หน้าร้อนนี้ เที่ยวไหนดี ? 20 ชายหาด ที่ดีที่สุดในประเทศไทย

หน้าร้อนนี้ เที่ยวไหนดี ? 20 ชายหาด ที่ดีที่สุดในประเทศไทย
เอิงเอย
30 มีนาคม 2561 ( 04:00 )
167.7K

       หน้าร้อนนี้ ใครกำลังมองหาที่เที่ยวลมเย็นๆ แถบชายทะเล ตามมาอันดับ 20 ชายหาด ที่ดีที่สุดในประเทศไทย แอบกระซิบดังๆ ว่า คนไทยแท้ๆ จะพลาดได้ไง !

 

 

 

1. หาดทรายรี เกาะเต่า

สุราษฎร์ธานี

 

 

     หาดทรายรี เป็นหาดที่ยาวที่สุดในเกาะเต่า มีหาดทรายขาวๆ ทอดยาวเป็นระยะทางกว่า 2 กิโลเมตรค่ะ และมีระดับน้ำไม่สูงมาก สามารถเดินเล่นไปได้ไกล เหมาะกับการพักผ่อน เล่นน้ำ บรรยากาศดี เงียบสงบ คนที่ชอบความเป็นส่วนตัวที่นี่เหมาะมากๆ ทีเดียว 

=====================

 

 

2. หมู่เกาะกำ

ระนอง

 

 

     หมู่เกาะกำ เป็นหมู่เกาะที่อยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติแหลมสน ที่นี่เป็นหมู่เกาะที่มีหาดทรายขาว สวยงาม น้ำทะเลใส เป็นจุดดำน้ำตื้น และเล่นน้ำ ของเหล่านักท่องเที่ยวอีกแห่งหนึ่งค่ะ สามารถไปเที่ยวที่นี่ได้ด้วยโปรแกรมนำเที่ยวหมู่เกาะกำแบบไปเช้าเย็นกลับ หรือสามารถเช่าเหมาเรือหางยาวของชาวบ้านได้

===================== 

 

 

3. อ่าวหินวง เกาะเต่า

สุราษฎร์ธานี

 

 

     อ่าวหินวง มีลักษณะพิเศษ เนื่องจากมีหินขนาดใหญ่เรียงรายซ้อนทับกัน จึงได้ชื่อว่า อ่าวหินวง และเป็นอ่าวที่ไม่มีหาดทรายค่ะ และที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็น จุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดบนเกาะเต่า ทำให้มีนักท่องเที่ยวมาชิลล์ที่นี่มากมาย นอกจากนั้นยังมีบรรยากาศเงียบสงบ เหมาะกับการรีแลกซ์อีกด้วย

=====================

 

 

4. แหลมเทียน เกาะเต่า

สุราษฎร์ธานี

 

 

     แหลมเทียน เป็นจุดที่มีต้นเทียนขึ้นเรียงรายตลอดหาด ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกของเกาะเต่า และยังเป็นจุดแรกๆ ที่เริ่มมีรีสอร์ทมาตั้งเพื่อให้บริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นจุดดำน้ำตื้น และดำน้ำลึก ของนักท่องเที่ยว เพราะมีแนวปะการังที่สวยงามค่ะ

=====================

 

 

5. เกาะนางยวน เกาะเต่า

สุราษฎร์ธานี

 

 

      เกาะนางยวน ตั้งอยู่ห่างจากเกาะเต่าเพียง 1 กิโลเมตรเท่านั้น ที่นี่มีธรรมชาติอันสวยงาม น้ำทะเลใส แสงแดสามารถส่งอผ่านผิวน้ำลงไปได้ลึก จึงทำให้ปะการังเจริญเติบโตได้ดี อีกทั้งเกาะนางยวนยังขึ้นชื่อว่าเป็น 1 ใน 10 ของเกาะที่มีความงามจากทั่วโลกอีกด้วย

=====================

 

 

6. เกาะรอก

กระบี่

 

 

     เกาะรอก เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา จ.กระบี่ ค่ะ แบ่งเป็นเกาะรอกนอก และเกาะรอกใน ที่นี่มีหาดทรายสีขาวเนียนทอดตัวยาวเป็นเวิ้งกว้าง บริเวณเกาะรอกนอกเป็นที่ตั้งของหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะลันตา มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ร้านอาหาร ห้องน้ำ ลานกางเต็นท์ และบ้านพักสำหรับผู้ที่อยากจะมาพักค้างแรมบนเกาะได้อีกด้วย

=====================

 

 

7. หาดพัทยา เกาะหลีเป๊ะ

สตูล

 

 

     หาดพัทยา (หาดบันดาหยา) เรียกได้ว่าเป็นหาดที่มีความสวยงามมากๆ แห่งหนึ่งบนเกาะหลีเป๊ะ เนื่องจากชายหาดสีขาว มีเม็ดทรายนุ่มๆ ทอดยาวตลอดชายหาดจนไปถึงหน้าผา เหมาะแก่การพักผ่อน นั่งดูพระอาทิตย์ดินสุดโรแมนติก

=====================

 

 

8. หาดทรายแก้ว เกาะเสม็ด

ระยอง

 

 

     หาดทรายแก้วเป็นที่รู้จักกันอีกชื่อว่า “Diamond Beach” ที่นี่มีหาดทรายที่สวยงาม นุ่ม สะอาด เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างชาติ จึงจัดได้ว่าเป็นหาดเศรษฐกิจแห่งหนึ่ง แต่ถ้าใครที่ต้องการความเงียบสงบล่ะก็ แนะนำให้ไปพักทางด้านเหนือสุดของหาด จะได้ความเป็นส่วนตัวมากกว่าค่ะ

=====================

 

 

9. อ่าวนวล เกาะเสม็ด

ระยอง

 

 

     อ่าวนวล เป็นอ่าวเล็กๆ ที่เงียบสงบ แม้ไม่ค่อยมีพื้นที่สำหรับเล่นน้ำ แต่ก็มีความโรมแมนติก เหมาะกับคนที่ต้องการหลีกความวุ่นวาย ส่วนใหญ่จึงมีแต่นักท่องเที่ยวต่างชาติที่นิยมความเงียบสงบมาพักชิลล์ๆ นั่งดูบรรยากาศ

=====================

 

 

10. อ่าวแสงเทียน และ อ่าวลุงดำ เกาะเสม็ด 

ระยอง

 

 

     อ่าวแสงเทียน กับอ่าวลุงดำ อยู่ติดๆ กัน เป็นหาดสุดฮิตของเหล่านักท่องเที่ยวไทยเลยก็ว่าได้ค่ะ ที่นี่จะเป็นชายหาดสลับกับโขดหิน ยังคงธรรมชาติอันสวยงาม หาดทรายขาว มีคลื่นเล็กๆ ให้กระทบหินให้มองเพลินๆ

 =====================

 

 

11. อ่าวคุ้งกระเบน

จันทบุรี

 

 

     อ่าวคุ้งกระเบน คือจุดลึกของอ่าว เดิมที่เป็นพื้นที่ป่าชายเลนเสื่อมโทรม แต่เมื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานพระราชดำรัสว่า “ให้พิจารณาพื้นที่ที่เหมาะสม จัดทำโครงการพัฒนา ด้านอาชีพการประมงและการเกษตร ในเขตพื้นที่ชายฝั่งทะเล และจังหวัดจันทบุรี” และพระราชทานเงินเพื่อเป็นในการก่อตั้ง ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน ขึ้น

     นับแต่นั้นมา ป่าชายเลนอ่าวคุ้งกระเบนจึงฟื้นคืนกลับมาอีกครั้ง และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางนิเวศน์วิทยาอันขึ้นชื่อของจังหวัดจันทบุรีอีกด้วย

 =====================

 

 

12. Lonely Beach (หาดท่าน้ำ) เกาะช้าง

ตราด

 

 

     โลนลี่ บีช หรือ หาดท่าน้ำ แต่ก่อนเคยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวปลีกวิเวกของเหล่าแบ็คแพ็คเกอร์ แต่ตอนนี้กลายเป็นสถานที่สุดฮิตบนเกาะช้างสำหรับการจัดปาร์ตี้ริมหาด เป็นอ่าวขนาดใหญ่ หาดทรายทอดยาวไปจนสุดแหลมท่าน้ำ

 =====================

 

 

13. หาดคลองพร้าว เกาะช้าง

ตราด

 

 

     ชายหาดที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของเกาะช้าง มีบรรยากาศเงียบสงบ ตอนกลางหาดมีคลองพร้าวที่เกิดจากน้ำตกคลองพลูไหลขนานไปกับแนวหาดช่วงสั้นๆ ก่อนไหลลงสู่ทะเล จึงเกิดเป็นแอ่งน้ำกร่อยที่อุดมไปด้วยป่าโกงกางสวยงาม

 =====================

 

 

14. อ่าวขาว เกาะหมาก

ตราด

 

 

     อ่าวขาว เป็นอ่าวที่มีหาดทรายขาวสวยสมชื่อ หาดทรายเนียนละเอียด มีสีขาวอมแดงเล็กน้อย มีรีสอร์ทที่พักให้เลือกมากมาย จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวมากๆ ในการเลือกมาพักผ่อน เพราะนอกจากชายหาดจะสวยงามแล้ว ยังเงียบสงบมากๆ อีกด้วย

 =====================

 

 

15. อ่าวสวนใหญ่ เกาะหมาก

ตราด

 

 

     อ่าวส่วนใหญ่ เป็นชายหาดสวยงาม และมีความยาวที่สุดในเกาะหมาก ซึ่งมีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร หาดทรายสีขาวมีความลาดเอียงต่ำ สามารถลงเล่นน้ำได้ดี มีวิวสวยงามมากๆ สามารถมองเห็นเกาะผีที่อยู่ท้ายหาด และเกาะขามได้อีกด้วยค่ะ

 =====================

 

 

16. อ่าวพระแอะ เกาะลันตาใหญ่

กระบี่

 

 

     หาดทรายนุ่มๆ ทอดยาว น้ำทะเลใส และสะอาด จึงเหมาะกับการลงไปแหวกว่าย เป้นสวรรค์บนดินของคนรักทะเล ที่นี่นับได้ว่าเป็นชายหาดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะลันตาเลยทีเดียวค่ะ

 =====================

 

17. หาดบางเบ้า เกาะกูด

ตราด

 

 

     หาดบางเบ้า เป็นหาดที่สวยงามอีกแห่งบนเกาะกูด มีรูปร่างคล้ายพระจันทร์ครึ่งเสี้ยว กับน้ำทะเลที่โค้งตามลักษณะของหาดอย่างลงตัว เม็ดทรายสีขาว เนื้อเนียน น้ำใส และเรียงรายด้วยต้นปาล์มอย่างสวยงาม เหมาะกับการว่ายน้ำ และพายเรือคายักในวันสบายๆ

 =====================

 

 

18. อ่าวพร้าว เกาะกูด

ตราด

 

 

     นั่งสปีดโบ๊ดเพียง 1 ชั่วโมงจากฝั่ง ก็จะได้พบกับหาดทรายขาวสะอาด นอกจากจะได้ดื่มด่ำธรรมชาติแล้ว ที่ด้านหลังอ่าวพร้าวยังเป็นหมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ ที่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสถึงวิถีชีวิตความเป็นอยู่อีกด้วย

 =====================

 

 

19. หาดท้องนายปาน เกาะพะงัน

สุราษฎร์ธานี

 

 

 

     หาดท้องนายปาน เป็นชายหาดที่ได้รับความนิยมที่สุดในเกาะพะงัน ถูกแบ่งโดยภูเขาเตี้ยๆ เป็น 2 ส่วน คือ หาดท้องนายปายน้อย และหาดท้องนายปานใหญ่  หาดแห่งนี้ค่อนข้างเงียบสงบ และหาดทรายที่สวยงาม จึงเป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวทั้งต่างชาติ และคนไทยค่ะ มีร้านอาหารเรียงรายมากมาย และว่ายน้ำได้ตลอดทั้งปี

 =====================

 

 

20. อ่าวสน เกาะตะรุเตา

สตูล

 

 

     อ่าวสน อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ประมาณ 8 กิโลเมตร มีหาดทรายขาวยาวประมาณ 4 กิโลเมตร เป็นที่วางไข่ของเต่าทะเล นักท่องเที่ยวสามารถไปเที่ยวได้ แต่ต้องอยู่ในความเงียบสงบ นอกจากนี้ยังมีน้ำตก และธารน้ำใสไหลเย็นด้วย

===============

 

ที่เที่ยวทะเล ที่น่าสนใจอื่นๆ 

9 เกาะ ใกล้กรุงเทพฯ ทะเลตะวันออก สวยอย่าบอกใคร

หมู่เกาะสุรินทร์ 1 ใน 10 อันดับแหล่งดำน้ำที่สวยที่สุดในโลก

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง