รีเซต

15 ทุ่งดอกไม้ เชียงใหม่ ที่เที่ยวสวย สวนดอกไม้ ไปถ่ายรูป อัป IG เก๋ๆ

15 ทุ่งดอกไม้ เชียงใหม่ ที่เที่ยวสวย สวนดอกไม้ ไปถ่ายรูป อัป IG เก๋ๆ
เอิงเอย
9 พฤศจิกายน 2566 ( 11:57 )
365.2K
2

      ใครที่กำลังอยากหา ที่เที่ยวเชียงใหม่ แบบได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ถ่ายรูปสวยๆ ให้ IG ระเบิดแล้วล่ะก็ ตามเรามาวาร์ปไปที่ 15 ทุ่งดอกไม้ เชียงใหม่ สวนดอกไม้สวย ตามนี้กันเลยค่ะ รับรองว่า ได้ฟีลเดินชิลในทุ่งดอกไม้เก๋ๆ กันเพียบแน่นอน!

เช็คอิน ทุ่งดอกไม้เชียงใหม่ สวนดอกไม้สวย

ส่วนลดที่พัก 10% โรงแรมดุสิตดีทู เชียงใหม่ คลิกรับสิทธิ์ได้เลย

 

1. I love flower Farm แม่ริม

 

 

     สาวๆ ต้องไม่พลาด มาถ่ายรูปกับดอกไม้สวยหลากสีสันที่นี่เลยค่ะ I love flower Farm ทุ่งดอกไม้สวย ในอำเภอแม่ริม เชียงใหม่ ที่นี่มีทั้งดอกไม้นานาชนิดค่ะ ทั้งดอกคัตเตอร์สีขาว ดอกไฮเดรนเยียสีฟ้าสีม่วง และอื่นๆ ค่ะ แถมยังมีธีมไม่เหมือนกันด้วยในแต่ละปี!

 

 

     ใครอยากไปชม ชิล เดินเที่ยวในทุ่งดอกไม้ พร้อมถ่ายรูปสวยๆ แล้วล่ะก็ ต้องจองคิวเข้าชมสวนล่วงหน้าก่อนกับทางสวนนะคะ เพราะฉะนั้น ก็อย่าได้พลาดนะ และสำหรับปี 2566 นี้ อลังการกว่าที่เคย มาชม บอลลูนท่ามกลางสวนดอกไม้ กันได้ตั้งแต่ 15 ธันวาคม 2566 - 7 มกราคม 2567 เวลา 16.00-18.00 น. ค่ะ

 

===============

 

2. ทุ่งดอกเก๊กฮวย ไร่เก๊กฮวยนายพล สะเมิง

 

 

      ไปเดินชิล ถ่ายรูปสวยๆ กันที่ ทุ่งดอกเก๊กฮวย ไร่เก๊กฮวยนายพล สีขาวสะพรั่ง บ้านอมลอง อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ที่จะบานเพียงแค่ปีละครั้งเท่านั้นค่ะ ที่นี่จะมีการปลูกดอกเก๊กฮวยไล่ลงมาตามแนวทิวเขา ตัดกับท้องฟ้าเบื้องหลัง บอกเลยว่าได้รูปสวยมากๆ แน่นอน

 

 

       นอกจากเราจะไปฟินกับการถ่ายรูปสวยๆ ท่ามกลางทุ่งเก๊กฮวยแล้ว ยังสามารถจิบน้ำเก๊กฮวยได้อีกด้วย เพราะจะมีร้านขายของเล็กๆ ของชาวบ้าน ที่มีขายน้ำเก๊กฮวยอยู่ค่ะ

 

 • ที่อยู่ : หมู่ 2 บ้านอมลอง ตำบลแม่สาบ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/NZYMrKQo2yi79Qf87
 • เปิดให้เข้าชม : 25 ตุลาคม 2566 - ปลายเดือนพฤศจิกายน 2566 เวลา 06.00-18.00 น. (เปิดให้เข้าชมจนกว่าแสงหมด)
 • โทร : 09-7983-9413
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/flowerfarmnyaphl

=================

 

3. สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง แม่ริม

 

Korawat photo shoot / Shutterstock.com

 

     เปิดแล้วจ้า สวนดอกไม้ป้านกเอี้ยง สวนดอกไม้เชียงใหม่ ถ่ายรูปสวยปังๆ รับลมหนาว เต็มไปด้วย ดอกมากาเร็ต สีม่วง ให้เราไปชิลชมดอกไม้ เดินถ่ายรูปสวยๆ กันค่ะ งานนี้เตรียมพร็อพ จัดชุดสวยๆ ไปสะบัดกระโปรงท่ามกลางทุ่งดอกไม้กันได้เลยค่า

พิเศษมากๆ สำหรับปีนี้ มาถ่ายรูปสวยๆ กับ บอลลูน ท่ามกลางทุ่งดอกไม้กันได้เลยตามนี้ค่ะ

ตารางเวลา บอลลูน

 • 18-19 พฤศจิกายน 2566
 • 2-3 ธันวาคม 2566
 • 23-25 ธันวาคม 2566
 • 29-31 ธันวาคม 2566

เวลา 16.30-18.00 น.

 

 

=================

 

4. สวนดอกไม้บ้านนาฟลาวเวอร์ แม่ริม

 

ภาพจาก TrueID Creator : bppsnaps

 

     มาเช็คอินฟินได้ทั้งปี ที่ สวนดอกไม้ เชียงใหม่ บ้านนาฟลาวเวอร์ ค่ะ เพราะที่นี่เป็นสวนดอกไม้ที่บานตลอดทั้งปี ที่มีดอกไม้สวยๆ สลับหมุนเวียนกันไป ดังนั้นนักท่องเที่ยวจึงสามารถเข้าชมและถ่ายรูปกับดอกไม้ได้ตลอดนั่นเอง (อาจปิดเฉพาะหน้าร้อน)

 

ภาพจาก TrueID Creator : bppsnaps

 

      และสำหรับหน้าหนาวปีนี้ บ้านนาฟลาวเวอร์ มาพร้อมกับดอกไม้หลายชนิด ทั้ง  มาร์กาเร็ตม่วง อุโมงค์พวงชมพูและกระเจียว คอสมอส และ ชิโลเซีย ซึ่งตอนนี้ดอกไม้บานพร้อมต้อนรับทุกคนแล้วนะคะ เพราะฉะนั้น มาเที่ยวกันได้เลยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : บ้านหนองเขียว ซอย 2 ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/PAyj1dqoL5raNRwp8
 • เปิดให้เข้าชม : 21 ตุลาคม 2566 เวลา 07.00-18.00 น.
 • โทร : 08-1764-9668
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bannaflowers

=================

 

5. ไร่วังธาร ทุ่งดอกเก๊กฮวย สะเมิง

       อีกหนึ่ง ทุ่งดอกเก๊กฮวย สวยๆ ของเชียงใหม่ เราอยากให้ปักหมุดมาเที่ยวที่นี่กันด้วยค่ะ ไร่วังธาร อำเภอสะเมิงค่ะ ที่นี่เป็นไร่เล็กๆ บรรยากาศดี ทุ่งดอกเก๊กฮวย จะตั้งเรียงรายอยู่โดยมีภูเขาใหญ่อยู่ด้านหลังค่ะ ถ่ายรูปสวยสุดๆ ดอกเก๊กฮวยเริ่มบานตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้ไปจนถึงปลายเดือนพฤศจิกายนค่ะ

      อีกทั้งยังมีกระท่อมเล็กๆ เป็นซุ้มให้เราได้นั่งเล่น ชิมน้ำเก๊กฮวย และก๋วยเตี๋ยวที่เสิร์ฟมาในกระบอกไม้ไผ่ อีกด้วยค่ะ แถมที่นี่ยังมีพร็อพตะกร้าไม้สานให้เราได้เอาไปถ่ายรูปสวยๆ ในทุ่งเก็บดอกเก๊กฮวยอีกด้วยน้า และถ้าอยากถ่ายรูปได้บรรยากาศดีๆ ต้องตอนเช้าและตอนเย็นจะสวยมากค่ะ ตอนเช้าค่อนข้างมีหมอกอากาศดีมาก 

 

=================

 

6. ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย โครงการหลวงขุนแปะ

 

 

        ใครเป็นสายถ่ายรูป ชอบเซลฟี่ กับ ทุ่งดอกไม้สวยๆ แล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดที่นี่เลยค่ะ ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย โครงการหลวงขุนแปะ ที่จะเริ่มบานตั้งแต่เดือนตุลาคม และบานเต็มที่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ เลยทีเดียวค่ะ ที่นี่จึงเป็นอีกจุดหนึ่งสำหรับคนชอบถ่ายรูปสวยๆ ของดอกไม้ เรียกได้ว่า เป็นจุดเช็คอินที่ห้ามพลาดในการมาเที่ยวเชียงใหม่ช่วงหน้าหนาวเลยทีเดียวค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ตำบลบ้านแปะ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/1rP6VUJs6L2GH6xK6
 • เปิดให้เข้าชม : เดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

7. กู๋เนียร์ ไฮเดรนเยีย แม่ริม
Kuv Niam Hydenyia

 

 

      มาถ่ายรูปสวยๆ กันที่ Kuv Niam Hydenyia กู๋เนียร์ ไฮเดรนเยีย แม่ริม ที่เที่ยวสวยในเชียงใหม่ กันค่ะ ที่นี่เป็นสวนดอกไม้ ที่ฮอตมากๆ ในเชียงใหม่เลยทีเดียว เป็นสวนไฮเดรนเยียสายพันธุ์บอลลูน บนพื้นที่กว่า 3 ไร่ พร้อมวิวภูเขาและทะเลหมอก อยู่ห่างจากม่อนแจ่ม เพียง 2.4 กิโลเมตรเท่านั้น อัปรูปขึ้นโซเชียลกันไปแล้วจ้า สวยอลังการมากๆ บอกเลย มีมุมเก๋ๆ ให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ เพียบ!

 

 

=================

 

8. Sixflowers Garden แม่ริม

 

ภาพจาก : Sixflowers Garden

 

       ตามเราวาร์ปไป ฮอกไกโด ในเมืองไทยกันที่ Sixflowers Garden ทุ่งดอกไม้ เชียงใหม่ ท่ามกลางขุนเขา และ ลมหนาวเย็นๆ ไปเดินชิลชม ทุ่งดอกไม้ซีโลเซีย ปลูกสลับสีอย่างสวยงามรายล้อมกันได้เลย! ที่นี่ยังมีโซนถ่ายรูปเพียบเลยค่า ใครที่ถ่ายรูปเหนื่อย แวะมานั่งจิบน้ำเย็นๆ ให้ชื่นใจได้เพราะทางสวนก็บริการขนม และเครื่องดื่มไว้ให้อีกด้วยจ้า

 

ภาพจาก : Sixflowers Garden

 

     สำหรับปีนี้ สวนดอกไม้พร้อมเปิดให้เข้าชมโซนดอกไม้โซนแรกด้านในติดคาเฟ่ และโซนด้านหน้าตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปแล้ว ส่วนแปลงโค้งใหญ่จะพร้อมบานสะพรั่งตั้งแต่ 10 พฤศจิกายน 2565 - 3 มกราคม 2566 ค่ะ อย่าได้พลาดมาเที่ยวชมกันเลยนะ!

 

=================

 

9. ทุ่งดอกเวอร์บีน่า ไร่ดอกลมหนาว ม่อนแจ่ม

 

 

      ม่อนแจ่ม เป็นอีกที่เที่ยวยอดฮิตในเชียงใหม่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาถ่ายรูปสวยๆ เพราะจะมี ดอกเวอร์บีน่า สีม่วง บานสะพรั่งสวยงามรออยู่นั่นเองที ไร่ดอกลมหนาว ค่ะ ที่นี่เป็นทุ่งดอกไม้สวยงามมากๆ และจะบานในช่วงหน้าฝนประมาณ 3 เดือนก่อนจะโรยราไป แน่นอนว่า เราจะได้ถ่ายรูปสวยๆ กับทุ่งดอกไม้ ใกล้ชิดกับธรรมชาติสุดๆ รายล้อมไปด้วยดอกไม้สีม่วง เพราะฉะนั้นต้องไม่พลาดแวะไปค่ะ

 

 

================

 

10. ทุ่งดอกมากาเร็ต กลิ่นเกสร แม่ริม

      เปิดวาร์ปไปเที่ยว ทุ่งมากาเร็ต สีม่วงสุดอลัง ที่ ไร่กลิ่นเกสร อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ กันค่ะ สวนดอกไม้ที่มีแปลงดอกไม้ใหญ่มาก และมีทางเดินระหว่างแปลงสะดวกสบาย ไม่ต้องกลัวเลอะเลยค่ะ และยังมีพร็อพให้ไปยืนแอ๊คท่าถ่ายรูป โพสต์เก๋ๆ กลางแปลงดอกไม้ได้อีกด้วย สำหรับปีนี้ ดอกมะกาเร็ตสีม่วงกำลังเริ่มบาน ดอกคัตเตอร์สีขาว บานเต็มที่แล้วจ้า แวะมาเที่ยวถ่ายรูปปังๆ กันได้เลย

 

=================

 

11. ทุ่งดอกมากาเร็ต สวนดอก ป้าจวน ลุงใจ๋ แม่ริม

      มาถ่ายรูปสวยๆ กันที่ สวนดอก ป้าจวน ลุงใจ๋ สวนดอกไม้ที่นี่ ทุ่งดอกมากาเร็ต สีม่วง สีชมพู ทุ่งดอกคัตเตอร์สีขาว และทุ่งดอกสร้อยทองเหลืองอร่าม ให้คนรักดอกไม้ไปถ่ายรูปสวยๆ ในช่วงกลางเดือนตุลาคมเป็นต้นไปค่ะ บอกเลยว่าไม่ผิดหวังแน่นอน เราจะได้ยืนอยู่ท่ามกลางดอกไม้สีม่วงสวยงาม รายล้อมไปทั่วทั้งบริเวณ ตัดกับสีของท้องฟ้าสดใส ได้รูปไปโพสต์ IG รัวเลยจ้า

 

=================

 

12. ทุ่งดอกไม้ สวนลุงรน แม่ริม

* ปิดปรับปรุงชั่วคราว

     ทุ่งดอกไม้ สวนลุงรน ที่เปิดให้เข้าชมได้แล้วในเดือนพฤศจิกายนนี้ค่ะ ภายในสวนมีที่ง ทุ่งดอกมาร์กาเร็ตสีม่วง สีขาว และสีชมพู ที่กำลังพร้อมบานอย่างสวยงาม ซีโลเซียหลากสีสันสวยงาม คอสมอส ดอกคัตเตอร์ขาว ก็มีค่ะ มาร์กาเร็ตคือฟู บานสะพรั่งมาก รีบๆ มาถ่ายรูปกันนะคะ ใครที่ชอบความมีสีสัน และหลากหลาย แวะไปรัวภาพกันได้ที่นี่เลยค่ะ พร้อมพร็อฟถ่ายรูปที่มีหลายมุม ให้เราได้ภาพสวยๆ กลับไปอย่างแน่นอน

 

 • ที่อยู่ : ซอย 1 หน้าเทศบาล ตำบลเหมืองแก้ว อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่
 • พิกัด : https://maps.app.goo.gl/eTvHmxJPP5YkTuPp6
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
 • โทร : 08-7189-8355
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/suanlungron

=================

 

13. สวนดอกไม้ลุงตัน แม่ริม

     หนาวๆ แบบนี้ต้องขึ้นเหนือไปหา ที่เที่ยวสวยๆ ตามเรามาปักหมุด สวนดอกไม้ลุงตัน ที่เที่ยวแม่ริม เชียงใหม่ ชื่นใจท่ามกลางมวลหมู่ดอกไม้กัน สำหรับปี 2566 นี้ สวนดอกไม้ลุงตันจะเปิดในช่วงหน้าหนาวค่ะ พร้อมดอกไม้นำเข้ามามากกกว่า 10 สายพันธุ์ อดใจรอแล้วไปเที่ยวกันได้เลย ได้รูปปังแน่นอนค่ะ

 

=================

 

14. สุรชัยฟาร์ม สวนเชียงใหม่ แม่ริม

* ปิดปรับปรุงชั่วคราว

     ขอไปชิล อยู่ท่ามกลาง สวนดอกไม้ เชียงใหม่ กันสักวัน! ตามเรามาเช็คอินกันได้ที่ สุรชัยฟาร์ม สวนเชียงใหม่ แม่ริม ค่ะ ที่นี่มีทั้งทุ่งมากาเร็ต ดอกคัทเตอร์เชียงใหม่ ทุ่งดอกเรนโบว์ และอื่นๆ อีกมากมายให้เราได้เพลินไปกับการเดินถ่ายรูปสวยๆ ของดอกไม้ สำหรับปีนี้ ทางสวนเปิดให้เข้าชมช่วงหน้าหนาว เพราะฉะนั้น ต้องติดตามที่หน้าเพจเลยค่ะว่าเปิดสวนกันเมื่อไหร่!

 

=================

 

15. ยิ่งยงสวนดอกไม้

      ฟีลดีมาก ต้องมาตามเก็บแล้วค่ะ ที่ ยิ่งยงสวนดอกไม้ ทุ่งดอกไม้เชียงใหม่ ที่บานสวยงาม เข้าชมได้แล้ว และที่สำคัญปีนี้ดอกซัลเสียสีแดงบานยาวๆ ให้ได้ชมไปถึงเดือนมีนาคมได้เลยค่ะ งานนี้ต้องห้ามพลาดแล้วน้า โดยเรา Walk in ไปเที่ยวกันได้เลยไม่ต้องจองล่วงหน้าค่ะ

     สำหรับการเดินทางไปเที่ยวที่สวน แนะนำให้นำรถไปจอดรถตรง ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านหนองหอยใหม่ แล้วโทรเรียกให้รถสวนลงไปรับ มีค่าบริการ รับ-ส่ง ท่านละ 50 บาท สะดวกสบายกว่าขับรถขึ้นไปเองมากๆ เลยค่ะ 

 

=================

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ที่พักเชียงใหม่ ที่น่าสนใจอื่นๆ