเทพ ลอยกระทง 2564 ในกรุงเทพ ที่ไหนดี ?
เอิงเอย
11 พฤศจิกายน 2564 ( 12:15 )
405.4K
18

     ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับ งานลอยกระทง 2564 ในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 นี้ คนกรุงเทพฯ ถ้ายังไม่มีแพลน หรือยังนึกไม่ออกว่าจะ ไปลอยกระทงที่ไหน ในกรุงเทพฯ กันดี เราเลยจัดมาให้แล้วค่ะ สำหรับ 15 ที่ ลอยกระทง ยอดฮิตในกรุงเทพ ใครใกล้ตรงไหน สะดวกที่ไหนก็ไปลอยกระทงกันนะคะ ที่สำคัญต้องระวังตัวจากมิจฉาชีพ และสวใหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้า เพื่อป้องกัน โควิด-19 ด้วยนะคะ

ลอยกระทง 2564
ที่ลอยกระทง ในกรุงเทพ

 

1. ไอคอนสยาม

 

nicepix / Shutterstock.com

 

      ไปลอยกระทง ชมไฟสวยๆ สุดโรแมนติกกันได้ที่ ไอคอนสยาม ริมแม่น้ำเจ้าพระยากันค่ะ ลอยกระทงปีนี้นอกจากจะบรรยากาศดีแล้ว ยังได้ถ่ายรูปสวยๆ ท่ามกลางแสง สี เสียง ที่ ไอคอนสยาม และวิวสวยๆ ของแม่น้ำเจ้าพระยาในยามค่ำคืน

 

OYFULLIFE / Shutterstock.com

 

      อีกทั้ง งานลอยกระทง 2564 นี้ ไอคอนสยาม ยังเป็น 1 ใน 8 ท่าน้ำ ร่วมสมัยของ เทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทย ครั้งที่ 7 Bangkok River Festival 2021 วันเพ็ญ เย็นใจ เฉลิมฉลองเทศกาลลอยกระทง ที่โซน สุขสยาม อีกด้วยค่ะ

 

================

 

2. เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

 

hayachanta / Shutterstock.com

 

      เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์ แลนด์มาร์คสุดชิล ใจกลางกรุงเทพฯ แหล่งท่องเที่ยวและช้อปปิ้งยามค่ำคืนไลฟ์สไตล์ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่ทั้งเดินทางสะดวกและมีที่จอดรถกว้างขวาง ที่สำคัญที่นี่จัดงานลอยกระทงอย่างยิ่งใหญ่แทบทุกปีค่ะ ไฮไลท์คือนอกจากการลอยกระทงตามประเพณีแล้ว ในงานก็จะมีร้านอาหาร และกิจกรรมอื่นๆ ให้ได้มาร่วมสืบสานประเพณีไทยแถมด้วยความสนุกอีกด้วย

 

Summer Photographer / Shutterstock.com

 

================

 

3. สะพานพระราม 8

สวนหลวงพระราม 8

 

 

      สะพานพระราม 8 ในช่วงหัวค่ำที่มีแสงไฟจากสะพานส่องประกายทั้งสองฝากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นอีกสถานที่ฮิตสุดๆ ของคนกรุง ที่จะมาร่วมลอยกระทงกันที่จุดนี้ค่ะ และทุกๆ ปีภายใน สวนหลวงพระราม 8 ก็จะมีการจัดงานลอยกระทง ซึ่งเน้นในเรื่องของการรักษาขนบประเพณีลอยกระทงแบบดั้งเดิมไว้อีกด้วย ใครอยากได้บรรยากาศสวยๆ ของกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน มีฉากหลังเป็นสะพานพระราม 8 แล้วล่ะก็ ชวนกันมาลอยกระทงที่สวนหลวงพระราม 8 กันได้เลยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ถนนอรุณอมรินทร์ แขวงบางยี่ขัน เขตบางพลัด กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/322Agm6H1YvBVxbw7
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

4. จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 

 

      งานลอยกระทงจุฬาฯ ไม่ใช่แค่งานลอยกระทงสำหรับเหล่านิสิตจุฬาฯ เท่านั้น แต่บุคคลภายนอกก็สามารถไปร่วมงานลอยกระทงของจุฬาฯ ได้ค่ะ โดยภายในงานเหล่านิสิตจะพากันออกร้าน ตกแต่งสวยงามเป็นซุ้มๆ ทั้งร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ กิจกรรมคล้ายงานวัดเบาๆ สร้างสีสันให้งานลอยกระทงคึกคักขึ้นไปอีก แต่สำหรับปี 2564 นี้ งานลอยกระทงจุฬาฯ จะถูกจัด ในรูปแบบออนไลน์ 100% ในธีม “Float to the future” นั่นเองค่ะ

ดูรายละเอียดงานเพิ่มเติมที่ https://www.facebook.com/folkfield

 

================

 

5. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

 

Southtownboy Studio / Shutterstock.com

 

      ไฮไลท์ของการมาลอยกระทงที่ท่าพระจันทร์นี้ คือการขึ้นเรือบริการไปลอยกระทงกลางแม่น้ำเจ้าพระยาค่ะ และในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ในแต่ละปีก็จะมีกิจกรรมด้วยเช่นกันค่ะ แต่ด้วยสถานที่ที่ค่อนข้างเล็ก อาจจะทำให้มีคนเยอะมากๆ ใครจะไปลอยกระทงที่ธรรมศาสตร์แนะนำให้ไปช่วงหัวค่ำจะดีกว่านะ สำหรับปีนี้ งานลอยกระทงของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ อาจจะไม่ได้จัดงานคึกคักเท่าปีก่อนๆ แต่ก็สามารถไปลอยกระทงกันได้ค่ะ

 

================

 

6. มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน

 

Busara / Shutterstock.com

 

      มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน จัดกิจกรรมลอยกระทงทุกปีค่ะ ซึ่งภายในงานจะมีการประกวดนางนพมาศจากเหล่านิสิต คณะต่างๆ รวมไปถึงการออกร้านขายของของนิสิต และบุคคลภายนอก นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมของแต่ละคณะ และชมรมต่างๆ ที่สร้างเสียงหัวเราะและความสนุกสนาน ให้ความรู้สึกเหมือนมาเดินเล่นในงานวัดเลยทีเดียว

     สำหรับปี 2564 นี้ กระทงที่ใช้สำหรับลอยในงานของ ม.เกษตร มีความพิเศษกว่าปีอื่นๆ ก็คือ จะใช้กระทงเทียน ในการลอย ลอยสวยๆ แบบมินิมอลไม่พอแถมได้ช่วยสิ่งแวดล้อมอีกด้วยน้า

รายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/kusab.bk

 

================

 

7. มหาวิทยาลัยรามคำแหง หัวหมาก

 

Phongsak Meedaenphai / Shutterstock.com

 

      มหาวิทยาลัยรามคำแหง หัวหมาก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตสำหรับชาวกรุงเทพฯ ค่ะ ในปีก่อนๆ ภายในงานจะมีกิจกรรมต่างๆ เช่น การประกวดกระทง การแสดงวัฒนธรรมไทย นอกจากนี้ บริเวณรอบๆ บึงจะมีร้านค้าขายของมากมาย อีกทั้งบริเวณใกล้ๆ อย่างสนามกีฬา ยังมีบึงน้ำสำหรับลอยกระทงอีกด้วย สำหรับปีนี้ บรรยากาศอาจจะไม่คึกคักเหมือนเดิมด้วยสถานการณ์โควิดค่ะ 

 

================

 

8. สวนลุมพินี

 

 

      สวนลุมพินี สวนธารณะใหญ่ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ในทุกๆ ปี จะมีการจัดงานลอยกระทงกันอย่างสนุกสนานค่ะ ท่ามกลางความร่มรื่นของพื้นที่สีเขียว และบึงน้ำใหญ่ แม้จะรายล้อมไปด้วยตึกสูงของกรุงเทพฯ แต่แสงไฟจากบรรดาตึกน้อยใหญ่ ก็ดูสวยไปอีกแบบ

 

 • ที่อยู่ : ถนนพระรามที่ 4 แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://g.page/lumphini-park?share
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

9. บึงกุ่ม

 

 

       บริเวณ สำนักงานเขตบึงกุ่ม จะมีสวนสาธารณะ และสระน้ำขนาดใหญ่ ที่คนกรุงเทพฯ มักจะมาลอยกระทงเป็นประจำทุกปีค่ะ แถมบรรยากาศโดยรอบยังเต็มไปด้วยความร่มรื่นของต้นไม้ และพื้นหญ้าสีเขียวอีกด้วย ทำให้ที่นี่เป็นอีกพื้นที่ที่คนนิยมมาลอยกระทงกันนั่นเอง

 

 • ที่อยู่ : 999 ถนนเสรีไทย ซอยเสรีไทย 43 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/FHG3N3h5VoYdYb339
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

10. บึงพระรามเก้า วัดพระรามเก้า

 

 

       วัดพระราม 9 ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวสืบสานประเพณีลอยกระทง พื้นที่ของวัดมีบึงน้ำ ทำให้บริเวณวัดกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับลอยกระทง เพื่อขอขมาแม่น้ำ หลังจากที่ได้ร่วมดื่ม กิน ใช้ เป็นประจำทุกวัน นอกจากนี้ ยังสามารถนำสิ่งของต่างๆ ไปทำบุญ ในวันเพ็ญเพื่อความเป็นสิริมงคลได้อีกด้วยค่ะ

 

================

 

11. งานภูเขาทอง วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร

** งดจัดงานนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ ประจำปี 2564 **

 

 

      ปกติแล้ว งานวัดภูเขาทอง วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เป็นหนึ่งเทศกาลงานวัดที่คนกรุงเทพฯ พลาดไม่ได้ค่ะ นอกจากจะได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมภายในงานแล้ว ยังเป็นโอกาสดีที่พุทธศาสนิกชนได้ร่วมสักการบูชา พระบรมบรรพต หรือ ภูเขาทอง ที่เป็นมงคลพิธีที่ปฏิบัติสืบทอดกันมาตั้งแต่ในสมัยรัชกาลที่ 5 อีกด้วย

      สำหรับงานวัดภูเขาทองในปีนี้นั้น งดจัดงานนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ ประจำปี 2564 แต่ยังเปิดให้นมัสการตามเวลาปกติทุกวัน

 

================

 

12. ท่ามหาราช

 

i viewfinder / Shutterstock.com

 

     ท่ามหาราช อีกหนึ่งที่เที่ยวในกรุงเทพฯ ที่เป็นแหล่งชิลเอาท์ พักผ่อนผ่อนใจริมแม่น้ำเจ้าพระยา และรายล้อมไปด้วยร้านอาหารมากมายค่ะ ที่นี่ในทุกๆ ปีช่วง งานลอยกระทง จะมีการจัดงานลอยกระทงแบบไทย การประดิษฐ์กระทงแบบรักษ์โลก รวมไปถึงกิจกรรมต่างๆ มากมาย บรรยากาศบอกเลยว่าสนุกสนานมาก

 

 

     สำหรับปี 2564 นี้ มาในธีม งานลอยกระทง ลงที่เธอ ภายในงานพบกับกิจกรรม กระทงบุฟเฟ่ต์ทำเอง ลอยกระทงกลางแม่น้ำ และร้านค้ามากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารริมแม่น้ำ หรือร้านขายสินค้าแฮนด์เมด บูธร้านค้าต่างๆ มากมาย ใครที่กำลังอยากหาที่ไปชิลลอยกระทงล่ะก็ ลองปักหมุดที่นี่ดูค่ะ

 

================

 

13. สวนสันติชัยปราการ

 

AfriramPOE / Shutterstock.com

 

      สวนสันติชัยปราการ ตั้งอยู่ในบริเวณ ป้อมพระสุเมรุ ถนนพระอาทิตย์ ค่ะ บริเวณนี้ เป็นสวนสาธารณะที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา และมองเห็นวิวสวยๆ ของสะพานพระราม 8 ทำให้ตรงนี้เป็นอีกหนึ่งจุดยอดฮิตในการมาเที่ยว ลอยกระทง นั่นเองค่ะ บรรยากาศรอบๆ ก็เป็นเมืองเก่า มีมุมถ่ายรูปสวยๆ อีกด้วย

 

 • ที่อยู่ : ถนนพระอาทิตย์ แขวงชนะสงคราม เขตพระนคร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/bGur3XK7RvSf36iH6
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

14. สวนจตุจักร 

 

 

      สวนจตุจักร เป็นสวนสาธารณะยอดฮิตอีกแห่งของคนกรุงเทพฯ ค่ะ ตั้งอยู่ริมถนนพหลโยธิน ใกล้ๆ ตลาดนัดจตุจักร เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีหมอชิต ที่นี่มีบึงน้ำอยู่กลางสวน รายล้อมด้วยต้นไม้ร่มรื่นค่ะ และทุกๆ ปี ที่นี่จะเปิดสวนให้ประชาชนเข้ามาลอยกระทงในช่วงเทศกาลลอยกระทงค่ะ

 

 • ที่อยู่ : แขวงจตุจักร เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/8CFPMsced2fQ12Uu5
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

15. สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ

 

Panya_Anakotmankong / Shutterstock.com

 

      ปิดท้ายกันที่ สวนวชิรเบญจทัศ หรือ สวนรถไฟ ค่ะ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะใหญ่ ตั้งอยู่ใกล้ๆ กับสวนจตุจักร ที่นี่เป็น ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ยอดฮิตอีกแห่งที่มีความชิลขั้นสุด ล้อมรอบด้วยธรรมชาติสีเขียวของต้นไม้ใหญ่ บึงน้ำใหญ่ และยังมีพิพิธภัณฑ์แมลงตั้งอยู่ภายในให้เราได้ไปเดินชมผีเสื้อ ดอกไม้ กันอีกด้วยค่ะ 

 

 

      นอกจากนี้ มีสวนรถไฟยังมีกิจกรรมมากมายให้เราได้ไปผ่อนคลายกัน ทั้ง เต้นแอโรบิค ออกกำลังกายตามสนามกีฬาต่างๆ ภายในสวน รวมถึงยังสามารถเช่าจักรยานปั่นเที่ยวชมรอบๆ สวนได้ค่ะ สำหรับในวันลอยกระทงของทุกปี บริเวณบึงน้ำใหญ่ของสวนจะคึกคักมากๆ ใครที่อยากไปลอยกระทงท่ามกลางธรรมชาติ ที่นี่เหมาะมากๆ เลยทีเดียว

 

 • ที่อยู่ : ถนนกำแพงเพชร 3 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/r8R2Ss8BANxAfWjS9
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

ลอยกระทง 2564 ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<