รีเซต

บ้านศิลปินหัวหิน แหล่งชมงานศิลป์ ที่เที่ยวหัวหิน ที่สายอาร์ทต้องไปชิล

บ้านศิลปินหัวหิน แหล่งชมงานศิลป์ ที่เที่ยวหัวหิน ที่สายอาร์ทต้องไปชิล
nukkpidet
3 พฤศจิกายน 2565 ( 14:30 )
2.8K

     วันนี้มาเที่ยวกันแบบไม่ไกลจากกรุงเทพ มากดีกว่า เพราะที่นี่เป็นทั้งแหล่งชมงานศิลป์สวยๆ และที่เที่ยวอันร่มรื่นไว้พักผ่อนสุดชิล อย่าง บ้านศิลปินหัวหิน หนึ่งในพิกัดเที่ยว หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ นี่เองค่า ใครชอบงานศิลป์ทุกแขนง ชอบเสพงานสวยๆ มาเช็คอินที่นี่ไปพร้อมๆ กันเลย

 

Ploychan Lompong / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวหัวหิน บ้านศิลปินหัวหิน แหล่งรวมงานศิลปะทุกแขนง 

 

ประวัติ บ้านศิลปินหัวหิน

     บ้านศิลปินหัวหิน เป็นพิกัดเช็คอินของ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ใน ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน ซึ่งเริ่มก่อตั้งมาตั้งแต่ในปี พ.ศ. 2543 แล้วค่ะ โดย คุณ ชุมพล ดอนสกุล นักสะสมผลงานศิลปะ และครอบครัวนั่นเองค่ะ ซึ่งก็ได้ อาจารย์ทวี เกษางาม มาเป็นผู้สืบทอดอุดมการณ์อีกที รวมถึงสานต่อเจตนารมณ์ที่มีต่องานศิลป์ จนทำให้เกิดเป็น บ้านศิลปิน หัวหิน ขึ้นมาค่ะ 

 

Ploychan Lompong / Shutterstock.com

 

     โดย บ้านศิลปินหัวหิน นั้นจะอยู่บนพื้นที่ขนาด 9 ไร่ เป็นแหล่งรวบรวมผลงานศิลปะทุกแขนง ไม่ว่าจะเป็น ภาพเขียน ภาพสีน้ำ ภาพสีน้ำมัน ภาพสีอะคริลิก งานประติมากรรม รูปปั้น งานไม้แกะสลัก ของตกแต่งบ้าน ของเก่า และของสะสมต่างๆ ซึ่งทั้งหมดเป็นงานศิลปะที่มีการสร้างสรรค์ไว้อย่างสวยงามมากจริงๆ และก็ได้ถูกนำมาจัดแสดงเอาไว้ที่นี่นั่นเองค่ะ

 

Ploychan Lompong / Shutterstock.com

 

     นอกจากงานศิลปะที่เราจะได้ชมกันเพลินๆ แล้ว ภายใน บ้านศิลปินหัวหิน ก็ยังมีความร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่อีกมากมาย ทำให้กลายมาเป็นแหล่งเที่ยวชมงานศิลป์อันร่มรื่นของ เมืองหัวหิน นั่นเองค่ะ รวมไปถึงมี ร้านกาแฟ และ สตูดิโอของ อาจารย์ทวี เกษางาม ที่จัดแสดงภาพวาดบึงบัวขนาดใหญ่กว่า 400x110 cm ที่มีชื่อภาพ ราชินีดอกไม้ที่เกิดจากโคลนตม ค่ะ

 

chatchawin jampapha / Shutterstock.com

 

     ซึ่งเป็นผลงานชิ้นเอกของอาจารย์นั่นเองค่ะ รวมถึงมีสตูดิโอของศิลปินท่านอื่นๆ กว่า 20 ท่าน ให้ได้เดินเลือกชมกัน ซึ่งแต่ละท่านก็จะมีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไป รวมไปถึงยังมีลุ้นได้ดูฝีมือ วาดผลของศิลปินบางท่านให้ได้ชมกันแบบตรงหน้าเลยด้วยนะคะ และถ้าใครชอบผลงานชิ้นไหน ก็สามารถเลือกซื้อกันกลับบ้านไปได้เลยค่า

 

ข้อมูล บ้านศิลปินหัวหิน ประจวบคีรีขันธ์

  • ที่อยู่ : 82 หมู่ 14 ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/CXi4ooNWY1UGfRbm8 
  • เปิดให้เข้าชม : 10.00-17.00 น.(ปิดทุกวันจันทร์)
  • โทร : 08-7047-7125
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/artvillagehuahin