รีเซต

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ที่เที่ยวหัวหิน ตลาดน้ำย้อนยุค ช้อปชิล ถ่ายรูปสวย

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ที่เที่ยวหัวหิน ตลาดน้ำย้อนยุค ช้อปชิล ถ่ายรูปสวย
แมวหง่าว
9 มีนาคม 2565 ( 13:00 )
33K

     แม้ว่าสถานที่ในปัจจุบันของเรา จะมีเยอะแยะมากมายจนนับกันไม่ถ้วน ทั้งแบบล้ำยุคล้ำสมัยก็มีเยอะเช่นกัน แต่ๆ ถ้าใครกำลังอยากได้บรรยากาศแบบย้อนยุคๆ หน่อยๆ และยังชอบเที่ยว ตลาดน้ำ ด้วยแล้วล่ะก็ ลองแวะมาเที่ยวที่ หัวหิน ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม แห่งนี้กันเลยค่า

 

 

ที่เที่ยวหัวหิน ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

เดินช้อปสไตล์ย้อนยุค

 

ไฮไลท์ ของ ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

     ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม เป็นตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ ตั้งอยู่ใน ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ก่อสร้างในสไตล์แบบสถาปัตยกรรมวิคตอเรีย เป็นบรรยากาศแบบย้อนยุคในสมัยรัชกาลที่ 6 และล้อมด้วยธรรมชาติสวยๆ อีกที ซึ่งเราจะได้ช้อปปิ้งเลือกซื้อสินค้ามากมาย เพราะที่นี่มีร้านค้ากว่า 200 ร้าน และเรือสินค้ามากถึง 40 ลำ ทำให้กลายมาเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวนั่นเองค่ะ 

 

Littleaom / Shutterstock.com

 

     โดยสินค้าที่ช้อปนั้นก็จะมีตั้งแต่ สินค้าแฮนด์เมค ร้านเสื้อผ้า ร้านของใช้ต่างๆ และแน่นอนว่า ร้านอาหารอร่อยๆ หลากหลายเยอะแยะมากมายเลย ไม่ว่าจะเป็น ร้านขนมไทย ร้านน้ำแข็งไสนมสด ร้านกาแฟชื่อดัง ก๋วยเตี๋ยวอยุธยา อาหารทะเล ร้านของเล่นโบราณ และของที่ระลึกอีกมากมาย คือถ้ามาเที่ยวหัวหินแล้วพลาด ก็เศร้าแน่นอนค่ะ

 

Yupgi / Shutterstock.com

 

     นอกจากนั้นก็จะมีกิจกรรมต่างๆ ทั้ง การแสดงไทย นั่งมินิรถไฟชมบรรยากาศรอบๆ การถ่ายรูปย้อนยุค แล่นเรือชมวิว เป็นต้น รวมถึงการเดินทางมาที่ ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ก็สะดวกมาก เพราะอยู่ใกล้กับห้วยสามพันนามเลย เป็นจุดท่องเที่ยวที่ควรแวะอย่างมากเมื่อมาหัวหินเลยค่ะ

 

ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ หัวหิน ตลาดน้ำ

Yupgi / Shutterstock.com

 

การเดินทาง มายัง ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

     ถ้าตรงมาจากตัวเมืองหัวหิน ให้มาทางเขาตะเกียบ พอถึงสามแยกก็ให้เลี้ยวขวาขึ้นสะพาน แล้วไปทางเดียวกับปราณบุรี จากนั้นให้เข้าซอยหัวหิน 112 ไปประมาณ 5 กิโลเมตร จะเจอตลาดน้ำหัวหินจะอยู่ทางซ้ายมือ และให้เลี้ยวซ้ายไปถึงจะเจอกับ ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ค่ะ ระวังสับสนกับ ตลาดน้ำหัวหินนะคะ เพราะคนละที่กัน

 

ข้อมูล ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ประจวบคีรีขันธ์

  • ที่อยู่ : 88/8 หมู่ 13 ถนนหนองหอยทับใต้ ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/FZuavfo2eNHa8uu7A   
  • เปิดให้เข้าชม : 09.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/samphannam/