รีเซต

25 ชายหาดสวย ที่ดีที่สุดในประเทศไทย หน้าร้อนนี้ เที่ยวไหนดี ?

25 ชายหาดสวย ที่ดีที่สุดในประเทศไทย หน้าร้อนนี้ เที่ยวไหนดี ?
เอิงเอย
8 พฤษภาคม 2563 ( 15:00 )
368K
4

       หน้าร้อนนี้ ไปเที่ยวไหนดี ? ใครกำลังมองหาที่เที่ยวลมเย็นๆ แถบชายทะเล ตามมาชิลกันได้เลยกับ 25 ชายหาดสวย ที่ดีที่สุดในประเทศไทย บอกเลยว่าหลายที่ฝรั่งนานาประเทศเค้ารู้จักกันเป็นอย่างดีทีเดียวค่ะ แอบกระซิบดังๆ ว่า คนไทยแท้ๆ จะพลาดได้ไง !

 

ชายหาดสวย ทะเลใส ที่ดีที่สุดในไทย

 

1. หาดลูกลม เกาะแสมสาร

ชลบุรี

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

       เกาะแสมสาร เป็นเกาะเล็กๆ ตั้งอยู่ที่พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะและทะเลไทย ในตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรีค่ะ ซึ่งเป็นเกาะที่อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือสัตหีบ ที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ไม่อนุญาตให้ค้างคืนบนเกาะนี้ เราไปชิลได้แบบไปเช้าเย็นกลับ แน่นอนว่า ที่นี่มี หาดลูกลม ซึ่งเป็นหาดที่สวยงามมากๆ และมีหาดทรายที่ขาวละเอียด เป็นสวรรค์ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เลยทีเดียวค่ะ

🌴ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะแสมสาร ทะเลใกล้กรุงเทพ ดำน้ำใส ดูปะการัง วันเดียว ก็เที่ยวได้

 • ที่อยู่ : เกาะแสมสาร ตำบลแสมสาร อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/MzNjiGY3FpBkdCzJA

===============

 

2. เกาะขาม สัตหีบ

ชลบุรี

 

 

      เที่ยวทะเลสวยใกล้กรุงเทพ ในงบไม่เกิน 500 บาท ถามว่าไปที่ไหนดี บอกเลยว่า ให้ปักหมุดมาที่ เกาะขาม สัตหีบ ค่ะ ทะเลสวย น้ำใสปิ๊งๆ จนลืมหายใจกันไปเลย จุดไฮไลท์ของเกาะขามนอกจากน้ำทะเลใสๆ สวยๆ และกิจกรรมพายคายัคชิลๆ แล้ว จะที่เป็นสะพานไม้ทางเข้าของเกาะค่ะ มุมนี้เรียกได้ว่า ชิค และ ชิลมากๆ ถ่ายรูปเก๋สวยทุกมุม ย้ำว่าทุกมุมจริงๆ ดีต่อใจสุดๆ ไปเลย มีรูปสวยๆ กลับบ้านเพียบจ้า

 

🌴ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะขาม ชลบุรี ทะเลใส ถ่ายรูปสวย งบไม่เกิน 500

===============

 

3. หาดทรายรี เกาะเต่า

สุราษฎร์ธานี

 

 

      หาดทรายรี เป็นหาดที่ยาวที่สุดในเกาะเต่า มีหาดทรายขาวๆ ทอดยาวเป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตรค่ะ และมีระดับน้ำไม่สูงมาก สามารถเดินเล่นไปได้ไกล เหมาะกับการพักผ่อน เล่นน้ำ ที่นี่มีบรรยากาศดีมากๆ เงียบสงบ และเป็นส่วนตัวค่ะ ทำให้เหมาะสำหรับคนที่อยากหนีความอึกทึกจากในเมืองมาสูดอากาศดีๆ ริมทะเลนั่นเอง

 

===============

 

4. หมู่เกาะกำ

ระนอง

 

 

       หมู่เกาะกำ เป็นหมู่เกาะที่อยู่ในพื้นที่ของ อุทยานแห่งชาติแหลมสน จังหวัดระนอง ค่ะ ที่นี่เป็นหมู่เกาะที่มีหาดทรายขาว สวยงาม น้ำทะเลใส เป็นจุดดำน้ำตื้น และเป็นที่เล่นน้ำของเหล่านักท่องเที่ยว ซี่งเราสามารถไปเที่ยวที่นี่ได้ด้วยโปรแกรมนำเที่ยวหมู่เกาะกำแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือสามารถเช่าเหมาเรือหางยาวของชาวบ้านได้นั่นเองค่ะ ความงดงามที่ซ่อนอยู่ที่นี่ก็คือ เกาะกำตก หรือ อ่าวเขาควาย ซึ่งเป็นเวิ้งอ่าวโค้งสวยงามสุดอันซีน

 

🌴ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อ่าวเขาควาย เกาะกำตก หาดสวย น้ำใส เวิ้งอ่าวสุดอลัง ที่เที่ยวระนอง

 • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติแหลมสน ตำบลม่วงกลวง อำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/vbWJ9aQ9V5UCHFs26

===============

 

5. อ่าวใหญ่ เกาะพยาม

ระนอง

 

 

       อ่าวใหญ่ เป็นชายหาดที่สวยงาม มีความยาวถึง 2.5 กิโลเมตรค่ะ หาดทรายสีขาวละเอียด เดินไปก็รู้สึกเนียนนุ่มเท้ามากๆ เหมือนได้นวดเท้าระหว่างเดินเล่นที่ชายหาดเลยทีเดียว ตลอดแนวชายหาดยังมีบาร์ บังกะโล ที่พักราคาประหยัด ให้เลือกมากมาย บอกเลยว่า ใครที่ชอบความคึกคักต้องไม่พลาดมาที่อ่าวนี้ค่ะ อีกทั้งยังเป็นจุดที่ดีในการดำน้ำอีกด้วย

 

 • ที่อยู่ : ตำบลเกาะพยาม อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/WkhhanQZErteEBmP7

===============

 

6. อ่าวหินวง เกาะเต่า

สุราษฎร์ธานี

 

 

       อ่าวหินวง เป็นอ่าวที่มีลักษณะพิเศษคือ มีหินขนาดใหญ่เรียงรายซ้อนทับกัน จึงได้ชื่อว่า อ่าวหินวง นั่นเองค่ะ แม้ที่นี่เป็นอ่าวที่ไม่มีหาดทราย แต่ได้ชื่อว่าเป็น จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดบนเกาะเต่า ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาชิลที่นี่มากมาย นอกจากนั้นยังมีบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการรีแลกซ์ในหน้าร้อนปีนี้มากๆ ทีเดียวค่ะ

 

 • ที่อยู่ : เกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/G46d9egNWzC9k2um8

===============

 

7. แหลมเทียน เกาะเต่า

สุราษฎร์ธานี

 

 

       แหลมเทียน ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะเต่าค่ะ เป็นจุดที่มีต้นเทียนขึ้นเรียงรายตลอดหาด และยังเป็นจุดแรกๆ ที่เริ่มมีรีสอร์ทสวยมาตั้งเพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย นอกจากนี้ ที่นี่ยังเป็นจุดดำน้ำตื้น และดำน้ำลึก ของนักท่องเที่ยว เพราะมีแนวปะการังที่สวยงามมากๆ ใครที่วางแผนมาเที่ยวเกาะเต่า ต้องไม่พลาดมาดำน้ำที่แหลมเทียนค่ะ 

 

 • ที่อยู่ : เกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Njb3A7FAfyhyP3YFA

===============

 

8. เกาะนางยวน

สุราษฎร์ธานี

 

 

      เกาะนางยวน อีกหนึ่ง ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ที่ตั้งอยู่ห่างจากเกาะเต่าเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้นค่ะ ที่นี่มีธรรมชาติอันสวยงาม น้ำทะเลใส แสงแดดสามารถทะลุผ่านผิวน้ำลงไปได้ลึก จึงทำให้ปะการังเจริญเติบโตได้ดี อีกทั้งเกาะนางยวนยังขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ใน 10 ของเกาะที่มีความงามจากทั่วโลกอีกด้วยนะ

 

 • ที่อยู่ : เกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Njb3A7FAfyhyP3YFA

===============

 

9. เกาะรอก

ตรัง

 

 

     เกาะรอก เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จังหวัดตรัง ค่ะ แบ่งเป็นเกาะรอกนอก และเกาะรอกใหญ่ ที่นี่มีหาดทรายสีขาวเนียนทอดตัวยาวเป็นเวิ้งกว้าง บริเวณเกาะรอกนอกเป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ร้านอาหาร ห้องน้ำ ลานกางเต็นท์ และบ้านพักสำหรับผู้ที่อยากจะมาพักค้างแรมบนเกาะได้อีกด้วย

 

===============

 

10. หาดพัทยา เกาะหลีเป๊ะ

สตูล

 

 

      หาดพัทยา หรือ หาดบันดาหยา เรียกได้ว่าเป็นหาดที่มีความสวยงามมากๆ แห่งหนึ่งบนเกาะหลีเป๊ะเลยทีเดียวค่ะ เพราะที่นี่มีชายหาดสีขาว มีเม็ดทรายนุ่มๆ ทอดยาวตลอดชายหาดจนไปถึงหน้าผา เหมาะแก่การพักผ่อน นั่งดูพระอาทิตย์ดินสุดโรแมนติก

 

 • ที่อยู่ : เกาะหลีเป๊ะ อำเภอเมืองสตูล จังหวัดสตูล
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/1KNjFG9UrUEAWJGn9

===============

 

11. หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด

ระยอง

 

 

     หาดทรายแก้ว เป็นที่รู้จักกันอีกชื่อว่า Diamond Beach ที่นี่มีหาดทรายที่สวยงาม นุ่ม สะอาด ทำให้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติค่ะ จึงจัดได้ว่าเป็นหาดเศรษฐกิจแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่ถ้าใครที่ต้องการความเงียบสงบล่ะก็ แนะนำให้ไปพักทางด้านเหนือสุดของหาด จะได้ความเป็นส่วนตัวมากกว่านะ เพราะที่นี่จะค่อนข้างคึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมายเลยทีเดียว

 

 • ที่อยู่ : เกาะเสม็ด ตำบลบ้านเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/gmujzTnhSdFC2pe46

===============

 

12. อ่าวนวล เกาะเสม็ด

ระยอง

 

 

       อ่าวนวล เป็นอ่าวเล็กๆ ที่เงียบสงบบนเกาะเสม็ดค่ะ แม้ไม่ค่อยมีพื้นที่สำหรับเล่นน้ำ แต่ก็มีความโรมแมนติกไม่เบาเหมือนกัน เหมาะกับคนที่ต้องการหลีกความวุ่นวาย ส่วนใหญ่จึงมีแต่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่นิยมความเงียบสงบมาพักชิลๆ นั่งดูบรรยากาศเพลินๆ ที่สวยงามของทะเลใส

 

 • ที่อยู่ : เกาะเสม็ด ตำบลบ้านเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/oZJo61h5qcRTMPAq8

===============

 

13. อ่าวแสงเทียน และ อ่าวลุงดำ เกาะเสม็ด 

ระยอง

 

 

       อ่าวแสงเทียน กับ อ่าวลุงดำ ตั้งอยู่ติดๆ กันค่ะ เป็นหาดสุดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยวไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ ที่นี่จะเป็นชายหาดสลับกับโขดหิน และยังคงธรรมชาติอันสวยงาม อีกทั้งยังมี หาดทรายสีขาว มีคลื่นเล็กๆ ให้กระทบหินให้มองเพลินๆ ชิลๆ 

 

 • ที่อยู่ : เกาะเสม็ด ตำบลบ้านเพ อำเภอเมือง จังหวัดระยอง
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/zxHhtMx1HvbZjk3W8

===============

 

14. ลานหินสีชมพู

จันทบุรี

 

 

      ลานหินสีชมพู ที่เที่ยวลับ น่าไปชิลอีกแห่งของไทยที่จังหวัดจันทบุรีค่ะ ที่นี่ตั้งอยู่ภายในบริเวณ เขตห้ามล่าสัตว์คุ้งกระเบน ค่ะ โดยบริเวณนี้มีจะหินสีชมพู อมน้ำตาลแดง ที่สวยงาม และแปลกตาเรียงรายอยู่ตามริมชายหาด เป็นจุดท่องเที่ยวที่ถ่ายรูปสวยไม่เบาเหมือนกัน ใครที่ยังไม่เคยไป ต้องแวะมาสักทีนะคะ!

 

🌴ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ลานหินสีชมพู ที่เที่ยวลับ จังหวัดจันทบุรี ที่เที่ยวสวย

 • ที่อยู่ : 31 หมู่4 ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/bvA4zoN6g1enUdFc6 

===============

 

15. Lonely Beach เกาะช้าง

ตราด

 

 

      Lonely Beach หรือ หาดท่าน้ำ แต่ก่อนเคยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวปลีกวิเวกของเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์ต่างชาติทั้งหลายค่ะ แต่ตอนนี้กลายเป็นสถานที่สุดฮิตบนเกาะช้างไปแล้วสำหรับการจัดปาร์ตี้ริมหาด ที่นี่เป็นอ่าวขนาดใหญ่ ที่มีหาดทรายทอดยาวไปจนสุดแหลมท่าน้ำ สายปาร์ตี้ มาสนุกได้เลย!

 

===============

 

16. หาดคลองพร้าว เกาะช้าง

ตราด

 

 

      หาดคลองพร้าว เป็นหนึ่งในชายหาดที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะช้างเลยทีเดียวค่ะ และมีบรรยากาศเงียบสงบ ตอนกลางของหาด จะมี คลองพร้าว ที่เกิดจาก น้ำตกคลองพลู ไหลขนานไปกับแนวหาดช่วงสั้นๆ ก่อนไหลลงสู่ทะเล จึงเกิดเป็นแอ่งน้ำกร่อยที่อุดมไปด้วยป่าโกงกางสวยงามอีกด้วย

 

===============

 

17. อ่าวขาว เกาะหมาก

ตราด

 

 

     อ่าวขาว เป็นอ่าวที่มีหาดทรายขาวสวยสมชื่อจริงๆ ค่ะ หาดทรายมีความเนียนละเอียด และมีสีขาวอมแดงเล็กน้อย ที่นี่ยังมีรีสอร์ทที่พักให้เลือกมากมาย จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากๆ เพราะนอกจากชายหาดจะสวยงามแล้วยังเงียบสงบมากๆ อีกด้วยค่ะ อีกทั้งยังมีต้นมะพร้าวเอน เป็นจุดถ่ายรูปสวยๆ ทีเดียว

 

===============

 

18. อ่าวสวนใหญ่ เกาะหมาก

ตราด

 

 

     อ่าวสวนใหญ่ เป็นชายหาดสวยงาม และมีความยาวที่สุดในเกาะหมากค่ะ ซึ่งมีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร หาดทรายสีขาวมีความลาดเอียงต่ำ สามารถลงเล่นน้ำได้ชิลๆ มีวิวสวยงามมากๆ และสามารถมองเห็นเกาะผีที่อยู่ท้ายหาด และเกาะขามได้อีกด้วยค่ะ

 

===============

 

19. หาดบางเบ้า เกาะกูด

ตราด

 

 

      หาดบางเบ้า เป็นหาดที่สวยงามอีกแห่งบนเกาะกูดค่ะ ที่นี่มีรูปร่างคล้ายพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว กับชายหาดที่โค้งสวยงามอย่างลงตัว มีเม็ดทรายสีขาว เนื้อเนียนละเอียด น้ำใสแจ๋ว และเรียงรายด้วยต้นปาล์มอย่างสวยงาม เหมาะกับการว่ายน้ำ และพายเรือคายัคในวันสบายๆ เลยล่ะ!

 

===============

 

20. อ่าวพร้าว เกาะกูด

ตราด

 

 

     นั่งสปีดโบ้ดเพียง 1 ชั่วโมงจากฝั่ง ก็จะได้พบกับหาดทรายขาวสะอาดของอ่าวพร้าว บนเกาะกูดแล้วค่ะ นอกจากการมาเที่ยวที่นี่จะได้ดื่มด่ำธรรมชาติแล้ว ด้านหลังอ่าวพร้าวยังเป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของเหล่าชาวประมงบนเกาะกูดอีกด้วยอีกด้วย

 

===============

 

21. หาดพระแอะ เกาะลันตา

กระบี

 

 

     หาดพระแอะ เป็นอีกหนึ่งหาดทรายนุ่มๆ ที่ทอดยาว น้ำทะเลใส และสะอาด จึงเหมาะกับการลงไปแหวกว่าย เป็นสวรรค์บนดินของคนรักทะเลเลยทีเดียว และที่นี่นับได้ว่าเป็นชายหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะลันตาอีกด้วยนะคะ

 

===============

 

22. หาดท้องนายปาน เกาะพะงัน

สุราษฎร์ธานี

 

 

     หาดท้องนายปาน เป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมที่สุดในเกาะพะงันค่ะ ซึ่งถูกแบ่งโดยภูเขาเตี้ยๆ เป็น 2 ส่วน คือ หาดท้องนายปายน้อย และหาดท้องนายปานใหญ่ ชายหาดแห่งนี้ค่อนข้างเงียบสงบ และหาดทรายที่สวยงาม จึงเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติ และคนไทย มีร้านอาหารเรียงรายมากมาย และว่ายน้ำได้ตลอดทั้งปีอีกด้วย

 

===============

 

23. อ่าวสน เกาะตะรุเตา

สตูล

 

 

     อ่าวสน อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ประมาณ 8 กิโลเมตรค่ะ ที่นี่มีหาดทรายขาวยาวประมาณ 4 กิโลเมตร เป็นที่วางไข่ของเต่าทะเลอีกด้วย ทำให้นักท่องเที่ยวที่อยากไปชิลต้องอยู่ในความเงียบสงบ นอกจากนี้ยังมีน้ำตก และธารน้ำใสไหลเย็นด้วย

 

 • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติตะรุเตา ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู จังหวัดสตูล
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/MDigeok875PFFuwV8

===============

 

24. เกาะไข่นอก

พังงา 

 

Korkusung / Shutterstock.com

 

      เกาะไข่นอก เป็น 1 ใน 3 เกาะไข่ ของจังหวัดพังงาค่ะ ซึ่งจะมี เกาะไข่นุ้ย เกาะไข่ใน และเกาะไข่นอก นี่เอง เกาะไข่นอกนี้ จะเป็นกาะเล็กๆ ที่มีชายหาดสีขาวละเอียด สามารถเดินรอบเกาะได้ภายนไม่กี่นาทีค่ะ เป็นจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นน้ำ แหวกว่ายกับฝูงปลา ดำน้ำตื้น นอนอาบแดด เหมาะที่จะไปชิลอย่างแรงในซัมเมอร์นี้เลยล่ะ!

 

🌴ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะไข่ ที่เที่ยวพังงา หาดสวย ดำน้ำชิล 

===============

 

25. เกาะสิมิลัน 

พังงา

 

 

     ถ้าพูดถึงที่สุดของทะเลสวยในบ้านเรา ที่แรกที่เราต้องนึกถึงเลยก็คือ เกาะสิมิลัน พังงา แห่งนี้นั่นเองค่ะ ที่นี่ได้รับการขนานนามให้เป็นสวรรค์ของนักดำน้ำทั้งดำน้ำลึก และน้ำตื้นเลยทีเดียว ไฮไลท์ของการมาเล่นสิมิลันคือ หินเรือใบ หรือ Sailing Rock ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะแปด ถือว่าเป็นแลนด์มาร์คของที่นี่เลยทีเดียว

 

🌴ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะสิมิลัน สวรรค์ทะเลใต้ เดินย่ำผืนทราย นอนใต้ต้นมะพร้าว

 • ที่อยู่ : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/4WjGGz2mHBrzrTYV7

 

      และนี่คือชายหาดที่สวย และน่าไปเที่ยวมากๆ 25 แห่งในเมืองไทยบ้านเราค่ะ ใครเคยไปที่ไหน และยังไม่เคยไป หรืออยากไปมากๆ ก็มาคอมเมนต์กันไว้ด้านล่างได้น้า แชร์รูปสวยๆ กัน หรือถ้าใครไปเจอทะเลที่ไหนสวยๆ อีกก็บอกเราไว้ได้นะคะ เพราะประเทศไทยของเรายังมีอีกหลายที่ที่สวยงามมากๆ เลยทีเดียว ที่เรายังต้องไปปักหมุดกันค่า ^^