รีเซต

บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม ที่เที่ยวเชียงราย แหล่งพักผ่อนสุดชิล กลางธรรมชาติ

บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม ที่เที่ยวเชียงราย แหล่งพักผ่อนสุดชิล กลางธรรมชาติ
SummerB
17 กุมภาพันธ์ 2566 ( 14:30 )
4.3K
1

      ใครที่แพลนไปกางเต็นท์ แคมป์ปิ้งใน อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก ที่เที่ยวเชียงราย แนะนำให้แวะไปเที่ยว บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม แหล่งพักผ่อนอีกแห่งหนึ่งในอุทยานฯ ตั้งอยู่บริเวณริมแม่น้ำกก นอกจากจะมีบ่อน้ำให้แช่ผ่อนคลายแล้ว ยังมีทิวทัศน์ที่สวยงาม บรรยากาศร่มรื่น งานนี้สายเที่ยวธรรมชาติต้องไม่พลาด

 

บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม ที่เที่ยวธรรมชาติ เชียงราย

 

ทำความรู้จักกับ บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม

 

      บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม บ่อน้ำร้อนธรรมชาติใน วนอุทยานน้ำตกห้วยแก้ว-บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิลภายใน อุทยานแห่งชาติลำน้ำกก จังหวัดเชียงราย ตั้งอยู่ใกล้กับที่ทำการอุทยานฯ บริเวณริมแม่น้ำกก เป็นบ่อน้ำร้อนขนาดใหญ่ เส้นผ่าศูนย์กลางประมาณ 5 เมตร น้ำภายในบ่อมีอุณหภูมิอยู่ที่ 67 องศาเซลเซส และมีสีเขียวมรกต ใสสะอาด อุดมไปด้วยแร่ธาตุนานาชนิด เช่น ฟลูออไรด์ ไนเตรด ซัลเฟต ไอโอดีน แต่อยู่ในระดับที่ไม่เป็นอันตรายค่ะ 

 

ไฮไลท์ บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม

 

 

      ทางวนอุทยานฯ จะมีบ่อซีเมนต์ที่สร้างขึ้นเพื่อให้นักท่องเที่ยวได้แช่น้ำร้อนได้ โดยน้ำจะค่อยๆ ผุดขึ้นจากบ่อ และไหลเป็นห้วยเล็กๆ ไปยังบ่อซีเมนต์สำหรับแช่ นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำส่วนตัวบริการถึง 30 ห้อง บ้านพักติดริมแม่น้ำกก ลานกางเต็นท์ รวมถึงร้านอาหาร และร้านค้าต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว

 

 

      บรรยากาศรอบด้านนั้นทั้งเงียบสงบ และร่มรื่นมาก มีต้นไม้ใหญ่ และพรรณไม้นานาชนิดคอยสร้างร่มเงาให้ตลอดเวลา นอกจากนี้ยังมีความหลากหลายทางชีวภาพ สามารถเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในอุทยานฯ ได้ เหมาะกับการไปพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติ และชมวิวสวยๆ ของลำน้ำกกค่ะ 

 

การเดินทางไป บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม

 

บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม ที่เที่ยวเชียงราย

 

       การเดินทางไปยัง บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม จากตัวเมืองเชียงราย ให้ขับตามถนนสายเชียงราย สี่แยกบ้านเด่นห้า ผ่านหน้าค่ายเม็งรายมหาราช เพื่อมุ่งหน้าสู่ ตำบลดอยฮาง จนถึง บ้านผาเสริฐ เดินทางไปอีกประมาณ 19 เมตร เมื่อสิ้นสุดถนนลาดยางก็จะพบถนนคอนกรีตประมาณ ขับเข้าไปประมาณ 500 เมตรก็จะถึง วนอุทยานน้ำตกห้วยแก้ว-บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม ค่ะ

 

ข้อมูล บ่อน้ำร้อนห้วยหมากเลี่ยม เชียงราย