กินเที่ยวเพลินๆ...เดินตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม

กินเที่ยวเพลินๆ...เดินตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม
แมวหง่าว
20 กันยายน 2555 ( 10:35 )
19.6K

words by แมวหง่าว 
photo by แมวหง่าว & เอิงเอย

แม้ปัจจุบันเมืองไทยเราจะมีสถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ใหม่เกิดขึ้นมากมาย แต่สุดท้ายเราก็ยังคงคิดถึงบรรยากาศเดิมๆ อันแสนคุ้นเคยแบบ “ตลาดน้ำ” อยู่ดี

สำหรับ “ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม” นั้นเปิดมาได้สักพักแล้วครับ เป็นอีกที่ๆ เหล่าตากล้องต้องชอบ เพราะมีมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปเยอะแยะ และบรรยากาศที่ตกแต่งให้ย้อนยุค รู้สึกคล้ายสมัยรัตนโกสินทร์ เนื้อที่กว้างขวางมากเลยครับ ใช้เวลาพอสมควรถึงจะเดินครบรอบ ถ้ากินไป ถ่ายภาพไป ก็อยู่ได้เป็นชั่วโมง

 


 

มีสถานีรถไฟให้นั่งชมบรรยากาศรอบๆ ให้ความรู้สึกใกล้เคียงกับสถานีรถไฟหัวหินอยู่เหมือนกัน  

 

ที่นี่มีสินค้ากระจุกกระจิก น่ารักๆ อยู่มากมายหลายร้าน เดินไปได้แปบเดียว รับรองต้องได้ของติดไม้ติดมือออกมาแน่ๆ เรื่องของกินยิ่งไม่ต้องห่วง เพราะมีขายอยู่ตลอดทาง ทั้งข้าว ก๋วยเตี๋ยว สเต็ก กาแฟ ไอศครีม น้ำแข็งไส ฯลฯ  มีของที่เราหาทานไม่ได้จากที่อื่น เช่น ไอศครีมถั่วรสโก๋แก่ (อันนี้แนะนำ) หรือลูกชิ้นทอดมัน

มีให้นมแพะด้วย

 

สำหรับการเดินทางมาที่นี่ ถ้าเริ่มจากตัวเมืองหัวหินให้วิ่งมาทางเขาตะเกียบ เมื่อถึงสามแยกที่ตัดเข้าเขาตะเกียบ ให้เลี้ยวขวาขึ้นสะพาน แล้วชิดขวาไปทางเดียวกับปราณบุรี ประจวบฯ พอลงสะพานให้ U-turn แรก เข้า ซ.หัวหิน 112 ตามถนนไปเรื่อยๆ ประมาณ 5 กิโลเมตร มีป้ายบอกตลอดทางครับ ป้ายบอกทางจะมีป้ายของ “ตลาดน้ำหัวหิน” และ “ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม” ตลาดน้ำหัวหินจะอยู่ทางซ้ายมือ มีเรือใหญ่อยู่ด้านหน้า อันนี้ยังไม่ใช่นะครับ ตลาดน้ำหัวหินสามพันนามจะต้องไปอีกประมาณร้อยกว่าเมตร แล้วเลี้ยวซ้ายไปนิดนึงก็จะเจอ ระวังจะสับสนนะครับ

 
ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม
88/8 ม.13 ถ.หนองหอยทับใต้ ต.ทับใต้ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
โทร 081 – 457 – 8888, 080 – 240 – 5555
อีเมล์ huahinsamphannam@gmail.com
 

ขอขอบคุณ: การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) งานแผนปฏิบัติการตลาดภาคกลาง (www.tiewpakklang.com) 
และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานเพชรบุรี

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

 มาเป็นเพื่อนกับเราได้อีกหนึ่งช่องทางที่ Facebook http://www.facebook.com/TravelTruelife