รีเซต

ลานหินสีชมพู ที่เที่ยวจันทบุรี พิกัดลับๆ ถ่ายรูปสวยปัง สายหวาน ต้องห้ามพลาด

ลานหินสีชมพู ที่เที่ยวจันทบุรี พิกัดลับๆ ถ่ายรูปสวยปัง สายหวาน ต้องห้ามพลาด
nukkpidet
25 พฤษภาคม 2566 ( 13:20 )
27.3K
2

     เวลามาเที่ยวทะลทั้งที ก็อยากจะได้รูปสวยๆ กลับไป แต่มาทะเลก็ได้ภาพสีฟ้าเหมือนๆ กันไปหมด วันนี้เลยจะมาแนะนำ ที่เที่ยวจันทบุรี แบบรับรองว่าต้องได้รูปสวยๆ ไม่เหมือนใครแน่นอน ที่สำคัญยังเป็น ที่เที่ยวลับ อีกด้วย นั่นก็คือ ลานหินสีชมพู แห่งนี้นี่เองค่ะ

 

 

ที่เที่ยวจันทบุรี แชะภาพสวยแบบหวานๆ ณ ลานหินสีชมพู

 

     ลานหินสีชมพู ตั้งอยู่ภายในบริเวณ เขตห้ามล่าสัตว์คุ้งกระเบน อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี เป็น หินสีชมพู อมน้ำตาลแดง สวยงามแปลกตาที่อยู่ตามริมชายหาดยาวไปจนถึง บริเวณลานหินสีชมพู ที่เป็นจุดชมวิวของที่นี่ จะสามารถมองเห็นเกาะที่อยู่รอบๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น เกาะสะบ้า เกาะนมสาว เขาแหลมสิงห์ เป็นต้น สวยงามมากๆ เลยค่ะ

 

 

     หินสีชมพู ที่เห็นนี้ก็คือ หินทรายอาร์โคส (Arkosic Sandstone) ที่มีส่วนผสมของธาตุเหล็กมากมาย เลยมีลักษณะเป็นสีแดงอมชมพู สีชมพูอมม่วง ไปจนถึงสีม่วงอมน้ำตาลแดง จะสามารถมองเห็นได้ชัดเจนในช่วงที่มีแสงแดดส่องกระทบเข้ามาค่ะ จริงๆ แล้ว หินชมพูนี้ จะพบได้ตามบริเวณที่ราบลุ่มน้ำขึ้นถึงที่ลุ่มชื้นแฉะ ที่ลุ่มน้ำขัง ป่าชายเลน และชะวากทะเล อีกด้วยค่ะ

 

 

     สำหรับการเดินไปชม ลานหินสีชมพู นั้น จะจัดทำเป็นเส้นทางเดินชมศึกษาธรรมชาติ ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรค่ะ เวลาที่เหมาะแก่การเดินเที่ยวก็คือ ช่วงน้ำลงในตอนกลางวัน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ไปจนถึงเดือนมิถุนายน จะสามารถเห็น ลานหินสีชมพู ได้แบบชัดเจนนั่นเองค่ะ 

 

     จริงๆ แล้วสามารถเดินทางมาเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปีนะคะ แต่ในบางช่วงอาจจะมีน้ำขึ้นและ สีของหินอาจจะไม่ออกชมพูมากนัก และยิ่งในช่วงหน้าฝนจะไม่แนะนำเท่าไหรค่ะ ที่สำคัญเลยต้องมาในช่วงเวลาเช้าตรู่ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นจนถึง 9 โมงเช้า หรือ ช่วง 4 โมงเย็นไปจนถึงพระอาทิตย์ตกดิน หรือช่วงฟ้าเปิดหลังจากที่ฝนตกใหม่ๆ ค่ะ จะเป็นช่วงเวลาที่สวยที่สุด และน้ำขึ้นกำลังดีเลย

 

ที่เที่ยวถ่ายรูป จันทบุรี

 

     โดยเส้นทางเดินนั้น จะมี 2 ทางให้เลือกกันค่ะ ทางแรก จะเป็นทางเดินเลียบทะเลที่สลับกับโขดหินและลานหิน จะมีหินสีชมพูอมแดง อมส้มบ้าง ส่วนอีกหนึ่งทาง จะไว้สำหรับผู้ที่ชอบความท้าทายเป็นหลักค่ะ เพราะจะเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติเขาบ่อเตย จะมีบันไดหินไว้สำหรับเดินเลาะรอบเขา จุดสิ้นสุดก็จะได้เจอกับ ลานหินชมพู ที่ติดกับทะเลค่ะ โดยใช้ระยะเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยประมาณ

 

     ใครที่สนใจมาเที่ยวที่ ลานหินสีชมพู แนะนำว่าให้ใส่รองเท้าผ้าใบมาจะดีกว่านะคะ เพราะเส้นทางที่เป็นโขดหินสลับกับทางลาด แต่ถ้าอยากถ่ายรูปแบบรองเท้าแตะสวยๆ ก็พกมาได้ไม่ว่ากันค่ะ และต้องช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะคะ ไม่ทิ้งเศษขยะหรือเศษอาหารภายในบริเวณสถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญเลยเรื่องของความปลอดภัย ต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ด้วย ไม่งั้นอาจจะเกิดอันตรายกับเราได้น้า

 

 

ข้อมูล ลานหินสีชมพู จันทบุรี

  • ที่อยู่ : 31 หมู่4 ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/bvA4zoN6g1enUdFc6  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 10 เด็ก 10 , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 20 เด็ก 10
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -