รีเซต

เที่ยว 18 อุทยานแห่งชาติ พร้อมการเดินทาง ไม่มีรถส่วนตัว รถทัวร์ก็ไปได้ ปักหมุดไว้ไปเที่ยวกัน

เที่ยว 18 อุทยานแห่งชาติ พร้อมการเดินทาง ไม่มีรถส่วนตัว รถทัวร์ก็ไปได้ ปักหมุดไว้ไปเที่ยวกัน
เอิงเอย
16 สิงหาคม 2560 ( 04:30 )
252.5K

        วันนี้ เราขอตามแฟนเพจ เที่ยวจนไม่มีจะแดก ไปตะลุยเที่ยวทั่วทั้ง 18 อุทยานแห่งชาติ พร้อมการเดินทางที่ละเอียดยิบ ไม่มีรถส่วนตัวก็ไปเที่ยวได้อย่างสบายๆ ตามพวกเขาไปลุยกันเลยค่ะ

 

 

เที่ยวเมืองไทย ป่าในเมืองไทย ธรรมชาติในประเทศไทย สวยไม่แพ้ชาติใดในโลก ทำไมหลายๆ คนถึงชอบพูดแบบนี้กันนะ ? ก็เพราะว่าสถานที่เหล่านั้นยังคงความสวยงาม น่าค้นหา และอุดมสมบูรณ์อยู่ในเขตของอุทยานแห่งชาติ แม้ว่าหลายอุทยานอาจจะเดินทางลำบากต้องใช้รถส่วนตัว แต่ก็มีอีกไม่น้อยเช่นกันที่สามารถเดินทางไปได้ด้วยรถขนส่งมวลชน ไม่ว่าจะเป็นรถทัวร์ รถไฟ รถสองแถว ฯลฯ

คุณพร้อมจะไปพิสูจน์กับที่สิ่งที่ได้ฟังมาจากนักเดินทางด้วยตัวคุณเองแล้วรึยัง? ถ้าพร้อมแล้ว…ไปกัน !

 

 

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง

 

Phu Kradueng National Park

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ตั้งอยู่ที่ อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย จุดเด่นและเสน่ห์ของที่นี่คือความท้าทายพละกำลังและจิตใจของผู้ที่จะขึ้นไปพิชิตยอดภูกระดึงและท่องเที่ยวชมระบบนิเวศของธรรมชาติบนภูกระดึง อุณหภูมิเฉลี่ยนของบนภูนั้นจะเย็นตลอดทั้งปี และจะเย็นมากในช่วงฤดูหนาว

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง เปิดฤดูกาลท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม – 31 พฤษภาคม ของทุกปี เป็นเวลา 8 เดือนเต็ม การที่ขึ้นมาเที่ยวภูกระดึงในฤดูที่ต่างกัน ก็จะเจอสภาพอากาศและระบบนิเวศที่แตกต่างกันออกไปเช่นกัน

การเดินทาง : การเดินทางที่แนะนำคือเดินทางด้วยรถทัวร์โดยสาร ซึ่งมีให้เลือกหลากหลายบริษัทและราคาก็ไม่แตกต่างกันออกไป เริ่มต้นเดินทางจาก สถานีขนส่งกรุงเทพฯ (หมอชิต2) ใช้เวลาเดินทางประมาณ 8 ชั่วโมงโดยประมาณ

แนะนำว่ากำเงินแน่นๆ ไป 700 บาท เดินทางถึงตีนภูกระดึงแน่นอน โดยเราจะมาลงที่จุดลงรถร้านเจ๊กิม ซึ่งรู้ดีในหมู่นักท่องเที่ยวที่จะขึ้นพิชิตยอดภูกระดึง จากนั้นก็ต่อรถสองแถวแดง ราคาคนละ 20 บาท เพื่อไปที่ที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 30 นาที

ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง
คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 400บาท เด็ก 200 บาท

==========================

 

 

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

 

 

เป็นอุทยานแห่งชาติที่ขึ้นชื่ออันดับต้นๆ ของเมืองไทยและโซนภาคเหนือ และอีกทั้งเป็นจุดชมทะเลหมอกที่สวยงามเป็นอันดับต้นๆของเมืองไทยเช่นกันผสานกับการที่มีสภาพป่าและธรรมชาติที่สมบูรณ์ ภูเขาสูงชันสลับซับซ้อน อุณหภูมิเฉลี่ยทั้งปีอยู่ที่ 20 องศาเซลเซียส และจะหนาวเย็นในช่วงเดือน ตุลาคม-กุมภาพันธ์ ของทุกๆ ปี ตั้งอยู่ที่จุดคาบต่อจังหวัดระหว่าง อ.เวียงแหง จ.เชียงใหม่ และ อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

การเดินทาง : การเดินทางที่แนะนำมี 2 ทางเลือก 1.รถไฟ 2.รถทัวร์ แต่ผมแนะนำรถทัวร์ดีกว่า ไม่เสียเวลาแถมนั่งสบายด้วยราคาไม่ทิ้งกันเท่าไหร่ นั่งจากหมอชิต 2 ไปลง สถานีขนส่งเชียงใหม่ อาเขตที่ 2 ราคาค่ารถโดยเฉลี่ยเอาเป็นว่ากำเงินไป 800 บาท จากกรุงเทพฯไปถึงเชียงใหม่แน่นอนด้วยรถแบบ Vip จากนั้นก็เลือกโดยสารสายรถที่จะไป อ.ปาย มีทั้งรถเมล์ขนส่งและรถตู้โดยสาร ราคาประมาณอยู่ที่ 72 บาท

สำหรับรถเมล์ขนส่งและ 160 บาทสำหรับรถตู้โดยสาร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง บอกคนขับว่า ลงหน้า อช.ห้วยน้ำดัง หน้าทางเข้า อช.ไม่มีรถบริการ อาจจะต้องอาศัยโบกรถของนักท่องเที่ยวที่เข้าอุทยานก็ได้ครับ นักท่องเที่ยวใจดีทุกคนแวะรับเราอยู่แล้วครับ

ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง
คนไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 150 บาท

==========================

 

 

อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์

 

ตั้งอยู่ที่ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ เป็นอุทยานแห่งชาติที่ขึ้นชื่อเป็นอันดับ 1 ของเชียงใหม่ ด้วยความที่เป็นที่ตั้งของยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทย (2,565 เมตร) มีสถานที่เที่ยวระหว่าง การเดินทางขึ้นยอดดอยอินทนนท์ตลอด 2 ข้างทาง ทั้ง น้ำตกวชิรธาร น้ำตกแม่กลาง จุดชมทิวทัศน์ กม. 41 เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน พระมหาธาตุเจดีย์ และอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปีเลยเป็นจุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปี

การเดินทาง : การเดินทางที่แนะนำมี 2 ทางเลือก 1.รถไฟ 2.รถทัวร์ แต่ผมแนะนำรถทัวร์ดีกว่า ไม่เสียเวลาแถมนั่งสบายด้วยราคาไม่ทิ้งกันเท่าไหร่ นั่งจากหมอชิต 2 ไปลงสถานีขนส่งเชียงใหม่ อาเขตที่ 2 ราคาค่ารถโดยเฉลี่ยเอาเป็นว่ากำเงินไป 800 บาท จากกรุงเทพฯ ไปถึงเชียงใหม่แน่นอนด้วยรถแบบ Vip

จากนั้นขึ้นสองแถวแดงหรือตุ๊กตุ๊กประมาณ 30 บาท มาลงที่ประตูเชียงใหม่ แล้วนั้นต่อรถสองแถวแดงที่เขียวว่าเชียงใหม่-จอมทอง ค่าโดยสารประมาณ 35 บาท มาลงที่หน้าวัดพระธาตุศรีจอมทองวรวิหาร ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง จากนั้นให้ต่อรถจอมทอง – อินทนนท์ ราคาอยู่ที่เที่ยวละ 1,300-1,600 บาท โดยสารไม่เกิน10 ท่าน/เที่ยว หรือจะเหมาคันไปก็ได้ ราคาสามารถไปต่อรองกันได้ครับโดยรถสองแถวจะพานำเที่ยวและไปส่งลงที่ทำการอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ได้เลย

ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติอินทนนท์
คนไทย ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 20 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 150 บาท

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เจดีย์คู่ “พ่อและแม่” ที่ ดอยอินทนนท์ ยิ่งใหญ่เพียงฟ้าจรดดิน

=========================

 

 

อุทยานแห่งชาติเอราวัณ

 

ตั้งอยู่ที่จังหวัดกาญจนบุรี จุดเด่นคือแหล่งธรรมชาติที่สมบูรณ์ที่มาพร้อมกับน้ำตกขนาดใหญ่คือ น้ำตกเอราวัณ ที่แบ่งชั้นออกเป็นชั้นใหญ่ๆ ได้ถึง 7 ชั้นแต่ละชั้นก็มีความสวยงามที่แตกต่างกัน รวมถึงยังมีเส้นทางที่สามารถเดินศึกษาเส้นทางธรรมชาติได้อีกด้วย โดยการมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติเอราวัณสามารถมาได้ทั้งแบบพักค้างคืนหรือว่าจะมาเช้า-เย็นกลับก็ได้

การเดินทาง : การเดินทางที่แนะนำคือเดินทางด้วยขบวนรถไฟฟรี รถไฟออกจากสถานีรถไฟธนบุรี เวลา 07.50 น. และไปลงที่สถานีกาญจนบุรี จากนั้นก็เดินขามฝั่งมาฝั่งตรงข้ามของสถานีรถไฟกาญจนบุรี โดยอาศัยรถประจำทางสาย กาญจนบุรี-น้ำตกเอราวัณ ถ้าเป็นช่วงเช้าๆ รถจะมีเกือบทุกๆ 1 ชั่วโมงต่อคันแต่ถ้าหลังเที่ยงจะกลายเป็น 2 ชั่วโมงคัน ราคา 45 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1.45 ชั่วโมง ก็มาถึง อช.เอราวัณแล้ว

ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติเอราวัณ
คนไทย ผู้ใหญ่ 100บาท เด็ก 50 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 200 บาท

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ คลายร้อนหน้าฝน เที่ยวน้ำตกเอราวัณ

========================

 

 

อุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล

 

piyaphun / shutterstock.com

ตั้งอยู่ที่ อ.แม่ทา จ.ลำพูน และครอบคลุมพื้นที่ อ.ห้างฉัตร อ.เมือง ของ จ.ลำปาง ด้วยความที่สภาพพื้นที่เป็นป่าอุดมสมบูรณ์ไปด้วยพันธุ์ไม้นานาชนิด เป็นแหล่งต้นน้ำลำธาร ซึ่งเป็นบรรยากาศที่เงียบสงบ และมีวิวทิวทัศน์ของยอดเขาสลับไปมาสวยงามเป็นจุดเด่น จึงทำให้เป็นอีกหนึ่งอุทยานแห่งชาติที่เหมาะแก่การเดินศึกษาธรรมชาติ ชมทิวทัศน์ การพักค้างแรม

การเดินทาง : การเดินทางที่แนะนำจะเป็นการเดินทางโดยรถไฟ โดยที่เราสามารถไปซื้อตั๋วเดินทางจากสถานีรถไฟกรุงเทพหรือหัวลำโพง และบอกเจ้าหน้าที่ว่าเราจะไปลงที่สถานีรถไฟขุนตาล จ.ลำพูน เดินทางสายเหนือ ราคาค่าโดยสารเริ่มต้นที่ รถไฟฟรี – 1,402 บาท สำหรับตู้นอนปรับอากาศ พอเราลงขบวนรถไฟที่สถานีขุนตาลแล้วเราก็ทำการเดินเท้าอีกประมาณ 1.3 กิโลเมตรเราก็จะถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติขุนตาล

ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติขุนตาล
คนไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ถ่ายรูปฮิปๆ อุโมงค์ขุนตาน ลำพูน อุโมงค์รถไฟ ที่ยาวที่สุดในไทย

==========================

 

 

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง

 

birdpits / shutterstock.com

หมู่เกาะช้าง เป็นอุทยานแห่งชาติที่ประกอบด้วยเกาะใหญ่น้อยมากกว่า 40 เกาะ ทั้งยังมีเกาะที่เป็นโขดหินกลางทะเลอีกจำนวนมาก โดยมีเกาะช้างเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีชื่อเสียงของจังหวัดตราด ตั้งอยู่ในท้องที่กิ่งอำเภอเกาะช้างและกิ่งอำเภอเกาะกูด จังหวัดตราด เกาะหลายแห่งมีทิวทัศน์สวยงาม หาดทรายขาว และน้ำทะเลใสสะอาด เช่น เกาะง่าม บางแห่งมีปะการังใต้น้ำที่คงความสมบูรณ์ตามธรรมชาติ เช่น เกาะหวาย และหมู่เกาะรัง

การเดินทาง : อันนี้ทางเราแนะนำเป็นรถทัวร์รอบกลางคืนแล้วไปเช้าตรู่ที่ตราดดีกว่าครับ จะได้มีเวลาเที่ยวเยอะๆ โดยไปขึ้นรถทัวร์ที่สถานีขนส่งหมอชิตฯ 2 สาย กรุงเทพฯ-ตราด ราคาค่าโดยสารรถทัวร์ก็มีเงิน 300 ขึ้นได้ครับซื้อได้สบายๆ เราจะมาถึงตราดประมาณตี 4 ใกล้ๆ ตี 5 จะมีรถสองแถวจอดรอรับไปส่งที่ท่าเรือเฟอร์รี่ครับ คนละประมาณ 70 บาท เต็มแล้วถึงจะออก มาถึงท่าเรือก็เสียค่าโดยสาร เที่ยวเดียว 80 ไป-กลับ 140 (แล้วแต่ช่วงเทศกาล) เรือออกทุกๆ 1 ชั่วโมง เราก็ถึงเกาะช้างแล้ว

ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง
คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 10 ที่เที่ยว เกาะช้าง ซัมเมอร์นี้ต้องไปเท ที่ทะเลเท่านั้น !

=========================

 

 

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว

 

มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าน้ำปาด ท้องที่ตำบลม่วงเจ็ดต้น ตำบลนาขุม ตำบลบ้านโคก อำเภอบ้านโคก ตำบลห้วยมุ่น อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์ ตำบลบ่อภาค อำเภอชาติตระการ จังหวัดพิษณุโลก เป็นพื้นที่ที่มีสภาพป่าค่อนข้างสมบูรณ์ปกคลุมไปด้วยป่าธรรมชาติที่สวยงามและเป็นลาดสนคล้ายๆ กับภูกระดึง

เป็นแหล่งต้นน้ำลำธาร ยอดสูงสุดของภูสอยดาวสูง จากระดับน้ำทะเล 2,102 เมตร ซึ่งสูงเป็นอันดับ 4 ของประเทศไทย จุดเด่นที่น่าสนใจและเป็นที่ดึงดูดใจของนักท่องเที่ยว คือ การได้ชมทุ่งดอกไม้สีม่วงที่เรียกว่า”ดอกหงอนนาค” และดอกไม้หลากสีสันสลับให้เห็นอยู่ทั่วลานสน ซึ่งจะบานในช่วงฤดูฝนตั้งแต่เดือน ส.ค. – ก.ย ของทุกปี อีกทั้งยังเป็นเส้นทางเดินป่าในฝันของใครหลายๆท่านที่คิดอยากจะพิชิตยอดดอยในเมืองไทย

การเดินทาง : ถ้าแนะนำจริงๆ อยากให้เป็นรถส่วนตัว แต่รถสาธารณะก็ไปได้งั้นเราเลือกการเดินทางแบบรถทัวร์กันดีกว่า (แนะนำให้ขึ้นรถเที่ยวกลางคืน แล้วไปถึงที่จุดลงรถเช้ามืดของอีกวัน) เริ่มต้นจากสถานีขนส่งหมอชิตฯ 2 ขึ้นรถทัวร์สาย กรุงเทพฯ-พิษณุโลก มีหลายราคาตั้งแต่ 170-300 นิดๆ เราจะลงรถที่จุดจอดสี่แยกอินโดจีน ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมง เราก็จะมาถึง บขส.พิษณุโลกสี่แยกอินโดจีน

จากนั้นเราจะขึ้นรถทัวร์จากจุดนี้ไปที่ อ.ชาติตระการ ราคาประมาณ 100 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3.30 ชั่วโมง เราก็มาถึงตัว อ.ชาติตระการ พอเราลงรถแล้วคราวนี้เราต้องหาทางขึ้นไปที่ อช.ภูสอยดาวแล้วละครับ โดยเลือกจะโบกรถก็ได้แต่ระยะทางไกลนิดนึงอาจจะหายากหน่อย แต่ถ้าตรงจุดที่เราลงรถแล้วมีนักท่องเที่ยวกลุ่มอื่นที่ต้องการจะไป อช.ภูสอยดาวเหมือนกันก็แนะนำให้ชวนกันมาแชร์ค่ารถสองแถวเหมาจากตรงนั้นไปที่ที่ทำการอุทยานแห่งชาติภูสอยดาวได้เลยราคาเที่ยวละประมาณ800-1000บาท แล้วแต่จะต่อรองราคา

ปล.หากนักท่องเที่ยวเดินทางไปถึงอุทยานแห่งชาติภูสอยดาวแล้ว ไม่สามารถขึ้นยอดภูสอยดาวได้ทัน (อุทยานแห่งชาติเปิดให้ขึ้นลานสนภูสอยดาวตั้งแต่เวลา 8.00 – 14.00 น.) ทางอุทยานแห่งชาติได้จัดเตรียมสถานที่กางเต็นท์ไว้บริการ บริเวณที่ทำการอุทยานแห่งชาติที่อยู่ด้านล่างไว้แล้ว

ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติภูสอยดาว
คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท
ค่ามัดจำค่าขยะ 200 บาทพร้อมวางบัตรประชาชนให้กับเจ้าหน้าที่เมื่อกลับลงมาแล้วนำขยะกลับมาก็มารับเงินคืน

=====================

 

 

อุทยานแห่งชาติศรีน่าน

 

อุทยานแห่งชาติศรีน่านมีพื้นที่ครอบคลุมในท้องที่อำเภอนาหมื่น อำเภอนาน้อย อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน ครอบคลุมพื้นที่ตามแนวสองฟากฝั่งลำน้ำน่าน จนไปสิ้นสุดที่อ่างเก็บน้ำเขื่อนสิริกิติ์ สภาพป่าเป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์ เทือกเขาสูงสลับซับซ้อน มีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่งไม่ว่าจะเป็นจุดชมวิวดอยเสมอดาวที่สามารถไปกางเต็นท์พักแรมได้ มีผาหัวสิงห์ที่ขึ้นชื่อและสถานที่รอบๆ ตัวอุทยานแห่งชาติอีกหลายแห่ง

การเดินทาง : สามารถเดินทางโดยรถทัวร์ โดยที่เราสามารถไปซื้อตั๋วโดยสารได้ที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 โดยขึ้นรถทัวร์สาย กรุงเทพ-น่าน (เวียงสา) ค่ารถทัวร์โดยประมาณไม่เกิน 600 บาท มาลงที่อำเภอเวียงสา

จากนั้นต่อรถหวานเย็นสายเวียงสา-นาน้อย-นาหมื่น มีรถออกแทบจะทุกๆ 1ชั่วโมง ราคาประมาณ 40 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 45 นาที ให้บอกคนขับว่าลงที่ปากทางบ้านใหม่ ลงรถแล้วให้เดินมาที่ตู้ตำรวจจราจร จะมีวินมอเตอร์ไซค์อยู่ข้างป้อม จากนี้ต้องใช้วิชาเจรจาต่อรองกันแล้วครับว่าพี่วินจะคิดค่าบริการเราเท่าไหร่ในการไปส่งที่อุทยาน ราคาโดยประมาณอยู่ที่ 200-300 บาท ไม่น่าจะเกินนี้ หรือถ้าไม่รีบร้อนแล้วสายลุยละก็ ยืนโบกรถจากตรงป้อมเลยครับเพราะรถขึ้นอุทยานมีตลอดอยู่แล้ว

ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติศรีน่าน
คนไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ สโลว์ไลฟ์สักวัน ปั่นจักรยานเที่ยวน่าน แบบเนิบๆ

=========================

 

 

อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด

 

LMspencer / Shutterstock.com

อุทยานแห่งชาติเขาเเหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด ตั้งอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลด้านอ่าวไทยในท้องที่ อำเภอแกลง และอำเภอเมือง จังหวดระยอง ครอบคลุมพื้นที่บนฝั่งและในท้องทะเล ตลอดจนเกาะต่างๆ ประกอบด้วยเกาะเสม็ด เกาะจันทร์ เกาะทะลุ เกาะกุฎี เกาะมะขาม และเกาะปลายตีน เขาแหลมหญ้าและชายทะเลด้านทิศตะวันตกของเขาแหลมหญ้า

สถานที่ที่เด่นที่สุดเป็นที่รู้จักกันดี คือ เกาะเสม็ด อั่นแน่! อ่านมาถึงตรงนี้อย่าเข้าใจผิดว่าเป็นเกาะเสม็ดนะครับ เพราะว่าเขาแหลมหญ้าอยู่ติดกับทางฝั่งชายฝั่ง

การเดินทาง : เดินทางด้วยรถตู้สาธารณะ ง่ายที่สุดแล้วเราก็ไปขึ้นรถตู้ที่อนุสาวรีย์เลย ขึ้นสาย กรุงเทพ-บ้านฉาง ค่าโดยสารไม่เกิน 200บาท บอกพี่คนขับรถว่าลงอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า ใช้ระยะเวลาในการเดินทางประมาณ 3ชั่วโมง-3.30ชั่วโมง
ปล.เวลาทำการอุทยานฯ ปิดเวลา 18.00 น. (หากต้องการชมพระอาทิตย์ตกควรไปถึงก่อน 6 โมงเย็น)

ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า-หมู่เกาะเสม็ด
คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 6 ที่พัก เกาะเสม็ด ติดทะเล ชิลล์ไปกับสายลมแสงแดด

======================

 

 

อุทยานแห่งชาติภูเรือ

 

joloei / Shutterstock.com

 

มีพื้นที่ครอบคลุมท้องที่อำเภอภูเรือ และอำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย อาณาเขตด้านทิศเหนืออยู่ติดกับประเทศลาว รูปพรรณสันฐานของภูเรือ มีรูปร่างลักษณะเหมือน เรือใหญ่บน ยอดดอยสูง เป็นภูผาสีสันสะดุดตา หินบางก้อนมีลักษณะเหมือนถูกปั้นแต่งไว้ ชาวบ้านเรียกว่า “กว้านสมอ” มีเนื้อที่ประมาณ 120.84 ตารางกิโลเมตร

อุทยานแห่งชาติภูเรือ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวซึ่งมีชื่อเสียงโด่งดังเทียบเคียงได้ใกล้ๆ กันกับ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง ด้วยความงดงามของไอหมอก แสงสีของดวงอาทิตย์ยามอรุณรุ่ง หมู่หินผารูปร่างแปลกตา พืชพันธุ์ดอกไม้ป่าเบ่งบานและน้ำตกที่สามารถลงสรงสนานได้อย่างสำราญใจ เหล่านี้เป็นสิ่งที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากมายหลั่งไหลมายังภูเขาแห่งนี้

การเดินทาง : แนะนำเป็นรถทัวร์โดยสารเที่ยวกลางคืนแล้วไปเช้าที่ภูเรือ เริ่มจากไปซื้อตั๋วเดินทางที่ สถานีขนส่งหมอชิตฯ 2 โดยเราจะโดยสารด้วยรถทัวร์สาย กรุงเทพฯ – ภูเรือ หรือ กรุงเทพฯ – เลย ก็ได้ ราคาประมาณ 500 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 8 ชั่วโมง มาลงที่หน้าตลาดเทศบาลภูเรือตรงทางเข้าภูเรือ

จากนั้นมองหารถสองแถวบริการสำหรับไปอุทยานแห่งชาติภูเรือ ถ้าหาไม่เจอสอบถามชาวบ้านแถวๆนั้นได้เลย ราคาอยู่ที่เที่ยวละ 500 บาท (แล้วแต่จะต่อรองราคา) ถ้าเจอนักเที่ยวที่จะไปอุทยานฯเหมือนกันก็แนะนำว่าให้ชวนกันมาแชร์ค่ารถเหมาไปอุทยานฯด้วยกันเลย เมื่อไปถึงแล้วจะมีรถสองแถวของอุทยานฯไว้ค่อยบริการสำหรับขึ้นไปบนยอดภูเรือเที่ยวละ 10 บาท ไปกลับก็ 20 บาท

ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติภูเรือ
คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ชิลล์เอ้าท์สูดอากาศดี สถานีทดลองเกษตรที่สูงภูเรือ

====================================

 

 

อุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัย

 

อุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัย เดิมชื่อ ป่าคา หมายถึงป่าคาหลวง หรือสันกลางแม่วังช้าง ตั้งอยู่ที่บ้านป่าคา หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านแก่ง ตั้งอยู่ในเขตจังหวัดสุโขทัย ครอบคลุมพื้นที่ของอำเภอศรีสัชนาลัย และอำเภอทุ่งเสลี่ยม และอำเภอเถิน จังหวัดลำปาง รวมพื้นที่ทั้งสิ้น 319 ตารางกิโลเมตร

อุทยานฯ มีลักษณะเป็นทุ่งหญ้าคาขนาดใหญ่ เป็นต้นน้ำของแม่น้ำท่าแพ สภาพพื้นที่โดยทั่วไปมีลักษณะสัณฐานเป็นเทือกเขา ประกอบด้วยป่าเบญจพรรณ ป่าเต็งรัง ป่าดงดิบเขา รอบๆอุทยานแห่งชาติมีสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อคือ น้ำตกตาดเดือน น้ำตกห้วยทรายขาว น้ำตกตาดดาว ถ้ำธาราวสันต์ ถ้ำค้างคาว และสามารถไปพักค้างแรมกันได้ด้วย

การเดินทาง : สามารถเดินทางได้โดยรถทัวร์ โดยไปขึ้นรถได้ที่ สถานีขนส่งหมอชิต 2 แนะนำให้ขึ้นรอบค่ำแล้วไปเช้าที่สุโขทัย โดยเราจะขึ้นรถสาย สายกรุงเทพฯ-สุโขทัย, กรุงเทพฯ-ศรีสัชนาลัย ราคาโดยประมาณ รถVip ไม่เกิน 420 บาท โดยเราจะนั่งไปลงที่ ตัวอำเภอศรีสัชนาลัย

จากนั้นจะมีรถสองแถวขนาดใหญ่ จอดที่ตรงข้ามสถานีตำรวจภูธร อำเภอศรีสัชนาลัย สำหรับไปส่งที่อุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัย บริการวันละ 1 เที่ยว รถออกเวลาประมาณ 11.00 น. ของแต่ละวัน แนะนำให้ไปถึงโดยประมาณ 10.00 น. เพื่อความสบายใจว่าจะไม่ตกรถสองแถว ราคาคนละ 30 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 50 นาที เราก็จะเดินทางมาถึงอุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัย

ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติศรีสัชนาลัย
คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

======================

 

 

อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว

 

isarescheewin / Shutterstock.com

อยู่ในเขต อำเภอแหลมสิงห์ บนเทือกเขาสระบาป จันทบุรี มีเนื้อที่ทั้งหมด 84,063 ไร่ (134.5 ตารางกิโลเมตร) ประกอบด้วยป่าที่สมบูรณ์ เทือกเขาสูงสลับซับซ้อน ทำให้มีอากาศจะเย็นสบายตลอดทั้งปี

มีสถานที่ท่องเที่ยวที่เด่นๆ คือ น้ำตกพลิ้ว น้ำตกพลิ้วเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ มีน้ำตลอดปี น้ำใสมองเห็นพื้นล่าง ส่วนใหญ่เป็นดินปนทรายตั้งอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานฯ เพียง 200 เมตร ก่อนถึงตัวน้ำตกจะมีแอ่งน้ำธรรมชาติซึ่งเป็นที่อาศัยของปลาพลวง และมีโบราณสถานที่สำคัญอยู่สองแห่ง ได้แก่อลงกรณ์เจดีย์และปิรามิดพระนางเรือล่ม อีกหนึ่งจุดเด่นของที่นี่ก็คือเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ

การเดินทาง : สามารถไปขึ้นรถตู้ได้ที่บริเวณอนุสาวรีย์ชัยฯ ตรงห้างเซ็นจูรี่ โดยนั่งรถวิน กรุงเทพฯ-จันทบุรี ราคาโดยประมาณ 200 บาท โดยเราจะลงที่ ตลาดพุ หรือตลาดประจำจังหวัด ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3-4 ชั่วโมง จากตลาดจะมีรถสองแถวบริการไปส่งที่อุทยานแห่งชาติ ราคาประมาณ 25-30 บาท ใช้เวลาเดินทางประมาณ 30-45นาที

ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว
คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ตามรอยเสด็จ ร.5 น้ำตกพลิ้ว สักการะอลงกรณ์เจดีย์ และพีระมิดแห่งรัก

========================

 

 

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

 

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี นอกจากจะเป็นอุทยานแห่งชาติที่มีพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทยแล้ว ยังมีสภาพป่าที่อุดมสมบูรณ์ เป็นป่าต้นน้ำของแม่น้ำเพชรบุรี และแม่น้ำปราณบุรี มีลักษณะเด่นทางธรรมชาติ ได้แก่ ทะเลสาบ น้ำตก ถ้ำ หน้าผาที่สวยงาม นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งดูนก ดูผีเสื้อ และสัตว์ป่านานาชนิด มีจุดชมทะเลหมอกที่ กม.36 มุดจดชมวิวและพักค้างแรมได้ที่เขาพะเนินทุ่งและบ้านกร่าง

***ซึ่งในช่วงฤดูฝน การท่องเที่ยวและพักแรมบริเวณบ้านกร่าง-เขาพะเนินทุ่ง ไม่สะดวกอาจก่อให้เกิดอันตรายแก่นักท่องเที่ยว และก่อให้เกิดผลกระทบต่อทรัพยากรธรรมชาติสูง จึงมีกำหนดปิดการท่องเที่ยวและพักแรม เฉพาะบริเวณบ้านกร่างและเขาพะเนินทุ่ง ในระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม – 31 ตุลาคม ของทุกปี เพื่อความปลอดภัยแก่นักท่องเที่ยว และเปิดโอกาสให้ธรรมชาติได้มีโอกาสฟื้นตัว***

การเดินทาง : สำหรับการเดินทางที่ง่ายที่สุดในกรณีที่ไม่มีรถก็คือ การขึ้นรถตู้ครับ จะมีรถตู้สายกรุงเทพฯ – แก่งกระจาน สามารถขึ้นรถตู้ได้จากอนุเสาวรีย์ฯ บริเวณด้านข้างของห้างเซ็นจูรี่ ไปลงหน้าอำเภอ แก่งกระจาน (ตรงข้ามสถานีตำรวจแก่งกระจาน) แต่เราสามารถบอกให้เค้าเข้าไปส่งเราที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยว (ริมเขื่อน) ค่ารถประมาณ 200 บาท
ขึ้นพะเนินทุ่งเหมารถ 1600 บาทไปได้ 10 คน ถ้าค้างคืน 2,000 บาทครับ

ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน
คนไทย ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 40 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 200 บาท

=======================

 

 

อุทยานแห่งชาติปางสีดา

 

 

อุทยานแห่งชาติปางสีดา มีพื้นที่ประมาณ 527,500 ไร่ หรือ 844 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมพื้นที่ 2 จังหวัด คือ อำเภอตาพระยา อำเภอวัฒนานคร อำเภอเมือง จังหวัดสระแก้ว และอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี นับเป็นอุทยานแห่งชาติลำดับที่ 41 ของไทย

มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจบริเวณอุทยานแห่งชาติปางสีดา มีอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกปางสีดา, น้ำตกผาตะเคียน, น้ำตกลานแก้ว, น้ำตกแควมะค่า, น้ำตกถ้ำค้างคาว, จุดชมวิวปางสีดา, ภูเขาเจดีย์, ทุ่งหญ้าบุตาปอด, อ่างเก็บน้ำพระปรง เป็นต้น

การเดินทาง : เดินทางโดยรถไฟ สายกรุงเทพฯ – สระแก้ว โดยไปเริ่มจากสถานีหัวลำโพง เดินทางด้วยรถไฟฟรี มี 2 เที่ยวต่อวัน เวลา 05.55น. และ 13.05น. ใช้เวลาเดินทางประมาณ 4.30 ชั่วโมง โดยลงที่สถานีสระแก้ว จากนั้นนั่งรถจากอำเภอเมืองสระแก้ว โดยสารรถประจำทาง สายสระแก้ว – บ้านคลองน้ำเขียว ราคาประมาณ30-40 บาท ระยะทาง 27 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางไม่เกิน 45 นาที ถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติปางสีดา

ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติปางสีดา
คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

=======================

 

 

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

 

ตั้งอยู่ในเขตอำเภอกุยบุรี และอำเภอปราณบุรี ห่างจากหัวหินลงมาทางใต้ประมาณ 63 กม. อุทยานแห่งชาติ เขาสามร้อยยอด มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 98 ตรกม. หรือ 61,300 ไร่ ลักษณะภูมิ ประเทศประกอบด้วยภูเขา หินปูนสลับซับซ้อน มีที่ราบน้ำท่วมถึงอยู่ริมชายฝั่งทะเล เป็นที่อาศัยของนกนานาชนิด ซึ่งมีมากในช่วงเดือน พฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ ได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2509 และเป็น อุทยานแห่งชาติประเภทชายฝั่งทะเลแห่งแรกของประเทศไทย

การเดินทาง : การเดินทางสามารถเดินทางด้วยรถตู้โดยสาร โดยไปขึ้นที่อนุสาวรีย์ฯ โดยขึ้นสาย กรุงเทพ-ปราณบุรี เราจะนั่งรถตู้ไปลงที่ปราณบุรี ใช้เวลาเดินทางประมาณ 3.30-4ชั่วโมง ราคาค่าโดยสารประมาณ 200-250 บาท เมื่อลงรถตู้แล้วเราต้องต่อรถสองแถวไปส่งที่ที่ทำการอุทยานฯ ราคาประมาณ 250 บาท

ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด
คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

=======================

 

 

อุทยานแห่งชาติเขาสก

 

เขาสก หรือ เขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติเขาสก มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอพนมและอำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ลักษณะเป็นภูเขาหินปูน ยอดแหลม แนวหน้าผาสูงชัน กลางสายน้ำของเขื่อนเชียวหลาน บรรยากาศสวยงามจนได้รับสมญานามว่า กุ้ยหลินเมืองไทย

ภาพภูเขารายล้อมเขื่อน นอนแพพายเรือคายัคและกิจกรรมต่างๆ รวมทั้งภาพไอหมอกกระทบกับแสงแดดลอยเหนือน้ำในยามเช้าเป็น ทัศนียภาพที่สวยงามดึงดูดใจและสร้างความประทับใจแก่นักท่องเที่ยวให้เดินทางมาที่นี่อย่างไม่ขาดสาย เขื่อนเชี่ยวหลานสามารถ ท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ซึ่งในแต่ละฤดูก็มีความสวยงามที่แตกต่างกันไป

*** อุทยานแห่งชาติเขาสกมีกำหนดปิดการท่องเที่ยวประจำปี บริเวณเส้นทางชมบัวผุด กิโลเมตรที่ 111ปิดระหว่างวันที่ 1 พ.ค. – 31 ต.ค. ของทุกปี และบริเวณน้ำตกสิบเอ็ดชั้นน้ำตกบางเลียบน้ำ ตั้งน้ำ น้ำตกโตนกลอย น้ำตกธารสวรรค์ ถ้ำน้ำทะลุถ้ำสี่รู และถ้ำค้างคาว ปิดระหว่างวันที่ 1 มิ.ย.-14 ธ.ค. ของทุกปี ***

การเดินทาง : จากสถานีขนส่งสายใต้ มีรถทัวร์โดยสารประจำทาง แนะนำให้ขึ้นรอบหัวค่ำแล้วไปสว่างที่จุดลงรถ โดยให้ขึ้นรถทัวร์ที่ไปยัง ภูเก็ต หรือ พังงาแจ้งเจ้าหน้าที่ว่าลง ปากทางเข้าเขื่อนรัชชประภา (เขื่อนเชี่ยวหลาน) ตรง อ.บ้านตาขุน ใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมง ราคาไม่เกิน 1,000 บาท บอกพนักงานบนรถว่าขอลง อ.บ้านตาขุน (ปากทางเข้าเขื่อนเชี่ยวหลาน) จากนั้นใช้บริการจักรยานยนต์รับจ้างเข้าสู่ที่ทำการอุทยานฯ

ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติเขาสก จ.สุราษฎร์ธานี
คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 150 บาท

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ สายชิลล์ต้องมา 7 ที่พัก เขื่อนเชี่ยวหลาน นอนแพริมน้ำ

=======================

 

 

อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี

 

อุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ มีพื้นที่ 121 ตารางกิโลเมตร ประกอบด้วยภูเขาหินปูน ป่าดิบ ป่าชายเลน และเกาะต่างๆ อุทยานฯ มีพันธุ์ไม้ที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นป่าดงดิบ ป่าพรุ ป่าชายหาด ป่าชายเลน รวมถึงสังคมพืชน้ำใต้ท้องทะเล ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาศึกษาหาความรู้ได้

มีเส้นทางศึกษาธรรมชาติ 2 เส้นทาง คือ เส้นทางที่เดินภายในอุทยานฯ ระยะทาง 1 กิโลเมตร และ เส้นทางเดินจากอุทยานฯ ไปป่าชายเลน ระยะทาง 3-4 กิโลเมตร เหมาะสำหรับการพักผ่อน เล่นน้ำ พบแหล่งศิลปะถ้ำจำนวนมาก มีสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อคือ ธารโบกขรณี, ถ้ำลอด, ถ้ำผีหัวโต, หมู่เกาะห้อง เป็นต้น

การเดินทาง : เดินทางโดยรถทัวร์สายใต้ แนะนำให้เดินทางเที่ยวค่ำแล้วไปเช้าที่กระบี่ โดยไปขึ้นรถที่สถานีขนส่งสายใต้ เดินทางสาย กรุงเทพฯ – กระบี่ ราคาค่าโดยสารแบบตั๋ว Vip ประมาณ 870 บาท โดยเราจะลงรถที่จุดลงรถสี่แยกอ่าวลึก ใช้เวลาเดินทางประมาณ 10 ชั่วโมง

พอเราลงรถตรงสี่แยกอ่าวลึกแล้ว เราสามารถจะนั่งรถมอเตอร์ไซต์รับจ้างไปที่ตัวอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณีก็ได้ ราคาไม่เกิน 40 บาท หรือจะดินไปก็ได้เพราะจากสี่แยกอ่าวลึกไปหน้าอุทยานฯ ระยะทางประมาณ 2 กิโลเมตร

ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติธารโบกขรณี
คนไทย ผู้ใหญ่ 60 บาท เด็ก 30 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 300 บาท เด็ก 100 บาท

=======================

 

 

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

 

อุทยานแห่งชาติน้ำหนาวอยู่ในท้องที่อำเภอหล่มเก่า อำเภอหล่มสัก อำเภอน้ำหนาว จังหวัด เพชรบูรณ์ และอำเภอคอนสาร จังหวัดชัยภูมิ เป็นอุทยานแห่งชาติที่สวยที่สุดแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นแนวเขตกั้นระหว่างภาคอีสานและภาคเหนือ สภาพพื้นที่ทั่วไปเป็นเทือกเขาสูง มีสภาพป่าอุดมสมบูรณ์ เป็นต้นน้ำลำธาร มีทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง รวมถึงป่าสนและยังมีน้ำตกต่างๆ ที่เราสามารถเข้าไปชมได้

การเดินทาง : เดินทางด้วยรถสะดวกที่สุดครับ เพราะว่าเส้นทางการไปอุทยานแห่งชาติค่อนข้างไกลและแยกตัวออกจากถนนสายหลักพอสมควร ที่ทำการอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว อยู่ห่างจากตัวเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น 103 กิโลเมตร อยู่ห่างจากอำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ประมาณ 55 กิโลเมตร

เดินทางโดยรถยนต์ตามทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 12 ถึงหลักกิโลเมตรที่ 50 มีป้ายชี้ทางเข้าสู่ที่ทำการอุทยานแห่งชาติ (ไปจากหล่มสักป้ายจะอยู่ทางด้านซ้ายมือ ไปจากขอนแก่นป้ายจะอยู่ทางด้านขวามือ) จากถนนใหญ่เดินทางต่อทางประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะถึงศูนย์บริการนักท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว

ค่าธรรมเนียมเข้าอุทยานแห่งชาติน้ำหนาว
คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท
ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท

 

สามารถจองที่พัก สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมจากที่ เว็บของอุทยานแห่งชาติ http://nps.dnp.go.th/parks

 

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จากแฟนเพจ เที่ยวจนไม่มีจะแดก

สามารถติดตามการเดินทางท่องเที่ยวสนุกๆ ของพวกเขาได้ที่ ช่องยูทูป ชาแนล Travel Runs Out

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID