เที่ยวหน้าหนาว 15 อุทยานแห่งชาติ พิกัด ลานกางเต็นท์ นอนนับดาว ทั่วไทย

เที่ยวหน้าหนาว 15 อุทยานแห่งชาติ พิกัด ลานกางเต็นท์ นอนนับดาว ทั่วไทย
เอิงเอย
22 ตุลาคม 2562 ( 17:40 )
223.3K
4

      เที่ยวหน้าหนาว นอกจากการขึ้นไปเที่ยวบนดอยหรือภูต่างๆ เพื่อชมทิวทัศน์และความงดงามของธรรมชาติ ชมทะเลหมอก ในยามเช้าแล้ว ถ้าได้ไปชิลกางเต็นท์นอนแบบใกล้ชิดกับธรรมชาติด้วย คงฟินไม่น้อยวันนี้เราจึงจัด 15 อุทยานแห่งชาติ ที่เหมาะกับการไป กางเต้นท์หน้าหนาว นอนนับดาวมาฝากกันค่ะ พร้อม พิกัดลานกางเต็นท์ ในอุทยานแห่งชาติ

 

อุทยานแห่งชาติ ที่เที่ยวหน้าหนาว

 

 

อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก

เชียงใหม่

 

Yuttana Joe / Shutterstock.com

 

      อุทยานดอยผ้าห่มปก หรือชื่อปัจจุบันคือ อุทยานดอยฟ้าห่มปก มีลักษณะเป็นภูเขาสลับซับซ้อน โดยเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาแดนลาว มีภูเขาที่สำคัญคือ ดอยปู่หมื่น ดอยแหลม และดอยผ้าห่มปก ซึ่งสูงเป็นอันดับ 2 ของประเทศไทย

      ภายในเขตอุทยานมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย เช่น โป่งน้ำร้อนฝาง โครงการบ้านเล็กในป่าใหญ่ ตามพระราชดำริ ดอยฟ้าห่มปก ถ้ำห้วยบอน น้ำตกตาดหมอก ดอยผ้าห่มปก และเส้นทางศึกษาธรรมชาติหลากเส้นทาง

 

 

ลานกางเต็นท์

1. ลานกางเต็นท์บ่อน้ำร้อน โซนที่ทำการอุทยานแห่งชาติ

2. ลานกางเต็นท์ดอยกิ่วลม อยู่เส้นทางขึ้นดอยผ้าห่มปก ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ 32 กม. คือ จากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ – ด่านห้วยบอน 19 กม. และจากด่านห้วยบอน – ลานกางเต็นท์ดอยกิ่วลม 18 กม. โดยใช้รถปิกอัพหรือรถกระบะเท่านั้น และสามารถขึ้นดอยผ้าห่มปกในเวลาไม่เกิน 15.30 น. หากไม่มีรถขึ้นดอยสามาถติดต่อรถได้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ระยะทางเดินเท้าจากลานกางเต็นท์ดอยกิ่วลม – จุดชมทิวทัศน์ดอยกิ่วลมคือ 3.5 กม.

=================

 

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

เชียงใหม่

 

ดอยอินทนนท์ อุทยานแห่งชาติ เที่ยวหน้าหนาว

 

      อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ เป็นส่วนหนึ่งของแนวเขตเทือกเขาถนนธงชัยที่ทอดตัวมาจากเทือกเขาหิมาลัยในประเทศเนปาล มีความสูงของพื้นที่อยู่ระหว่าง 400-2,565 เมตรจากระดับน้ำทะเลปานกลาง โดยจุดสูงสุดอยู่ที่ ยอดดอยอินทนนท์ และถือเป็นจุดที่สูงที่สุดในประเทศไทย

      แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ เช่น เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน เส้นทางศึกษาธรรมชาติอ่างกา โครงการหลวงดอยอินทนนท์ และพระมหาธาตุเจดีย์ 2 องค์ คือ พระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ และพระมหาธาตุนภเมทนีดล

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ แจกแผนเที่ยว 1 วัน ม่วนมันส์ที่ ดอยอินทนนท์ เชียงใหม่

 

 

ลานกางเต็นท์

       อุทยานแห่งชาติจัดเตรียมสถานที่กางเต็นท์และเต็นท์ไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว บริเวณโซนดงสน สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 300-400 คน นอกจากนี้ยังมีสถานที่กางเต็นท์โซนผาตั้งและโซนห้วยทรายเหลืองเปิดให้บริการด้วย

=================

 

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

เชียงใหม่

 

 

      อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง มีสภาพป่าและธรรมชาติที่สมบูรณ์ ภูเขาสูงชันสลับซับซ้อน เป็นป่าต้นน้ำลำธาร มีจุดเด่นทางธรรมชาติที่สวยงามและจุดชมวิวที่มีทะเลหมอกงดงาม มีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของประเทศไทย

      นอกจากนี้ยังมียอดดอยที่มีธรรมชาติงดงามอีกหลายแห่ง เช่น ดอยช้าง ดอยสามหมื่น รวมทั้งมีโป่งเดือดซึ่งเป็นน้ำพุร้อนธรรมชาติ น้ำตกหลายแห่ง และเส้นทางศึกษาธรรมชาติให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด

 

 

ลานกางเต็นท์

1. บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติ จำนวน 5 ลาน คือ ลานกางเต็นท์ 1 (ลานสนดอย) ลานกางเต็นท์ 2 (ลานสายหมอก) ลานกางเต็นท์ 3 (ลานลมหนาว) ลานกางเต็นท์ 4 (ลานลมดอย) และลานกางเต็นท์ 5 (ลานกิ่วลม)

2. บริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ นด.1 (โป่งเดือด)

==================

 

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า

พิษณุโลก

 

 

       อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า มีลักษณะเป็นเทือกเขาสลับซับซ้อน ประกอบด้วยยอดภูเขาที่สำคัญคือ ภูหมันขาว ภูแผงม้า ภูขี้เถ้า ภูลมโล และภูหินร่องกล้า โดยมี ภูหมันขาว เป็นยอดเขาที่สูงที่สุด ประมาณ 1,820 เมตรจากระดับน้ำทะเล

 

 

      แหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ จุดชมวิวภูหมันขาว ผาชูธง ลานหินแตก และลานหินปุ่ม นอกจากนี้ทางอุทยานแห่งชาติยังได้จัดสถานที่กางเต็นท์และบริการเต็นท์ให้นักท่องเที่ยวได้ไปสัมผัสความสวยงามของธรรมชาติกันแบบใกล้ชิด

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า กอดอากาศเย็นๆ ที่ ลานหินปุ่ม

=================

 

 

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

อุตรดิตถ์

 

 

      อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว เป็นพื้นที่ที่มีสภาพป่าค่อนข้างสมบูรณ์ ปกคลุมไปด้วยป่าธรรมชาติที่สวยงาม เป็นแหล่งต้นน้ำลำธาร

      มีจุดเด่นที่น่าสนใจและเป็นที่ดึงดูดใจของนักท่องเที่ยว ได้แก่ น้ำตกภูสอยดาว น้ำตก 5 ชั้นซึ่งมีความสวยงามมาก และลานสนสามใบภูสอยดาว ที่เป็นพื้นที่ป่าสนสามใบ ที่ในช่วงฤดูฝนจะมีดอกไม้ดินชูช่องดงาม ส่วนในฤดูหนาวจะมีอุณหภูมิระหว่าง 1-5 องศาเซลเซียส มีดอกกระดุมเงิน กล้วยไม้รองเท้านารีอินทนนท์ และใบเมเปิ้ลเปลี่ยนสี ทางอุทยานฯ มีลานกางเต็นท์และเต็นท์ไว้บริการให้นักท่องเที่ยวอีกด้วย

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ภูสอยดาว ดอกหงอนนาค น้ำตก และ ดวงดาวพร่างพราย ดูหมอก กอดเขา

=================

 

อุทยานแห่งชาติแม่เมย

ตาก เที่ยวหน้าฝน

 

 

      อุทยานแห่งชาติแม่เมย มีลักษณะเป็นภูเขาสลับซับซ้อน มีที่ราบน้อยมาก จุดสูงสุดคือ 1,250 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง พื้นที่อุทยานปกคลุมด้วยป่าไม้ที่ค่อนข้างสมบูรณ์ แต่ไม้ใหญ่มีน้อย ในช่วงหน้าหนาวจะมีอากาศหนาวจัด และมีทะเลหมอก

      จุดชมทะเลหมอกจะอยู่ด้านหลังที่ทำการอุทยานแห่งชาติ เป็นจุดที่สามารถมองเห็นทะเลหมอกได้กว้างไกล รวมถึงสามารถชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกได้ นอกจากนี้ยังมีม่อนต่างๆ ที่เป็นจุดชมทิวทัศน์ เดินป่าศึกษาธรรมชาติ แคมป์ปิ้ง และดูดาว เช่น ม่อนกิ่วลม ม่อนปุยหมอก ม่อนครูบาใส และม่อนพูนสุดา

 

 

ลานกางเต็นท์

1. ม่อนกิ่วลม อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติแม่เมย ประมาณ 12 กม.

2. ม่อนครูบาใส อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติแม่เมย ประมาณ 7 กม. สามารถชมทะเลหมอกยามเช้าและชมพระอาทิตย์ตกดินได้

3. ม่อนพูนสุดา อยู่ห่างจากม่อนครูบาใส ประมาณ 200 ม.

==================

 

 

อุทยานแห่งชาติพุเตย

สุพรรณบุรี

 

 

      อุทยานแห่งชาติพุเตย เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งเดียวใน จ.สุพรรณบุรี ส่วนที่สูงที่สุดเรียกว่า ยอดเขาเทวดา มีระดับความสูง 1,123 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารหลายสาย มีป่าสนสองใบธรรมชาติที่สวยงามเหมาะที่จะเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ สามารถชมวิวทิวทัศน์ได้กว้างไกล มองเห็นเหมือนทะเลภูเขาซึ่งมีลมเย็นพัดผ่านตลอดเวลา

      นอกจากนี้ยังมีถ้ำ ภายในมีหินงอกหินย้อยสวยงาม รวมไปถึงน้ำตกใสสะอาด ทางอุทยานแห่งชาติพุเตยใรสถานที่กางเต็นท์และเต็นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยว สามารถสอบถามได้กับอุทยานแห่งชาติโดยตรง

 

 

==================

 

อุทยานแห่งชาติเอราวัณ

กาญจนบุรี

 

 

      อุทยานแห่งชาติเอราวัณ มีลักษณะพื้นที่เป็นภูเขาสูงชันอยู่สูงจากระดับน้ำทะเล ตั้งแต่ 165-996 เมตร สลับกับพื้นที่ราบ แหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ น้ำตกเอราวัณ ถ้ำพระธาตุ ถ้ำวังบาดาล เส้นทางศึกษาธรรมชาติเขาหินล้านปี เส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าดิบแล้งม่องไล่ เป็นต้น

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกเอราวัณ กาญจนบุรี กรีนๆ เขียวๆ ชุ่มฉ่ำใจ

 

 

ลานกางเต็นท์

อุทยานแห่งชาติจัดเตรียมเต็นท์และสถานที่กางเต็นท์ไว้บริการนักท่องเที่ยว บริเวณลานริมแควใหญ่ โซนที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ริมแม่น้ำแควใหญ่

===================

 

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

กาญจนบุรี

 

 

       อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ มีพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาสลับซับซ้อน เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาตะนาวศรี มีพื้นที่ราบลุ่มเป็นจำนวนน้อย มี เขาช้างเผือก ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันตกเป็นยอดเขาสูงสุด สูง 1,249 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง เป็นยอดเขาที่สำคัญที่มีความสวยงามทางธรรมชาติ และเป็นจุดหมายของนักท่องเที่ยวที่รักการเดินเขาและชื่นชมธรรมชาติ

      บริเวณอุทยานแห่งชาติยังมีสถานที่กางเต็นท์และเต็นท์บริการนักท่องเที่ยว สามารถติดต่อสอบถามกับทางอุทยานแห่งชาติได้โดยตรง

 

==================

 

 

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

เพชรบุรี

 

 

      อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย มีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ เป็นป่าต้นน้ำของแม่น้ำเพชรบุรีและแม่น้ำปราณบุรี และมีลักษณะเด่นทางธรรมชาติที่สำคัญหลายแห่ง เช่น ทะเลสาบ น้ำตก ถ้ำ หน้าผาที่สวยงสม

       มีแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ เช่น เขาพะเนินทุ่ง เป็นเขาที่สูงประมาณ 1,207 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง มีทิวทัศน์ที่งดงามทั้งยามปกติและยามมีทะเลหมอก อ่างเก็บน้ำเขื่อนแก่งกระจาน จุดชมทะเลหมอก กม.36 ที่สามารถชมทะเลหมอกได้เกือบตลอดปี มีถ้ำรวมถึงน้ำตกต่างๆ ที่มีความสวยงาม

 

 

ลานกางเต็นท์

1. ลานริมแก่งกระจาน โซนที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ทางอุทยานแห่งชาติได้จัดเตรียมสถานที่กางเต็นท์และเต็นท์ไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 600 คน บรรยากาศริมอ่างเก็บน้ำ ล่องเรือชมทิวทัศน์ พายเรือคายัค เรือแคนู มีไฟฟ้าส่องสว่าง

2. หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ กจ.19 (พะเนินทุ่ง) ตั้งอยู่กิโลเมตรที่ 30 ของถนนเพื่อการท่องเที่ยวสายวังวน-พะเนินทุ่ง สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 150 คน บรรยากาศยอดเขา ชมทะเลหมอก ทิวทัศน์และสัตว์ป่า ไม่มีไฟฟ้าใช้ ใช้เครื่องปั่นไฟ

3. หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ กจ.4 (บ้านกร่าง) บริเวณบ้านกร่างแค้มป์ กิโลเมตรที่ 15 ของถนนเพื่อการท่องเที่ยวสายวังวน-พะเนินทุ่ง สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 150 คน บรรยากาศริมลำธาร ชายป่า ชมนก ชมผีเสื้อ และสัตว์ป่า ไฟฟ้าใช้เครื่องปั่นไฟ

===================

 

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

นครราชสีมา

 

 

       อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เป็นพื้นที่ด้านตะวันตกของเทือกเขาพนมดงรัก มีเขาร่มเป็นยอดเขาที่สูงที่สุด 1,351 เมตร และประกอบด้วยทุ่งกว้างสลับกับป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์ แหล่งท่องเที่ยวสำหรับผู้รักธรรมชาติ ต้องแวะไปชมทิวทัศน์ที่จุดชมทิวทัศน์ กม.30 และ จุดชมทิวทัศน์เขาเขียว หรือ ผาเดียวดาย ที่มีความสวยงาม

      นอกจากนี้ยังมีน้ำตกสวยอยู่หลายแห่ง เช่น น้ำตกกองแก้ว น้ำตกนางรอง น้ำตกเหวนรก น้ำตกเหวสุวัต นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมส่องสัตว์ เดินศึกษาธรรมชาติ ที่จะทำให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ กางเต็นท์ เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน ส่องช้าง เที่ยวไร่สตรอว์เบอร์รี่ แวะทุ่งทานตะวัน

 

 

ลานกางเต็นท์

1. ที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ลานกางเต็นท์ผากล้วยไม้ เป็นลานกางเต็นท์แห่งแรกของอืยานแห่งชาติเขาใหญ่ สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ 800 คน

2. ที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ลานกางเต็นท์ลำตะคอง สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ 600 คน

3. หน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ ขญ.4 (คลองปลากั้ง) มีสถานที่เต็นท์และเต็นท์ไว้บริการให้นักท่องเที่ยว

===================

 

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

เลย

 

 

       อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เป็นภูเขาที่อุดมด้วยพรรณไม้นานาชนิด สัตว์ป่านานาพันธุ์ หน้าผา ทุ่งหญ้า ลำธาร และน้ำตก ด้วยความสูง บรรยากาศ และสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดปี โดยเฉพาะช่วงฤดูหนาวที่อุณหภูมิอาจลดต่ำลงจนถึง 0 องศาเซลเซียส จึงเป็นแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวอยากจะพิชิตภูกระดึงสักครั้งหนึ่งในชีวิต

       การเดินขึ้นภูกระดึงไม่ลำบากมากนัก แต่ระยะทางจะไกลและชัน ระหว่างทางมีจุดให้แวะพักเหนื่อย ได้แก่ หากเดินขึ้นภูตั้งแต่เช้า อากาศจะค่อนข้างเย็นสบาย มีสิ่งที่น่าสนใจให้ชมไปตลอดทาง โดยเฉพาะสภาพทางธรณีและสภาพป่าที่เปลี่ยนแปลงไปเป็นระยะๆ จากป่าเต็งรัง ป่าเบญจพรรณ ป่าดิบแล้ง ป่าดิบเขา จนถึงหลังแป จากหลังแปถึงศูนย์บริการนักท่องเที่ยววังกวางจะเป็นทางราบท่ามกลางทุ่งหญ้าป่าสนเขาอันกว้างใหญ่

     รวมระยะทางจากทางขึ้นไปถึงหลังแปและศูนย์บริการนักท่องเที่ยววังกวาง ประมาณ 9 กิโลเมตร การเดินทางขึ้นไปชมความงามบนยอดภูกระดึง ทางอุทยานแห่งชาติอนุญาตให้นักท่องเที่ยวเดินขึ้นได้ตั้งแต่เวลา 07.00 – 14.00 น. ของทุกวัน

 

 

ลานกางเต็นท์

     อุทยานแห่งชาติ จัดเตรียมสถานที่กางเต็นท์ไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว บนยอดภูกระดึง สามารถรองรับได้ประมาณ 5,000 คน สามารถติดต่อจองเต็นท์และพื้นที่กางเต็นท์ได้กับทางอุทยานแห่งชาติโดยตรง

===================

 

อุทยานแห่งชาติภูเรือ

เลย

 

 

      อุทยานแห่งชาติภูเรือ มีพื้นที่ป่าเป็นทิวเขาสูงสลับซับซ้อน สาเหตุที่ขนานนามว่า “ภูเรือ” เพราะมีภูเขาลูกหนึ่งชะโงกผายื่นออกมาดูคล้ายสำเภาใหญ่ และที่ราบบนยอดเขามีลักษณะคล้ายท้องเรือ มีธรรมชาติและทิวทัศน์ที่สวยงาม มีอากาศหนาวเย็นตลอดปี สามารถมองเห็นทะเลหมอก หรือปรากฏการณ์แม่คะนิ้งได้

      ยอดภูเรือ เป็นจุดที่สูงที่สุด ประมาณ 1,365 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง ลักษณะเป็นหน้าผาสูงชัน พื้นที่โดยรอบปกคลุมด้วยป่าสนเจา ทั้งสนสองใบและสนสามใบ สลับกับลานหินธรรมชาติ

 

 

ลานกางเต็นท์

       อุทยานแห่งชาติจัดเตรียมสถานที่กางเต็นท์ และเต็นท์ไว้ให้บริการนักท่องเที่ยว บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติ สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 200 คน และที่บริเวณภูสน สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ประมาณ 500 คน

=================

 

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

ชัยภูมิ

 

 

       อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม เป็นแหล่งต้นน้ำลำธารของลุ่มน้ำชีและแม่น้ำป่าสัก มีจุดเด่นทางธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง โดยเฉพาะทุ่งดอกกระเจียว ซึ่งจะผลิบานในช่วงต้นฤดูฝน คือเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคมของทุกปี

       นอกจากนี้ยังมีจุดชมทิวทัศน์ที่ จุดชมวิวสุดแผ่นดิน ซึ่งเป็นหน้าผาสูงชันบริเวณรอยต่อระหว่างภาคกลางกับภาคอีสาน สามารถชมทะเลหมอกยามเช้า และชมพระอาทิตย์ตกตอนเย็น รวมถึงการไปเที่ยวลานหินรูปร่างแปลกประหลาด ที่ลานหินงามและลานหินหน่อ เป็นอีกสิ่งที่ไม่ควรพลาด

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ชมดอกกระเจียวบานสะพรั่ง ที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

 

 

ลานกางเต็นท์

       ทางอุทยานมีพื้นที่กางเต็นท์ พร้อมห้องน้ำ-ห้องสุขารวม ไว้ให้บริการ บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติ โดยสามารถนำเต็นท์มากางเองหรือติดต่อขอเช่าเต็นท์ของอุทยานแห่งชาติ สามารถติดต่อกับทางอุทยานแห่งชาติได้โดยตรง

===================

 

 

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม

อุบลราชธานี

 

 

      อุทยานแห่งชาติผาแต้ม มีสภาพพื้นที่เป็นเทือกเขาติดต่อกันลักษณะสูงๆ ต่ำๆ สลับกันไป ด้านทิศตะวันออกใช้เส้นแบ่งเขตแดนประเทศและติดกับประเทศลาว ซึ่งมีแม่น้ำโขงเป็นแนวเขตโดยตลอดความยาวประมาณ 63 กม. สภาพพพื้นที่โดยรวมเป็นลานหิน

      มีภูผาที่สำคัญ ได้แก่ ภูผาขาม ภูผาเมย ภูผาเจ็ก ภูผาสร้อย ภูย่าแพะ ภูชะนะได ฯลฯ ผาแต้มเมื่อมองจำแม่น้ำโขงด้านล่างจะเห็นเป็นหน้าผาสูงสวยงาม ด้านล่างของหน้าผามีภาพเขียนสีโบราณ ที่ผาแต้มสามารถชมตะวันขึ้นก่อนใครที่ ผาชนะได และชมตะวันลับขอบฟ้าก่อนใครได้ด้วย

 

 

ลานกางเต็นท์

1. ลานแมกไม้สายธาร โซนที่ทำการอุทยานแห่งชาติ

2. ลานชมตะวัน โซนที่ทำการอุทยานแห่งชาติ

 

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่พักเต็นท์ได้ที่ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช http://nps.dnp.go.th/parks.php หรือ โทร.0-2562-0760

 

 

ที่เที่ยวอุทยานแห่งชาติ ที่น่าสนใจอื่นๆ

18 อุทยานแห่งชาติ พร้อมการเดินทาง
ไม่มีรถส่วนตัว รถทัวร์ก็ไปได้

15 อุทยานแห่งชาติ สวยที่สุดในไทย
ต้องไปให้ได้สักครั้ง !