รีเซต

Cicada Market ที่เที่ยวหัวหิน ตลาดสุดชิล ของคนฮิป รักงานศิลปะ

Cicada Market ที่เที่ยวหัวหิน ตลาดสุดชิล ของคนฮิป รักงานศิลปะ
เอิงเอย
15 ธันวาคม 2564 ( 13:00 )
16.4K

     ถ้าพูดถึงตลาดชิคๆ สุดชิลของ หัวหิน ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ แห่งนี้ ก็ต้องถึงนึก Cicada Market แหล่งแฮงค์เอ้าท์สุดฮิปนี้แน่นอนค่า ซึ่งนอกจากจะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากเท่าไหร่แล้ว บรรยากาศยังดี ได้ฟีลทะเล๊ ทะเล อีกด้วย ว่าแล้วก็ไปชิลกันเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวหัวหิน สุดชิล แหล่งแฮงค์เอ้าท์สุดชิค

ต้องที่ Cicada Market

 

     Cicada Market  ชิคด้า มาร์เก็ต หรือ ตลาดจั๊กจั่น นั่นเอง ตัวตลาดที่ตั้งอยู่ในบริเวณของสวนศรี เป็นตลาดนัดที่รวบรวมเอาชิ้นงานศิลปะร่วมสมัยแขนงต่างๆ รวมถึงสิ่งประดิษฐ์ งานแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้มือสอง สินค้าเอสเอ็มอีที่มีแนวคิดสร้างสรรค์ เพื่อนำมาแสดงและจำหน่ายนั่นเองค่ะ รวมไปถึงมีของกินอร่อยๆ ให้เราไปลิ้มลองด้วยเช่นกัน

 

 

ประวัติ Cicada Market

     จริงๆ แล้วที่บริเวณของสวนที่เป็นที่ตั้งของ Cicada Market นั้น จะเป็นบ้านพักตากอากาศอายุเก่าแก่ 60 ปี ของ หลวงยุกตเสวีวิวัฒน์ บิดาของ ท่านผู้หญิงสุมาลี จาติกวนิช และ คุณนิด-สุพัฒนา อาทรไผท ค่ะ โดยบรรยากาศก็เน้นความเป็น Tropical Garden ร่มรื่นไปด้วยพันธุ์ไม้ต่างๆ มากมาย และมีดนตรีสด เพลงเพราะให้ได้ฟังเพลินๆ กันอีกด้วย

 

 

ที่เที่ยวภายใน Cicada Market

     โดยตลาดจะแบ่งออกเป็น 4 โซนหลักๆ คือ A la mode & Idea Shop เป็นโซนของแฮนด์เมด ตั้งแต่ ของแต่งบ้าน เสื้อผ้า เครื่องประดับ ของสะสม ของที่ระลึก ต่อมาคือ Amphitheatre คือบริเวณของเวทีกลางแจ้งครึ่งวงกลม ที่สามารถจุคนได้ว่า 700 คน ซึ่งก็มีการเปิดโอกาสให้นักแสดงสมัครเล่นมาโชว์ผลงานการแสดงได้อีกด้วยค่ะ มาต่อกันที่โซน Art Factory เป็นโซนของงานศิลปะเพื่อการตกแต่ง ซึ่งรูปแบบผลงานนั้น ก็จะมีความโดดเด่นและมีแนวของตัวเองต่างกันไปค่ะ และโซนสุดท้ายคือ Cuisine โซนร้านอาหารไทย และร้านอาหารนานาชาติ ที่จะทำให้เราอิ่มท้องนั่นเองค่ะ

 

ตลาด หัวหิน Cicada Market

 

     เรียกได้ว่าที่ Cicada Market นี้ เป็นตลาดสุดชิลที่เที่ยวยอดฮิตของ หัวหิน ก็ว่าได้ คือถ้าอยากนั่งชิลๆ เดินชมงานศิลปะ ฟังเพลงเพลินๆ พร้อมทานของอร่อย ก็ต้องแวะมาเที่ยวที่ตลาดนี้เท่านั้นเลยค่ะ มาเที่ยว หัวหิน ทั้งที ถ้าไม่ได้มาเที่ยวที่นี่ ก็คงเหมือนจะมาไม่ถึงหัวหินแล้วค่า

 

 

การเดินทาง ไป Cicada Market 

     สามารถเดินทางจากเมืองหัวหิน ขับไปบนถนนเพชรเกษม ตรงมาทางเขาตะเกียบ พอก่อนถึงทางเบี่ยงไปปราณบุรี ก็ให้ชิดซ้ายไปทางเขาตะเกียบ ประมาณซอยหัวหิน 87 จะเจอกับ Cicada Market อยู่ทางซ้ายค่ะ สามารถหาที่จอดรถได้รอบๆ บริเวณตลาดเลยค่ะ

 

 

ข้อมูล Cicada Market ประจวบคีรีขันธ์

  • ที่อยู่ : ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/6A8o6NJKWxpXjHvn9  
  • เปิดให้เข้าชม : 16.00-23.00 น. (ทุกวัน ศุกร์ เสาร์ และ วันอาทิตย์) 
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/cicadamarket/ 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<