รีเซต

20 ที่เที่ยววันพ่อ 2566 ที่เที่ยวครอบครัว วันพ่อ พาพ่อเที่ยวที่ไหนดี ?

20 ที่เที่ยววันพ่อ 2566 ที่เที่ยวครอบครัว วันพ่อ พาพ่อเที่ยวที่ไหนดี ?
เอิงเอย
28 พฤศจิกายน 2566 ( 17:12 )
104.7K
34

      วันพ่อ 2566 ปีนี้ ตามเรามาชิลปักหมุด 20 ที่เที่ยววันพ่อ 2566 ที่เที่ยวครอบครัว ที่ไหนน่าสนใจ พาพ่อเที่ยวที่ไหนดี ช่วง วันหยุดยาว นี้ ใครที่ยังไม่มีแพลน และยังไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดี เรามีที่เที่ยวน่าสนใจมาบอกกันค่ะ!

วันพ่อ 2566 พาพ่อเที่ยวไหนดี 
ปักหมุด ที่เที่ยววันพ่อ ที่เที่ยวครอบครัว 

 

ที่เที่ยวสายบุญ ไหว้พระ ใกล้กรุงเทพฯ

1. วัดมหาธาตุ อยุธยา

 

ที่เที่ยววันพ่อ 2566 วัดมหาธาตุ อยุธยา

 

  สำหรับครอบครัวสายบุญ วันพ่อ ปีนี้ ไปเที่ยวไหว้พระใกล้กรุงเทพฯ กันที่ วัดมหาธาตุ อยุธยา กันค่ะ ที่นี่ตั้งอยู่ใน อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เป็นวัดที่มีความสำคัญอย่างมากในสมัยกรุงศรีอยุธยา  เพราะเป็นวัดที่ประดิษฐานพระบรมธาตุใจกลางพระนคร และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ยังเป็นที่พำนักของสมเด็จพระสังฆราชอีกด้วย

 

 

      สิ่งที่น่าสนใจภายในวัดมหาธาตุ คือ 1.พระปรางค์ขนาดใหญ่ 2.เจดีย์แปดเหลี่ยม 3.วิหารที่ฐานชุกชี ของพระประธานในวิหาร 4.พระปรางค์ขนาดกลาง 5.ตำหนักพระสังฆราช และ 6.เศียรพระพุทธรูปหินทราย ซึ่งมีรากไม้ต้นโพธิ์ปกคลุมอยู่อย่างสวยงามนั่นเอง นอกจากได้ไหว้พระแล้ว ยังได้ถ่ายรูปสวยๆ ของโบราณสถานอีกด้วยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ถนนนเรศวร ตำบลท่าวาสุกรี อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/SG2s2pQZZN2YrRHR8
 • เปิดให้เขาชม : 08.30-1630 น.
 • โทร : อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา 0-3524-2286
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/AY.HI.PARK

================

 

2. วัดถ้ำเขาวง อุทัยธานี 

 

 

        วัดถ้ำเขาวง ตั้งอยู่ในอำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานี ซึ่งอยู่ห่างจากอำเภอเมืองไม่ไกลค่ะ ตัววัดเป็นสถาปัตยกรรมเป็นแบบไทย 4 ชั้น ถ้ามองดีๆ ก็จะเหมือนกับศาลพระภูมิขนาดยักษ์ตั้งอยู่นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งใน Unseen in Thailand เลยทีเดียวค่ะ มาสักการะพระพุทธบาทจำลอง มาแวะเที่ยวชมวัดสวยๆ ทำบุญให้จิตใจเบิกบาน สูดอากาศดีๆ เท่านี้ก็เป็นความสุข

 

 

=================

 

3. วัดบ้านถ้ำ กาญจนบุรี

 

 

     วัดบ้านถ้ำ เป็นวัดเก่าแก่ของจังหวัดกาญจนบุรี ตั้งอยู่ที่ ตำบลเขาน้อย อำเภอท่าม่วง ซึ่งก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2325 และมีถ้ำขนาดใหญ่อยู่ภายในวัด ความโดดเด่นสวยงามของวัดนี้ก็คือ จะมีทางขึ้นไปถ้ำเป็น บันไดกว่า 269 ขั้น เป็นลวดลายของนาคและมังกรนั่นเอง พอขึ้นมาจนถึงด้านบน เราก็จะสามารถชมวิวสวยๆ ของเมืองกาญจนบุรีและแม่น้ำแม่กลองได้อีกด้วยค่ะ 

 

kwanchai / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ตำบลเขาน้อย อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/o8NxTAoJjX8nRuxH8
 • เปิดให้เขาชม : 07.30-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

เดินเล่น ตลาดเก่า ยุคคุณพ่อ

4. ตลาดจีนชากแง้ว พัทยา ชลบุรี

 

พาพ่อเที่ยว วันพ่อ 2566 ตลาดจีนชากแง้ว พัทยา ชลบุรี

Sumetha Gerdjohn / Shutterstock.com

 

      พาไปชิลกันแบบสไตล์จีนสวยๆ ที่ ตลาดจีนชากแง้ว พัทยา ค่ะ รับรองว่าคุณพ่อต้องชอบมากๆ เพราะ ที่นี่เป็นตลาดชุมชนชาวจีนโบราณ อายุมากกว่า 100 ปีทีเดียว มาเที่ยวง่ายๆ ถ่ายรูปสวยๆ เพลินๆ ในช่วงบ่ายจนถึงกลางคืนของวันเสาร์ ร้านค้าต่างๆ จะเปิดอย่างคับคั่ง และมีโคมไฟสีแดงที่สวยงาม ให้รู้สึกเหมือนได้ย้อนวันวานกลับไปในยุคเก่าเลยจริงๆ นะ

 

jack_photo / Shutterstock.com

 

================

 

5. ตลาดบ้านใหม่ ร้อยปี ฉะเชิงเทรา

 

 

       ตลาดบ้านใหม่ ร้อยปี เมืองแปดริ้ว เป็นตลาดโบราณริมแม่น้ำบางปะกง มีที่มาเป็นร้อยปีสมชื่อ ส่งต่อวัฒนธรรมจากรุ่นสู่นรุ่น เป็นชุมชนชาวจีนริมน้ำมาตั้งแต่รุ่นอาม่า อากง กันเลยทีเดียวค่ะ 

     ภายในตลาด จะเป็นบรรยากาศของบ้านไม้เก่าเรียงรายกันไปค่ะ แต่ละบ้านก็คือจะมีข้าวของต่างๆ วางขาย ทั้งร้านขายของเล่นโบราณ ร้านกาแฟโบราณ ร้านอาหารไทย ร้านอาหารจีน ร้านขนมโบราณ และอื่นๆ มีหมดครบเลยทีเดียว

 

 

=================

 

6. ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน สิงห์บุรี

 

 

      พาพ่อมาเที่ยวตลาดเก๋ๆ ย้อนยุค อย่าง ตลาดไทยย้อนยุคบ้านระจัน ตลาดยอดฮิตของสิงห์บุรี กันดู รับรองว่าจะฟินมากๆ ค่ะ เพราะที่นี่มีการจำลองตลาดของสมัยอดีต ยุคบ้านบางระจัน ช่วงสมัยกรุงศรีอยุธยาขึ้นมานั่นเอง โดยภายในตลาดจะมีทั้ง ร้านอาหาร ขนมโบราณที่หาทานยากจริงๆ และแน่นอนว่าเพื่อความสมจริง พ่อค้าแม่ค้าก็จะแต่งตัวตามธีมย้อนยุคเป็น ชาวบ้านบางระจัน กันอีกด้วยค่ะ

 

 

=================

 

7. ตลาดสามชุก สุพรรณบุรี

 

 

       มาเช็คอิน ที่เที่ยวสุพรรณบุรี อีกที่ที่ได้ชื่อว่าเป็น พิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต กับ ตลาดสามชุก ตลาดร้อยปี ที่สัมผัสได้ถึงกลิ่นอายของความเป็นไทยแบบดั้งเดิม ที่นี่เป็นตลาดสำคัญในการติดต่อค้าขายแลกเปลี่ยนสินค้าที่สำคัญในอดีต ตั้งแต่เมื่อ 100 กว่าปีก่อนนั่นเอง

 

 

       สองข้างทางของตลาดสามชุกจะเป็นอาคารไม้โบราณ วิถีชีวิตบรรยากาศภายในตลาดการค้าขายที่ยังคงรักษาวิถีแบบดั้งเดิมเช่นในอดีต ข้าวของเครื่องใช้ ขนมอาหารที่นำมาตั้งขายในตลาด บรรยากาศคึกคักมากๆ ทีเดียวค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ริมฝั่งแม่น้ำท่าจีน อำเภอสามชุก จังหวัดสุพรรณบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/HDXh3FK1QmVpVegk7
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

8. ตลาดหัวปลี สระบุรี

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

     ถ้าพูดถึงในเรื่องของกิน แหล่งช้อปปิ้ง ต้องยกให้ที่ ตลาดหัวปลี ที่เที่ยวสระบุรี เป็นตลาดชุมชนเกษตรในบรรยากาศสบายๆ พร้อมจุดถ่ายรูปมากมายหลายจุดด้วยกันค่ะ ภายในตลาดมีหลายโซนด้วยกัน

      จุดเด่นของที่นี่ก็คือ โซนของอาหาร ที่มีทั้ง อาหารคาวหวาน ขนมพื้นบ้านที่หาทานยาก รวมไปถึงของใช้ต่างๆ ใครที่ซื้ออาหารมาแล้ว ก็มีบริเวณที่นั่งทานอยู่กลางสวนไผ่ร่มรื่นมากๆ ให้นั่งชิลกันอีกด้วยค่ะ

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ตำบลพุแค อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/8EUtPqa8RMxdMbkX7
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น. (เฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
 • โทร : 08-5123-7365
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/huapleemarket

=================

 

เที่ยวฟาร์ม เที่ยวไร่ ที่เที่ยวเชิงเกษตร

9. Coro Field สวนผึ้ง ราชบุรี

 

 

       วันหยุดนี้ไปพักผ่อนชิลๆ หากิจกรรมสนุกๆ ทำกันดีกว่าค่ะ ไปเที่ยวชิมเมล่อนหวานๆ และค้นหาแรงบันดาลใจผ่านกิจกรรมสนุกๆ ที่ Coro Field ที่เที่ยวรูปแบบใหม่ Lifestyle Farming สไตล์ญี่ปุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย ไม่ได้อยู่ที่ไหนไกล ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีนี่เอง

 

 

 • ที่อยู่ : 117 ถนนราชบุรี-ผาปก ตำบลป่าหวาย อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/ypkWLgU6FdR94Ecj9
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
 • โทร : 08-5592-4954
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/corofieldTH

==================

 

10. Sixflowers Garden เชียงใหม่

 

ภาพจาก : Sixflowers Garden

 

      พาพ่อเที่ยว วันพ่อ มาชิลกันทั้งครอบครัว เดินท่ามกลางทุ่งดอกไม้สวย ใกล้ๆ กรุงเทพฯ ที่ สวนดอกไม้แห่งใหม่ บริเวณทางขึ้น ม่อนแจ่ม อำเภอแม่ริม กันที่ Sixflowers Garden ค่ะ ความอลังการของที่นี่ก็คือ แปลงทุ่งดอกซีโลเซีย ที่ทอดยาวเรียงรายหลากหลายสีสัน เพราะฉะนั้น พลาดไม่ได้เลยทีเดียว บ้านไหนชอบฟีลทุ่งดอกไม้แล้วล่ะก็ มาเช็คอินกันที่นี่เลยจ้า

 

ภาพจาก : Sixflowers Garden

 

==================

 

11. ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน

 

 

      ปางอุ๋ง ที่ใครๆ ต่างขนานนามให้เป็น "สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย" ดูจะไม่ใช่คำกล่าวที่เกินจริงเลยค่ะ เพราะด้วยความงามของทิวสนลำต้นสูงใหญ่ รายล้อมรอบอ่างเก็บน้ำที่สงบนิ่ง อากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี และเหล่าหงส์ที่ว่ายน้ำคลอเคลียกันไม่ห่าง ทั้งหมดนี้สามารถพบเห็นได้เพียงเดินทางจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้นเอง

 

 

 • ที่อยู่ : บ้านรวมไทย ตำบลหมอกจำแป่ อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/gWCA3zkNczu1MPcq5
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

12. ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย

 

 

       ไร่ชาฉุยฟง ตั้งอยู่ที่ อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย ค่ะ เป็นแหล่งปลูกชาชั้นดีของ บริษัท ฉุยฟงที จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตใบชารายใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงรายมากว่า 40 ปีแล้ว แน่นอนว่าใครอยากได้ชิมชาคุณภาพดีล่ะก็ต้องมาที่นี่เลย

      กิจกรรมอีกอย่างที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบกันมากๆ ก็คือ การลงไปถ่ายรูปสวยๆ กับไร่ชาค่ะ นอกจากนี้ ถ้ามาตอนเช้าหน่อยๆ ก็จะได้เห็นคุณป้า คุณอา มาเก็บยอดอ่อนใบชาด้วยนะคะ

 

 

=================

 

ที่เที่ยว ถ่ายรูปครอบครัวสวยๆ บรรยากาศดี

13. The Scenery Vintage Farm สวนผึ้ง ราชบุรี

 

Richard Smart / Shutterstock.com

 

      ปักหมุดที่เที่ยวสวยๆ ถ่ายรูปเก๋ๆ ได้ทั้งครอบครัวที่ The Scenery Vintage Farm สวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีนี่เองจ้า ที่นี่ยังมีกิจกรรมหลากหลาย เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นให้อาหารแกะ ขี่ม้า เครื่องเล่นต่างๆ และร้านอาหารสไตล์ฟาร์มคาวบอย แถมที่นี่เค้ายังเป็น ที่พักสวยที่สวนผึ้งอีกด้วย มาที่เดียวได้ครบ เรียกได้ว่า หน้าหนาวนี้ ทั้งคุณพ่อ คุณลูก คุณแม่ ไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

 

 

=================


14. Primo Piazza เขาใหญ่

 

Praw Maturos / Shutterstock.com

 

      อิตาลีในเมืองไทย เล่นกับอัลปาก้า ที่ พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza) เมืองที่รายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมของหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสกานี (Tuscany) ยกมาไว้ที่เขาใหญ่นี้ได้อย่างลงตัวท่ามกลางอากาศสบายๆ ค่ะ ไฮไลท์ของการมาเที่ยวที่นี่คือ การมาถ่ายรูป เดินเล่นสวยๆ ให้อาหารน้องแกะ และอัลปาก้า รวมถึงหาของอร่อยในสไตล์อิตาลีชิมอีกด้วย

 

 

 • ที่อยู่ : 200/2 หมู่ 10 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/pDPN15u5PHFiCGat7
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

15. Camel Republic ชะอำ เพชรบุรี

 

 

       เตรียมตัวมาแปลงร่างเป็นหนุ่มสาวอาหรับกันได้แล้วกับแหล่งท่องเที่ยวใหม่ สวนสนุกที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โมร็อกโก ที่ คาเมล รีพับบลิค (Camel Republic) ชะอำ ใกล้ๆ กรุงเทพฯ นี่เองค่ะ

 

 

       คาเมล รีพับบลิค เป็นสวนสนุกที่มีธีมเข้ากันกับบ้านเรามากๆ คือ อูฐ และฤดูร้อน ทำให้ภาพของธีมพาร์คแห่งนี้เป็นสไตล์แบบโมร็อกโก ตะวันออกกลาง บรรยากาศแบบอาหรับๆ ที่มีทั้งเครื่องเล่นแสนสนุกตื่นเต้นเร้าใจ และสวนสัตว์ที่มีทั้ง อูฐ อัลปาก้า แกะ และอื่นๆ อีกมากมาย บนพื้นที่ถึง 35 ไร่ ค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ถนนเพชรเกษม หลักกิโลเมตรที่ 187 เยื้องซานโตรินี่ พาร์ค ชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/mCCkNNtb4Qk873nDA
 • เปิดให้เข้าชม : 10.00-18.00 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ 09.30-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

16. หมู่บ้านมังกรสวรรค์ สุพรรณบุรี

 

 

       หมู่บ้านมังกรสวรรค์ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งที่น่าสนใจ ตั้งอยู่ภายใน อุทยานมังกรสวรรค์ (ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง) และ พิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร จังหวัดสุพรรณบุรี ค่ะ ที่นี่ได้จำลอง "เมืองลีเจียง" ซึ่งเป็นเมืองเก่าแก่โบราณกว่า 800 ปีของประเทศเทศจีนมาไว้

      นอกจากนี้ยังมีปฎิมากรรมที่งดงามอย่างเสามังกรฟ้าจากเมืองฉงอู่ สาธาราณรัฐประชาชนจีนมาให้ได้สัมผัส และยังสามารถขึ้นไปชมวิวได้ 360 องศา บนหอคอยชมวิว ที่จะได้เห็นทิวทัศน์โดยรอบของอุทยานมังกรสวรรค์ได้ค่ะ

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลรั้วใหญ่ อำเภอเมืองสุพรรณบุรี จังหวัดสุพรรณบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/2mH49wjb9b5uzQxy9
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

================

 

เที่ยวเพลินๆ เที่ยวธรรมชาติสวยๆ

17. ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

 

 

     ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่ เป็นอีกที่น่าเที่ยวในช่วง วันพ่อ ที่จะถึงนี้มากๆ ค่ะ เพราะที่นี่เป็นยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย จึงทำให้มีสภาพอากาศเย็นสบายตลอดปีค่ะ รับรองว่าได้สัมผัสกับอากาศหนาวแบบเต็มๆ และได้ชมธรรมชาติสวยๆ อีกทัั้งบนดอยอินทนนท์ยังมีที่เที่ยวหลายที่ให้ได้ไปเช็คอินกันด้วย ทั้ง กิ่วแม่ปาน พระมหาธาตุเจดีย์บนดอนอินทนนท์ และอื่นๆ

 

 

 • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ตำบลบ้านหลวง อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/skgr6bR79WxVmXau7
 • เปิดให้เข้าชม : เวลาเปิด-ปิด แตกต่างกันไปแล้วแต่สถานที่
 • โทร : 0-5328-6729
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/DoiInthanonNationalPark

================

 

18. อุทยานหินเขางู ราชบุรี

 

 

       อุทยานหินเขางู เป็นสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจอีกแห่งในราชบุรีที่น่าไปเที่ยวมากๆ ค่ะ ได้บรรยากาศเหมือนเดินชิลอยู่ท่ามกลางภูเขาหินในต่างประเทศเลยทีเดียว จุดไฮไลท์ก็คือ สะพานข้ามบึงน้ำกลางหุบเขา เป็นทางเดินลอยน้ำท่ามกลางหุบเขาที่สวยงามมากๆ 

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลเกาะพลับพลา อำเภอเมือง จังหวัดราชบุรี
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/gfqiM4JYN4TfJqw88
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==================

 

19. ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด สุราษฎร์ธานี

 


       ป่าต้นน้ำ บ้านน้ำราด ที่เที่ยว Unseen อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่ห้ามพลาดเด็ดขาดที่สุราษฎร์ธานีค่ะ ถ้าคุณพ่อเป็นสายชอบเที่ยวธรรมชาติแล้วล่ะก็ ที่นี่ไปไม่ยากด้วย แถมได้สดชื่นกับน้ำในบ่อใสสีฟ้าอมเขียวอีกต่างหาก มองลงไปเห็นทราย และปลาแหวกว่ายอยู่ในบ่ออย่างชัดเจน นอกจากจะได้ชิล และสนุกไปกับการเล่นน้ำเพลินๆ ได้รูปถ่ายสวยๆ กลางป่าที่อุดมสมบูรณ์แล้ว ทุกคนยังจะได้เรียนรู้เรื่องราวของธรรมชาติในเขตพื้นที่ตรงนั้นด้วย

 

 

==================

 

20. ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ยะลา

 

 

      พาคุณพ่อไปชิลท่ามกลาง ทะเลหมอก กันที่ ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ค่ะ จัดว่าที่นี่เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกสุดฮิตของเบตงเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นที่เที่ยวที่มีทะเลหมอกให้ชมได้ทั้งปีไม่ใช่แค่หน้าหนาว บอกเลยว่าฟิน

 

 

 • ที่อยู่ : บ้านธารมะลิ ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/AXmzsPYQq8ftCKFP7
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==================