วันพ่อ ปีนี้ สำหรับใครที่อยู่ในกรงเทพฯ ก็อาจจะพาคุณพ่อไปอร่อยกับร้านอาหารดีๆ (คลิกอ่าน 10 ร้านอาหาร วันพ่อ พาพ่อไปกินข้าว บรรยากาศสุดชิลในกรุงเทพ ) แต่ถ้าใครที่วางแผนเที่ยวช่วงวันหยุดยาวๆ แต่ไม่รู้จะไปเที่ยวที่ไหนดี มาดู 20 ที่เที่ยววันพ่อ กันว่ามีที่ไหนน่าสนใจ พาคุณพ่อไปเที่ยวกันบ้าง !

 

ที่เที่ยววันพ่อ

 

 

 

ทำบุญ ไหว้พระ ใกล้กรุงเทพฯ

 

เศียรพระพุทธรูปกว่าร้อยปีในรากไม้
วัดมหาธาตุ อยุธยา

 

 

       วัดมหาธาตุ เป็นวัดที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในสมัยกรุงศรีอยุธยาค่ะ เพราะเป็นวัดที่ประดิษฐานพระบรมธาตุใจกลางพระนคร และโดยเฉพาะอย่างยิ่งยังเป็นที่พำนักของสมเด็จพระสังฆราช นั่นเอง สิ่งที่น่าสนใจภายในวัดมหาธาตุ คือ 1.พระปรางค์ขนาดใหญ่ 2.เจดีย์แปดเหลี่ยม 3.วิหารที่ฐานชุกชี ของพระประธานในวิหาร 4.พระปรางค์ขนาดกลาง 5.ตำหนักพระสังฆราช และ 6.เศียรพระพุทธรูปหินทราย ซึ่งมีรากไม้ต้นโพธิ์ปกคลุมอยู่

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เศียรพระพุทธรูปกว่าร้อยปีในรากไม้ วัดมหาธาตุ

====================

 

 

Unseen in Thailand
วัดสวยท่ามกลางขุนเขา วัดถ้ำเขาวง

 

Wat Tham Khao Wong

 

        วัดถ้ำเขาวง ตั้งอยู่ในอำเภอบ้านไร่ จังหวัดอุทัยธานีซึ่งอยู่ห่างจากอำเภอเมืองไม่ไกลค่ะ ตัววัดเป็นสถาปัตยกรรมเป็นแบบไทย 4 ชั้น ถ้ามองดีๆ ก็จะเหมือนกับศาลพระภูมิขนาดยักษ์ตั้งอยู่นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งใน Unseen in Thailand เลยทีเดียวค่ะ มาสักการะพระพุทธบาทจำลอง มาแวะเที่ยวชมวัดสวยๆ ทำบุญให้จิตใจเบิกบาน สูดอากาศดีๆ เท่านี้ก็เป็นความสุข

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ วัดถ้ำเขาวง อุทัยธานี Unseen Thailand วัดสวยท่ามกลางขุนเขา

====================

 

 

ไหว้พระ 9 วัด อ่างทอง

 

ไหว้พระ 9 วัด อ่างทอง ทริปสายบุญ เสริมสิริมงคล

 

       อ่างทอง ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่ใครหลายเคยอาจเลยผ่าน แต่รู้หรือไม่ว่าจังหวัดเล็กๆ แห่งนี้มีความน่าสนใจไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวัดวาอารามซึ่งมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และมีความงดงามมากๆ ค่ะ ชวนคุณพ่อสายบุญ ไปไหว้พระ 9 วัด อ่างทองกัน

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ไหว้พระ 9 วัด อ่างทอง ทริปสายบุญ เสริมสิริมงคล

====================

 

 

นั่งชิล จิบกาแฟ ในบรรยากาศดีๆ

 

บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่

 

 

       ไปนั่งชิลรับลมหนาว กันที่ร้านบ้านนอก คอกนา กันต่ะที่นี่จะถูกแบ่งออกเป็น 2 โซน ก็คือโซนที่พัก และโซนร้านกาแฟ ซึ่งใครที่กำลังมองหาคาเฟ่ ร้านกาแฟ บรรยากาศดี ใกล้ชิดธรรมชาติอยู่ล่ะก็ มาที่นี่ รับรองจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน แถมยังถ่ายรูปสวยอีกด้วย เพราะมุมต่างๆ ในโซนคาเฟ่ของที่นี่ ได้รับการออกแบบมาจาก คุณเบส แห่งบ้านไร่ไออรุณ จ.ระนอง อีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ ร้านกาแฟ ถ่ายรูปสวย คาเฟ่และฟาร์มสเตย์ สไตล์บ้านนา

====================

 

 

Pino Latte  ร้านกาแฟเขาค้อ
สุดชิล จิบกาแฟท่ามกลางขุนเขา

 

ATIKAN PORNCHAIPRASIT / Shutterstock.com

 

       ก่อนที่จะไปไหว้พระที่ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว วัดดังของเขาค้อ หรือขึ้น ภูทับเบิก เจอไร่กะหล่ำปลี เราขอแนะนำร้านกาแฟที่พลาดไม่ได้ถ้าได้มาเขาค้อกันค่ะ ที่ Pino Latte เรียกได้ว่าใครไม่แวะมาเช็คอิน ถือว่าเอ้าท์สุดๆ

       Pino Latte (พีโน่ ลาเต้) นี้ เป็นร้านกาแฟเปิดใหม่ ตั้งอยู่บนถนนสาย 12 ซึ่งอยู่ใกล้กับวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วค่ะ และตรงจุดที่ตั้งของร้านนี้เป็นอีกจุดชมวิวเข้าค้อที่สวยมากๆ เพราะจะมองเห็นวัดพระธาตุผาซ่อนแก้วไกลๆ อยู่ท่ามกลางภูเขาสีเขียวสวย และมีหมอกบางๆ อีกด้วย

====================

 

 

มีนา คาเฟ่
ร้านกาแฟถ่ายรูปสวย กลางทุ่งนา

 

meena cafe

 

        มีนา คาเฟ่ ร้านกาแฟ ราคาหลักสิบ วิวหลักล้าน ที่ กาญจนบุรี รายล้อมไปด้วยวิวทุ่งนาสวยๆ ใกล้วัดถ้ำเสือ เห็นแล้วสบายใจกับวิวเขียวๆ ยิ่งได้จิบกาแฟ รับลม ชมวิวไปด้วย ยิ่งได้บรรยากาศสุดๆ การตกแต่งของร้าน เน้นสไตล์ปูนเปลือยเป็นหลัก เรียบง่าย และมีรวงข้าว มาประดับตกแต่งภายในร้านเล็กน้อย เพื่อให้ได้กลิ่นไอความเป็นทุ่งนา

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ มีนา คาเฟ่ ร้านกาแฟถ่ายรูปสวย กลางทุ่งนา ราคาหลักสิบ วิวหลักล้าน กาญจนบุรี

====================

 

 

เที่ยวแบบ Lifestyle Farming

 

Coro Field สวนผึ้ง Lifestyle Farming
สไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกในไทย

 

CORO FILED Ratchaburi

 

       วันหยุดนี้ไปพักผ่อนชิลๆ หากิจกรรมสนุกๆ ทำกันดีกว่าค่ะ ไปเที่ยวชิมเมล่อนหวานๆ และค้นหาแรงบันดาลใจผ่านกิจกรรมสนุกๆ ที่ Coro Field ที่เที่ยวรูปแบบใหม่ Lifestyle Farming สไตล์ญี่ปุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย ไม่ได้อยู่ที่ไหนไกล ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรีนี่เอง

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Coro Field สวนผึ้ง Lifestyle Farming สไตล์ญี่ปุ่นแห่งแรกในไทย

====================

 

 

 

ปางอุ๋ง จิบกาแฟอุ่นๆ
ล่องแพลำน้อย ชมทะเลสาบสายหมอก

 

ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน

 

      ปางอุ๋ง ที่ใครๆ ต่างขนานนามให้เป็นสวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย ดูจะไม่ใช่คำกล่าวที่เกินจริงนัก ด้วยความงามของทิวสนลำต้นสูงใหญ่ รายล้อมรอบอ่างเก็บน้ำที่สงบนิ่ง อากาศที่เย็นสบายตลอดทั้งปี และเหล่าหงส์ที่ว่ายน้ำคลอเคลียกันไม่ห่าง ทั้งหมดนี้คุณสามารถพบเห็นได้เพียงเดินทางจากตัวเมืองแม่ฮ่องสอนประมาณ 2 ชั่วโมงเศษเท่านั้นเอง  และนอกจากธรรมชาติที่สวยงามแล้ว เราจะพาไป โครงการหลวงปางอุ๋ง กันบ้าง ที่นี่ก็มีที่เที่ยวให้เราได้ไปเรียนรู้ใกล้ชิดกับวิถีชีวิตของชาวบ้านมากขึ้นด้วยค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ปางอุ๋ง เที่ยวหน้าหนาว แม่ฮ่องสอน ล่องแพลำน้อย ชมทะเลสาบสายหมอก

====================

 

 

ไร่ชาฉุยฟง
ชิลล์ชมไร่ชาเชียงราย

 

ไร่ชาฉุยฟง เชียงราย

 

       ไร่ชาฉุยฟง ตั้งอยู่ที่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ค่ะ เป็นแหล่งปลูกชาชั้นดีของ บริษัท ฉุยฟงที จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตใบชารายใหญ่ที่สุดในจังหวัดเชียงรายมากว่า 40 ปีแล้วค่ะ แน่นอนว่าใครอยากได้ชิมชาคุณภาพดีล่ะก็ต้องมาที่นี่เลย กิจกรรมอีกอย่างที่นักท่องเที่ยวชื่นชอบกันมากๆ ก็คือ การลงไปถ่ายรูปสวยๆ กับไร่ชาค่ะ นอกจากนี้ ถ้ามาตอนเช้าหน่อยๆ ก็จะได้เห็นคุณป้า คุณอา มาเก็บยอดอ่อนใบชาด้วยนะคะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ไร่ชาฉุยฟง ที่เที่ยว หน้าหนาว จิบชา เดินถ่ายรูปชิลๆ

====================

 

 

บ้านไทลื้อ
จิบกาแฟชิลๆ นั่งมองวิวทุ่งนา

 

ร้านกาแฟไทลื้อ น่าน

 

      ร้านกาแฟหลักร้อย วิวหลักล้าน ซ่อนอยู่กลางหุบเขา ครั้งนี้เราจะพาไปนั่งชิล จิบกาแฟไป มองวิวภูเขาและทุ่งนาไป ที่ คาเฟ่ริมทุ่งนา ร้านกาแฟบ้านไทลื้อ อ.ปัว จ.น่าน กันค่ะ นอกจากเป็นร้านกาแฟโฮมเมดของร้านลำดวลผ้าทอ แน่นอนว่า มันมิใช่เป็นแค่ร้านกาแฟธรรมดาๆ แน่นอน เพราะที่นี่ ยังมีของที่ระลึกและผ้าทอไทลื้อ ผ้าทอน้ำไหล ลายโบราณ ของดี อ.ปัว อีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ คาเฟ่ริมทุ่งนา ร้านกาแฟ บ้านไทลื้อ น่าน แวะมาจิบกาแฟชิลๆ นั่งมองวิวทุ่งนาและภูเขา

====================

 

 

 

 

เที่ยวชิล ชิคๆ ถ่ายรูปครอบครัวสวยๆ แนวๆ

 

The Scenery Vintage Farm
ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย ที่ สวนผึ้ง

 

เที่ยววันพ่อ สวนผึ้ง

Richard Smart / Shutterstock.com

 

        ที่เที่ยวหน้าหนาว ต่อมาในสวนผึ้ง หลายคนคงคุ้นเคยกันดี สำหรับ The Scenery Vintage Farm ที่ขนขบวนความสนุก ด้วยกิจกรรมหลากหลาย ที่เหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นให้อาหารแกะ, ขี่ม้า, เครื่องเล่นต่างๆ และร้านอาหารสไตล์ฟาร์มคาวบอย เรียกได้ว่า หน้าหนาวนี้ ไม่เบื่ออย่างแน่นอน

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 9 ที่เที่ยวหน้าหนาว สวนผึ้ง ทริปชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพ หนาวนี้ไม่เหงาแน่นอน

====================

 

 

ย้อนวันวาน…วัยหวาน
เพลินวาน

 

เที่ยววันพ่อ เพลินวาน

Sathaporn Sumarai / Shutterstock.com

 

        เพลินวาน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในแบบย้อนอดีต รวบรวมเอาร้านค้าโชว์ห่วย พิพิธภัณฑ์ของเก่า อาคารทรงโบราณ ที่เมื่อเห็นแล้วต้องอมยิ้มแน่ๆ แม้ที่นี่จะเปิดมานานแล้ว (ตั้งแต่ปี 2552) แต่ก็ยังมีผู้คนแวะมาเยี่ยมเยียนอย่างคับคั่งอยู่เสมอ สำหรับคนวัยอย่างเรา ก็เหมือนได้มาเดินชมบรรยากาศเก่าอันแสนคุ้นเคย ส่วนหนุ่มสาววัยรุ่นก็คงสนุกสนานกับการถ่ายรูปและเพลิดเพลินกับบรรดาของเก่าที่ไม่เคยเห็นมาก่อน

====================

 

 

Primo Piazza
เมืองอิตาลี ที่ เขาใหญ่

 

Primo Piazza ที่เที่ยววันพ่อ เขาใหญ่

Praw Maturos / Shutterstock.com

 

        อิตาลีในเมืองไทย เล่นกับอัลปาก้า ที่ พรีโม เพียซซ่า (Primo Piazza) เมืองที่รายล้อมไปด้วยสถาปัตยกรรมของหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปี ในแคว้นทัสกานี (Tuscany) ยกมาไว้ที่เขาใหญ่นี้ได้อย่างลงตัวท่ามกลางอากาศสบายๆ ค่ะ ไฮไลท์ของการมาเที่ยวที่นี่คือ การมาถ่ายรูป เดินเล่นสวยๆ ให้อาหารน้องแกะ และอัลปาก้า รวมถึงหาของอร่อยในสไตล์อิตาลีชิม

====================

 

 

 

Camel Republic
สวนสนุกสไตล์โมร็อกโก

 

Camel Republic ชะอำ เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

       เตรียมตัวมาแปลงร่างเป็นหนุ่มสาวอาหรับกันได้แล้วกับแหล่งท่องเที่ยวใหม่ สวนสนุกที่โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โมร็อกโก ที่ คาเมล รีพับบลิค (Camel Republic) ชะอำ จ.เพชรบุรี ใกล้ๆ กรุงเทพฯ นี่เองค่ะ

       คาเมล รีพับบลิค เป็นสวนสนุกที่มีธีมเข้ากันกับบ้านเรามากๆ คือ อูฐ และฤดูร้อน ทำให้ภาพของธีมพาร์คแห่งนี้เป็นสไตล์แบบโมร็อกโก ตะวันออกกลาง บรรยากาศแบบอาหรับๆ ที่มีทั้งเครื่องเล่นแสนสนุกตื่นเต้นเร้าใจ และสวนสัตว์ที่มีทั้ง อูฐ อัลปาก้า แกะ และอื่นๆ อีกมากมาย บนพื้นที่ถึง 35 ไร่ ค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ Camel Republic บรรยากาศอาหรับกับสวนสนุกสไตล์โมร็อกโก

====================

 

 

 

เดินเที่ยว ถนนยมจินดา
ย่านเก่าเมืองระยอง

 

เดินเที่ยว ถนนยมจินดา ย่านเก่าเมืองระยอง แวะชิมชา ที่ราย็อง 1 วันอย่างชิลล์

 

        ย่านเก่าถนนยมจินดา นี้ เป็นถนนสายแรกของเมืองระยองที่ทอดยาวขนานไปกับแม่น้ำระยอง ซึ่งเป็นแหล่งการค้าแห่งแรกของเมืองชายฝั่งทะเลตะวันออกนี้ในอดีตค่ะ ภายในถนนยมจินดานี้ นอกจากจะมีบ้านเรือนเก่าในสมัยก่อนที่อนุรักษ์ไว้ ยังมีพิพิธภัณฑ์เมืองระยองที่แสดงความเป็นมาของจังหวัดระยอง รูปถ่ายเก่าๆ ข้าวของเก่าๆ ที่น่าหลงใหลอีกด้วยค่ะ เราสามารถเดินชมตึกเก่าๆ บ้านเรือนเก่าๆ และภาพบรรยากาศของเมืองเก่า

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ ถนนยมจินดา ย่านเก่าเมืองระยอง แวะชิมชา

====================

 

 

เที่ยวเพลินๆ เดินชมธรรมชาติ

 

ม่วนซื่น จิม ทอมป์สัน ฟาร์มทัวร์

 

jim thompson farm เที่ยววันพ่อ

sk sook / Shutterstock.com

 

        แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรบนพื้นที่กว่า 600 ไร่ รายล้อมไปด้วยทุ่งดอกไม้ ฟักทองยักษ์ และวัฒนธรรมของชาวอีสาน ที่เชิงเขาพญาปราบ อ.ปักธงชัย จ.นครราชสีมา ค่ะ ที่นี่อำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวด้วยการแบ่งเป็นโซนๆ ให้นักท่องเที่ยวได้ชมฟาร์มอย่างทั่วถึง โดยมีรถรางบริการรับส่งนักท่องเที่ยวในแต่ละจุด และมีวิทยากรบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับโซนนั้นๆ อีกด้วย

====================

 

 

 

กอดทะเลหมอก
บนเขาสูงเสียดฟ้า ภูชี้ฟ้า

 

 

         ภูชี้ฟ้า เป็นยอดเขาสูงที่สุดในเทือกเขาดอยผาหม่น ติดชายแดนไทย-ลาว ค่ะ ตั้งอยู่ในอำเภอเทิง จังหวัดเชียงราย ด้วยความมีเอกลักษณ์ทางธรรมชาติของลักษณะหน้าผาปลายยอดแหลม เป็นแนวยาวที่ชี้ไปบนฟ้าทางฝั่งประเทศลาว จึงเป็นที่มาของชื่อเรียกว่า “ภูชี้ฟ้า” นั่นเอง สำหรับความสูงจากระดับน้ำทะเลก็คือตั้งแต่ 1,200-1,628 เมตรค่ะ และจุดสูงสุดคือ บริเวณจุดชมวิว นั่นเอง

====================

 

 

 

สวนแม่ฟ้าหลวง
ชมดอกไม้เมืองหนาว

 

สวนแม่ฟ้าหลวง เชียงราย

 

        ดอยตุง เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำคัญของจังหวัดเชียงรายค่ะ ด้วยอากาศที่เย็นตลอดแทบทั้งปีทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยดอกไม้เมืองหนาวที่ต่างก็อวดสีสันกันอย่างร่าเริงตลอดทั้งปีค่ะ ทำให้มีนักท่องเที่ยวไม่น้อยที่ต่างก็อยากพาตัวเองมาชื่นชมดอกไม้สวยๆ ใน สวนแม่ฟ้าหลวง บนดอยตุงแห่งนี้ และนอกเหนือจากดอกไม้ใบหญ้า ที่ดอยตุงแห่งนี้ยังเป็นที่ประทับของ สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือสมเด็จย่า อีกด้วยค่ะ

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวดอยตุง ชมดอกไม้เมืองหนาวสวนแม่ฟ้าหลวง

====================

 

 

อ่างเก็บน้ำสายศร
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

 

 อ่างเก็บน้ำสายศร เขาใหญ่

 

       ด้านในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ก็มีมุมสวยๆ ให้เราได้เที่ยว สูดอากาศดีๆ และ ถ่ายรูปเล่นเยอะเหมือนกันค่ะ อย่าง อ่างเก็บน้ำสายศร นี้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดสำหรับมาชมวิวพระอาทิตย์ตก และที่นอกเหนือจากนั้น เรามักจะเห็นบรรดาสัตว์น้อยใหญ่ เช่น เก้ง กวาง ลิง และนก มาดื่มน้ำบริเวณนี้อีกด้วยค่ะ และยังมีสะพานไม้ให้ได้เดินชิลล์ชมบรรยากาศอีกด้วย

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ เที่ยวหน้าหนาว ใกล้กรุงเทพ กางเต็นท์ เขาใหญ่ 2 วัน 1 คืน

====================

 

 

ถ่ายรูปสวยๆ ที่
ทุ่งทานตะวันเขาจีนแล ลพบุรี

 

 

       ทุ่งทานตะวันที่มีชื่อเสียงฮอตฮิตมากๆ ในลพบุรี ก็คือ ที่นี่ค่ะ เขาจีนแล ที่นี่เป็นทุ่งทานตะวันที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยถึง 1,400 ไร่ ด้านหลังติดภูเขาที่มีชื่อเรียกว่า เขาจีนแล ทำให้ทัศนียภาพของทุ่งทานตะวันที่นี่สวยงามมากๆ เรียกได้ว่า สวยที่สุดในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ทีเดียว

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ 7 ทุ่งทานตะวัน ลพบุรี ที่เที่ยวถ่ายรูป อย่างชิล

 

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิล ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 

 

 

Tags

จัดอันดับที่เที่ยวไทย วันพ่อ เที่ยวหน้าหนาว

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top