รีเซต

เที่ยวอัมพวา 1 วัน พากันไปชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพ อัมพวา เที่ยวไหนดี One Day Trip

เที่ยวอัมพวา 1 วัน พากันไปชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพ อัมพวา เที่ยวไหนดี One Day Trip
เอิงเอย
4 สิงหาคม 2565 ( 16:23 )
17.9K
1

     วันหยุดเสาร์ อาทิตย์ ชิลๆ นี้ ใครที่อยากหา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ไม่ต้องขับรถนานๆ ให้เหนื่อยเมื่อยล้า เราชวนออกจากบ้านแล้วไป เที่ยวอัมพวา 1 วัน กันค่ะ เป็นทริปสั้นๆ ที่ไม่อัดแน่นมาก ทั้งไหว้พระ ทำบุญ เดินตลาดน้ำ หาของอร่อยกิน ถ่ายรูปสวยๆ อัมพวา เที่ยวไหนดี One Day Trip ตามดูกันได้เลยค่ะ 

 

Tummada_Choo / Shutterstock.com

เที่ยวอัมพวา 1 วัน เต็มๆ ทริปใกล้กรุงเทพ

 

      อัมพวา เป็นอำเภอที่มีพื้นที่มากที่สุดใน จังหวัดสมุทรสงคราม ค่ะ ซึ่งมีประวัติมาอย่างยาวนานตั้งแต่ก่อนสมัยกรุงรัตนโกสินทร์เลยทีเดียวค่ะ ผู้คนสัญจรโดยใช้เรือ มาจนถึงปัจจุบัน อัมพวา ก็ยังคงรักษากลิ่นอายของความดั้งเดิมไว้ให้เรายังได้เห็นกันอยู่แม้วิถีชีวิตของผู้คนจะเปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา ทริปเที่ยวในวันนี้ของเรา เป็นทริปสั้นๆ ที่จะ ปักหมุด เที่ยวอัมพวา One Day Trip ค่ะ ตั้งแต่เช้ายันเย็น ไปเที่ยวไหน ที่ อัมพวา กันได้บ้าง ตามมากันได้เลยค่ะ 

 

Nathapon Triratanachat / Shutterstock.com

 

แจกแผนเที่ยวอัมพวา 1 วัน

  • วัดบางกุ้ง
  • ศูนย์อนุรักษ์แมวไทยโบราณ
  • อุทยาน ร.2
  • ตลาดน้ำอัมพวา

1. วัดบางกุ้ง 

 

 

     เราเริ่มทริปที่แรกกันที่ วัดบางกุ้ง ค่ะ จะอยู่เลย อัมพวา ไปนิดหน่อยทางอำเภอบางคนที แต่ที่นี่เป็น วัดสวย สมุทรสงคราม ที่ต้องห้ามพลาด เราเลยต้องแวะมาปักหลักที่นี่ก่อนกันที่แรก เพื่อจะได้ ขับรถเที่ยว ตามเส้นทางไปอย่างง่ายๆ ค่ะ 

     วัดบางกุ้ง เป็นวัดเก่าแก่ตั้งแต่ในสมัยกรุงศรีอยุธยา ความโดดเด่นของวัดบางกุ้งก็คือ โบสถ์ปรกโพธิ์ ซึ่งเป็นโบสถ์เก่าแก่ที่ถูกปกคลุมด้วยรากไม้ใหญ่ ทั้งโพธิ์ ไทร และกร่าง ซึ่งเป็นสิ่งที่ช่วยยึดให้โบสถ์นั้นคงอยู่ได้อย่างน่าอัศจรรย์มากๆ และถือเป็น Unseen ที่เที่ยวสวยของจังหวัดสมุทรสงครามอีกด้วยค่ะ เรารู้สึกได้ถึงมนต์ขลังของที่นี่เลยจริงๆ ทั้งดูสวยงามแต่ก็ลึกลับมีเสน่ห์ 

 

CGN089 / Shutterstock.com

 

     ภายในโบสถ์ประดิษฐาน หลวงพ่อโบสถ์น้อย หรือ หลวงพ่อนิลมณี ค่ะซึ่งเป็นที่สักการะของชาวบ้าน และนักท่องเที่ยว เราแวะไหว้พระ เพื่อความเป็นสิริมงคลกันก่อน เป็นการเริ่มต้นทริปที่ดีมากๆ เลยทีเดียว 

 

Akarat Phasura / Shutterstock.com

 

     เดินออกมาอีกหน่อย ใกล้ๆ กับวัดบางกุ้ง จะมีกำแพงจำลองของ ค่ายบางกุ้ง เราจะได้เห็นรูปปั้นนักมวยในท่ามวยไทยต่างๆ ค่ะ เพราะตรงนี้เคยเป็นกองทหารรักษาค่ายเก่าที่บางกุ้งในสมัยสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชนั่นเอง

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดบางกุ้ง วัดสวย สมุทรสงคราม Unseen โบสถ์ปรกโพธิ์ ขับรถชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพ

===============

 

2. ศูนย์อนุรักษ์แมวไทยโบราณ หรือ บ้านแมวไทย อัมพวา

 

 

     ไปกันต่อที่ ศูนย์อนุรักษ์แมวไทยโบราณ หรือ บ้านแมวไทย อัมพวา เอาใจทาสแมวกันหน่อยค่ะ ที่นี่จะเป็นศูนย์ที่รวบรวมแมวพันธุ์ไทยโบราณต่างๆ ไว้ และได้รู้เรื่องราวของแมวไทยโบราณนั่นเอง นอกจากจะได้เรียนรู้เรื่องราวของแมวไทยแล้ว เราจะได้เจอกับน้องๆ ตัวเป็นๆ ที่พร้อมมาเล่นกับเราได้อีกด้วย อีกทั้งภายในยังมีคาเฟ่ที่ให้บริการอาหาร และเครื่องดื่มด้วยค่ะ พอเล่นกับน้องๆ เสร็จ ก็สามารถแวะหาอะไรรองท้องได้เลย

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ บ้านแมวไทย อัมพวา เที่ยวใกล้กรุงเทพ สมุทรสงคราม คนรักเหมียวห้ามพลาด 

 

เที่ยวอัมพวา 1 วัน บ้านแมวไทย อัมพวา

===============

 

3. อุทยาน ร.2

 

 

     นอกจาก บ้านแมวไทยมาโบราณ เรามุ่งหน้าต่อมาที่ อุทยาน ร.2 ค่ะ ซึ่งมีชื่อเต็มว่า อุทยานพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระพุทธเลิศหล้านภาลัย ซึ่งด้านในจะเป็นเรือนไทยที่เปิดจัดเป็นพิพิธภัณฑ์วิถีชีวิตไทยสมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์ แสดงศิลปวัตถุในสมัยรัตนโกสินทร์ตอนต้น ให้เราได้ชมค่ะ

 

Shop Phoenix / Shutterstock.com

     นอกจากนี้ยังมีสวนพันธุ์ไม้ในวรรณคดี ที่รวบรวมพันธุ์ไม้ในวรรณคดีนานาชนิดที่สวยงาม เราสามารถไปเดินชม ถ่ายรูปสวยๆ กันได้เลย 

🌟 ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อุทยาน ร.2 ที่เที่ยวอัมพวา สมุทรสงคราม พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ของไทย

 

TigerStocks / Shutterstock.com

===============

 

4. ตลาดน้ำอัมพวา

 

AVETPHOTOS / Shutterstock.com

 

     ปิดท้ายทริปนี้กันแบบเพลินๆ กับ ที่เที่ยวอัมพวา ที่จะพลาดไปไม่ได้ก็คือ ตลาดน้ำอัมพวา นั่นเองค่ะ ซึ่งแนะนำว่า เอาที่นี่ไว้เป้นที่สุดท้ายในลิสต์เลยจะดีกับแผนเที่ยวมากๆ เพราะว่า มาถึงที่นี่ เราจะเพลินมาก จนลืมเวลาไปเลย จะได้ไม่ต้องกลัวว่า จะไม่ได้ไปเที่ยวที่อื่นต่อ เลยจัดมาไว้ท้ายทริปเลยค่ะ 

 

Kritsaroot Udkwae / Shutterstock.com

 

     ตลาดน้ำอัมพวา นั้นเป็น ตลาดน้ำใกล้กรุงเทพฯ ที่ตั้งอยู่ริมคลองใกล้วัดอัมพวันเจติยาราม และยังเป็นตลาดน้ำที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถมาเที่ยวได้ไปจนเย็นแห่งแรกของไทยอีกด้วยน้า 

     สำหรับด้านในตลาดน้ำ บอกเลยว่า เอาใจทั้งสายเที่ยว สายกิน เพราะนอกจากบรรยากาศจะดีมากๆ อบอุ่นด้วยกลิ่นอายของวิถีชีวิตริมน้ำดั้งเดิมด้วยพ่อค้าแม่ขายที่พายเรือมารอขายของแล้ว ที่นี่ยังเต็มไปด้วยร้านอร่อยต่างๆ มากมาย ขนมโบราณหลากหลายชนิดแบบที่เราเองก็อาจจะไม่เคยเห็น หรือ ไม่เคยได้ลองชิมเลยมาก่อน งานนี้ต้องจัดแล้วค่ะ 

 

Mai.Chayakorn / Shutterstock.com

 

     นอกจากนี้ยังมีไฮไลท์ที่น่าสนใจมากๆ อย่าง การล่องเรือชมหิ่งห้อย อีกด้วยค่ะ เราจะได้ล่องเรือชิลๆ พร้อมชม หิ่งห้อย ที่ส่องแสงระยิบระยับบนต้นลำพูตลอดสองข้างทางริมฝั่งคลอง รอบเรือชมหิ่งห้อยก็จะมีเริ่มๆ ตั้งแต่ช่วง 5-6 โมงเย็นเป็นต้นไปเลยค่ะ ถ้าไม่อยากกลับบ้านดึกมาก ก็ไปรอบแรกสุดได้เลย ใช้เวลาล่องเรือประมาณครึ่งชั่วโมงค่ะ

 

ohmmzz / Shutterstock.com

 

     แต่ถ้าใครที่ไม่ได้อยากรอจนเย็นก็สามารถ ล่องเรือไหว้พระริมคลอง กันได้ โดยจะมีโปรแกรมแตกต่างกันไปค่ะ เราสามารถไปติดต่อดูโปรแกรมล่องเรือจากที่ท่าเรือได้เลย

 

     จบไปแล้ว ทริปเที่ยวอัมพวา 1 วัน เต็มๆ ตั้งแต่ เช้า-เย็น แถมยังสามารถ ขับรถเที่ยวเช้าไปเย็นกลับ ได้สบายๆ ที่เที่ยวในทริปก็ไม่อัดมากมาย มีเวลาให้ได้เดินชิล เดินถ่ายรูป หาของกินอร่อยๆ กันอีกด้วย ใครที่อยากไปเที่ยวอัมพวาชิลๆ แบบนี้ จัดแผนเที่ยวตามนี้ได้เลยค่ะ 

 

nimon / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวสมุทรสงคราม ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักอัมพวา ที่น่าสนใจอื่นๆ