รีเซต

อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก ที่เที่ยวเชียงราย ชมน้ำตกสวย ล่องเรือชมธรรมชาติ

อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก ที่เที่ยวเชียงราย ชมน้ำตกสวย ล่องเรือชมธรรมชาติ
SummerB
14 กุมภาพันธ์ 2566 ( 11:30 )
4.8K

      สำหรับใครที่มีแพลน เที่ยวเชียงราย และอยากเปลี่ยนบรรยากาศไปชมธรรมชาติสวยๆ เราขอแนะนำ อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก แหล่งน้ำตกสวย และบ่อน้ำพุร้อนชื่อดัง มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย ไม่ว่าจะเป็น กางเต็นท์ ล่องเรือบนแม่น้ำกก สัมผัสชมธรรมชาติร่มรื่น สายเที่ยวธรรมชาติต้องไม่พลาด

 

Anotai Y / Shutterstock.com

อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก ที่เที่ยวธรรมชาติ เชียงราย

 

ทำความรู้จักกับ อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก

 

      ชวนสายเที่ยวธรรมชาติไปทำความรู้จักกับ อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก แหล่งธรรมชาติที่ครอบคลุมพื้นที่ใน 4 อำเภอของ จังหวัดเชียงราย ได้แก่ อำเภอแม่จัน อำเภอเมือง อำเภอแม่สรวย และอำเภอแม่ลาว ลักษณะภูมิประเทศส่วนใหญ่จะเป็นที่ราบลุ่มน้ำสลับกับร่องเขา มีระดับความสูงตั้งแต่ 500-1,720 เมตร จากระดับน้ำทะเล โดยมี ยอดดอยช้าง เป็นยอดดอยที่สูงที่สุดในอุทยานฯ ด้วยความสูง 1,720 เมตร และมี แม่น้ำกก แม่น้ำสายสำคัญของภาคเหนือไหลผ่าน ซึ่งมีต้นน้ำมาจากประเทศเมียนมา ไหลผ่านพื้นที่ในตำบลท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงราย ประเทศไทย จากทิศตะวันตกสู่ตะวันออก

     ภายในอุทยานฯ นั้นมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย และครอบคลุมพื้นที่ของวนอุทยานถึง 3 แห่งด้วยกัน ได้แก่ วนอุทยานน้ำตกขุนกรณ์ วนอุทยานน้ำตกห้วยแก้ว-บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม และ วนอุทยานน้ำตกโป่งพระบาท วนอุทยานทั้ง 3 แห่งนี้ ต่างก็เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงของเชียงรายค่ะ

 

ที่เที่ยวไฮไลท์ อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก

 

น้ำตกขุนกรณ์ อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก ที่เที่ยวเชียงราย

 

      น้ำตกขุนกรณ์ ตั้งอยู่ใน วนอุทยานน้ำตกขุนกรณ์ น้ำตกสูง 70 เมตร ที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในเชียงราย มีต้นกำเนิดมาจาก ลำน้ำแม่กรณ์ แหล่งน้ำที่เกิดจากการรวมตัวของ ห้วยแม่กรณ์ ห้วยแม่มอญ ห้วยย่าดี ห้วยเลาอ้าย บรรยากาศรอบด้านรายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด ร่มรื่น เขียวขจี และจะสวยชุ่มฉ่ำมากที่สุดในช่วงหน้าฝน 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกขุนกรณ์ ที่เที่ยวธรรมชาติ สายน้ำกลางป่าสวยอลัง ที่สุดของ เชียงราย

 

 

      น้ำตกโป่งพระบาท ตั้งอยู่ใน วนอุทยานน้ำตกโป่งพระบาท เป็นน้ำตกขนาดเล็กที่มีลำธารไหลรินไปตามแก่งหินต่างๆ เช่น  แก่งกระดานลื่น แก่งจู๋จี๋ และ แก่งรื่นรมย์ บรรยากาศร่มรื่น น้ำไม่ลึกมาก จึงเหมาะแก่การพาครอบครัวไปเล่นน้ำ พักผ่อน และปิ๊กนิกริมน้ำตกค่ะ แล้วก็มีจุดกางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวที่สนใจมาค้างแรมใกล้ๆ น้ำตกด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ น้ำตกโป่งพระบาท ที่เที่ยวเชียงราย กางเต็นท์ ปิกนิก เล่นน้ำสบายใจ

 

 

      บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม บ่อน้ำร้อนขนาดใหญ่ภายใน วนอุทยานน้ำตกห้วยแก้ว-บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม น้ำในบ่อมีสีเขียวมรกต ใสสะอาด มีอุณหภูมิอยู่ที่ 67 องศาเซลเซส และมีแร่ธาตุฟลูออไรด์ ไนเตรด ซัลเฟต ไอโอดีน มีบ่อซีเมนต์ที่ทำไว้สำหรับให้ลงแช่โดยเฉพาะ และมีห้องอาบน้ำทั้งหมด 30 ห้อง นอกจากนี้ยังสามารถนำไข่ไก่มาต้มที่บ่อน้ำพุร้อนได้ด้วย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม ที่เที่ยวเชียงราย แหล่งพักผ่อนสุดชิล กลางธรรมชาติ

 

กิจกรรมไฮไลท์ อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก

 

Anotai Y / Shutterstock.com

 

      นอกจากเที่ยวชมน้ำตก และบ่อน้ำพุร้อน นักท่องเที่ยวยังสามารถมากางเต็นท์พักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติในอุทยานแห่งชาติลำน้ำกกได้ รวมถึงมีกิจกรรมสนุกๆ อย่าง ล่องเรือหางยาว และล่องแพบนแม่น้ำกกจากอำเภอเมืองเชียงรายไปยังอำเภอแม่อาย นับเป็นเส้นทางคมนาคมสายสำคัญของเชียงราย อีกทั้งยังได้ชมวิวสวยๆ ของธรรมชาติและบ้านเมืองในจังหวัดเชียงรายไปพลางๆ ด้วย

 

ข้อมูล อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก เชียงราย