เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

บ้านแมวไทย เหมียว เหมียว...ณ อัมพวา

บ้านแมวไทย เหมียว เหมียว...ณ อัมพวา
เอิงเอย
10 ตุลาคม 2555 ( 15:39 )
61K

photo by แมวหง่าว

เอาใจคนรักสัตว์ และชอบเที่ยวค่ะ วันนี้เลยจะพามาเที่ยวที่ “บ้านแมวไทย” หรือ “บ้านแมวไทยโบราณ” ที่อัมพวา จ.สมุทรสงคราม ขับรถมาไม่ไกลแค่ 2 ชม.จากกรุงเทพฯ เป็น ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ อีกที่หนึ่ง ที่น่ามาเที่ยวกัยในวันหยุดค่ะ


บ้านแมวไทยนั้นเป็นสถานที่อนุรักษ์พันธุ์แมวไทยโบราณค่ะ บางพันธุ์ขอบอกว่า หายากมากๆ เกือบสูญพันธุ์ไปแล้วก็ว่าได้ ถ้าคุณเป็นคนรักแมวรับรองว่าต้องถูกใจแน่ถ้ามาเที่ยวที่นี่ เพราะเจ้าเหมียวทั้งหลายนั้นเป็นสายพันธุ์โบราณที่ยังมีเพาะพันธุ์อยู่ที่นี่เท่านั้น และ นอกจากนั้นยังมีข้อมูลของแมวไทยพันธุ์ต่างๆ ที่สูญพันธุ์ไปแล้วไว้ให้ศึกษาอีกด้วย


ที่พอจะจำได้อยู่บ้างก็มี แมวไทยพันธุ์วิเชียรมาศ ค่ะ ที่ขอบอกว่าหายากมากๆ นอกนั้นก็มีแมวไทยหลายพันธุ์ทั้ง พันธุ์สีสวาท ศุภลักษณ์ โกญจา เป็นต้น ภายในบ้านแมวไทยนั้นจะมีเรือนเพาะเลี้ยงแมวไทย แบ่งเป็นกรงเลี้ยงแมวไทยประเภทต่างๆ นับว่าเป็นอีกที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่น่าสนใจค่ะ และเหมาะแก่การศึกษาหาความรู้เรื่องแมวไทยพันธุ์แท้ๆ ค่ะ


แต่ที่นี่ออกจะมีกลิ่นแมวค่อนข้างแรงนิดนึงค่ะ สำหรับใครที่ไม่ค่อยคุ้นกับกลิ่นแบบแมวแมวก็อาจจะเตรียมผ้า หรือ หน้ากากมาปิดจมูกไว้ก็ได้ แต่รับรองว่า พอไปถึงแล้ว คุณจะตกหลุมรักเจ้าเหมียวพวกนี้แน่นอนเลย ^^

การเดินทาง ไปตามทางหลวงหมายเลข 325 (ถนนสมุทรสงคราม-บางแพ) เลี้ยวซ้ายข้ามสะพานพระศรีสุริเยนทร์ เลี้ยวขวาไปตามทางหลวงหมายเลข 3062 ข้ามคลองประชาชมชื่น ผ่านวัดภุมรินทร์กุฎีทอง วัดบางแคใหญ่ จะเห็นป้ายบ้านแมวไทยค่ะ
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0-3473-3284, 08-4003-4194

ติดตาม travel.truelife.com ได้อีกช่องทางที่

เที่ยวปีใหม่ 2557 ไหว้พระ 9 วัด แก้ชง เสริมดวงFB : Travel Truelife

ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และสุขภาพ คลิกที่ http://travel.truelife.com

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง