หัวหิน เมืองชายทะเล สุดคลาสสิคตั้งแต่รุ่นคุณปู่ รุ่นคุณย่า จนถึงตอนนี้ หัวหิน ก็ยังเป็นเมืองน่ารักริมทะเลที่หลายๆ คนไปใช้ชีวิตพักผ่อนกันในวันหยุดเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนค่ะ

        นอกจากนี้ หัวหิน ยังได้ชื่อว่าเป็น “เมืองของพ่อ” เพราะเป็นที่ตั้งของ พระราชวังไกลกังวัล ที่ประทับแปรพระราชฐานในฤดูร้อนของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 อยู่ด้วย ค่ะ เรามาดูกันว่า ที่หัวหินนั้น มีอะไรดีๆ ให้เราไปเที่ยวบ้าง

 

10 ที่เที่ยว หัวหิน เสน่ห์แห่งความคลาสสิค

 

 

 

 สถานีรถไฟหัวหิน 

hua-hin-railway-station-1

        มุมสวยสุดคลาสสิค และน่าประทับใจ ของนักท่องเที่ยวที่ได้มาหัวหินค่ะ สถานีรถไฟหัวหิน เป็นอาคารสถานีครึ่งตึกครึ่งไม้แบบดั้งเดิม โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมแบบวิกตอเรีย งดงามด้วยลวดลายไม้ฉลุ เป็นรูปแบบอาคารในสมัยอดีตที่มีให้เห็นมาถึงทุกวันนี้

ไฮไลท์ : แวะไปถ่ายรูป กดชัตเตอร์รัวๆ ได้บรรยากาศความคลาสสิค

===========================

 

 

 ชายหาดหัวหิน 

หัวหิน

       ทะเลใกล้กรุงเทพฯ แค่ขับรถมาไม่ถึง 3 ชม. ชายหาดหัวหิน ก็อยู่ตรงหน้าแล้วค่ะ ใครจะมาย้ำผืนทรายนุ่มๆ ให้สบายเท้า เดินเลาะเรียบหาดสบายอารมณ์ เป็นวันพักผ่อนที่ดีอีกวันหนึ่ง

ไฮไลท์ : ลองไปขี่ม้าเดินเลียบหาด ได้บรรยากาศหัวหินแบบคลาสสิค

===========================

 

 

 ตลาดฉัตรศิลา และตลาดโต้รุ่ง 

หัวหิน

       แหล่งรวมชีวิตชีวาของ หัวหิน ในช่วงกลางคืน ร้านค้นนับร้อยเปิดเรียงตัวกันท่ามกลางทางเดินแคบๆ จากตลาดโต้รุ่งเดินต่อไปเชื่อมกับตลาดฉัตรศิลาได้ มีทั้งของกิน ร้านอาหาร ของที่ระลึดหลากหลายแบบ

ไฮไลท์ : อย่าทานข้าวเย็นมาเยอะ เพราะ อาหารทะเลต่างๆ ไอศกรีม โรตี ข้าวโพดปิ้ง และอีกมากมายมีตั้งแต่ต้นซอยยันท้ายซอย เพราะฉะนั้น เดินไปกินไป ชิลล์ได้ทั้งคืน

===========================

 

 

 เพลินวาน 

หัวหิน

       เพลินวาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในแบบย้อนอดีต รวบรวมเอาร้านค้าโชว์ห่วย พิพิธภัณฑ์ของเก่า อาคารทรงโบราณ ที่เมื่อเห็นแล้วต้องอมยิ้มแน่ๆ ร้านรวงด้านใน ยังมีมุมย้อนยุคสวยๆ ให้เก็บภาพกันเต็มที่อีกด้วย

ไฮไลท์ : ใส่ชุดสวยๆ ยุคปริศนา ไปถ่ายรูปกันที่เพลินวานก็เพลินๆ ดี

อ่านรีวิวเต็มๆ เพิ่มเติมได้ที่ ย้อนวันวาน วัยหวาน ณ เพลินวาน 

===========================

 

 

 

 ซิเคด้า มาเก็ต (Cicada Maket) หรือ ตลาดจักจั่น 

หัวหิน

        ตลาดยามเย็นสุดชิลล์ แหล่งรวบรวมผลงานศิลปะแขนงต่างๆ ให้มาเดินเล่น เดินชมผลงาน และสินค้าแฮนด์เมดไอเดียเจ๋งๆ ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของที่ระลึก สินค้ามือสอง รวมไปถึงโซนอาร์ตๆ ที่มีเวทีกลางแจ้ง ให้ศิลปินทุกแขนงทั้งมือสมัครเล่น และมืออาชีพได้เปิดการแสดงได้

ไฮไลท์ : คนรักงานศิลป์ต้องลองมาเดินสักครั้ง มีบรรยากาศของความอาร์ทเต็มพิกัด

รายละเอียดเพิ่มเติมที่  https://www.facebook.com/cicadahuahin

===========================

 

 

 สวนสนประดิพัทธ์ 

หัวหิน

       ชายหาดที่มีความคลาสสิค สวยงาม และสงบด้วย มองไปสบายตาด้วยทิวต้นสน ที่เป็นเอกลักษณ์ ลงเล่นน้ำใสๆ ได้ นอนเตียงผ้าใบได้ หาของอร่อยๆ ริมทะเลมานั่งกินได้ ชิลล์ได้จริงๆ

ไฮไลท์ : สวนสนเป็นชายหาดที่เงียบสงบ เหมาะการมาพักผ่อน นั่งๆ นอนๆ คิดอะไรเรื่อยเปื่อย และพาเด็กๆ มาเล่นน้ำทะเล

===========================

 

 

 มหาสมุทร ลากูน หัวหิน 

หัวหิน

 

       มหาสมุทร ลากูน นี้เป็นสระว่ายน้ำขนาดยักษ์ ความยาวถึง 800 เมตร พื้นที่ของสระรวม 45 ไร่ ได้แนวคิดในการสร้างจาก คริสตัล ลากูน ทะเลส่วนตัวขนาดมหึมาจากประเทศชิลี  ซึ่งในประเทศไทยของเรา มหาสมุทร ลากูน นี้ ออกแบบให้เป็นเสมือนทะเลจริง ตั้งแต่น้ำใสสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ และหาดทรายสีขาวนวล ตลอดจนบรรยากาศอันแสนสบาย 

ไฮไลท์ : ที่นี่มีกิจกรรมกลางแจ้งได้เสมือนอยู่ที่ทะเลจริงๆ อย่าง Windsurf, Water Skipper, Single Waterbike, Water Trampoline, Electric Boat เป็นต้น

อ่านรีวิวเต็มๆ เพิ่มเติมได้ที่ มหาสมุทร ลากูน หัวหิน ครั้งแรกในเมืองไทย

===========================

 

 

 วัดห้วยมงคล 

หัวหิน

       วัดห้วยมงคล เป็นสถานที่ประดิษฐานรูปเหมือนหลวงปู่ทวดที่ใหญ่ที่สุดองค์หนึ่งของโลกค่ะ แน่นอนว่ามาหัวหินทั้งทีต้องไม่พลาดมาสักการะขอพร

ไฮไลท์ : ที่นี่มีความเชื่อกันว่ามาไหว้แล้วจะช่วยให้คลาดแคล้วจากภัยอันตรายทั้งปวง และขอโชคลาภ

===========================

 

 

 

 ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม 

หัวหิน

       สถาปัตยกรรม และการตกแต่งแบบไทยๆ วิถีชีวิตริมน้ำแบบดั้งเดิม ถูกเนรมิตขึ้นที่นี่ ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม บรรยากาศแบบรัตนโกสินทร์ย้อนยุค สมัยรัชกาลที่ 6 ด้วยเนื้อที่กว่า 100 ไร่ โอบล้อมไปด้วยภูเขา และอยู่ติดกับลำห้วยสามพันนาม มีร้านค้าตั้งเรียงรายอยู่มากมายถึงหนึ่งร้อยกว่าร้านค้า สินค้าก็มีทั้งของใช้ ของฝาก ของตกแต่งบ้าน และอาหารพื้นบ้านต่างๆ ที่สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไป กระจายอยู่ตามจุดต่างๆ ของตัวตลาดโดยรอบ

ไฮไลท์ : ใครอยากชิลล์มากๆ ต้องลองมาปั่นจักรยานน้ำชมวิวตลาดกลางบึง หรือจะนั่งเล่นริมน้ำชมหงส์ดำแ ละหงส์ขาวว่ายน้ำไปมาก็เพลินๆ ดี

อ่านรีวิวเต็มๆ เพิ่มเติมได้ที่ กินเที่ยวเพลินๆ…เดินตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม 

===========================

 

 

 

 สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน (Vananava Hua Hin) 

หัวหิน

       สวนน้ำระดับโลกที่มาพร้อม คอนเซ็ปต์ วอเตอร์ จังเกิ้ล แห่งแรกของเอเชีย ผสมผสานระหว่างความเป็นสวนน้ำและป่าเมืองร้อนเข้าด้วยกัน พร้อมด้วยเครื่องเล่นสนุกสุดเหวี่ยงระดับมาตรฐานโลกให้เลือกถึง 19 ชนิด

ไฮไลท์ : ลองไปขึ้น อะบิส สไลเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเป็นไฮไลท์ของ วานา นาวา หัวหินดูสักครั้ง 

 

 


อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook
Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application

Tags

ทะเล ประจวบคีรีขันธ์ ภาคใต้ หัวหิน เที่ยวหน้าร้อน

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top