รีเซต

10 ทุ่งดอกไม้ ยุโรป ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย สีสันสดใส สดชื่น กลางหมู่ดอกไม้

10 ทุ่งดอกไม้ ยุโรป ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย สีสันสดใส สดชื่น กลางหมู่ดอกไม้
SummerB
3 มิถุนายน 2565 ( 18:00 )
4.6K

      เสน่ห์ของ ยุโรป นอกจากจะมีสถาปัตยกรรมที่สวยงามแล้ว ยังเป็นดินแดนแห่ง ทุ่งดอกไม้ แสนสวยที่คอยมาสร้างสีสันสดใสในช่วง ฤดูใบไม้ผลิ และ ฤดูร้อน อย่างสม่ำเสมอทุกปี วันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับ 10 ทุ่งดอกไม้ ยุโรป ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย เผื่อใครมีแพลน เที่ยวยุโรป ในช่วงกลางปีนี้ จะได้ปักหมุดไปเช็คอินกันค่ะ 🌼

 

ที่เที่ยวยุโรป ถ่ายรูปสวย กลาง ทุ่งดอกไม้

 

1. ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ Lavender Field

Provence ฝรั่งเศส

 

ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ โปรวองซ์ ที่เที่ยวฝรั่งเศส

 

        หากถามถึงทุ่งดอกไม้สวยๆ ในยุโรป หลายๆ คนคงนึกถึง ทุ่งลาเวนเดอร์ โพรวองซ์ ประเทศฝรั่งเศส เป็นแห่งแรก เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของหน้าร้อนในฝรั่งเศสเลยก็ว่าได้ค่ะ ในช่วงปลายเดือนมิถุนายนถึงต้นสิงหาคมเราจะได้เห็นทุ่งดอกลาเวนเดอร์สีม่วงละมุนตามหมู่บ้านต่างๆ ในแคว้นโพรวองซ์ เรียงรายจนหาที่สิ้นสุดไม่ได้ และแน่นอนว่าไปถึงทั้งทีจะไปเดินถ่ายรูปกลางทุ่งดอกไม้แสนสวยก็น่าเสียดายไปหน่อย แถมยังมีบางที่ก็ยังมีกิจกรรมให้เราเก็บดอกลาเวนเดอร์มาทำน้ำมัน และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ด้วยนะคะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 9 ที่เที่ยวฝรั่งเศส ประเทศโรแมนติก หลากหลายวัฒนธรรมแดนยุโรป

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/gkq9n4EPsbN1VuoF7 

============

 

2. สวนโมเนต์ Claude Monet's Garden

Giverny ฝรั่งเศส

 

     

      สายอาร์ตคงรู้จัก โคลด โมเนต์ (Claude Monet) ศิลปินอิมเพรสชั่นนิสต์ (Impressionists) ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดท่านหนึ่งในประวัติศาสตร์ศิลปะกันดี และคงทราบว่าสวนดอกไม้ที่บ้านของเขาใน จีแวร์นี (Giverny) แคว้นนอร์มังดี (Normandy) ประเทศฝรั่งเศส นั้นเป็นปัจจัยสำคัญของผลงานหลายๆ ชิ้นในช่วงบั้นปลายชีวิตของเขา โดยเฉพาะซีรีส์ภาพ Water Lilies ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสวนญี่ปุ่นขนาดใหญ่ที่บ้านของเขานั่นเอง

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ชมสวน บ้านโมเนต์ จีแวร์นี Giverny ที่เที่ยวฝรั่งเศส พิกัดสายอาร์ต สุดประทับใจ

 

 

       นอกจากสวนญี่ปุ่นแล้ว ตามจุดต่างๆ ของบ้านโมเนต์ก็ยังประดับประดาไปด้วยดอกไม้นานาชนิด ยิ่งถ้าไปในช่วงเดือนพฤษภาคมตลอดไปจนถึงเดือนกรกฎาคม ดอกไม้ต่างๆ ก็จะพากันผลิบานสร้างความเป็นชีวิตชีวาให้กับบ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี ภายในบ้านเองก็ยังเปิดให้เราเข้าไปชมผลงานสำคัญๆ ของโมเนต์ที่จัดแสดงตามจุดต่างๆ ในบ้านด้วย ให้กลิ่นอายวินเทจอบอุ่นเบาๆ งานนี้สายอาร์ตต้องไปจัดแล้ว~

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/SAoRJDTgmtJP355W9 

============

 

3. ทุ่งดอกป๊อปปี้ Poppy Field

Tuscany อิตาลี

 

 

       ทัสคานี (Tuscany) นอกจากจะเป็นแคว้นแห่งไร่องุ่น และการผลิตไวน์ระดับโลกแล้ว ในช่วงฤดูใบไม้ผลิระหว่างเดือนเมษายน-พฤษภาคม จะมี ทุ่งดอกป๊อปปี้ (Poppies) สีแดงสดผลิบาน โดยมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ทุ่งหญ้าสีเขียวอันกว้างใหญ่ และต้นไซเปรสขึ้นเรียงรายเป็นฉากหลัง งดงามอลังการสมกับการที่ได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกจาก UNESCO จริงๆ ค่ะ ไม่เพียงเท่านี้ ในช่วงฤดูร้อนเองก็เป็นช่วงเวลาของ ทุ่งดอกทานตะวัน ด้วย นับเป็นแคว้นที่มีเสน่ห์อันไม่มีที่สิ้นสุดจริงๆ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 12 เมืองสวย ที่เที่ยวอิตาลี สุดยอดเมืองแห่งศิลปะ วิวสวยปัง ยอดฮิตตลอดกาล

 

Janos / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/3ZfaWvLL1XiGzJUi8 

============

 

4. สวนเคอเคนฮอฟ Keukenhof

Lisse เนเธอแลนด์

 

 

      ใครที่ไปเที่ยวเนเธอร์แลนด์ระหว่างเดือนมีนาคม-พฤษภาคม เราขอแนะนำให้ไปเช็คอินที่ สวนเคอเคนฮอฟ (Keukenhof) เมืองลิซเซ่ (Lisse) ค่ะ เรียกว่าเป็นไฮไลท์ของฤดูใบไม้ผลิในเนเธอร์แลนด์เลยก็ว่าได้ สวนเคอเคนฮอฟเป็นแหล่งเพาะปลูกดอกทิวลิป ดอกไม้ประจำเนเธอร์แลนด์กว่า 800 สายพันธุ์ รวมแล้วกว่า 7 ล้านดอก นอกจากนี้ยังมีดอกไม้สาบพันธุ์อื่นๆ อีก เช่น ดอกลิลลี่ ดอกแดฟโฟดิล หรือนาซิสซัส ดอกไฮยาซินธ์ และดอกกล้วยไม้อีกหลากหลายสายพันธุ์ เพิ่มลูกเล่นด้วยงานประติมากรรมต่างๆ ที่ทำให้สวนแห่งนี้มีความสวยงาม และมีเสน่ห์ขึ้นมาถนัดตา

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ สวนเคอเคนฮอฟ Keukenhof ที่เที่ยวเนเธอร์แลนด์ ถ่ายรูปสวย กลางทุ่งดอกทิวลิป 🌷

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/GHL5mFeq9bGt9Fj88 

============

 

5. ทุ่งดอกทานตะวัน Sunflower Field

La Bureba สเปน

 

 

       ในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิตลอดไปจนถึงฤดูร้อน เราจะพบกับ ทุ่งดอกทานตะวัน สีเหลืองอร่ามบานสะพรั่งในเมือง La Bureba ที่ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของ จังหวัด Burgos ประเทศสเปน เพียงแค่ขับรถผ่าน เราสามารถเห็นทุ่งดอกทานตะวันสุดลูกหูลูกตาไปตลอดทาง แต่ถ้าใครมีเวลาหน่อยก็สามารถลงไปถ่ายรูปสวยๆ ได้เลยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/2JB21uGgyP8Uc3UT6 

============

 

6. ดอกอัลมอนด์ Almond Blossoms

Andalusia สเปน

 

 

       ถ่ายรูปกับทุ่งดอกทานตะวันแล้ว เราก็แวะแถบ Andalusia ตรงชายฝั่งทางตอนใต้ของสเปนเพื่อไปชม ดอกแอลมอนด์ (Almond Blossoms) กันบ้างดีกว่า เมื่อเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ดอกแอลมอนด์สีชมพูอ่อนจะเบ่งบานอย่างสวยงาม เมื่อประกอบเข้ากับวิวทิวทัศน์ของภูเขาทางด้านหลังก็ยิ่งเกิดเป็นทัศนียภาพที่งดงามมากๆ ค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/hTX1oRAu3GD35YJb7 

============

 

7. ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย Hydrangea Field

Azores โปรตุเกส

 

 

        อะโซร์ส (Azores) เป็รหมู่เกาะแสนสวยทางฝั่งมหาสมุทรแอตแลนติกของ ประเทศโปรตุเกส ประกอบไปด้วยวิวทิวทัศน์ที่งดงามของท้องทะเล และขุนเขาที่สวยงามจนขึ้นชื่อว่าเป็น "ฮาวายแห่งยุโรป" เลยทีเดียว แต่นอกเหนือจากนั้นคือในช่วงปลายเดือนกรกฎาคม-สิงหาคมจะเป็นช่วงเวลาที่ ดอกไฮเดรนเยีย (Hydrangea) จะผลิบาน มีทั้งสีม่วง สีฟ้าอ่อน และชมพูอ่อนสลับกันไปท่ามกลางวิวของทะเลและภูเขาด้านหลัง ดูสวยงามละมุนตามากๆ ค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/waAwssSAbYxUKGjJ9 

============

 

8. ทุ่งดอกบลูเบล Bluebell Field

สหราชอาณาจักร

 

 

        ช่วงฤดูใบไม้ผลิ ตั้งแต่เดือนเมษายน-พฤษภาคมนั้นเป็นช่วงเวลาที่ ดอกบลูเบล (Bluebell) จะออกดอกเป็นสีฟ้าอมม่วงสลับกับกับพื้นหญ้า และต้นไม้สีเขียวตามป่าต่างๆ ใน สหราชอาณาจักร ไม่ว่าจะเป็น Norfolk, Kent และ Wiltshire ประเทศอังกฤษ หรือ แม้กระทั่งเมืองต่างๆ ใน เวลส์ และ สก็อตแลนด์ ใครที่ชอบบรรยากาศกรีนๆ และความเงียบสงบของป่าเขาจะต้องถูกใจอย่างแน่นอนค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/bYJ3Se3iaRGtKcg96 

============

 

9. Mainau Island

เยอรมัน

 

 

      Mainau Island ดินแดนแห่งดอกไม้ริม ทะเลสาบคอนสตันซ์ (Lake Constance) ฝั่งประเทศเยอรมัน เพราะในช่วงฤดูใบไม้ผลิระหว่างเดือนเมษายนจะเป็นช่วงเวลาที่ดอกไม้นานาชนิดจะบานสะพรั่งตามสวนต่างๆ บนเกาะ มีทั้งสวนดอกกุหลาบอิตาเลียน ที่ปลูกดอกกุหลาบมากถึง 1,000 สายพันธุ์ และดอกไม้ชนิดอื่นๆ อีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีสวนผีเสื้อที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 2 ของประเทศเยอรมัน พระราชวัง สวนสัตว์ สนามเด็กเล่น และอื่นๆ เรียกว่าเป็นเกาะที่มีความเป็นชีวิตชีวาแห่งหนึ่งเลยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/oXF7SVYKMrjCqhbLA 

============

 

10. ทุ่งดอกลูพิน Lupine Field

ไอซ์แลนด์

 

 

       ลืมภาพไอซ์แลนด์ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะอันแสนหนาวเหน็บในช่วงฤดูหนาวไปได้เลยค่ะ เพราะเมื่อเข้าสู่ฤดูร้อน เราจะได้เห็นภูเขาต่างๆ เปลี่ยนเป็นสีเขียว และ ทุ่งดอกลูปิน (Lupine) ที่ขึ้นอยู่ตามเมืองต่างๆ ในช่วงเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม สามารถพบเห็นได้ในเมืองและตามทุ่งกว้างเลย เมื่อประกอบกับวิวเขาทางด้านหลังก็ยิ่งงดงามราวกับภาพฝันเลยค่ะ  

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ 9 ที่เที่ยวไอซ์แลนด์ Iceland แบบไม่ล่าแสงเหนือก็ไปได้

 

 

พิกัด :