รีเซต

10 ที่พักอัมพวา ใกล้ตลาดน้ำ ที่พักชิลใกล้กรุงเทพ วันหยุดมาเช็คอิน อย่าได้รอ !

10 ที่พักอัมพวา ใกล้ตลาดน้ำ ที่พักชิลใกล้กรุงเทพ วันหยุดมาเช็คอิน อย่าได้รอ !
เอิงเอย
6 มีนาคม 2562 ( 18:20 )
32.4K
5

        อัมพวา ยังคงเป็นเดสติเนชั่นฮิตในวันหยุดสั้นๆ อย่างเสาร์-อาทิตย์ของคนกรุงเสมอค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการท่องเที่ยวพักผ่อน อาหารการกิน รวมถึงที่พักดีๆ ด้วย วันนี้เราเลยจะขอนำเสนอ 10 ที่พักอัมพวา ใกล้ตลาดน้ำ เป็นที่พักชิล เที่ยวใกล้กรุงเทพ ที่วันหยุดไหนๆ ก็มาเช็คอินได้เลย !

 

Kevin Hellon / Shutterstock.com

 


ฐณิชาฌ์ รีสอร์ท อัมพวา

         ฐณิชาฌ์ รีสอร์ท อัมพวา ตั้งอยู่ใกล้ตลาดน้ำอัมพวามากๆ ทีเดียวค่ะ เรียกได้ว่า ถ้ามาพักที่นี่สามารถเดินไปเที่ยวชิลในตลาดต่อได้เลยทีเดียว รีสอร์ทเป็นบ้านไทยสไตล์เรือนริมน้ำ ห้องพักก็ให้บรรยากาศไทยๆ มีอาหารไทยอร่อยๆ ให้ชิม ได้สัมผัสกลิ่นอายแบบไทยๆ โดยพระท่านจะบิณฑบาตมาทางเรือ เราก็จะสามารถตื่นเช้ามาตักบาตรที่ท่าน้ำได้อีกด้วยค่ะ

 

ที่อยู่ : 261 ถนนริมคลองอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทร : 0-3472-5511
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/Thanicha.Resort.Amphawa

===================

 


อัมพวาน่านอน โฮเทล

     อีกหนึ่งที่พักในอัมพวาที่น่านอนที่สุด อัมพวาน่านอน โฮเทล ค่ะ เป็นโรงแรมใจกลางตลาดน้ำอัมพวา ที่เต็มไปด้วยความสะดวกสบาย และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตัวโรงแรมตกแต่งอย่างสวยงาม เรียบง่าย เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมตามแนว Modern Tropical อีกทั้งยังมี Rooftop จุดชมวิวแห่งเดียวของอัมพวา ให้ได้ชื่นชมธรรมชาติของทิวต้นมะพร้าวเรียงรายบนแม่น้ำแม่กลอง และนั่งมองพระอาทิตย์ตก

 

ที่อยู่ : 96 ถนนประชาเศรษฐ อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทร : 0-3475-2111
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/AmphawaNanon

===================

 

 

ริมระเบียงอัมพวา คาเฟ่ แอนด์ สวีท

         ริมระเบียงอัมพวา ที่พักสีฟ้าสดใส พร้อมบรรยากาศคลองอัมพวา ห้องพักหรู นอนสบาย ตกแต่งในสไตล์วินเทจ ทำให้ได้สัมผัสลิ่นอายวิถีชีวิตของคนริมแม่น้ำแม่กลองในสมัยก่อน จุดเด่นของที่พักก็คือ ห้องพักตกแต่งสวยมีกลิ่นอายของยุคเก่า เฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ ตู้ เตียง และทุกห้องมีอ่างขาสิงห์อีกด้วย เป็นอีกที่พักถ่ายรูปสวยที่พลาดไม่ได้

 

ที่อยู่ : 135 ถนนเลียบคลองอัมพวา อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทร : 08-9613-7838
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/rimrabeangamphawa

===================

 


เรือนแพอัมพวา Homestay

        โฮสเตย์หลังเล็กแต่อบอุ่น ที่พักตั้งอยู่กลางตลาดน้ำเลยทีเดียวค่ะ แค่เปิดหน้าต่างออกมา เราก็จะได้สัมผัสบรรยากาศอันมีชีวิตชีวา และคึกคักของตลาดน้ำอัมพวาเลยทีเดียว เรือนแพอัมพวาเป็นที่พักแนวโฮมสเตย์ในบ้านไม้โบราณค่ะ ด้านล่างของที่พักจะเป็นร้านค้า ไม่ต้องห่วงเรื่องหาของกินเลยทีเดียว เพราะใกล้ๆ ที่พักจะมีร้านอาหารตั้งเรียงรายเยอะแยะไปหมดเลยค่ะ

 

ที่อยู่ : 6/1 อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทร : 09-8247-9998, 08-6798-7553
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/เรือนแพอัมพวา-homestay

===================

 

 

เรือนสบาย อัมพวา

        เรือนสบาย อัมพวา เป็นที่พักใกล้ตลาดน้ำ ที่น่าไปพักนอนเล่นจริงๆ ในวันหยุดนี้ค่ะ เรือนสบาย เป็นที่พักแนวโฮมสเตย์ เกิดจากบ้านหลังเก่าที่นำมาปรับปรุงใหม่ให้คนกรุงได้ออกมาสัมผัสกลิ่นอาย เห็นวิถีชาวบ้านริมคลองอัมพวาแห่งนี้ค่ะ ห้องพักก็ได้บรรยากาศบ้านไม้แบบชนบท นอกจากนี้ยังสามารถมานั่งเล่นพร้อมทานอาหารค่ำอร่อยๆ ริมน้ำในร้านอาหารที่ด้านล่างของโฮมสเตย์ ได้อีกด้วย

 

ที่อยู่ : 249 อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทร : 08-6344-7418
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ResortsandRestaurant

===================

 


นึกถึงโฮมสเตย์ อัมพวา

        นึกถึงโฮมสเตย์ โฮมสเตย์เล็กๆ ใจกลางตลาดน้ำอัมพวา เป็นบ้านไม้ริมน้ำ มีท่าน้ำให้ได้นั่งชิล และตักบาตรในตอนเช้า เหมาะกับการไปเที่ยวพักผ่อน และซึมซับวิถีชีวิตของริมแม่น้ำแม่กลอง สำหรับห้องพักนั้นตกแต่งเรียบง่าย ได้บรรยากาศแบบบ้านไม้ในชนบทอีกด้วยค่ะ

 

ที่อยู่ : 249 อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทร : 06-4232-8249
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/NeukTuengHomestayAmphawa

===================

 


Ardea Resort Pool Villa

         รีสอร์ทสวย เป็นส่วนตัว และสงบเงียบ Ardea Resort Pool Villa ที่พักใกล้ตลาดน้ำ ที่สุดแสนจะชิล นอกจากห้องพักที่ตกแต่งมาในสไตล์โมเดิร์นแล้ว ที่นี่ยังมีสะว่ายน้ำให้ได้ว่ายน้ำเล่นกันสนุกๆ อีกเวยค่ะ เหมาะกับการมาเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัวจริงๆ

 

ที่อยู่ : 239/7 อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทร : 08-1880-7978
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ArdeaResort

===================

 


เพลิณอัมพวา

         เพลิณอัมพวา ที่พักติดคลองอัมพวา ใกล้ตลาดน้ำ ได้ชมบรรยากาศริมคลองอันแสนสบายในบ้านไม้แบบไทยๆ ห้องพักตกแต่งมาในสไตล์ไทยชนบท ให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนมาเที่ยวบ้านคุณยาย อีกทั้งยังสามารถเดินไปเที่ยวเล่นตลาดน้ำอัมพวาได้อย่างง่ายอีกด้วย

 

ที่อยู่ : 239/7 อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทร : 08-1458-9411
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/PloenAmphawa

===================

 

มุมสบายโฮมสเตย์

        จะมีอะไรสบายและชิลได้เท่าการมาพักผ่อนนอนริมน้ำ ที่ มุมสบายโฮมสเตย์ ที่พักใกล้ตลาดน้ำอัมพวา และยังติดริมน้ำอีกด้วยค่ะ ชิลมากๆ ในบ้านไม้สไตล์ไทยโบราณที่ปรับปรุงมาเป็นที่พักบรรยากาศดี นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมดีๆ ทานอาหารอร่อยๆ ริมน้ำ และตื่นเช้ามาตักบาตร

 

ที่อยู่ : 341 อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทร : 08-3316-9577
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/มุมสบายโฮมสเตย์

===================

 

 

บ้านรักอัมพวา

        บ้านรักอัมพวา โฮมสเตย์ริมน้ำแบบส่วนตัว ใกล้ตลาดน้ำอัมพวา เป็นบ้านไม้บรรยากาศดีๆ มีที่ให้นั่งเล่นริมน้ำรับลมเย็นๆ ห้องพักสวย ตกแต่งในสไตล์ไทย ผสมผสานกับความโมเดิร์น ได้ฟีลการมาเที่ยวพักผ่อนในชนบท แค่ออกจากกรุงเทพฯ มาเพียงไม่ถึง 2 ชั่วโมงเท่านั้น

 

ที่อยู่ : อำเภออัมพวา จังหวัดสมุทรสงคราม
โทร : 08-4098-3083
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/baanrakamphawahomestay