รีเซต

ตลาดหัวปลี สระบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ตลาดชุมชน เดินชิล ช้อปเพลิน

ตลาดหัวปลี สระบุรี ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ตลาดชุมชน เดินชิล ช้อปเพลิน
nukkpidet
12 ตุลาคม 2563 ( 12:00 )
10.7K

     ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ อย่าง จังหวัดสระบุรี ก็นับว่าเป็นอีกจังหวัดยอดฮิตของใครหลายๆ คนเลยค่ะ เพราะมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงามไม่แพ้ที่ไหนๆ แต่ถ้าพูดถึงในเรื่องของกิน แหล่งช้อปปิ้ง ต้องยกให้ที่ ตลาดหัวปลี เลยค่ะ ถ้าอยากรู้ว่าในตลาดจะมีอะไรบ้างนั้น ก็มุ่งหน้าเข้าสู่ตลาดนี้ไปพร้อมๆ กันเลยค่ะ

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

เที่ยวตลาดชุมชน กลางธรรมชาติ ชิลๆ ที่ ตลาดหัวปลี

ตลาดหัวปลี ที่เที่ยวสระบุรี

 

     ตลาดหัวปลี ตั้งอยู่ในบริเวณของศูนย์ OTOP คอมเพล็กซ์ ตำบลพุแค อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี เป็นตลาดชุมชนเกษตรในบรรยากาศสบายๆ พร้อมจุดถ่ายรูปมากมายหลายจุดด้วยกัน มีทั้งบริเวณของต้นไม้ สวนไผ่ และนาบัว ที่สำคัญเลยคือมีสินค้าโอทอปผลิตภัณฑ์จากชาวบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ของกิน ของใช้ ผักพื้นบ้าน และผักปลอดสารพิษต่างๆ ให้เราได้เดินช้อปกันเพลินๆ อีกด้วยค่ะ 

 

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

     ไม่ว่าใครที่แวะมาเที่ยว สระบุรี ก็ต้องมาแวะจอดรถ ซื้อของฝากติดไม้ติดมือกันกลับไปที่ศูนย์โอทอปใกล้ๆ นี้ และ ตลาดหัวปลี ก็อยู่ใกล้ๆ กันนี่เองค่ะ เมื่อก่อนตลาดนี้จะเรียกกันว่า ตลาดต้นปี่ เพราะสร้างขึ้นมาแล้วเสร็จในต้นปี ทำให้ได้ชื่อนี้มา แต่ต่อมาเมื่อตลาดได้มีการตกแต่งด้วยดอกไม้ พันธุ์ไม้ และกล้วยไม้ต่างๆ นานา เจ้าของตลาดก็เลยเปลี่ยนชื่อมาเป็น ตลาดหัวปลี แทนค่ะ

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

ตลาดดัง สระบุรี

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

     เมื่อเดินเข้ามาหน้าตลาด ก็จะเจอกับโซนแรก โซนของอาหาร ที่มีทั้ง อาหารคาวหวาน ขนมพื้นบ้านที่หาทานยาก รวมไปถึงของใช้ต่างๆ  ใครที่ซื้ออาหารมาแล้ว ก็มีบริเวณที่นั่งทานอยู่กลางสวนไผ่ร่มรื่นมากๆ ให้นั่งชิลกันอีกด้วยค่ะ บรรยากาศร่มรื่นและผ่อนคลายสุดๆ ไปเลยค่ะ ยังไม่หมดแค่นั้น เพราะโซนอาหารยังมีที่บริเวณด้านในเป็นตลาดซุ้มๆ ด้วยค่ะ เรียกว่าถ้าไม่อิ่มท้องก็ไม่กลับค่ะ งานนี้

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

     ใครที่กำลังหา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ มาเช้าเย็นกลับ พร้อมได้อิ่มอร่อยกับของกินเยอะแยะมากมาย และยังได้ของใช้ไปเป็นของฝากกลับบ้านอีกด้วย ต้องขับรถมาเที่ยวที่ สระบุรี เลยค่ะ เพราะจัดเต็มสุดๆ ได้ช้อปปิ้งกันแบบอิ่มเต็มท้อง และยังได้อุดหนุนสินค้าจากชุมชนอีกด้วย ตลาดหัวปลี แห่งนี้จะพลาดได้ยังไงเนอะ

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

  • ที่อยู่ : ตลาดหัวปลี ตำบลพุแค อำเภอเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสระบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/cLN8R1ixdrkycvQQA 
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-17.00 น. (วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์)
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ตลาดหัวปลี

 

รวมที่เที่ยว ที่พัก อัพเดทเทรนด์ ฟินทั่วไทยและต่างประเทศ

อ่านง่าย สบายกว่าที่เคย! บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี

ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!